bài học ngu của Dzu về việc vừa mất trắng 2 folder

hotinhtam.nhariengĐêm qua Dzu thức trắng với quyết tâm hoàn thành bản thảo nghiên cứu tiêu chí 1 tiêu chí 2 đề tài nghiên cứu tự đánh giá  về mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long chặng đường từ năm 2005 đến 2008 và đề ra những định hướng phát triển của nhà trường trong 10 năm tới. Như vậy là đã 5 đêm Dzu thức ròng gặm cho xong khúc xương khó gặm này và thêm một khúc xương nữa cùng đề tài chung của nhà trường. Nói tóm lại là Dzu tham gia cùng lúc 2 chuyên đề cho đề tài nghiên cứu tự đánh giá của nhà trường.

Vốn cẩn thận ngay từ khi nhận việc Dzu đã tạo 2 folder cho 2 chuyên đề mà Dzu có nhiệm vụ phác thảo kế hoạch và đề cương nghiên cứu cùng các biểu mẫu điều tra thăm dò từng tiêu chí từng tiêu chuẩn kể cả dự trù kinh phí toàn bộ  cho chuyên đề một. Kỷ hơn Dzu còn đóng băng toàn bộ ổ C để tránh bị virus tấn công. Quá trình làm việc bao giờ Dzu cũng mở các file trong 2 folder ở ổ D để làm việc và save lại cẩn thận.

hotinhtam.nhariengĐêm qua là đêm cuối cùng không hiểu do thói quen chơi phím tắt từ bao giờ Dzu đã mở ổ D tìm đến cả 2 folder nhấn Ctrl + X past nó sang My documents ở ổ C và cặm cụi làm việc cả đêm. Đến 4g00 sáng ngày 10 tháng 11 năm 2008 Dzu hoàn thành cơ bản công việc cho cả 2 chuyên đề. Mặc dù đã oải cả người vì nhiều đêm thức trắng Dzu thở phào khoan khoái quyết định đi tắm để tỉnh táo cho buổi dạy sáng sắp tới từ 7g00. Khi chuẩn bị rời khỏi máy tự nhiên Dzu nghĩ tới chuyện vào start để restart lại máy coi như một cách cho máy xả tress sau một đêm ròng thức trắng cùng Dzu. Tất nhiên là Dzu đã cẩn thận save lại đâu vào đấy.

hotinhtam.nhariengTắm xong Dzu lên mở máy copy vào USB để đem vào trường in ra giấy cho cả nhóm nghiên cứu tham khảo chuẩn bị cho cuộc họp thông qua bản thảo. Như mọi lần Dzu mở ổ D để tìm. Nhưng trời ạ càng tìm càng không thấy tăm hơi cả 2 folder. Tìm đến vả mồ hôi hột suốt từ 5g15 đến 6g00 Dzu mới chợt nhớ ra: Dzu đã theo thói quen xử lý ảnh bằng PhotoScap nhấn Ctrl + X past nó sang my documents ở ổ C mà ổ C đã được Dzu đóng băng. Rồi nội bất xuất ngoại bất nhập coi như công lao hai tháng trời của Dzu đã công  cò ra công cốc. Dzu hại Dzu rồi. Mình làm mình chịu kêu mà ai thương.

Biết tại sao không. Tại cái thói quen đấy .

hotinhtam.photo.nhariengMỗi lần chụp hình bao giờ Dzu cũng lưu ở ổ D có sức chứa 150 Gb của Dzu. Khi cần post hình lên blogs Dzu thường Copy từ D đem sang C để xử lý photoscap vì photoscap khi xử lý bao giời cũng copy lại bản gốc máy sẽ rất nặng. Khi ảnh xử lý xong và đã đưa lên photobcket thao tác cuối cùng của Dzu là delete. Đêm qua Dzu phải chuyển font mấy file thơ của Thái Hồng nên Ctrl +X đang là thói quen quán tính. Dzu chết chính là do thói quen ấy của Dzu. May là phác thảo ban đầu của cả 2 chuyên đề Dzu đều có có lưu trong máy vi tính của nhóm đặt tại văn phòng khoa trong trường.  Bây giờ thì... Dzu cứ yên trí chong mắt thêm ba đêm trắng nữa cho sự ngu của Dzu.

Đấy Dzu post entry này lên cho thiên hạ thấy mà rút kinh nghiệm cho mình.

Dzu- htt

Gởi VN nỗi nhớ tím chiều xa Đà Lạt.

Chào em!

