Thiên Thương Tinh - Hành Giả Võ Tòng- Võ Tòng đả hổ

Võ Tòng đánh Tưởng Môn Thần

 

Thiên Thương Tinh - Hành Giả Võ Tòng

Tập tin:Wusong.pngTập tin:Wusong.png


Võ Tòng ngoại hiệu Hành giả là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc một nhân vật nổi tiếng của Thủy Hử Truyện - một trong Tứ Đại Danh Tác của văn học Trung Hoa. Võ Tòng cũng xuất hiện trong Kim Bình Mai- một phụ bản của Thủy Hử và một số tác phẩm khác. Võ Tòng nổi tiếng vì đã tay không đánh chết hổ cũng như giết chị dâu báo thù cho anh ruột là Võ Đại. Võ Tòng là học trò của vị sư Thiếu Lâm Chu Đồng.

Võ Tòng xuất thân từ huyện Thanh Hà phủ Đông Bình tỉnh Sơn Đông. Từ nhỏ mồ côi cha mẹ và được anh ruột là Võ Đại Lang nuôi dạy. Võ Tòng từ nhỏ luyện võ thuật võ nghệ cao cường tính cách hào hiệp nghĩa khí. Võ Tòng là người tráng kiện oai hùng mắt sáng như sao mày ngài ngực rộng cơ bắp cuồn cuộn cao 8 trượng. Võ Tòng có cú đấm mạnh mẽ. Một lần sau khi uống rượu say đã tay không giết con hổ dữ chuyên ăn thịt người tại Cảnh Dương Cang thuộc Dương Cốc huyện (nay là thành phố Liễu Thành Dương Cốc huyện. Do đó được huyện lệnh Dương Cang phong chức Đô Đầu. Võ Đại Lang là người lùn dung mạo xấu xí nên vợ là Phan Kim Liên mấy lần dụ dỗ tư thông với em chồng là Võ Tòng nhưng bị cự tuyệt sau đó thị tư thông với tên nhà giàu Tây Môn Khánh và hai người đã thông đồng đầu độc Võ Đại. Võ Tòng đã giết chết Tây Môn Khánh giết chết chị dâu lấy ruột và đầu tế anh mình. Do bị nghi oan giết người Võ Tòng đã trốn đi đến nhà của Sài Tiến và gặp Tống Giang ở đó. Hai người sau này kết nghĩa anh em.

Võ Tòng giết sát thủHảo hán ca


好汉歌

 

 

Nguyenvantai

gui ho tinh tam

anh Tâm mến ! mời anh đến dat dung co.cc hoặc : datdung.byethost31.com chúng ta đàm đạo nhé !

hotinhtam

ảnh diễn viên Ôn Bích Hà

Ôn Bích Hà trong vai Phan Kim Liên

http://img04.21cn.com/2005/06/12/3907266.jpghttp://gzdaily.dayoo.com/img/2004-02/26/xin_fce9d3581a144d55b82f97b928637129.JPG

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_171.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_187.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_190.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_192.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_200.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_205.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v288/kieuphong/Movies%20Captures/Thuy%20Hu/ThuyHu_206.jpg

hotinhtam

vài nét về tác giả Thi Nại Am

Một vài chi tiết về tác giả :
Thi Nại Am sinh năm 1296 mất năm 1370 tên là Nhĩ tên chữ là Tử An quê ở Cô Tô (nay thuộc huyện Hưng Hóa tỉnh Giang Tô Trung Quốc) 36 tuổi đỗ tiến sĩ từng làm quan 2 năm ở huyện Tiền Đường nhưng chẳng bao lâu bất mãn với thời cuộc chán cảnh vào luồn ra cúi phủ do về quê đóng cửa viết văn. Ông viết nhiều bộ truyện như "Tùy Đường chí truyện" "Tam toại bình yêu truyện" "Giang hồ hảo khách truyện" (tức THỦY HỬ) trong đó THỦY HỬ là tác phẩm nổi tiếng nhất.
Sống cuối Nguyên đầu Minh cùng thời với La Quán Trung (Luo Guanzhong). Đỗ tiến sĩ từng làm quan ở huyện Tiền Đường sau chán cảnh vào luồn ra cúi về nhà đóng cửa viết sách. Tương truyền Minh Thái Tổ tức Chu Nguyên Chương có vời ra nhưng ông từ chối. Sau khi viết xong Thi Nại Am có đưa cho môn đồ xem lại. La Quán Trung là người đóng góp nhiều nhất trong việc chỉnh lí.

