bộ sưu tập ảnh gà tre- entry đặc biệt tặng Nguyễn Thảo Uyên

GALLOS DE PELEA

Ga Tre

 

a.k.a. Vietnamese Bantam

A Ga Tre rooster

GÀ TRE:

 
giống địa phương nuôi ở một số tỉnh Nam Bộ Việt Nam: nhỏ con; gà trống lông trắng đuôi và cổ đen; gà mái màu vàng thấp chân. Gà trống và mái nhỏ hơn gà ri. Tập tính: hay bay và đậu trên hàng rào. Nuôi làm cảnh.

 

 

Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.


Để xem hình ảnh nguyên gốc hãy nhấn vào hình.

Đầu tiên là một số hình ảnh về các em gà tre Việt Nam

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800x600.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1600x1200.
Gà Tân Châu

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800x600.
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.


Gà tre TháiThis image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 960x1280.


Ai thích nuôi gà tre thì cho ý kiến nhé

 

gallos de pelea www.gallosmexicanos.com

 
 
Anh065

 

hotinhtam

Gởi tuan.

Tuấn ơi coi chừng nó bị lai gà ác đấy!

ĐÂY LÀ THÔNG TIN CHO CHÁU:

Thú nuôi gà tre

Lê Bá Liễu

http://tbn1.google.com/images?q=tbn:lKxJK9j6jK-I0M:http://www.feathersite.com/Poultry/CGD/GaTre/GaTre.JPEG

Trong những giống chim cây cá cảnh được nuôi làm cảnh trong những khuôn viên gia đình những năm gần đây nuôi gà tre trở thành một thú chơi được nhiều người ưa chuộng khá phổ biến. Là một giống gà cảnh có vóc dáng gần giống với gà rừng như nhỏ con thấp trọng lượng tối đa chỉ đạt mức trên dưới 700- 800g đối với con trống và 600- 700g đối với con mái. Tuy nhỏ con nhưng gà tre lại có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo của nó trong cái thú nuôi làm cảnh...

Cũng như những giống gà khác bộ mã của con trống có nhiều màu như tía ô gấm chuối bạch nhạn... nhưng với giống gà này con trống trông khệnh khạng hơn. Ngay từ tháng thứ 3- 4 khi đã dễ dàng phân biệt rõ trống mái con trống đã có dáng đi khá độc đáo với hai cánh sệ xuống khuỳnh khuỳnh trông khá bệ vệ kiêu kiêu! Lớn lên chút nữa khi đã có cựa và tập gáy dáng khệnh khạng lại càng lộ rõ. Gà tre rất hay gáy và gáy rất hay. Theo dõi hàng ngày khá chính xác đều đặn cứ cách độ một giờ lại cất tiếng gáy thoạt nghe như tiếng gà rừng mỗi lần gáy độ vài ba phút liên tục. Con trống rất hiếu chiến nếu nuôi trong vườn cùng với đàn gà mái mỗi khi có một con trống khác đàn xâm phạm đến lãnh địa của mình lập tức nó liền lao vào tấn công ngay cho dù địch thủ có lớn hơn mình gấp đôi gấp ba cũng không sợ! Chính đặc điểm này nên ngoài những con trống có mã ngoài với bộ lông đẹp nuôi làm cảnh người có thú nuôi gà chọi vẫn tìm chọn những con có tướng tá đặc biệt như dáng đi khệnh khạng đầu nhỏ mắt đỏ chân có hàng vảy ngược... để huấn luyện thành gà chọi. Có lẽ cũng không mấy giống gà nào lại có sức chịu đựng và lỳ đòn như gà tre đã vào cuộc thì dứt khoát chiến đấu tới cùng với những đòn đánh quyết liệt cho đến một trong hai địch thủ gục ngã mới thôi chứ nhất định không chịu lùi bước hay bỏ chạy khỏi sới!

Gà tre được nuôi làm cảnh là gà trống bởi với bộ mã và tiếng gáy khá đều đặn chính xác của nó. Nhiều người cáu kỳ thửa riêng cho nó một chiếc chuồng có đủ những coóng đựng thức ăn nước uống. Nhưng có lẽ thú nuôi theo lối cho đậu trên một chiếc vòng tròn treo góc nhà hay dưới tán cây trong vườn như vẫn thấy với cách nuôi vẹt được ưa chuộng hơn cả. Cũng không mấy khó khi tập cho gà đứng trong vòng. Làm một chiếc vòng tròn đường kính độ 6-70 cm bằng tre hay sợi song càng tốt. Gắn vào bên thành vòng là chiếc coóng đựng thức ăn coóng đựng nước uống. Dùng một sợi xích nhỏ dài độ vài chục cm khéo léo xích chân để gà đứng yên trong vòng. Cũng mất độ dăm ngày để gà quen với lối bị xích và dạn dần với người. Khi đã quen gà tre đứng đung đưa cả ngày trên vòng và thực sự là một chú gà cảnh đúng nghĩa. Những chú gà này do thường xuyên ở cao nên lông đuôi phát triển rất dài và đẹp có con có bộ đuôi dài trên 40 cm uốn cong đen mượt. Đặc biệt phải kể đến những con trống thuộc họ gái với bộ lông trắng điểm những chấm đen đỏ vàng ức nở bờm rủ dài lấm chấm đen trên nền trắng được chăm sóc tốt với những nét đẹp gần như giống gà lôi vậy.

