cần tạo điều kiện cho cái tôi sáng tạo của nhà văn được khẳng định- hotinhtam

Trên tinh thần của Hội nghị VHNT các tỉnh phía Nam họp tại thành phố Cà Mau tiếp tục phần nội dung quan trọng nhất được đề cập là nội dung bàn về việc làm thế nào để có nhiều tác phẩm đỉnh cao trong thời đại mới về vấn đề này là một nhà văn đang công tác trong ngành giáo dục tôi xin có vài ý kiến như sau xin được trình bày qua một bài viết ngắn:

 

CẦN CÓ SỰ GIÚP ĐỠ THIẾT THỰC CHO CÁI TÔI CÁ NHÂN ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH SÁNG TẠO

Hồ Tĩnh Tâm

 

Nói tới cá tính sáng tạo chúng ta phải nói tới phong cách và tính cách. Trước hết cá tính là tính cách riêng phân biệt người này với người khác. Cá tính sáng tạo là cách thức riêng trong hoạt động sáng tạo của mỗi người khác nhau. Tính cách là tổng thể nói chung những đặc điểm tâm lý tương đối ổn định trong cách ứng xử của mỗi người biểu hiện thái độ điển hình của mỗi người trong những hoàn cảnh điển hình. Còn phong cách là  những lối những cung cách sinh hoạt làm việc hoạt động xử sự... tạo nên cái riêng của mỗi người hay một loại người nào đó. Vì vậy chúng ta mới có những khái niệm nhất định về phong cách sống phong cách lao động phong cách lãnh đạo phong cách sáng tạo trong nghệ thuật. Nghĩa là dù sao chăng nữa đã nói tới hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật nhất thiết chúng ta phải nói tới cá tính sáng tạo của tác giả trong việc định hình phong cách sáng tác của cái tôi cá nhân. Nếu Ngô Tất Tố Nam Cao Vũ Trọng Phụng run sợ trước sự kiểm duyệt của chế độ thực dân nhất định chúng ta không có các tuyệt tác "Tắt đèn" "Chí Phèo" "Số đỏ".

 

Ngày nay lịch sử văn học Việt Nam đã thừa nhận vai trò của tự lực văn đoàn. Thiết nghĩ dù có những hạn chế nào đi chăng nữa tự lực văn đoàn cũng đã có công trong việc cứu cánh cho cái tôi cá nhân của các tác giả thời đó khẳng định được tính cách và phong cách sáng tạo của họ. Chúng ta thử đọc lại truyện ngắn của Khái Hưng Thanh Tịnh thì sẽ rõ.

 

Đó là công của một văn đoàn hoàn toàn tự lực. Còn thế hệ các văn nghệ sĩ hôm nay chúng ta có rất nhiều cơ hội và điều kiện nhưng rõ ràng chúng ta chưa có được những phong cách sáng tác ghi được dấu ấn mạnh trên dòng chảy của văn học nghệ thuật như các bậc tiền nhân. Tôi muốn nói tới phong cách sáng tạo của các nghệ nhân làng Hồ của hoạ sĩ Nguyễn Sáng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Ninh của nhà văn Nguyễn Tuân của soạn giả Viễn Châu... và rất nhiều những phong cách khác đã góp phần thúc đẩy nền văn hoá của nước nhà phát triển. So với thời đại của họ thế hệ chúng ta hôm nay thuận lợi hơn nhiều vì chúng ta có sự giúp đỡ rất thiết thực của các Hội nghề nghiệp từ trung ương tới địa phương.

 

Vậy thì vấn đề vướng mắc là ở chỗ nào?

 

Trước hết chúng ta cần thống nhất với nhau văn hoá là tài sản vô giá của nhân loại bản chất của văn hoá là bản chất của con người phục vụ thiết thực cho cuộc sống của con người. Chính vì vậy con người trong hoạt động sáng tạo văn hoá phải góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hoá theo hướng thiết thực đối với cuộc sống của con người. Mà con người là thế giới là tổng thể của những mối quan hệ xã hội phong phú phức tạp và đa dạng. Như vậy cái gì thuộc về con người thì không thể xa lạ với con người. Mọi hoạt động sáng tạo nghệ thuật vì vậy không thể không bắt đầu từ con người; có nghĩa là từ những ưu tư trăn trở lo toan tham vọng cũng như từ cái xấu cái tốt từ khổ đau và hạnh phúc của con người. Chặt đi bất cứ cái gì thuộc về con người trong sáng tạo nghệ thuật tác phẩm cũng sẽ què quặt. Vấn đề là chúng ta phản ánh như thế nào để có lợi nhiều nhất cho con người cho cộng đồng xã hội của con người; và trên hết là cho dân tộc và tổ quốc.

