cuộc gặp mặt bạn bè sinh viên K2 tại TP Cần Thơ

 

 Trưa thứ sáu ngày 30 tháng 3 tôi đang đi sửa cái computer thì nhận được tin báo của Nguyễn Mạnh Bình: “Đã chuẩn bị đi Cần Thơ chưa? Chúng tôi đã khởi hành từ Mỹ Tho giờ đã đến Cái Bè”.
Thôi chết. Đêm hôm kia Mạnh Bình đã nhắc tôi chuyện đám cưới của con trai vợ chồng Mạnh Hùng và Ngọc Anh. Sao mà tôi đoảng thế. Bây giờ vợ đi làm tủ tiền bả khóa trái mình đang lang thang ngoài phố với chưa tới hai trăm ngàn lại cuối tuần cuối tháng thế này. Đã vậy tay Minh tiệm Hưng Thịnh lại nói: Computer chú ngon lành chắc tại màn hình chú đem ra đây cháu kiểm tra luôn thể.
Chạy về chằng buộc cái màn hình chở ra tới nơi di động rung bần bật: “Ở đâu rồi? Xe đang đậu chờ trước ngõ nè!”. Trời đất! Sao mà lẹ cấp kỳ. Đành phải tính ngay chứ chẳng lẽ bắt bạn bè chờ lâu. Tôi nói: “Tôi đang ở phường 1 ông cho xe xuống Hội Văn nghệ rước tôi luôn thể”. Bình: “Ở đó đợi đi luôn nhen! Hồng Nam nó vừa nhắn hỏi thăm ông có đi không”.
Chạy tới Hội vừa đút chiếc xe honda vô chân cầu thang chiếc Zace đã lù lù. Vậy là cứ i boong quần áo đang mặc theo kiểu lãng tử đời trăng mà lên đường. Chưa có hột cơm trong bụng.

 

 
Xe đến Cần Thơ lúc 15 giờ gì đấy.Chúng tôi bàn nhau đến thẳng nhà Bùi Trọng Nghĩa. Ông trưởng phòng giáo dục chính trị của đại học Cần thơ từ văn phòng chạy ngay về nhà. Vậy là rượu nho và rượu vodka bày ra. May quá đang đói lại vớ được dĩa rau càng cua xốt cá mòi. Ai dùng gì thì dùng còn tôi cứ rau càng cua làm tới. Nhờ vậy khi nhập tiệc ở nhà Hàng Vương Kiều tôi vững bụng hơn cả chẳng thiết gì ăn chỉ thèm nói chuyện và cụng ly với bè bạn.

 

 Lúc còn đi học bạn bè vẫn gọi Lan là Lan lùn Lan hột mít- lúc đó Lan khỏe mạnh và nhanh như con chim sẻ lúc nào cũng líu ríu- Giờ thì Lan ra dáng bà chủ mấy căn nhà trọ ở TP Rạch Giá Kiên Giang lại đã có với Măng một gái hai trai rất thông minh và khỏe mạnh.
Lan ơi HTT nhớ khoảng năm 1989 gì đấy anh Măng chồng em lên Vĩnh Long dự Hội nghị Văn học đồng bằng sông Cửu Long anh ấy ngồi nghế Chủ tịch đoàn tóc xanh mươn mướt giờ sao lại bác trắng thế này? Chắc là tại vì em còn quá khỏe da dẻ lại hồng hào mịn mượt mắt nhìn như đốt người ta. Phải không?


 Cúc Nở ngày xưa bạn bè cũng gọi là Cúc Lùn có cái xe đạp mini vào loại xịn nhất lớp. Giờ Cúc Nở là đại gia vật liệu xây dựng ở TP Mỹ Tho và ở cả Nam Bộ. Con trai con gái đều đang du học ở Hoa Kỳ.
Hiếu hồi đó ú nu ăn nói chẩm rải tính chẳng đua đòi ăn diện. Thỉnh thoảng HTT vẫn đến nhà Hiếu chơi và ăn cơm. Còn trẻ mà Hiếu lúc nào cũng chững chạc như một người chị người mẹ. Giờ Hiếu đang sống với hai cô con gái xinh như mộng- nghe đâu anh ấy vẫn chu cấp tiền hàng tháng. Thật vững vàng nhen em!
Hồng Hải kỳ diệu thật! Ngần ấy năm trời mà vẫn cứ trẻ trung như thời 1977. Cả Văn Ngà chồng em cũng vậy. Anh ấy tươi tắn và trẻ trung như một trang nam tử. Hai người có dám thi đua với HTT có tí nhau nữa không? HTT đang kiếm thằng cu nối dõi đây.
Hồng Nam ơi gia đình bạn hay lắm đấy. Các anh trai là sĩ quan cao cấp không quân. Chị là thứ trưởng đại biểu Quốc hội nhiều nhiệm kỳ. Còn bạn với HTT vẫn cứ là Hồng Nam như trước đây.
Khắc Nghiêm thì khó quên lắm. Lúc nào cũng đạo mạo ra dáng một sĩ quan chính trị nhưng rất hóm hỉnh và hài hước. Hồi đó thỉnh thoảng Khắc Nghiêm và Ngọ Mập vẫn rủ HTT qua trường Cao đẳng Sư phạm Cần thơ thăm hai cô giáo (dạy sinh và dạy hóa). Hình như chúng mình đến kiếm cháo gà cháo vịt và chè chứ gì. Vui thật đấy.