Nuôi gà tre không khó chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo nhỏ với chiều dài 1 5 m và chiều rộng cỡ 1m chia thành ngăn có lót ổ rơm cho gà mái đẻ là đã có thể đủ nuôi một đàn dăm bảy con.Thức ăn chủ yếu là thóc cám ngô cám gạo thường xuyên thêm các loại rau xanh. Nếu có điều kiện bổ sung thêm giun đất hay tép tươi… Với khả năng miễn dịch khá cao gà tre không mấy khi bị dịch bệnh. Với gà tre ngoài gà trống được nuôi làm cảnh và chọi gà mái còn được nuôi để lấy trứng và tăng thêm nguồn thực phẩm cho gia đình. Thịt gà tre nạc săn chắc thơm ngon xương nhỏ. Trứng gà tre chỉ nhỏ như trứng gà so lông đỏ có màu đậm hơn và chiếm tỷ lệ cao hơn so với trứng gà thường. Theo những người nuôi gà tre cho biết trứng gà tre rất bổ vẫn thường được dùng làm thuốc bồi dưỡng cho người mới ốm dậy và trẻ em chậm lớn với giá bán cao gấp ba trứng gà thường. Gà tre rất mắn đẻ tuy nhỏ nhưng trái lại rất khéo léo và chịu khó ấp trứng nên tỷ lệ trứng nở rất cao thường đạt 100% hiếm khi thấy gà mái mẹ phá ổ trứng thường mỗi lứa cho từ 10 đến 12 trứng. Sau khi đẻ nếu nhốt trong chuồng không cho ấp thì cũng chỉ sau độ mươi hôm được chăm sóc đầy đủ lại tiếp tục đẻ.

Tuy chưa thực sự trở thành một nhu cầu nhưng với giống gà đẹp dễ nuôi này đặc biệt với khả năng miễn dịch của nó gà tre đang được một số gia đình nuôi làm cảnh xem như là một thú chơi. Cũng là một cách thư giãn như được sống trong thiên nhiên khi ngắm nhìn một chú gà tre đẹp mã với bộ lông đuôi dài đen mượt cất tiếng gáy vang đều đặn sau mỗi giờ...1
(nguồn www.ganoi.com)
Trả lời cùng trích dẫn

hotinhtam

Gởi Tuấn.

Chào Tuấn!
Chú chỉ là người sưu tầm thôi. Cô em vợ chú mới là người chơi gà tre nhưng cũng chỉ chơi làm kiểng cho vuông vườn kiểng trong nhà thành ra chú cũng không mấy rành đâu. Chú sẽ thông tin cho Tuấn một số tư liệu từ nguồn của các web site chuyên về nuôi gà nhen!

http://aycu35.webshots.com/image/51954/2003695221638724202_rs.jpg
nhạn râu đẹp như ông gia Noel

http://aycu16.webshots.com/image/51655/2003692133511227709_rs.jpg

http://aycu16.webshots.com/image/51655/2003692133511227709_rs.jpg

tuan

chu vay que chau cung o vinh long ne ma chu cho chau hoi sao ga tre cua chau moi mua (ga moi bit gay)sao mat no xanh giong ga ac qua vay ma chan no van mau vang .Chu cho chau hoi vi sao mat no mau xanh ki vay chu ? cam on chu truoc nha

tuan

ua ga tre sao no mat xanh ki wa vay chu chi gium con voi (ga con nho moi bi gay a)

nguyễn thị vinh

chú Tâm ơi! anh trai cháu rất thích gà tre. Cháu định bụng tặng anh một con gà( nhưng là gà con thôi vì cháu là sinh viên không có nhiêu tiền) nhưng giá cả thế này thì... khó cho cháu quá ở trên chú có đề cập gà con 3 tuần tuổi có giá khoảng 50k-150k vậy cháu có thể mua ở đâu hả chú? chú giúp cháu với....
a chú ơi thế có phải gà trống mới có dáng lông đẹp và gáy hay phải không chú?
chú chỉ cho cháu một vài kinh nghiệm chọn đúng gà tre con chính gốc khác với những con gà con bình thường ở đau hả chú?
cháu cảm ơn chú nhiều nhiều.....
chú hồi âm cho cháu sớm sớm nha chú.

hotinhtam

Gởi Nguyễn Anh Quân.

Chào anh Quân!

