người đàn bà hành nghề giác hơi

 Cái cây này có vẻ như đang bị lãng quên trong trường của tôi.
Sáng hôm qua khi vào trường dạy học lúc tôi vào tới nơi thì trời đột nhiên ngớt mưa còn mấy phút nữa mới tới giờ lên lớp tôi tranh thủ hút điếu thuốc cho tỉnh. Trường đang vận động nói không với thuốc lá bởi vậy tôi phải trốn ra bên hông nhà thi đấu đa năng để hút. Và đột nhiên tôi nhận thấy cái cây trụi lá này đẹp tới sững sờ vậy mà đã bao lâu tôi không hề biết tới nó.
Đời là thế đấy. Có những thứ những người tồn tại và hiện hữu bên ta vậy mà ta vô tình không hề biết; như người đàn bà sống bằng nghề giác hơi mà tôi sẽ kể đôi lời trong entry này cho các bạn nghe.
 
 
 

tôi đã loay hoay tìm được góc chụp để tách riêng cái cây bị lãng quên này

 
 

NGƯỜI ĐÀN BÀ VÀ NHỮNG CÁI ỐNG GIÁC HƠI

 

Cho đến giờ này thì tôi đã khỏe hẳn nhưng chiều qua thì quả là tệ hại. Buổi trưa đội mưa lắc rắc đi bộ từ trường về nhà bệnh cảm đã thừa cơ tấn công tôi đến khốn khổ. Rút kinh nghiệm về những cơn buồn ngủ quái quỷ tôi quẳng sạch những viên thuốc cảm chỉ uống Omesoft Melivo Hepahele Tablet Imecal… và uống trà Korean Linhzhi- tức là tôi chủ trương bồi bổ cho sức khỏe của mình bằng Tây dược. Thế nhưng lúc gần tối thì cơ thể uể oải thật sự. Ly Ly đi làm về thấy tôi quá bèo nhèo hay sao đó đã chạy đi rước về một người đàn bà hành nghề giác hơi.

 

Đó là một người phụ nữ ngoài bốn mươi nhỏ nhắn cân đối rất hay chuyện và tỏ ra rất thành thạo với nghề nghiệp của mình. Bà ta bảo tôi nằm sấp xuống rồi xoa dầu cạo gió sau đó mới bắt đầu giác hơi cho tôi. Những cái ống giác bằng thủy tinh được đốt hết không khí sau khi chụp xuống lưng nó hút da thịt tôi căng lên cảm giác bừng bực cơ bắp rất rõ.

 

Tôi nghe bà ta nói với Ly Ly:

- Đỏ bầm như vầy là ảnh trúng gió nặng lắm nhen!

Ly Ly:

- Ổng coi vậy mà yếu xìu cứ trái gió trở trời là bịnh.

- Ảnh là bộ đội phải không? Ai đi lính thời trước trở về không bịnh này cũng bịnh nọ.

- Ủa sao bà biết ổng là lính!?

- Lúc vào nhà tui thấy ảnh mặc đồ lính lại lớn tuổi nữa. Nè chị coi! Ảnh lặm gió kinh hồn ghê chưa? Đỏ bầm cả lưng rồi nè.

 

Và cứ thế trong khi tôi nằm xuôi tay cho người đàn bà giác hơi tôi nghe bà ta nói về đủ thứ chuyện trên đời và tôi thủng ra rằng bà ta sống một mình nuôi con bằng chính cái nghề đấm bóp cạo gió và giác hơi từ thời ông bà truyền lại. Nghĩa là khi người mẹ qua đời người mẹ đã để lại cho con gái toàn bộ tài sản là ngôi nhà nhỏ ở phường 8 và bộ đồ hành nghề giác hơi. Trước đây một lần giác hơi bao nhiêu tiền tôi không biết nhưng bây giờ thì mỗi lần như vậy là mười ngàn đồng. Vâng chỉ mười ngàn đồng thôi nhưng tôi đảm bảo những cô gái mát xa có giấy phép hành nghề đàng hoàng không thể nào đem lại cho bạn cảm giác khỏe khoắn và thư giãn như thế được đâu. Chính người đàn bà giác hơi này đã nói ngày nào bà ta cũng có hằng chục thân chủ rước về nhà; đến mức bà ta không còn có thời gian để mà mắc bịnh bởi bà ta mà bịnh thì ai sẽ giác hơi cho giáp vòng thiên hạ ở cái thành phố bên sông này.

