bộ sưu tập ảnh gà tre- entry đặc biệt tặng Nguyễn Thảo Uyên

GALLOS DE PELEA

Ga Tre

 

a.k.a. Vietnamese Bantam

A Ga Tre rooster

GÀ TRE:

 
giống địa phương nuôi ở một số tỉnh Nam Bộ Việt Nam: nhỏ con; gà trống lông trắng đuôi và cổ đen; gà mái màu vàng thấp chân. Gà trống và mái nhỏ hơn gà ri. Tập tính: hay bay và đậu trên hàng rào. Nuôi làm cảnh.

 

 

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.


Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Đầu tiên là một số hình ảnh về các em gà tre Việt Nam

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800x600.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1600x1200.
Gà Tân Châu

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800x600.
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.


Gà tre TháiThis image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 960x1280.


Ai thích nuôi gà tre thì cho ý kiến nhé

 

gallos de pelea www.gallosmexicanos.com

 
 
Anh065

 

tuan

gởi chú

vân cháu cám ơn chú nhưng để bữa nào cháu về vĩnh long cháu kiếm thử coi có gà tre đẹp không

hotinhtam

Gởi Tuấn.

Chào Tuấn!

Tuấn ơi chú trước đây có nuôi gà nuôi một lúc cả mấy chục con có lúc lên đến hơn năm chục con nhưng chủ yếu là chú nuôi gà mái dầu theo cách nuôi công nghiệp để lấy trứng.Lúc òn ở Long Hồ chú có nuôi gà thả cũng chỉ nuôi gà mái dầu gà ri gà nòi chứ chưa bao giờ nuôi gà ác gà tre. Thế nhưng chú biết con gà ác thật nòi khó mà nặng trên 500 gram.
Về điều này có lẽ Tuấn nên tìm đến những người nuôi gà tìm hiểu thì tốt hơn!

Tuấn Clik chuột trái vào đường link dưới đây sẽ thấy trang mục chuyên về gà trong blog này của chú:

http://hotinhtam.vnweblogs.com/category/1022/23016

Khi trang mục mở ra Tuấn thích xem trang nào thì clik vào trang đó. Vẫn là nhắp chuột trái nhen!

tuan

gởi chú

chú ơi gà tre khoảng 800g la có phai gà tre rặc không vậy chú chú thông cảm cho cháu nha cháu mới biết nuôi nên hỏi nhiều chú đừng giận cháu nha

tuan

gởi chú

chu gởi trang web qua cho cháu di nha cháu tiềm không thấy cám ơn chu nha

hotinhtam

Gởi Tuấn.

Chào Tuấn!

Gà ác có kh năng bồi bổ dương khí cho nam giới rất mạnh nên bây giờ khắp nơi người ta nuôi gà ác vì vậy việc tìm mua gà ác chính nòi không khó lắm đâu.

Trang này của chú bây giờ đã quá nặng. Tuấn có thể vào chuyên mục "Thú nuôi gà" trong blog này của chú tìm đọc bài khác về gà và trao đổi ở đó nhen!

Tuấn nhìn bên trái blog sẽ thấy blogcủa chú có rất nhiều chuyên mục khác nhau.

tuan

gởi chú

vân gà ác thì cháu có biết rồi hồi trước nhà cháu nuôi gà ac dể bán mà nhưng qua nhiều nguoi nói thi mấy con gà tre cua cháu đều bi lai với gà ác het rồi ma cháu k tin nếu nó lai gà ác thi chân no phải xanh chì va 5 ngon chứ nhưng gà cháu ch6n lại vàng mà không co 5 ngón má cháu thí nó đã bi lai tơi mấy đời rồi

tuấn

gởi chú

chú ơi nếu gà tre li với ga ác chân nó dều xanh chì hết hã chú nhung sao ga cháu chỉ co chân vàng thôi voi lai chau mới mua mấy chú gà tre con nữa nhưng nó đều co mõ xanh ca chi gà mái thui cò gà trống thì không co cháu mua một cặp là 150k ga moi ra lông duôi lông cánh à chú

hotinhtam

Gởi Tuấn.