 

 Hồng Vân ơi em còn nhớ hồi đó em và Lan hay xuống phòng anh chơi và nói chuyện gì không? Toàn chuyện văn chương trên trời. Chúng mình nói và cười lăn cười bò ra với nhau.
Còn Vượng và Tuấn thì HTT nhớ nhất cái lần HTT xuống Cà Mau. Chúng mình uống bia. Chúng mình uống rượu. Xơi cả cá chép thịt chó. Các bạn còn nhớ HTT đã mời Ngọc Diễm Đài PTTH Cà Mau đến chơi vào buổi trưa tại nhà bác Thịnh- trời quên mất tía của cô phóng viên trẻ Lưu Ly rồi. Khổ cái tật rượu quá!
Mạnh Bình Khánh Vinh Tĩnh Tâm thời ở Đồng Tâm và Cần Thơ từng gắn như bộ tam sên. Ba đứa ba cây ghi ta nghêu ngao “Cây Thùy dương” “Ca li na nở hoa” “Hoàng hôn trên nông trường” “Trở về Xô Ri En Tô” “Mặt trời của tôi”… Tuyệt nhất là Khánh Vinh và Mạnh Bình hai người hai cây ghi ta song ca với nhau. Thời ấy "ăn chơi" đã thiệt!

 

 À Thị đã kể chuyện này vui lắm!

Khi Văn Nhạn từ Mỹ Tho qua thăm nhà Thị Thị mừng quá chạy ra ki ốt lấy đôi giày đem tặng. Một năm sau Nhạn trở lại đưa cho Thị cái gói giấy trang kim mở ra thấy một chiếc giày số 35 một chiếc giày số 36; báo hại Thị phải tốn thêm đôi giày mới cáo cạnh- vì tìm đâu ra hai chiếc giày cọc cạch năm ngoái.

 

 Hồng Vân ơi!

Anh sẽ nhớ tất cả những gì em đã nói  đã dặn.

Anh sẽ gọi cho em (Lê Hồng Vân)

0781. 823472 - 0918. 777472 

 

 trên bước đường lãng tử anh vẫn hành phương Nam

chúng mình và bè bạn nhất định sẽ gặp nhau 

Cuối cùng là cuộc hẹn 30 tháng 4 này nha Hồng Nam

tất cả chúng ta sẽ hát cánh đồng tình yêu

và có thể  anh em mình thử song ca lại bài hát cũ 

 

 CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ VÀO ĐÂY

CHIA SẺ CÙNG CHÚNG TÔI NIỀM VUI GẶP MẶT

HTT 

 

HTT

Gởi MB

thỉnh thoảng nó bị lỗi từ mạng đấy bác Mạnh Bình ơi Mọi người vẫn gởi được đấy thôi. Nhiều khi tôi gởi lần thứ nhất không được phải gởi lại lần thứ hai thứ ba đến khi nó lên thì nó lên cả chùm lại phải loay hoay tìm cách xóa. Cái này thì mình phải chịu thua thôi.

MB

Hỏi

sap toi goi bài kg dược ?

hotinhtam

Gởi Văn Thanh Thủy.

Viết về ngành thuế quả là khó vậy mà Văn Thanh Thủy đã xong một bài thơ rất cảm động về đề tài này. Phục bạn đấy!
Lão Du tôi đây cũng đang bí rị chưa được chữ nào gởi cho em Lịch em Dành anh Phich anh phương. Khổ lắm thay.
Hồi trưa nhạc sĩ Mai Trung Nghĩa cũng đã được BBT TC VN VL hỏi thăm việc trả nợ bài cho ngành Thuế trước lúc lên Đại Lải dự Trại sáng tác. Biết Nghĩa trả lời sao không? Thế này này: Nghĩa mới chỉ tìm được motif.
Khá là nực cười cho việc chống chế. HTT thấy vậy bèn nhắc Hà Ngọc Trảng: thôi mày gởi bài thơ về thuế cho thằng Nghĩa nó phổ nhạc đặng nó yên tâm lên đường đi sáng tác.

Van Thanh Thuy

Dỗi hờn của mẹ
Văn Thanh Thuỷ

Có một hôm cán bộ thuế đến nhà
Mẹ dỗi hờn khi ra mở cửa:
“Hòa bình rồi đừng làm phiền tao nữa
Dăm ba công vườn - thu hoạch có bao nhiêu?”

Những mùa qua tiền thuế đọng nhiều
Thuế dồn thuế mấy năm dài cộng lại
Mẹ không đóng. Bực mình trách mãi:
“Đất nước thanh bình sao bây lại thu tô?”