hotinhtam

Ôn Bích Hà - Nàng Kim Liên quyến rũ trong Mối hận Kim Bình

Nếu ai đã và đang xem bộ phim Mối Hận Kim Bình do TVB sản xuất hiện đang chiếu trên VTV3 thì có lẽ sẽ không thể nào quên nhân vật Phan Kim Liên xinh đẹp lẳng lơ quyến rũ nhưng trong lòng lúc nào cũng ngổn ngang tâm sự. Sự vào vai của Ôn Bích Hà đã được đông đảo khán giả yêu mến và dành cho tình cảm đặc biệt.
http://i52.photobucket.com/albums/g23/nguyencham0510/obh1.jpg
Ôn Bích Hà trong vai Phan Kim Liên (ảnh: dienanh.net)

Võ Đại Lang – Phan Kim Liên – Võ Tòng là 3 nhân vật kinh điển của văn học trung quốc trong tác phẩm Thủy Hử. Cốt truyện này là được dựng thành nhiều phiên bản phim khác nhau. Trong số đó Mối hận Kim Bình để lại cho khán giả nhiều ấn tượng đặc biệt là dàn diễn viên xuất sắc và ấn tượng. Phan Kim Liên là vai diễn đã từng được nhiều diễn viên nữ thể hiện nhưng vai diễn Phan Kim Liên của Ôn Bích Hà trong Mối hận Kim Bình được khán giả nhớ rất rõ.

Ôn Bích Hà tên thật là Ông Bích Ngọc quê ở Quảng Đông (Trung Quốc) sinh ngày 30/7/1966. Cô xuất thân trong một gia đình quân nhân có đến 8 người con và chỉ có mỗi mình cô tham gia lĩnh vực nghệ thuật. Vào nghề diễn rất sớm - 15 tuổi vẻ đẹp của Ôn Bích Hà đã được phát hiện và nhận vai chính khi mới ở tuổi 17. Vai diễn đầu tiên của Ôn Bích Hà là vai diền trong bộ phim điện ảnh Cô gái xinh đẹp của đạo diễn Lê Đại Vỹ. Vai diễn đầu tiên của Ôn Bích Hà ghi lại dấu ấn tốt trong lòng khán giả nhưng không phải vì diễn xuất mà bởi gương mặt gợi cảm.

Tiếp đó Ôn Bích Hà tham gia vào bộ phim truyền hình đầu tiên: Cuối đường cuồng nộ dài 20 tập do TVB sản xuất. Liền sau đó một bộ phim điện ảnh Khiêu vũ với sói. 2 năm sau với tác phẩm Tình vô tận đóng cùng Lưu Đức Hoa Bích Hà mới thực sự tạo được tên tuổi trong làng điện ảnh Hong Kong.

Từ điện ảnh chuyển sang truyền hình cô đã từng phát biểu: “Dường như khoảng cách giữa tôi và khán giả được kéo lại gần. Nhiều lúc ra đường khán giả chạy theo xin chữ ký hỏi về diễn tiến bộ phim đang trình chiếu hỏi bao giờ tôi sẽ đóng mới…”

Bộ phim truyền hình gắn liền với tên tuổi Ôn Bích Hà là Bông hồng lửa với vai chính Hải Triều. Với diễn xuất tự nhiên sinh động và bộ phim đầy kịch tính nhân vật Hải Triều được xem là một vai diễn tiêu biểu của Ôn Bích Hà. Đường Triều Yêu Cơ là bộ phim truyền hình cổ trang đầu tiên của Ôn Bích Hà với vai diễn Dương Qúi Phi một dân nữ tuyệt sắc bị ép vào cung.

Tuy là một diễn viên khá xinh đẹp với khuôn mặt hiền nhưng Ôn Bích Hà lại là một diễn viên thể hiện rất nhiều vai phản diện. Cô đã từng được khán giả bình chọn là Diễn viên đóng vai phản diện tốt nhất.

Những bộ phim có sự tham gia của Ôn Bích Hà được khán giả yêu thích có thể kể thêm như: Huyết thủ ấn Thi công Thẩm Thê Kỷ Thi công kỳ án Đát Kỷ - Trụ Vương… Vai diễn trong Đát kỷ - Trụ vương là vai diễn Ôn Bích Hà tâm đắc nhất.

>>Cùng khán giả xem Mối hận Kim Bình
Nhịp cầu

hotinhtam

Võ Tòng.

Võ Tòng (武松) hay Vũ Tùng ngoại hiệu Hành giả là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc trong Thủy Hử Truyện. Võ Tòng cũng xuất hiện trong Kim Bình Mai- một tác phẩm dựa trên câu chuyện của Thủy Hử và một số tác phẩm khác.