 

Nền văn học nghệ thuật đương đại của thế giới đã và đang đặt ra rất nhiều những thách thức cho hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật của chúng ta hôm nay. Trước sự bùng nổ của thông tin toàn cầu mỗi tác giả chúng ta rất cần có sự giúp đỡ của cộng đồng của dân tộc của Đảng để có đủ bản lĩnh vừa khẳng định được cái tôi cá nhân trong cá tính sáng tạo vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển nền văn hoá đương đại có rất nhều tính ưu việt của nước nhà. Dù chúng ta ai cũng biết phải hội nhập chứ không phải hoà nhập. Nhưng vấn đề là hội nhập như thế nào để không bị đồng hoá bởi nền văn hoá phương Tây- vốn đang được vận hành rất mạnh trong xu hướng toàn cầu hoá. Thách thức lớn nhất của thời đại chính là thách thức về trí tuệ trong đó có sự thách thức về trí tuệ lãnh đạo. Trước xu thế phát triển vũ bão của nền kinh tế tri thức bài toán về trí tuệ và bản lĩnh lãnh đạo càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

 

Tôi nghĩ đó là một trong những vấn đề mà giới văn nghệ sĩ chúng ta hôm nay đang rất cần để góp phần hoàn thiện phong cách sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật của mình. mà sự nâng đỡ chính là từ phía Đảng và Chính phủ với việc thể chế hóa càng nhanh càng tốt tinh thần của Nghị quyết 23 Ban chấp hành TW nhiệm kỳ lần thứ 10 về văn học nghệ thuật; biến nó thành hành lang pháp lý thật sự chứ không phải chỉ kéo dài thời gian nghiên cứu để thẩm thấu và từng bước thực thi nghị quyết này.

HTT

HTT

phần cuối mà donghoa cho biết ai thấy cần thì copy để nghiên cứu.

♥Sailormoon♥girl♥IT♥
27-11-2007 02:20 AM
Ghi âm với Jet Audio

Thực ra ghi âm với Jet Audio rất đơn giản. Không hề phức tạp một tí nào. Sau khi mở ra cửa sổ Convert- Convert Audio thay vì chọn Audio Trimmer Bạn chọn Run Audio Mixing Recorder.

1. Tìm hiểu cửa sổ Mixing recorder (nhìn từ trên xuống)

- Status: tình trạng của record: để phân phối âm thanh cho đều giữa Microphone và nhạc nền từ back ground.
- Recording: Điều khiển cân bằng âm thanh giữa Microphone và Background….Còn có các tùy chọn: Chơi nhạc nền khi bắt đầu ghi âm/ Bật Microphone ngay khi bắt đầu ghi âm … vân vân
- Target: Chính là file bạn muốn tạo khi ghi âm. Bạn chọn nơi bạn muốn save file tên bạn muốn đặt. Đồng thời bạn cũng có thể chọn định dạng bitrate (cách thức như đã hướng dẫn ở trên)
- Background Music: Nhạc nền. Giao diện bảng điều khiển của nó gần giống với bảng Trimmer. Bạn chọn nhạc nền và cắt ghép tùy theo ý bạn.
- Microphone: Nơi cài đặt thiết lập cho Microphone. Điều chỉnh volume fade out fade in…..

2. Một số điều cuối:

- Nói chung ghi âm để thành công thì do các bạn ghi nhiều và thành kinh nghiệm cá nhân khi nào thì nhạc nền lên khi nào thì cần âm thanh của Microphone nổi lên…Tớ chưa thử các soft khác nhưng theo tớ nếu ghi âm đơn thuần ko cầu kì phức tạp thì chắc Jet Audio đáp ứng được nhu cầu.

