tâm sự với Mẹ Việt Nam khi nghĩ về bô xít Tây Nguyên- hotinhtam- video các ý kiến về bô xít Tây Nguyên tại Quốc hội


sông Đà Đỏ-ảnh của hotinhtam

Ôi tổ quốc ta yêu biết mấy
Như mẹ cha ta như vợ như chồng!
Ôi tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi dòng sông!
Chế Lan Viên

 

MẸ VIỆT NAM ƠI CHÚNG CON SẼ XỨNG ĐÁNG VỚI VỚI TỔ QUỐC 4000 NĂM CÁC VUA HÙNG ĐỂ LẠI!

Hồ Tĩnh Tâm

 

Cuộc chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã trôi qua hơn 30 năm nhưng dấu ấn của nó thì mãi mãi vẫn còn in đậm trong lòng người dân Việt. Chúng ta chủ trương xóa bỏ hận thù bắt tay thân thiện với tất cả các nước trên thế giới để cùng hướng tới tương lai nhưng chúng ta không thể không tưởng nhớ tới những người Mẹ Việt Nam anh hùng- những người đã lặng lẽ hy sinh âm thầm cho tổ quốc. Để có ngày hòa bình thống nhất gần 2 triệu người con ưu tú của tổ quốc đã ngã xuống. Và cũng có ngần ấy những bà mẹ khóc con những người vợ khóc chồng những người thân khóc người thân… Vinh quang và nỗi đau của những người Mẹ Việt Nam anh hùng tiễn con ra trận và rồi lặng lẽ khóc thầm khi các anh không về đã khiến nhân loại trên hoàn cầu phải kinh ngạc và khâm phục.

 

Thành phố Đà Nẵng có tượng đài người mẹ dang cánh tay lấy thân mình che chở cho những đứa con trước họng súng quân thù. Đó chính là hình ảnh mẹ Nhu người đã nuôi con lên đến đại học rồi hướng cho con đến với lý tưởng cách mạng hy sinh cống hiến cho cách mạng. Người con thứ nhất rồi người con thứ hai đều lần lượt lên đường đến với cách mạng. Mẹ Nhu ở lại lặng lẽ đào hầm bí mật nuôi chứa biệt động thành ngay trong ngôi nhà của mình. Hàng ngày mẹ chắt mót từng con tôm con cá đổi lấy lương thực để nuôi những đứa con ẩn nấp trong hầm bí mật. Từ đây hàng đêm họ xông lên làm nên những chiến công vang dội ngay trong lòng Mỹ – Ngụy. Bị một tên hèn hạ chỉ điểm mẹ Nhu bị địch vây bắt đánh đập vô cùng tàn nhẫn. Không còn một món đòn nào mà kẻ thù không tung ra để buộc mẹ Nhu phải khai báo hầm bí mật. Cuối cùng mẹ đã kiệt sức nằm xuống vĩnh viễn trong tư thế vòng hai tay trước ngực như ôm lấy những đứa con yêu dấu vào lòng.

 

Tại Quảng Nam Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ có đến 9 người con ruột 1 con rễ và 1 cháu ngoại là liệt sĩ. Mẹ đã được chọn làm nguyên mẫu xây dựng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng của tổ quốc.

 

Ngay sát cửa ngõ Sài Gòn tại Củ Chi má Nguyễn Thị Rành vừa là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vừa là Mẹ Việt Nam anh hùng của 8 người con và 2 người cháu anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Khi bị địch bắt làm con tin ép mẹ phải kêu gọi chồng con trở về dù bị tra tấn cực kỳ man rợ mẹ Nguyễn Thị Rành vẫn trước sau như một không chịu khuất phục quân thù. Trên tư thế của người chiến thắng mẹ hiên ngang chỉ tay vào kẻ thù mà nói: “Chồng con tao ở trong tim tao đây. Chúng bay cứ mổ ra mà kiếm!”.

