ngồ ngộ những câu ca dao về ghe thuyền Nam Bộ- bài viết của hotinhtam đọc trên Đài tiếng nói Việt Nam

hotinhtam

Chào Lê Vy.

Ồ bác Tâm chào Lê Vy!
Chắc bây giờ Lê Vy lớn lắm rồi nhỉ? Hồi mẹ Huệ còn làm việc ở Hội thỉnh thoảng bác đến văn phòng chơi bác vẫn thấy Lê Vy- lúc đó bé tí nị và dễ thương lắm. Hai bím tóc lúc la lúc lắc. Đôi mắt đen tròn.
Bây giờ con sống ở đâu? Làm gì?
Mà lâu lắm rồi bác cũng không gặp mẹ con. Mẹ con vẫn khỏe chứ?
Thỉnh thoảng có nhớ về Vĩnh Long thì Lê Vy lại vào đây nhen! Bác rất hay post hình ảnh quê hương Vĩnh Long lên blogs này Lê Vy ạ.

BÁC CHÚC CON LUÔN VUI KHỎE NHEN!

Lê Vy

Chào bác Hổ Tĩnh Tâm

Tình cờ search trên GOOGLE thấy blog tên của bác. Con xin tự giới thiệu con là bé My con của mẹ Huệ hồi xưa làm ở HVHNT VL đó bác còn nhớ không?
Chắc trong mấy bác nhà văn dưới mình bác tiến bộ nhất quá mang thơ văn lên blog- một công cụ rất hữu hiệu để chia sẻ với mọi người.
Con xin chúc bác luôn mạnh khỏe và ngày càng có nhiều cảm hứng để sáng tác những tác phẩm thật hay.

hotinhtam

gởi hangthuy.

Chào em hangthuy xa nhớ!

Anh đã định tắt máy ra ngoài giải quyết chút công việc nhưng vừa viết xong một comme thì thấy em vậy là anh ngồi lại vậy là anh đã ngồi lì trên máy tính suốt từ trưa qua tới giờ. Cái máy của anh quạt gió phải làm việc hết công suất còn anh thì đã gần cạn hết khí lực rồi; nhưng thấy em là anh khỏe trở lại vui trở lại.

Đúng là cuộc đời không phải bao giờ cũng diễn ra suôn sẽ như những gì chúng ta mong muốn nhưng chính vì như vậy mà chúng ta phải biết vươn lên vượt qua chính số phận của mình.
Em ạ những gì chúng ta viết cho nhau hãy coi như đó là những ước mơ tốt đẹp cho chúng ta và cho tất cả con người đang sống và đang yêu trên trái đất này. Điều quan trọng là chúng ta đã thắp lửa cho nhau để thêm niềm tin yêu rạo rực vào cuộc đời mà sống đẹp hơn tốt hơn.

Nguyện cầu hạnh phúc cho em và cho gia đình em!

Đang vội nên anh tạm phải chia tay em ở đây.
Hẹn gặp lại em qua những comme chân thành và lãng mạn!

hangthuy

Em vừa về nhà một chút nè sáng nay đến nhỏ bạn vẫn ko mở được hình anh ạ để chiều em sang trường mở máy của trường xem sao .Em đã đọc comment của anh bên nhà em .Em cảm thấy ngùi ngùi cuộc sống không như điều chúng ta mơ ước thôi thì hãy để cho giòng chảy thời gian và xem như một chút hình ảnh đẹp của nhau trong cuộc sống đa đoan này .
Anh gởi tên anh cho em !!! Em lại nợ thêm một người đã là nợ thì phải trả ; trả sao cho vừa với nửa quãng đời còn lại đây ? Qua những bước thăng trầm trong cuộc đời mình tự dưng em như khựng lại trong thế giới của riêng em ...
Hình ảnh anh gởi cho em quá đẹp như thiên thần ấy em nhìn mê mải anh đã làm nhiều thứ cho em quá em thật sự cảm động anh TÂM ạ .Nhưng một điều em cần ở anh nhất là anh phải giữ gìn sức khoẻ vì bản thân anh và trước hết là vì mọi người trong đó có em có gia đình anh để lúc nào đó anh đến với em cùng nâng chén mừng cuộc hạnh ngộ với gia đình em chứ.

hotinhtam

Chào anh Đoàn Thanh Thủy!