*** Tổng kết:
Vậy là với tut này SLM mong rằng nó sẽ hỗ trợ các bạn phần nào trong việc tổ chức quản lý cũng như vọc với bộ sưu tập nhạc trong máy các bạn. Tất cả đều được thực hiện với phần mềm Jet Audio một cách đơn giản tiện lợi và nhanh ng.
levantho123
23-12-2007 01:26 AM
cái bản 7.0 kia mà có Crack cho anh em có phải hay ko nhỉ . Hy vọng sớm có crack cho anh em dùng chùa hiiiiiiiiiiiiiiiiii
o0osw33t_l0v3o0o
09-01-2008 09:41 AM
thế muốn chuyển đổi đuôi flv sang mp3 được hok zậy ?
voduykhanh
17-01-2008 05:00 PM
vô sao toàn là tiếng trung quốc không vậy?ai biết vô chổ nào chứ

HTT ĐỂ HẾT CẢ COMMENTS ĐỂ AI BIẾT THÌ HƯỚNG DẪN THÊM CHỨ HTT CŨNG ĐANG ĐỔ MỒ HÔI MÀY MÒ CHƯA RA ĐÂY!

HTT

tiếp tục nhen donghoa.

♥Sailormoon♥girl♥IT♥
27-11-2007 02:18 AM
Edit chỉnh sửa thông tin file nhạc

A. Thế nào là Tag kiến thức cơ bản về Tag:

- Một cách cơ bản nhất Tag là những thông tin cơ bản nhất. Nó chính là dòng thông tin các chương trình nghe nhạc đọc khi mình chơi nó. Bao gồm các thông tin về: Named - Author - Album - Song number - Genre…

- Hiện nay phần lớn các soft nghe nhạc đều có chức năng chỉnh sửa Tag nhưng chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu Jetaudio.

B. Chỉnh sửa tag với Jetaudio

- Bước 1: Click vào nút có dạng folder để open files.

http://img80.imageshack.us/img80/5317/hinh7bi4.jpg

- Bước 2: Sau khi chọn file cần open bạn ấn nút open (tất nhiên nhờ). Sau đó bạn click vào nút Playlist để mở ra cửa sổ play list của Jetaudio (nhìn hình)

http://img100.imageshack.us/img100/5741/hinh8lv4.jpg

- Bước 3: Click chuột phải vào một file nhạc bất kỳ chọn edit edit tag

http://img157.imageshack.us/img157/3074/hinh9ji5.jpg

- Bước 4: Với cửa sổ Tag Editor mở bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào bạn muốn chỉnh sửa: Title Artist Album Year Track #. Comment và Genre.
http://img139.imageshack.us/img139/937/hinh10av2.jpg

Ở đây bạn chú ý những bài nhạc muốn được up lên MB của 1vn cần có info phần comment như sau: Copy righted by music.1vn.com-1VN Forum.

Sau đó bạn chọn ok và bạn đã hoàn toàn chỉnh sửa xong những info về tag của bài hát.
♥Sailormoon♥girl♥IT♥
27-11-2007 02:19 AM
Cắt nhạc

- Vậy là ở trên chúng ta đã giải quyết được hai nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc xử lý file nhạc đáp ứng được nhu cầu cá nhân cũng như nhu cầu các bạn cần có để được đưa nhạc lên MB. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng giải đáp một số vấn đề các bạn gặp phải trong quá trình vọc kho nhạc của bạn. Một đoạn nhạc trong bài hát bạn thích muốn cut ra để mix trộn ghép hay đưa vào mobile làm nhạc chuông vậy bạn phải làm thế nào? Jet Audio sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi.

- Bước 1: Bạn mở cửa sổ Convert-Convert Audio ( đã hướng dẫn ở trên)
- Bước 2: Click vào run Audio trimmer
- Bước 3: Trở lại cửa sổ Run Audio trimmer click vào file Open..
- Bước 4: Bạn để ý cửa sổ Run Audio Trimmer có hai mũi tên màu đen ở hai đầu bảng điều khiển cửa sổ….Đó chính là nơi bạn đánh dấu điểm bắt đầu và điểm dừng của đoạn bạn muốn cut. Mũi tên ở bên trái chính là đánh dấu điểm bắt đầu và mũi tên ở bên phải đánh dấu điểm bạn muốn cut.
- Bước 5:Sau khi cắt được đoạn bạn muốn cắt ra bạn click vào File- Save để save file cắt. ở đây bạn cũng có thể chọn được format định dạng và bitrate của file cut tùy theo ý bạn (đã có hướng dẫn)

HTT

HTTđã vào đây để tìm kiếm donghoa ơi!

View Full Version : GIỚI THIỆU CÁCH SỬ DỤNG PHẦN MỀM JET AUDIO
♥Sailormoon♥girl♥IT♥
27-11-2007 02:14 AM
I. Giới thiệu chung về JET AUDIO

- Jet Audio là một phần mềm tích hợp các chức năng giải trí. Nó không chỉ có khả năng chơi các định dạng âm nhạc khác nhau mà còn có một số chức năng chính như là Burn CD ghi âm file nhạc và chuyển đổi giữa các định dạng file nhạc khác nhau.