 

Tại Vĩnh Long sau 4 đợt tuyên dương tính đến tháng 5 năm 1996 tỉnh  đã có 688 Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó số mẹ có từ 3 đến 4 người con hy sinh đã chiếm tới 50%. Mỗi mẹ một hoàn cảnh nhưng tất cả đều có chung một nỗi đau mất mát không bao giờ nguôi được. Má Biện Thị Nguyệt sinh năm 1900 quê tại xã Hòa Phú- Long Hồ có 3 người con ruột lần lượt hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  Trong đó có một người con do một tên hèn hạ chỉ điểm bị địch phục bắt trong một trận giáp chiến trên cánh đồng 100. Anh là một trong mười chiến sĩ duy nhất còn sống sót sau trận đánh. Bọn chúng hỏi anh dấu vũ khí ở đâu anh trả lời dấu ở ao nhà; bởi anh biết thế nào cũng hy sinh nên hy vọng bọn chúng giải về nhà để hy vọng được nhìn lần cuối cùng người mẹ mà anh vô cùng yêu dấu. Tới nơi theo lời khai của anh bọn địch bắt anh xuống ao cá mò súng. Anh vừa mò vừa ngước mắt nhìn mẹ. Người mẹ cũng biết tình ý của con trai nên chỉ lặng lẽ nhìn con mà khóc.  Sau gần hai giờ không tìm thấy vũ khí biết bị người chiến sĩ du kích trẻ tuổi đánh lừa bọn chúng đã kéo anh lên bờ thi nhau dùng báng súng và gót dày đinh đánh đập một cách tàn nhẩn. Cuối cùng một tên cảnh sát đã dùng gộc trâm bầu đập vỡ đầu đứa con trai anh hùng của mẹ. Mẹ Biện Thị Nguyệt căm quân địch một nhưng lại căm tên chỉ điểm tới mười lần. Trong nỗi đau cùng cực mẹ nghiến răng thề với lòng: nếu sau này giải phóng mà tên chỉ điểm còn sống mẹ sẽ moi gan hắn ra ăn sống trả thù cho con. Tên chỉ điểm này về sau làm cảnh sát cho giặc. Ngày Miền Nam giải phóng hắn kẹt vợ con đùm đề không trốn được ra nước ngoài lại còn mắc bệnh xơ gan cổ chướng bụng trướng lên như sắp vỡ tung tới nơi. Cảnh nhà hắn nghèo xơ xác nên không có tiền chữa chạy. Được người con dâu cho biết điều này mẹ Nguyệt gạt nước mắt bảo con dâu bán đàn vịt lấy tiền sang lo cho kẻ thù của con mình đi bệnh viện. Không những không có chuyện trả thù mà còn có hành động cưu mang nhân ái mẹ Biện Thị Nguyệt chính là một tấm gương sáng của tấm lòng nhân hậu Việt Nam xứng đáng được mãi mãi ghi danh cùng lịch sử.

 

Theo thời gian những người mẹ Việt Nam sẽ còn sống mãi với non sông đất nước. Bởi vì đời đời các thế hệ con cháu không bao giờ quên được nỗi đau và sự hy sinh vô bờ của những bà mẹ đã sản sinh ra thế giới góp phần làm nên lịch sử nhân đạo cao cả của nhân loại. Những người mẹ Việt Nam đã lặng lẽ âm thầm hiến dâng đời mình cho ngày toàn thắng. Họ là thế hệ đã đi qua chặng đường lửa máu bằng tấm lòng cao cả bằng tình yêu vô bờ và bằng chính sự hy sinh vô giá. Chúng ta sống hôm nay trong mỗi việc chúng ta làm trong mỗi miếng chúng ta ăn chúng ta nghĩ gì về những người mẹ anh hùng của tổ quốc.

 

Cuộc chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước đã đi qua lịch sử chiến tranh giải phóng của một giai đoạn lửa máu đã đi qua nhưng đất nước vẫn còn bao nhiêu công việc cần phải làm cần phải nghĩ suy tính toán. Cải tạo môi trường sống để làm giàu cho đất nước khai thác mọi thế thế mạnh của tài nguyên thiên nhiên để làm giàu cho đất nước đó là tâm tư tình cảm và nguyện vọng của toàn Đảng toàn quân toàn dân. Việc hôm nay chớ để ngày mai chính là khẩu hiệu mà từng một thời nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh hằng nhắc nhở về những việc cần làm ngay. Những việc cần làm ngay ấy chính là vì đời sống an sinh của nhân dân nhưng không thể vì thế mà nóng vội mà mà nhanh chóng đưa ra những quyết sách chưa cất nhắc hết mọi hậu quả một cách kỹ càng dẫn đến những tổn hại không lường cho cả hôm nay và cho cả mai sau.

