mời các bạn đọc bài thơ này: tôi khạc ra tôi

 tôi khạc ra tôi*

Cầu thủ Danh Ngọc
vừa bị treo giò 6 trận
vì cái tội giơ "ngón tay thối"
về phía CĐV Thể Công

Hôm qua
những trứng thối
ném về phía bạn tôi
Kẻ ăn ngay nói thẳng
to bụng
vụng về


Cái tay cô đơn
xa xứ
đôi khi lớn tiếng
nàm sao khôn khéo
bằng những con cáo
dịu dàng?


"Chít" là phải!
"Chít" là phải!
"Chít" là phải!
Mèo nhựa tung hô

"Bóp cái chít!
Bít cái chóp!
Bóp cái chít!
Bít cái chóp!
"

He he...
Những con chuột ré

Một ngón thối
sáu trận
Hai ngón thối
bao nhiêu?

"Tuyệt cú!
Tuyệt cú!
Tuyệt cú!"
Văn hóa bầy đàn
Phê bình cá mương*
Không hơn không kém...

Họ khạc ra trăm phiên bản
Tôi khạc ra nỗi buồn tôi

Cập nhật 21.03.2009
*Chữ của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
PS: Bài thơ này Anthony Nguyen gởi cho tôi. Cảm nhận được nỗi buồn của anh tôi post lên để mọi người đọc và hiểu thêm một nỗi niềm khác mà DNK đã chia sẽ cùng Anthony Nguyen.

Gởi Châu Xuân Nguyễn.

Anh Châu ơi tôi gởi tới anh thông điệp trong video này:

HÃY CHẶN ĐỪNG SỰ TÀN PHÁ THẾ GIỚI!

HÃY ĐỂ CHO TƯ TƯỞNG TỰ DO NGÔN LUẬN!

HTT

*Michael Jackson - Earth Song *

HTT

Gởi bs.tản.

Chào bs.tản!

Anh nói đúng về anh Châu về tất cả những gì anh Châu đã cống hiến cho đất nước. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng anh Châu lo cho các cháu ở TT Drafting có công ăn việc làm xứng đáng với công sức lao động của các cháu cũng đã là quý lắm rồi. Còn tính của anh Châu thì anh cũng biết: nói thẳng nói thật nói những điều tâm huyết. Trên hết là anh Châu sống có tình người.

Chúc bs.tản ngày càng thêm nhiều niềm vui!

Dzu- htt

Gởi langhe.

Chào langhe!

Cám ơn anh đã tâm sự thật với tôi! Tôi hiểu những điều anh nói là anh muốn anh Châu sẽ bình tĩnh để có những entry tốt hơn dù rằng những entry anh Châu post lên vừa rồi đều tốt đều có lợi cho chúng ta trong việc nhìn nhận những vấn đề thuộc về phát triển xã hội. Còn các cháu ở TT Drafting viết nhiều cho anh Châu cũng dễ hiểu thôi bởi các cháu là nhân viên của anh Châu các cháu yêu quý sếp của mình.
Tôi tin rằng sau vụ này anh Châu sẽ bình tĩnh hơn. Nói thật với anh tôi không bao giờ quan tâm tới blogs sôi nổi tôi chỉ quan tâm tới nội dung của entry đem lại cho chúng ta điều gì. Tôi tìm thấy điều đó ở rất nhiều blogs trong đó có blogs của anh và của anh Châu. Trước đây tôi cũng hay comments cho người này người nọ nhưng bây giờ vì áp lực thời gian và công việc tôi hạn chế bớt để còn lo cho công việc của tôi nhưng theo dõi thì tôi vẫn theo dõi anh ạ.

Ngày mới chúc anh thêm nhiều niềm vui mới!

Bs.Tản

@ Bác Hồ Tĩnh Tâm & Bác Langhe

Cảm ơn các Bác đã có những lời tâm huyết thật chính xác và rất chân thành với Anh Chau Xuan Nguyen. Học trò cũng đã nghĩ như vậy. Thế giới rộng lớn sân chơi vnweblogs cũng không phải quá nhỏ bé mọi người đều có thể tìm cho mình một góc khuất nào đó vài vấn đề nào đó để mình nêu ra và các Bạn hữu cùng chia sẻ quan điểm. Không ai không có sai lầm nếu lao vào làm nhiều chỉ có những người không làm gì hết mới không sợ có sai sót. Mong Anh Chau Xuan Nguyen sẽ dành chút thời gian để nghỉ ngơi và trở lại với cộng đồng vnweblogs này bằng những entry nhiệt huyết về quản trị kinh tế vốn là một thế mạnh của Anh
Chúc các Bác một ngày mớp vui khỏe và bằng an
Kính mến
Học trò trường thuốc

langhe

Gửi anh Hồ Tĩnh Tâm

Lâu ngày không vào thăm anh sáng nay mở ra thấy entry của anh hay!