 

Thế rồi câu chuyện giữa hai người đàn bà xoay sang bói toán. Té ra từ đời ông bà đến đời mẹ của người đàn bà hành nghề giác hơi này tất cả họ đều có nghề xem bói. Theo như vợ tôi khen thì mẹ người đàn bà hành nghề giác hơi này xem bói giỏi lắm tiếng tăm dậy cả một vùng. Tất nhiên tôi sẽ không kể ra đây những gì mà tôi đã nghe khi nằm nhắm mắt để những cái ống giác hút khí độc trong người tôi ra. Bởi kể ra chắc chắn tôi sẽ mang tiếng là người mê tín có điều tôi xin đảm bảo người đàn bà hành nghề giác hơi này đã nói khá nhiều và tất cả đều có lý của nó.

 

Khi Ly Ly chở người đàn bà hành nghề giác hơi ra về trời đã tối hù tối hịt và mưa thì vẫn cứ mưa rả rích. Nhìn hai người ra đi trong mưa trong gió tự nhiên tôi cứ thấy nao cả lòng. Chỉ mười ngàn cho một lần giác hơi thôi. Bạn chỉ cần khui một chai bia là xong.

 

Dzu

 

người tật nguyền bán vé số

video này Dzu thực hiện khi ngồi uống bia với PV Nguyễn Trọng Dũng tại quán 81. Rất tiếc là lời thoại giữa Trọng Dũng và cô gái quá nhỏ nhưng chỉ nhìn hình ảnh các bạn cũng có thể  đồng cảm  được với cô gái tật nguyền bán vé số này. Dzu sẽ không có bình luận gì thêm.

 

hotinhtam

Gởi mucdongphonui.

Chào Đức Minh!

Lâu lắm mới gặp cháu. Cháu vẫn khỏe chứ? Lâu nay có chuyến đi Nam Bộ nào không?
À hôm đó chú tính xin phép chụp chân dung người phụ nữ giác hơi ấy nhưng thấy ngại quá nên chẳng dám ngỏ lời. Vẫn biết giác hơi là một nghề nhưng xin chụp vẫn cứ ngại. Để lần sau chú ngỏ lời thử xem có được không?

Chúc Đức Minh vui khỏe nhen!

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1kxqiwwjxI/AAAAAAAAGwQ/TLeW_2Yf4GM/DSC01350.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1kxqnEyujI/AAAAAAAAGwU/6XHiDiaOoaM/DSC01351.JPG

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1kyDLVbokI/AAAAAAAAGwY/fuO7wnqL_pE/DSC01352.JPG

ảnh chú chụp trong vườn nhà người bạn đấy

hotinhtam

Gởi hoanghuuquyet.

Cám ơn HHQ đã ghé thăm nhen!
Tôi vừa vào blog của anh đọc bài giới thiệu thơ anh Phan Văn Quang. Hôm nào tôi sẽ rinh về đây giới thiệu lại nhen! Giờ ẵm tạm vài tấm hình cái đã.
Chúc anh vui và chuẩn bị có chuyến về thăm quê vui vẻ!

http://hoanghuuquyet.vnweblogs.com/gallery/8627/previews-med/IMG_2506%20%20%20%20%20a.jpg

nhà thơ Phan Văn Quang

http://hoanghuuquyet.vnweblogs.com/gallery/8627/previews-med/260902-IMG_2496%20%20a.jpg

TỨ QUÁI SÔNG HÃN VÀ BLOGGER ĐÀ NẴNG

http://hoanghuuquyet.vnweblogs.com/gallery/8627/previews-med/IMG_2508%20%20a.jpg

Hoàng Hữu Quyết và Phan Văn Quang

hotinhtam

Gởi vuhoang.