 

Trong quá khứ lịch sử trước hiểm họa xâm lăng của quân thù cha ông ta từng sáng suốt triệu tập hội nghị Diên Hồng phải chăng hôm nay trước những thử thách của hội nhập toàn cầu chúng ta cũng cần có những hội nghị Diên Hồng về dựng xây đất nước.

 

Đảng là trí tuệ nhưng cao hơn trí tuệ của Đảng là trí tuệ của toàn dân. Mẹ Việt Nam ơi biết ơn những gì Mẹ Việt Nam đã vinh dâng cho tổ quốc chúng con sẽ tựa vào những mốc son của lịch sử đoàn kết sức mạnh trí tuệ của cả nước hợp lực cùng nhau hợp lực cùng sức mạnh thời đại quyết không làm hỗ nhục những trang sử vàng đẫm máu và nước mắt của đất nước các vua Hùng để lại.

 

Mẹ Việt Nam ơi!

 

HTT

 

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết phát biểu tại Quốc Hội ngày 26.5.2009

Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại Quốc Hội 26.5.2009

Đại biểu tỉnh Đắc Nông K Re phát biểu tại Quốc Hội 26.5.2009

Đại biểu Nguyễn Lân Dũng phát biểu tại Quốc hội 26.5.2009

 

Tiếng đàn đàn việt nam đàn tây nguyên

hotinhtam

Bô xít tây Nguyên còn mệt lắm Mạnh Bình ơi!

Mạnh Bình biết không tôi từng viết rằng:

ĐẤT NƯỚC ANH HÙNG NHƯNG CŨNG CÓ LÚC TRAO NHẦM GƯƠM CHO TRẦN ÍCH TẮC

Và tôi còn biết chắc chắn có rất nhiều kẻ hàng ngày vỗ ngực xưng danh hết mình vì tổ quốc nhưng chính cái bọn đó lại dẫm chân vào máu đào của lịch sử. Tôi không hiểu tại làm sao đất nước chật hẹp dân cư đông đúc mà họ cấp đất cho cán bộ mỗi ông cả một đến hai công đất(2000 mét vuông) trong lòng TP. Kiều này mấy ông leo lên sau không còn đất họ sẽ đòi biến công sở thành nhà riêng chăng. Rồi đất cho công nghiệp mà cứ đòi lấn ra mặt tiền đòi đất tốt. Tôi thấy người Mỹ họ để dành đất tốt cho nông nghiệp còn đất xấu thì làm thành phố làm nhà máy như Lasvegatte được dựng lên trên sa mạc.

Cái vụ ngoạm lở lói đất đai cao nguyên đỏ của chúng ta vậy mà có ông đại biểu của Lâm Đồng lại vỗ tay hoan hôm rùm lên thì có chướng không chứ!

Tôi chuẩn bị để chiều chạy xe lên sài Gòn công tác 1 tuần.
Chúc anh đi An Hữu- Cái Bè vui nhen!
Nhớ là phụ nữ Cái Bè săn giòn và ngọt thanh như xoài cát Hòa Lộc vậy.

Vội quá còn phải đi chỉnh cái xe chăm nước bình thay nhớt tạm dừng nhen!

http://vn2.media.thongtincongnghe.com/upload/med/0901/18/img-1232275130-1.jpg
http://img405.imageshack.us/img405/5237/22172486vj5.jpg

hotinhtam

Gởi anhtho.

Chào anhtho!

Chú thấy anhtho vào thăm chú từ hôm qua nhưng lúc đó chú mệt quá phải lo giải quyết cho xong một số việc rồi đi ngủ sớm lúc 23g00.
Chiều nay chú sẽ xách honda chạy lên Sài Gòn để chuẩn bị cho 1 tuần công tác ở trên ấy cho nên không thể viết nhiều được chỉ còn biết vui với niềm vui Tết Đoan Ngọ cùng anhtho ở đây thôi. Khi nào trở về chú sẽ qua thăm nhà anhtho nhen!