Gà ác là giống gà nhỏ như gà tre lông trắng thịt và xương đen.Mồng lá/mào cờ mỏ xanh chân chì có 5 ngón.Gà ác được dùng để tần với thuôc bắc để bồi bổ cơ thể.Hình dạng thế này đây.

http://widget.slide.com/rdr/1/1/3/W/22000000042105a4/1/170/XU7zZYcu7T__FF75U7Ezee1lo6VTQdFq.jpg

http://item.slide.com/r/1/94/i/WWcE0fGB6j-KGIyk41mAD12T_wOuwrIP/

http://files.myopera.com/ntruc24/files/ga%20ac%20tiem.jpg

NGHIÊN CỨU CHỌN LỌC TẠO DÒNG GÀ ÁC
Đề tài do Công ty gia cầm TP.HCM chủ trì PGS.TS Trịnh Công Thành và KS. Trần Thị Ninh làm chủ nhiệm vừa được Sở KH&CN TP.HCM nghiệm thu ngày 25/6/2008.
http://www.dostquangtri.gov.vn/Images/Tintuc/Ga%20ac.JPG
Đây là một nghiên cứu có giá trị khoa học cao trong công tác giống bởi đã tiến hành chọn lọc tạo dòng gà Ác qua 5 thế hệ khảo sát gà Ác thịt thương phẩm thế hệ 3 và thế hệ 4 xây dựng quy trình thụ tinh nhân tạo trên gà Ác xây dựng quy trình chăn nuôi gà Ác.

Theo đó nhóm tác giả đã ứng dụng phương pháp BLUP (chọn lọc theo chỉ số chọn lọc hiện đại) để ước lượng các giá trị giống xây dựng chỉ số chọn lọc để xếp hạng chọn lọc những gà ác tốt nhất làm cha mẹ cho thế hệ sau đánh giá tiến bộ di truyền qua các thế hệ khảo sát phẩm chất gà thịt thương phẩm. Nghiên cứu tiến hành từ 2004-2008 được thực hiện chủ yếu tại Xí nghiệp chăn nuôi gà Bình An ấp Bình Thung xã Bình An huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Kết quả về chọn lọc tạo dòng gà Ác qua 5 thế hệ cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về giá trị kiểu hình giá trị gây giống của ngày tuổi đạt khối lượng 200g trên dòng sinh sản cũng như dòng sinh trưởng nhưng dòng sinh trưởng có sự tiến bộ rất nhiều; tính trạng sản lượng trứng đã có cải thiện trên phương diện kiểu hình của thế hệ sau so với thế hệ trước. Trong giai đoạn phân dòng tính trạng này có sự tiến bộ rõ rệt trên dòng sinh sản và mang lại lợi nhuận cho Xí nghiệp theo bảng kết quả các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Kết quả này làm gia tăng về phương diện kiểu hình của tính trạng tăng trưởng hay trung bình trọng lượng lúc 5 tuần của các thế hệ sau so với thế hệ trước và cao hơn chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Công ty gia cầm trước đây (200gr) đồng thời làm tăng về phương diện kiểu hình của tính trạng sinh sản hay tỷ lệ đẻ của thế hệ sau so với thế hệ trước.

Về thí nghiệm gà Ác thịt thương phẩm thế hệ 3 và 4 đàn gà Ác nuôi thương phẩm có khối lượng lúc 5 tuần tuổi của con trống cao hơn con mái của thế hệ 4 cao hơn thế hệ 3 (khác biệt này có ý nghĩa thống kê). Tỷ lệ quầy thịt 72-73% tương đương với các giống gà khác và không có sự khác nhau giữa các công thức lai cũng như giữa các con trống và mái. Chất lượng quầy thịt không thay đổi hàm lượng các chất dinh dưỡng trong quá trình chọn lọc nhân thuần các dòng gà Ác. Về quy trình thụ tinh nhân tạo trên gà Ác áp dụng thụ tinh nhân tạo trong công tác giống gà Ác là một biện pháp tối ưu vì quản lý chính xác được nguồn giống cá thể và giải quyết được phần nào thuộc tính ấp bóng còn cao của giống gà Ác. Tinh trùng lấy xong cần gieo ngay để không làm giảm hoạt lực của tinh dịch. Môi trường pha loãng tinh cho kết quả tốt nhất là môi trường Ringer việc lấy tinh gieo tinh 2 lần/tuần cho kết quả chất lượng tinh và ấp nở tốt nhất. Về quy trình chăn nuôi gà Ác đề tài đã xây dựng và hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà Ác cụ thể hoá yêu cầu công tác giống trong từng tuần từng nội dung công đoạn quy định chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gà…

Theo Cesti

hotinhtam

Gởi Tuấn.

Tuấn ơi gà ác thì người ta chỉ nuôi để tiềm thuốc bắc bồi dưỡng cơ thể thôi. Trứng gà ác đanh với mật ong làmón ăn cực bổ đấy.
Một con gà tre biết ăn người ta bán khoảng 500 ngàn đồng.
Theo chú nghĩ thì gà tre là gà rừng.