Thời chiến tranh mẹ chẳng tiếc gì
Đôi bông cưới cũng dành cho Tổ quốc
Nào đảm thu thắt lưng bụng buộc
Hũ gạo nuôi quân mẹ vốc nắm đầy.

Mẹ ngở ngàn từ trang báo sáng nay
Vụ tham ô bán đất chia nhà…
phiên toà vô hình như thể mở ra
Chiếc gai nhọn xoáy vào tim của mẹ.

Như pho tượng anh ngồi lặng lẽ
Mẹ trách hờn mà anh cũng nhói đau
Mẹ trách thôi rồi khuyên trước dặn sau:
“Tiền thuế của dân là mồ hôi nước mắt”.

Tiễn anh về mẹ cầm tay rất chặt:
“Đồng lương mầy có tiền thuế của tao
Ráng mà nhớ phải giữ lòng trong sạch”
Mẹ giản dị một cuộc đời thanh bạch.
VTT

Anh Đào

MỘT CUỘC HỘI NGỘ ĐÁNG NHỚ

CHÚC MỪNG NT HỒ TĨNH TÂM
Đọc những dòng viết về cuộc hội ngộ này. Cảm động thật.
Chúc NT HTT tiếp tục có nhiều kỷ niệm đẹp với bạn bè hơn thế

HTT

Còn nhiều chuyện lắm về bạn bè nhưng hẹn với Hồng Nam lần sau nhé.

Nhớ chứ! Hồng Nam ơi!
Quang Tài trước đây ở cùng phòng với HTT và Văn Sơn trong dãy B1 KTX. Đầy kỷ niệm trên trời dưới đất bởi cả hai vị đều là nhân vật độc đáo. Nhưng Hồng Nam ơi Quang Tài từ lâu đã là trưởng phòng Hành chánh – Tổ chức của Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng (trước là THSP)- HTT nhiều năm trước vẫn thường đi dạy thuê ở đó nhờ vậy mới biết Quang Tài đã có thêm nghề tay trái kiếm tiền là nghề thợ sắt (làm cửa sắt cửa nhôm…).
Nhớ hồi còn là sinh viên Quang Tài đùng đùng lấy vợ. Đám cưới do sinh viên Văn K2 tụi mình lo. Quang Tài phát biểu oai phong lắm: “Tụi tôi tổ chức đám cưới có gì sơ suất mong cô bác và bạn bè góp ý để lần sau làm tốt hơn”. Y như kinh Nam ạ. Lúc HTT đi dạy thuê ở Trường CĐSP Sóc Trăng Quang Tài đã bỏ cô gái nhỏ nhắn xinh đẹp ở Nha khí tượng thủy văn Cần Thơ cưới một cô vợ khác. Chắc chắn đám cưới lần sau phải tốt hơn lần đầu là cái chắc.
Còn nhiều chuyện lắm về bạn bè nhưng hẹn với Hồng Nam lần sau nhé.
HTT sẽ kể về những ngày tụi mình là sinh viên K2 nhen!

hotinhtam

Gởi Admin!

Ôi sao mà tôi mở mãi không ra góp ý của Nguyễn Hồng Nam thế này!
Thấy ràng ràng trên trang chủ của VnWeblogs.com mà.
Kiểm tra giùm HTT với Admin ơi!

Hồng Nam

Kỷ niệm về anh Tài

Anh Tâm cfon quên một nhân vật là anh Tài trường phòng Tổ chức - Hành chính của THTP Sư phạm Trà Vinh. Bây giờ anh Tài phát tướng nhìn ra dáng sếp lơn nhưng trong kí ức của em hình dáng của một sinh viên - nông dân Tài. Buổi học hôm đó ở dãy hội trường 19 (cũ phía trước là mấy cái ao) anh Tài trốn về sớm. Đến cuối buổi khi mọi người ra về thì thấy anh Tài đang lóp ngóp lội từ dưới ao lên quần sắn quá gối tay xách xâu cua vẻ mặt hể hả... Không biết có ai cùng phòng với anh Tài còn nhớ bữa canh cua của anh Tài hôm đó không?

HTT

Từ đây nếu có uống thì nhớ rưới cho tụi nó vài giọt rượu.

Tôi không thể post hết hình bạn bè lên đây do dung lượng bộ nhớ album của trang này có hạn mong bạn bè thông cảm!
Mạnh Bình có thể giúp tôi đưa hình bạn bè lên vnvista của anh được không? Anh sử dụng hình từ photobucket nên đưa thoải mái hơn.
Từ đây nếu có uống thì nhớ rưới cho tụi nó vài giọt rượu. Đã tháng tư rồi! Đã giải phóng Tây Nguyên rồi! Đã 32 năm ròng rã đi qua còn gì!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','h4nhs8gn3nsqmgekfn8rnk24p4','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 15:01:27','/a13052/cuoc-gap-mat-ban-be-sinh-vien-k2-tai-tp-can-tho.html')