Cảm nghĩ của anh Tâm đối với anh Nguyễn Xuân Châu rất đúng vì trước khi anh Châu chính thức tham gia ra trang trên Vnweblogs anh Châu thường xuyên thăm viếng trao đổi phản biện với các nhà. Từ ngày anh Châu làm nhà xong đưa các chủ đề thiết thực để xây dựng rất hay tôi xem thường xuyên và tôi cũng chắc rằng anh Tâm cũng xem thường xuyên do đó cái entry cuối mà anh Châu viết cụ thể về chủ đề sôi nổi lại đưa đường dẫn đến hai trang nhà blogs khác thì anh Châu đã sai lầm! Cái sai lầm của anh Châu mà theo tôi nghĩ ai chơi vnweblogs cũng không tránh khỏi khi có tư tưởng tranh nhau có tên trên cột " blogs sôi nổi ".

Anh là bạn anh Châu tôi cũng trang lứa với anh Châu tôi cũng có vài lần email với anh Châu tôi cảm phục việc làm từ thiện của anh Châu và phục cái kiến thức cũng như cách quản lý của anh Châu. Nhưng tôi cũng chưa đồng cãm với anh Châu những vấn đế. nhưng vì tôi mến anh tôi mến anh Châu nay tôi mới có ý sau:

- Anh Châu thường đưa những việc làm được của mình để tranh luận như : làm thu nhập cao làm từ thiện nhiều cách quản lý công ty anh ở Sàigon giỏi... thiết nghĩ việc làm của anh Châu anh Châu không nên nói nhiều vì nhắc đi nhắc lại nhiều lần không hay lắm!

- Trang hội nhập vn của anh Châu rất hay nhưng có cái dở là để các cháu nhân viên của anh Châu ở Sàigòn góp ý linh tinh ca ngợi nhiều quá trên một entry mà các cháu tranh nhau góp làm như báo công như thế làm cho người phản biện hay người theo dõi bị phản cãm ( Nhất là các cháu ở VN người VN mà viết không có dấu!)

- Tôi có theo dõi bài viết " Ông Việt Kiều dõm" nhà anh Phan Chí Thắng tôi thấy anh Thắng đưa ra chủ đề thời sự chung thôi cần tranh luận phản biện cho sáng tỏ nhưng có mấy góp ý cùng IP mà cách viết giống y chang các com góp ý của các cháu nhân viên anh Châu lại xiên xỏ xúc phạm anh Thắng tôi và nhiều người xem thấy phản cảm quá!

Từ những cái ý như trên đã làm nhiều người muốn gần anh Châu trao đổi học hỏi nhau bị khựng lại!

Những điều chân tình tôi xin trao đổi cùng anh và qua trang nhà anh tôi cũng muốn gời vài dòng tâm sự với anh Châu Xuân Nguyễn. Chúc anh Hồ Tĩnh Tâm và anh Châu khoẻ!

Tôi mong anh Châu đưa chủ đề mới lên trang hội nhập vn anh Châu nhé!

hotinhtam

Gởi Anthony Nguyen.

http://tbn0.google.com/images?q=tbn:8EQoPD9lGBz-AM:http://www.ngoisaoblog.com/data/image/n1/hoa_quynh%255B1%255D_493.jpg
Chào anh Châu!
Tôi rất hiểu ý DNK đã viết trong thơ "Tôi khạc ra tôi" và tôi đứng về phía anh chia sẻ cùng anh. Tôi vừa đưa một video vào entry này. Anh xem có tuyệt không? Chúng ta đang phải trả giá bởi những sai lầm của chúng ta nhưng chúng ta không phải là tất cả trái đất vẫn có rất nhiều người tốt.
Tôi biết anh là người nói thẳng nói thật và tâm huyết với cuộc đời chung tình với bè bạn sôi nổi bầu nhiệt huyết với cuộc đời. Trong blogs của anh anh đã đặt ra rất nhiều những vấn đề thiết thực đặc biệt là vấn đề mức lương tối thiểu. Càng tìm hiểu vấn đề này càng thấy nhiều điều cần phải tranh luận và đòi hỏi cần hành động ngay.
Anh Châu có quan tâm đến vấn đề nông dân và hạt lúa ở đồng bằng sông Cửu Long không? Tới giờ này chúng ta đã xuất khẩu được gần 4 triệu tấn gạo sang Châu Phi và nhiều nước khác nhưng đời sống của người nông dân thì như thế nào nông thôn Nam Bộ như thế nào.
Tôi đã hứa là sẽ viết tặng anh một bài viết về vấn đề này và tôi sẽ viết.
Rất mong anh trở lại với cộng đồng vnweblogs để thiên hạ lại có dịp được cùng anh bàn bạc và tranh luận.
Bạn của anh.

HOA ĐẸP CHO NGÀY MỚI NÈ ANH CHÂU!

http://khoahoc.com.vn/photos/Image/Thu%20vien%20anh/032007/hoa83/29tuylip.jpg
http://www.hoahoctro.vn/Upload/20080206/ah12.jpg

http://kyo6883.files.wordpress.com/2008/04/2008-04-10_140229_5e308ff0.jpghttp://img255.imageshack.us/img255/8020/wallcoocomlilyofthevalllc7.jpg

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','jrkatajar6gltuig7mf7o1had0','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:59:39','/a142389/moi-cac-ban-doc-bai-tho-nay-toi-khac-ra-toi.html')