- Bên cạnh những tính năng chuyên biệt trên bạn còn có thể tạo ra hệ thống phát song riêng bằng việc kết nối với Jet Cast.

- Phiên bản này không những vượt qua mọi giới hạn của một chương trình nghe nhạc mà còn có thêm những tính năng phụ trội. Jetaudio nâng cao việc chỉnh sửa Tag skin…

- Ngoài ra nếu bạn upgrade lên phiên bản Plus bạn có chức năng convert sang MP3 Mp3Pro….

- Giao diện của JET AUDIO:

http://img149.imageshack.us/img149/9408/hinh1tf6.jpg

- Link download:
+ Basic Version: Click Here (http://download1.iaudiousa.com/JetAudioInc/jetAudio/JAD6_BASIC.exe)
+ Upgrade Plus Version:Click Here (http://download1.iaudiousa.com/JetAudioInc/jetAudio/JAD6_PLUS_VX_u.exe)
+ Upgrade Jetaudio ver. 7.0 Click Here (http://download1.iaudiousa.com/JetAudioInc/jetAudio/beta/JAD7000_BASIC_beta1.exe)

- Ngoài ra để biến nó thành chương trình có chức năng xử lý đủ định dạng file nhạc thông dụng nhất các bạn tìm và download codec pack trên mạng (codec pack hoàn toàn free)
♥Sailormoon♥girl♥IT♥
27-11-2007 02:16 AM
Chức năng thay đổi định dạng (convert) của Jet Audio

Mở Jet Audio
- Bước 2: Click vào Convert – Convert Audio

http://img222.imageshack.us/img222/826/hinh3ql3.jpg

- Bước 3: Lúc này cửa sổ của khung convert Audio đã được mở ra. Bạn chọn Add Files tìm đến file bạn cần convert

http://img221.imageshack.us/img221/1823/hinh4nz6.jpg

- Bước 4: Ở phần đặt tên bạn chọn để giữ nguyên tên (Source File name) ngay dưới khung đặt tên bạn có hai lựa chọn: bạn có thể save file đã được convert ngay tại folder file gốc hoặc bạn có thể chọn nơi save dành riêng cho file theo ý bạn ( ở đây mình chọn Desktop cho dễ làm việc)

- Bước 5: Ô Output Format chính là định dạng file mà bạn muốn convert nó thành. Khi bạn click vào mũi tên đổ xuống bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn về định dạng. Ở đây tôi chọn định dạng Windows Media Player 9. Khi click vào ô Config bạn sẽ đến cửa sổ chọn bitrate cho bài hát. (1VN forum yêu cầu bitrate >=64 Kbps và

donghoa

Mẹo để loại bỏ những định dạng ẩn trong WORD

Phần ghi âm anh tải jet audio về phầm mềm này dùng để ghi âm và chuyển một số định dạng về âm thanh và video

http://truongton.net/forum/archive/index.php/t-257752.html

hotinhtam

Gởi donghoa.

Chào Đông Hòa Nguyễn Chí Hiệp!

Tôi đã copy bài viết từ file word của mình dán vào paste from word của trình viết bài mới sau đó mới post lên nhưng vẫn thấy bị lỗi mã số vnweblogs chèn lên đầu bài viết vì vậy phải mở trình viết bài mới ra lần nữa để xóa.
Tôi đã nhìn thấy comme của Đông Hòa. Để tôi vào đọc nhen!
Cám ơn Đông Hòa đã gọi điện hướng dẫn!
Hiềm nỗi cái máy tôi đang dùng âm thanh quá nhỏ nghe tiếng được tiếng mất. Có gì Đông Hòa viết hướng dẫn giùm nhen!

À mà Đông Hòa có biết trình nào dùng ghi âm miễn phí thì cho tôi biết để load về sử dụng.
Trước đây tôi có trình này cùng các trình chuyển đổi âm thanh sang mp3 mp4 nhưng sau nhiều lần cài đặt lại windowr đã bị mất sạch.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','nqp56e5923mo11sml479p6km76','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:57:44','/a155960/can-tao-dieu-kien-cho-cai-toi-sang-tao-cua-nha-van-duoc-khang-dinh-hotinhtam.html')