Rất vui vì mới hừng đông đã có anh ghé vào thăm!
Anh Thanh Thủy có tham gia Hội VHNT Bình Định chứ? Tôi nghĩ anh là họa sĩ vì tôi chưa có dịp tiếp xúc nhiều với blogs của anh nhưng tôi thấy anh vẽ đẹp và thơ rất hay rất có duyên nên tôi đoán vậy.

Đất Bình Định đúng là quê võ đất văn nhiều người tài giỏi lắm- trên blogs này cũng rất nhiều blogger Bình Định. Theo như tự bạch thì anh sống tại TP Quy Nhơn phải không? Chẳng biết Huỳnh Thúc Giáp từ độ qua cất nhà bên Yaoo.360 bây giờ thế nào? Anh Thanh Mừng chị Huyền Trang có khỏe không? Nếu anh gặp nhà văn Vân Hạ thì cho tôi gởi lời hỏi thăm nhen! Nếu tốt nữa thì anh cho Vân Hạ địa chỉ blogs này của tôi.

Copy vài bài tứ tuyệt của anh về để làm quen nhen!

http://thuyqn.vnweblogs.com/gallery/7009/previews/thuy05%5B2%5D.jpg

http://thuyqn.vnweblogs.com/gallery/7009/chieu-me-say.jpg
CHIỀU MÊ - tranh Đoàn Thanh Thủy


HOA TRANG

Lại ngập mình trong quán vắng teo

Chiều mê ôm xị đế trong veo

Bạch mẫu đơn tinh anh thơm tuyệt

Đêm đó ta say gục giữa đèo

(Vũng Chua 1984)
Đoàn Thanh Thủy

CẦU SÔNG NGANG


Sông buồn chia nước rẽ dòng ngang
Dòng nước qua cây hàng nối hàng
Em qua cầu nắng chia nửa lối
Anh về bối rối nỗi đoan trang

Đoàn Thanh Thủy

http://thuyqn.vnweblogs.com/gallery/7009/nang%20chia%20nua%20loi.jpg
NẮNG CHIA - tranh Đoàn Thanh Thủy

PS:
HAY THIỆT! ANH LẠI CÒN BIẾT TÊN TỤC CÚNG CƠM CỦA TÔI VÀ CÁC TÊN BÚT VUNG VĂNG KHÁC. TÔI BIẾT ƠN ANH VÌ ANH ĐÃ CHỊU KHÓ TÌM HIỂU VỀ TÔI!

CHÚC MỘT BUỔI SÁNG TỐT LÀNH CHO LAO ĐỘNG SÁNG TẠO THÀNH CÔNG!

thuyqn

Đoàn Thanh Thủy

Chào anh Hồ Xuân Tâm (LÃNG TỬ ĐỜI TRĂNG - Du Du Hồ) anh cùng tuổi với mình (1952) nhưng thấy còn trẻ lắm cảm ơn anh đã thăm mình.
Trang của anh rất đông bạn hữu gần xa đúng là NỔI TIẾNG. Xin chúc mừng anh. Thanh Thủy cũng thích đủ thứ: thơ ca nhac họa.... nên cảm phục anh về VĂN NGHỆ TÍNH đậm đà phong cách NAM BỘ.
Vài dòng tâm sự bộc bạch làm quen buổi đầu Chúc anh ngày mới vui khỏe và như ý! Hẹn gặp lại nhau...
Đoàn Thanh Thủy

hotinhtam

Gởi bạn đọc của Hồ Tĩnh Tâm.

Vào giờ cao điểm đường truyền tải internet có thể bị nghẽn. Trong trường hợp ấy các bạn có thể nhấn F5 để kích hoạt lại đường truyền hoặc stop rồi play lần nữa.
Nếu ADSL của bạn có tốc độ truyền dẫn lớn thì sẽ không có điều gì xãy ra.

Rất tiếc là HTT chưa tìm ra bài viết cất ở đâu trong computer hoặc trong các ổ cứng rời để post vào entry này. Mong các bạn thông cảm!
Khi tìm được HTT sẽ lập tức bổ sung vào entry cho bạn đọc dễ tham khảo.

Cám ơn các bạn đã vào entry này!

Hồ Tĩnh Tâm ở ấp Vĩnh Lợi- Hòa Bình- Trà Ôn- Vĩnh Long

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','40bit3jmug7gm8vlgu9o8pld96','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:32:26','/a153586/ngo-ngo-nhung-cau-ca-dao-ve-ghe-thuyen-nam-bo-bai-viet-cua-hotinhtam-doc-tren-dai-tieng-noi-viet-nam.html')