Ngọn gió từ thung lũng Tình Yêu đã thổi đến nhà anh niềm vui ngày có bốn số 1. Ôi trời ơi anh nhớ Datanla anh nhớ Pren với sức gào thét một cuộc tình đến mê lịm trong vòng tay ghì xiết đẫm hương mimosa quyến rủ nghẹn ngào bật khóc.

Em hãy gõ lên bàn phím tất cả những gì về thế giới này nhưng nếu dành cho anh một khoảng mát tâm hồn em đó chính là hạnh phúc trong ngày sinh của anh VN xa nhớ của anh ạ!

Đà Lạt của ai để tôi phải tìm về trong nỗi nhớ
Đất đỏ triền đồi đâu phải môi em mà ngọt thơm như hơi thở
Đến cả bông phượng tím kia cũng tím ngát nỗi lòng tôi nhớ em đến lạ
Lá thông kim khâu vào tâm thức tôi dáng hình em đêm ấy hồng lên bản ngả
Duyên dáng đến tận cùng thung lũng nhớ của tình yêu
Để giờ đây tôi thầm gọi tên em thao thiết tím muôn chiều
Đà Lạt ơi
Đà Lạt ơi
Tôi nhớ một dáng người
Tôi nhớ

Dzu- htt

Dzu

(Viết tặng Dzu nhân ngày sinh nhật lần thứ....)


Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu chợt thấy đời mình giàu có
Ánh mắt nụ cười bộn bề câu chữ
Bạn bè ta ở khắp mọi nơi

Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu bắt gặp lòng mình trống rỗng
Robot hóa câu xã giao hào phóng
Những buồn vui không dễ sẻ chia

Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu chợt muốn cuộc đời đổi khác
Đêm trắng mãi trước màn hình vô cảm
Dzu nghĩ gì khi một tuổi sắp qua?

NY 10 tháng 11 2008

Một bài thơ rất hay cho Dzu và cũng là cho tất cả những ai vừa đi qua một tuổi rong rêu cuộc đời mình.

Thế này nhé Chung Ny. Em hãy cầm một cái kính lúp càng lớn càng tốt bước ra bên ngoài tìm đến với một đám rêu nào đó soi vào em sẽ thấy:

RONG RÊU KHÔNG HỀ RONG RÊU NHƯ TA TƯỞNG

Đó là cả một thảo nguyên bao la nở chiu chít những đóa hoa rất đẹp. Có thể nói rằng đẹp đến sững sờ nữa là khác. Thế giới hữu vi của vô vi kì diệu lắm. Dzu tiếc là Dzu chưa sắm được cho mình cái máy ảnh có thể chụp gần những vật thể li ti đang tồn tại diệu kì trong sự quên lãng của con người. Thật bất công khi con người bỏ ra hàng núi tiền đi khám phá cung Trăng cung Kim cung Thổ... mà cái thế giới hữu vi sống động dưới chân mình mình không hề đếm xỉa.

Chung Ny ơi đúng là trong cuộc hành trình rong rêu của mình đôi khi Dzu cũng kiệt sức. Nhưng chính ngọn lửa của đam mê và khát vọng đã vực dzu đứng dậy nâng Dzu đi tiếp trên đôi chân đã băng vạn dặm đường. Và cũng đúng cái màn hình đôi khi rất vô cảm. Dzu đã từng viết khá nhiều những entry bày tỏ Dzu thèm khát tiếng người. Du gõ bàn phím vi tính từ năm 98 lúc đó là dưới chân cầu thang trong một không gian rất chật. Hằng đêm. Hằng đêm Dzu đối diện với chính mình trước cái màn hình mà tưởng tượng ra thế giới này nhào nặn thế giới này bằng trí tưởng thèm khát tiếng người của Dzu. Ai đó đến rồi đi. Cuối cùng cũng chỉ còn lại Dzu với cái màn hình vô cảm. Vậy là Dzu bịa đặt ra tất cả để tự đánh lừa nỗi thèm khát tiếng người của Dzu.

Rốt cùng thì thế giới là gì nếu như không là tình yêu.

DZU CÁM ƠN BÀI THƠ TẶNG DZU VÀO NGÀY 11 THÁNG 11 QUÁ HAY CỦA CHUNG NY.

Ngay bây giờ Dzu chưa thể có bài thơ nào đáp lại được. Chí biết nói rằng:

DZU CÁM ƠN CHUNG NY RẤT NHIỀU!

Dzu

Gởi Thanh Chung.