Mấy hôm nay tôi đi công tác xa nhà nên không trả lời kịp thời được mong Anh Quân thông cảm!
Anh Quân thử liên lạc với chị Hồng Lĩnh theo số này nhờ chị ấy hỏi thăm giùm.

070 3 822 325 - Fax: 070 3 836 396

Tại Hà Nội tôi có người em trai kế đang công tác ở Bộ ngoại giao tên là Hồ Xuân Sơn nên hy vọng anh em mình sẽ có dịp gặp nhau.
Rất hy vọng anh sớm toại nguyện với niềm vui của cụ thân sinh.

PS:
À mà gà tre thật ra là gà rừng nên nếu có dịp đi Tây Bắc Việt Bắc Đông Bắc anh nên lưu ý tìm mua là tốt nhất. Giống gà này thích ngủ trên cành cây nên phải nhớ xích chân không có nó bay đi mất. Cô em vợ của tôi cách đây gần chục năm trong chuyến đi Bắc Hà cũng có mua về một cặp gà rừng tôi thấy nó giống hệt như gà tre vậy. Tất nhiên là hơi khó nuôi.

A.Quân

Thân gửi A. Hồ Tĩnh Tâm.

Lời đầu tiên cho Em gửi đến Anh lời cảm ơn trân trọng nhất. Anh có thể chỉ giùm Em nếu liên hệ với Chị Hồng Lĩnh chánh văn phòng Hội VHNT thì có mua được đôi gà ưng ý không? Nếu mua được thì làm cách nào có thể chuyển ra được Hà Nội? Em ở tai Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội khi nào có điều kiện ra Hà Nội chơi nhất định Anh phải cho Em được đón tiếp Anh nhé! Em Nguyễn Anh Quân. ĐT: 0913521257. Cảm ơn Anh nhiều.

hotinhtam

Gởi Nguyễn Anh Quân.

Chào Anh Quân!

Tôi là Hồ Tĩnh Tâm đang sống tận Vĩnh Long thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Tôi thấy trong này người dân ở nông thôn- nhất là trẻ con- rất thích nuôi gà tre và tôi nghĩ giống gà tre rặt Việt Nam chính là giống gà nhỏ nhất. Mà gà tre Việt Nam thì vùng Tân Châu- tỉnh An Giang là nổi tiếng nhất.
Trước cửa Hội VHNT Vĩnh Long tôi thấy người ta hay bày bán gà tre nhưng tôi không dám chắc nó có phải là giống gà tre nhỏ nhất chưa.
Trong blog này ở phần comments tôi có giới thiệu một địa chỉ chuyên về gà tre Anh Quân thử theo địa chỉ đó liên lạc xem thế nào nhé!

Chúc Anh Quân đạt được ý nguyện tốt đẹp của mình!

Nguyễn Anh Quân

Phiền các anh nhé!

Tôi rất thích gà tre nhưng chưa có thời gian. Bố tôi cũng rất thích xong tôi mua tặng Bố tôi đôi gà nào Bố tôi cũng chê to quá. Các anh có kinh nghiệm chỉ giùm tôi địa chỉ mua 01 đôi gà tre chính hiệu loại giống nhỏ nhất không thể nhỏ hơn để tôi mua tặng bố tôi nhé. Các anh hãy giúp tôi chiều Bố tôi một chút. Xin trân trọng cảm ơn các anh. Rất mong sớm nhận được tin hồi âm của các anh!

hotinhtam

chuyện con gà và sức mạnh báo chí

SỨC MẠNH BÁO CHÍ
hồ tĩnh tâm

Tết năm ngoái vợ tôi lặn lội vô làng mua được con gà mái nòi. Tôi và hai đứa con ai cũng phản đối chuyện mua gà trong mùa dịch. Dù vợ tôi ra sức chứng minh đây là gà khỏe mạnh được mua ở vùng không hề có dấu hiệu dịch bệnh nhưng cả nhà vẫn không dám rớ tới nó. Bỏ thì thương vương thì tội. Nhà tôi ở trong hẻm phố bỏ đi đâu được. Đành phải cột chân nuôi nhốt nó trong buồng tắm.
Mỗi ngày tôi phải hốt phân dội nước hai ba lần con bé mười tuổi vẫn ngán cái buồng tắm như sợ ma. Sau cùng tôi phải thịt nấu cà ri bằng nước dừa cả hai tiếng đồng hồ. Tất nhiên tôi và bà xã phải ráng gồng mình lên mà ăn. Còn con nhỏ dù dỗ ngọt đến mấy nó vẫn khăng khăng: “Ba mẹ không chịu đọc Báo nghe Đài hay sao mà dụ con”.
Sức mạnh báo chí quả là ghê thật!

Hồ Tĩnh Tâm

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200802/original/images1499259_15.jpg

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','82pgfd8nhdvl5qih8i9sl5bae5','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:37','/a149443/bo-suu-tap-anh-ga-tre-entry-dac-biet-tang-nguyen-thao-uyen/page-3.html')