Thông tin cho Tuấn nè!

Gà Rừng: Cách phân biệt gà rừng thuần chủng
Gà rừng lông đỏ được cho là tổ tiên của các loại gà nhà . Quê hương của chúng là các nước Đông Nam Á kéo dài tới Ấn Độ . Theo ý kiến của một số chuyên gia thì hiện nay gà rừng thuần chủng đang nằm trong tình trạng báo động vì môi trường sống bị con người xâm lấn và lai tạp với gà nhà đi hoang . Gà bắt ở rừng ra không có gì bảo đảm đó là một con gà rừng rặt giống . Các con gà bắt được ở bìa rừng hoặc gần các buôn làng thường bị lai tạp với gà nhà .
Các đặc điểm về gà rừng thuần chủng hiện nay được dựa trên các nghiên cứu của các nhà điểu học từ những năm 1920 . Ngoài ra người ta cũng dựa trên các mẫu gà rừng bắt được tại Ấn Độ vào thập niên 60 . Sau đây là các đặc điểm để nhận dạng gà rừng thuần chủng .

Gà Trống:
http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale9.jpg

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 1. Gà rừng thuần chủng có thân hình thanh hơn mào nhỏ và lông đuôi thưa với tối đa 2 cọng lông đuôi cong chính (1 cái mỗi bên) và khoảng 4 lông đuôi cong phụ mỗi bên . Các lông đuôi cong phụ cũng không quá dài . Hình trên là một con gà rừng ở Mã Lai

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale6.jpg

Hình 2. Gà rừng lai có thân hình vạm vỡ hơn với mào cũng phát triển hơn . Các cọng lông đuôi cong phụ nhiều và hay lẫn vào lông đuôi chính .

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/copym20copy.jpg

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 3. Đây là hình một chú gà rừng Lào bị pha 1 tí nhưng mào vẫn to hơn gà rặt và lông đuôi phụ hơi nhiều và dài . Gà này do người Lào sống ở Mỹ đem trứng sang . Do thiếu gà mái nên họ pha gà không rặt vào . Sau nhiều thế hệ lai tạo vẫn chưa làm cho nó nhìn “rừng” hoàn toàn .

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale13.jpghttp://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale12.jpg
Hình 4 &5. Cựa gà rừng rất nhọn và thẳng chân có màu xanh đá

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale22.jpg
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 6. chân gà bị lai tạp có màu nâu .

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/1776IMG_2364_3.jpg
http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/eclipsemolt.jpg

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 7.Một đặc điểm độc đáo của gà rừng là sau mùa sinh sản chúng thay bộ lông sặc sỡ bằng bộ lông ngắn và xấu xí (eclipse molt) . Đây là đặc tính bắt buộc phải có của gà rừng . Đặc tính này được các nhà khoa học sử dụng để đánh giá mức độ thuần chủng của một quần thể gà rừng .

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale29.jpg
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 8. Đây là một con gà bắt được ở rừng Mã Lai có màu lông lạ . Gà này có thể đã bị lai với gà nhà trong quá khứ

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayammale31.jpg
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 9. Đây là con gà bắt từ rừng tái sinh ở Kajang bang Selangor Mã Lai vào năm 1974có màu lông vàng . Con gà này chắc chắn là gà lai với gà từ làng mạc quanh đó .

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/62750IMG5F0154_3.jpghttp://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayamfemale36.jpg

Gà Mái:
Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 10 & 11
gà rừng mái phải có mào thật nhỏ gần như không thấy được khi nhìn xa . Mặt trơn láng không có tích . Đây cũng là một đặc điểm bắt buộc ở gà rừng thuần chủng . Đầu phải nhìn giống đầu chim trĩ . Thân hình thon nhỏ

http://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayamfemale38.jpghttp://i72.photobucket.com/albums/i163/dthong/chicken/ayamfemale37-1.jpg

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Hình 13 & 14
Đây là gà rừng mái bị pha tạp có 1 tí mào và có tích . Thân hình cũng to hơn gà rừng thuần chủng
Sửa lần cuối bởi dthong : 28-09-2008 lúc 04:14 PM.
Trả lời cùng trích dẫn

tuan

gởi chú

con cám ơn chú nha mà gà cháu chắc lai gà ác qua chú nếu lai thì cháu để cho mấy đứa em cháu nó ăn cho rồi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','npo5aoedkbcjrrhmi3536v3qk5','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:50','/a149443/bo-suu-tap-anh-ga-tre-entry-dac-biet-tang-nguyen-thao-uyen/page-2.html')