Vì ngu đóng học phí
Chuyện này cũng có lý
Vài đêm... thật tối kị
Phí tình đâu thi vị
Đóng mệt lắm chứ lỵ
Nhưng mà khoái hết ý
Cho nên Dzu quyết chí
Tìm Thanh Chung dụ khị
ĐÓNG HỌC PHÍ
ĐÓNG GỌC PHÍ
ĐÓNG HỌC PHÍ

VN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

CHÚC ANH KHỞI ĐẦU NGÀY HÔM NAY VỚI THẬT NHIỀU NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
( Quên cái vụ 2 folder kia đi. Hãy dành trọn niềm vui cho ngày đặc biệt này. Có bản thảo rồi để đó em gõ lại dùm cho anh trong ngày hôm nay nhé hi.hi.hii...)

Thanh Chung

Chúc mừng sinh nhật Dzu

CÓ BAO GIỜ....?

(Viết tặng Dzu nhân ngày sinh nhật lần thứ....)

Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu chợt thấy đời mình giàu có
Ánh mắt nụ cười bộn bề câu chữ
Bạn bè ta ở khắp mọi nơi

Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu bắt gặp lòng mình trống rỗng
Robot hóa câu xã giao hào phóng
Những buồn vui không dễ sẻ chia

Có bao giờ giữa những cuộc rong rêu
Dzu chợt muốn cuộc đời đổi khác
Đêm trắng mãi trước màn hình vô cảm
Dzu nghĩ gì khi một tuổi sắp qua?

NY 10 tháng 11 2008

Thanh Chung

Nghe tin Dzu "đóng học phí"
Em sang "thành kính phân ưu"
Cuộc đời còn nhiều vô lý
Vài đêm trắng... đáng bao nhiêu. (he he)

Cảm ơn Dzu về một bài học miễn phí cho cả làng.

Thanh Tịnh

Xin chia buồn cùng Lão Zdu Hồ nhé!Thôi chịu khó thức đêm tiếp anh nha!Cố lên còn dành thời gian giao du anh nhé!

Em gửi cho anh cái mail ở địa chỉ : hotinhtam52@yahoo.com.vn
anh mở xem anh nhé!

Du Du Hồ

Gởi Văn.

Anh Văn ơi chắc là bạn bè anh lại dán hình ảnh vào Word Document chứ gì như vậy thì lấy ra rất khó là phải rồi. Hình trong Word thì chỉ copy rồi dán vào trang word là dễ thôi để chỉnh sửa trên photobucket hoặc đưa lên blogs thì khó lắm; nhưng anh vẫn có thể nhờ bạn bè rành vụ này giúp cho được không đến nỗi nào đâu.

Khoa anh thế mà cũng đã 40 năm rồi nhỉ. Thế thì chúng ta già tới nơi là phải rồi.
Vậy thì anh lo mà viết đi kẻo không lại chẳng kịp đâu. Tuổi tác nó đến xồng xộc anh Văn ạ.

HTT

Cám ơn donghoa- nguyenchihiep!

Chào Đông Hòa!
Đông Hòa bao giờ cũng đến rất đúng lúc với bạn bè cùng những chỉ dẫn rất chu đáo. Cảm động lắm donghoa ạ. Mà HTT đọc comments của donghoa HTT lấy làm lạ lắm. Là vì sao donghoa vừa làm kinh tế vừa sáng tác thơ văn mà biết lắm thứ về tin học thế nhỉ. Cho đến hôm nay tính ra HTT cũng từng được donghoa tư vấn hơn cả chục lần về tin học mà toàn những tư vấn gải đúng chỗ ngứa không hà.

Điệu này có lẽ dịp nào đó HTT phải ôm cặp tìm đến donghoa thọ giáo mới giỏi ra được vì nhiều khoản tin học Dzu còn tù mù lắm.

cám ơn donghoa về những chỉ dẫn lần này nhen!

Dzu

Gởi Hoa Nắng.

Chào em lâu lắm rồi mới được nhìn em nói!
Đúng là chẳng cái ngu nào giống cái ngu nào em ạ. Anh vừa viết vừa save liên tục vì sợ điện cúp bất tử vậy mà điều quan trọng nhất là mình đang viết trong ổ C đã đóng băng lại không nhớ ra. Thế mà hừng đông còn tự sướng tự đi tắm thư giãn cho mình và xả tress cho máy bằng restart nữa chứ. Có lẽ thức ròng rả làm đầu óc nó mụ mị đi.

Hoa nắng rút kinh nghiệm anh Dzu phải ngủ nghê cho tốt nhen!
Giấc ngủ cũng như dầu nhờn bôi trơn cho bộ óc đấy.
Tỉnh táo mới viết hay được chứ mất ngủ khiến đầu óc khô không khốc đến người tình có khi còn không nhận ra nữa đấy.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','jmom7033g697t5qr7sql5f1qr1','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:59:42','/a106846/bai-hoc-ngu-cua-dzu-ve-viec-vua-mat-trang-2-folder.html')