À chú vẫn ghé thăm Hằng Thủy mỗi ngày và còn có ảnh tặng cho Hằng Thủy nữa. Đây này:

quà cho Dư Thị

quà cho Dư Thị

Photobucket

AnhThơ gởi hình gia đình qua mail cho chú chú sẽ làm slideshows cho để post lên blogs cho vui.
Nhớ qua thăm hangthuy nhen!
Tối nay hangthuy về tới nhà rồi nhưng chú thì lại phải đi công tác.
Buồn thiệt!

Mạnh Bình

Tôi đã nghe hết những phát biểu của ĐBQH về Bôxit Tây nguyên. Ông Thuyết nói có lý và sắc sảo. Các ông khác còn ậm ờ quá!
Tôi nhìn thấy hình xe ủi đất ở comment của anh mà thấy xót ruột quá! Rồi đây bạt ngàn Tây Nguyên Đất Đỏ sẽ trở thành vùng đất chết... Biết trước mà không ngăn chặn được thì đau quá!
Một nhóm cá mập nào đó đang muốn ngoạm lấy Tây Nguyên. Tài nguyên của quốc gia sinh mệnh của Nhân dân không thể cho phép ai lơ là mà không lên tiếng. Bài viết về Mẹ VN anh hùng của anh hợp với chủ đề này ở câu:
"Trong quá khứ lịch sử trước hiểm họa xâm lăng của quân thù cha ông ta từng sáng suốt triệu tập hội nghị Diên Hồng phải chăng hôm nay trước những thử thách của hội nhập toàn cầu chúng ta cũng cần có những hội nghị Diên Hồng về dựng xây đất nước."

Mấy ngày nay tôi liên tục đi đưa hài cốt Liệt sĩ ở các nghĩa trang về quê. Mệt nhưng vẫn thấy thật thanh thản. Đọc vụ Bô xít TN và bài viết của anh tôi lại thấy thương cho những người đã ngã xuống ...

anhtho

Gửi chú Hồ TĩnhTâm

Cháu chào chú HTT
Cảm ơn chú bài viết hay lắm chú a.
Ngày cuối tuần vào thăm và chúc chú mạnh khỏe vui nhiều nha.Chú cứ vui và đọi cô hằng Thủy về có quà cho chu đấy hihi
con cảm ơn những phần quà ngày 5/5 chú tặng cháu.đúng là có tất cả những thứ mà hôm qua cháu được ăn hihi mà hôm nay vẫn còn chú a.

hotinhtam

bô xít Tây Nguyên! SÓ bô xít Tây Nguyên! bô xít Tây Nguyên! SÓ bô xít Tây Nguyên!

Đây là entry mà Dzu nghiền ngẫm mãi mới quyết định viết và sưu tầm một cách chọn lọc để đưa lên blogs.
MỜI CÁC BẠN VÀO ĐỌC XEM VÀ NGHE ĐỂ HIỂU THÊM VẤN ĐỀ BÔ XÍT TÂY NGUYÊN!

http://www.diendan.org/viet-nam/richdocument.2009-02-11.8627167155/bundo.jpg
Bãi bùn đỏ Nalco Damanjodi (Ấn) sau khi khaithác bôxit
(không cỏ mọc không một loại vi sinh không sự sống).

http://www.diendan.org/viet-nam/richdocument.2009-02-11.8627167155/tinhtay.jpg
Suối Tịnh Tây (Quảng Tây Trung Quốc) trong xanh nay trở thành suối máu. Trung Quốc đã ngừng khai thác mỏ bô-xit ở đây và đang "khẩn trương" mở suối máu bãi bùn đỏ ở Tây Nguyên

http://i38.photobucket.com/albums/e113/diendantudodanchu/moi_sinh/68d4c6d9.jpg
Phá rừng đồn điền chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà máy luyện nhôm
đã khởi công ở Ðắc Nông (Hình VNNet)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','6mrvod7v16tdanmimdimdd9344','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:57:57','/a159294/tam-su-voi-me-viet-nam-khi-nghi-ve-bo-xit-tay-nguyen-hotinhtam-video-cac-y-kien-ve-bo-xit-tay-nguyen-tai-quoc-hoi.html')