Võ Tòng xuất thân từ huyện Thanh Hà phủ Đông Bình tỉnh Sơn Đông. Từ nhỏ mồ côi cha mẹ và được anh ruột là Võ Đại Lang nuôi dạy. Ông là người tráng kiện oai hùng mắt sáng như sao mày ngài ngực rộng cơ bắp cuồn cuộn cao 8 trượng. Từ nhỏ Võ Tòng đã mê luyện võ thuật sư phụ ông là Chu Đồng một vị đại sư Thiếu Lâm tự. Lớn lên ông có võ nghệ cao cường thường hay uống rượu thích hành hiệp trượng nghĩa nổi tiếng là con người nghĩa khí.
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/8/89/Wusongkillstiger.jpg/180px-Wusongkillstiger.jpg/> Võ Tòng đánh hổ
Trong dân gian nhắc đến Võ Tòng là người ta nghĩ đến 1 nhân vật dũng mãnh cũng vì câu chuyện "Võ Tòng đả hổ" (Võ Tòng đánh hổ) nổi tiếng:

Trên đường về quê thăm anh khi đi ngang qua huyện Dương Cốc (nay là thành phố Liễu thành) ông ghé vào một tửu quán bên ngoài ghi là "Uống 3 chén không nên qua đồi". Võ Tòng là một người mê rượu thấy dòng chữ này rất khó chịu hỏi tại sao thì chủ quán kể có chuyện con hổ thành tinh chuyên ăn thịt người trên đồi Cảnh Dương ai uống quá say không nên đi qua đó. Võ Tòng nghe vậy rất phẫn nộ uống một mạch hết rượu trong quán.

Chiều hôm đó ông đang trong cơn say một mình cầm gậy lên đồi tìm Hổ. Sớm hôm sau gặp Hổ ông cầm gậy vờn với mãnh thú tới tối. Đến lúc trời chạng vạng sáng sau khi dùng nhiều mưu kế mà không được ông vứt gậy một tay nhận đầu hổ xuống đất một tay đấm con hổ bể gáo chết tươi[1].

Nhờ chuyện này Võ Tòng được huyện lệnh của vùng phong chức Đô Đầu.

Võ Tòng giết chị dâu

Võ Tòng còn nổi tiếng nghĩa hiệp với câu chuyện "Võ Tòng sát tẩu" (Võ Tòng giết chị dâu) sau đây:

Anh trai Võ Tòng tên Võ Đại Lang làm nghề bán bánh hấp là người lùn dung mạo xấu xí nhưng có vợ là Phan Kim Liên rất đẹp nhưng cũng rất đa tình. Nhân dịp Võ Tòng về thăm anh Phan Kim Liên thấy hình dung tuấn kiệt mấy lần đòi tư thông với Võ Tòng nhưng đều bị cự tuyệt.

Sau đó Võ Tòng có việc phải đi xa Phan Kim Liên ở nhà lựa lúc Võ Đại Lang đi bán bánh tư thông với tên nhà giàu Tây Môn Khánh. Việc bị Võ Đại Lang phát hiện hai người bày mưu rồi giết hại Võ Đại Lang. Vài ngày sau khi Võ Đại chết Võ Tòng quay về nghe tin dữ liền đi báo quan. Nhưng quan sợ uy thế của Tây Môn Khánh không dám xử. Thế là Võ Tòng trước tiên tìm tới nhà giết chết Tây Môn Khánh cho hả giận rồi mới tự mình đi tìm chứng cứ điều tra. Cuối cùng dưới sự chứng kiến của 3 người hàng xóm ông ép Phan Kim Liên khai nhận tội rồi mổ bụng cắt đầu ả đem ruột và đầu lên tế vong linh anh trai mình.

Sau vụ này Võ Tòng bị khép tội giết người trên đường đi lưu đày ông trốn thoát gặp Lỗ Trí Thâm và cả hai cùng ý lên Lương Sơn Bạc nhập bọn với Tống Giang Tiều Cái.

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/6/65/Wu_Song_tomb.JPG/180px-Wu_Song_tomb.JPG


Mả Võ Tòng ở Hàng Châu
Nơi Võ Tòng đả hổ bây giờ trở thành di tích của thành phố Liễu Thành.
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','20oeq6k54hqj67sv4l1dg6lpm6','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:21:52','/a147050/thien-thuong-tinh-hanh-gia-vo-tong-vo-tong-da-ho.html')