Xin chào anh Vũ Hoàng!

Lâu quá rồi không trò chuyện với anh nhưng thấy anh vẫn sáng tác đều là vui lắm rồi. Dạo này tôi hơi lười viết chỉ khoái đưa hình ảnh lên thôi.

Chúc anh vui khỏe!

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1ljm7tPGzI/AAAAAAAAGw0/6mCtllQNcFg/DSC01091.JPG

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1ljm7GHy-I/AAAAAAAAGw4/-MHIaP8wua4/DSC01092.JPG

mucdongphonui - Đức Minh

http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:fDdo__hOEWX84M%3Ahttp://www.giacngo.vn/UserImages/1/2008/05/28/thuphap-t.gif
Cháu đã dược chiêm ngưỡng bức ảnh chup hoa giấy kết thành chữ Tâm rất đẹp. Lúc nãy nhìn nhưng bức ảnh cành cây trong trường của chú chợt nhớ tới định tìm mang về đây không ngờ ảnh đó lạ là của chú! hic hic! Quê quá!

mucdongphonui - Đức Minh

Gửi chú Hồ TĨnh Tâm!

Cháu đọc câu chuyện này của chú và thấy rất ấn tượng với đoạn mở đầu dẵn dắt câu chuyện. Rồi tiếp theo là ấn tượng với thân phận của ngừoi giác hơi. Tuy rất ít thông tin về ngừoi đàn bà ấy. Nhưng những vốn sống và cảm nhận của cháu cháu nghĩ cũng đủ để đồng cảm với haonf cảnh của người đàn bà ấy hú ạ!
Như vậy là cháu đã học được thêm một bài học nữa về chuyện đời chuyện nghề và chữ Tâm!
Xin cảm ơn chú và chúc chú mau khỏi bệnh!

hoanghuuquyet

Gửi Hồ Tỉnh Tâm

Sáng nay ghé thăm anh và xem bài chùm ảnh rất nghệ của anh thấy thú vị vô cùng chúc anh một ngày mới an lành.

vuhoang19979

Chào anh Tâm !
Bài viết người đàn bà với cái ống giác hơi. Tản mạn nhưng khi đọc lên gợi ta một cái gì đó...
Buổi sáng vào thăm anh (Vẫn thăm nhưng những entry của anh thường thể hiện tình cảm riêng)nên không để lại comment.
chúc anh ngày mới vui khỏe.

hotinhtam

hoa cỏ

Đôi khi tôi vẫn lang thang đi chụp hoa cỏ bởi tôi luôn nhận ra những bông hoa cỏ li ti này đều có những vẻ đẹp rất riêng càng nhìn càng quyến rũ. Đã có lần tôi dùng kính lúp có độ phóng đại lớn để xem một đám rêu tôi sững cả người. Không còn nhận ra đám rêu nữa. Trước mắt tôi là cả một thảo nguyên bao la với muôn vàn những đóa hoa cánh hoa đủ sắc màu đẹp đến ngẩn ngơ không ngờ được. Nếu bạn có máy ảnh với ống kinh maro có độ phóng đại lớn bạn sẽ chụp được vẻ đẹp của hoa cỏ đến từng chi tiết.
Rất tiếc là tôi chỉ chụp được tổng thể những bông hoa cỏ li ti này thôi.

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRSRH-_8I/AAAAAAAAGnk/bSrdyRZcqvM/s512/DSC01033.JPG

Tôi vừa chụp được một tấm thì đã có chuông báo giờ lên lớp. Mong các bạn thông cảm!

hotinhtam

hoa ngọc lan ở trường CDSP VĨnh Long

Hoa Ngọc Lan có hương thơm quyến rũ cánh trắng muôn muốt nở quanh năm nhưng vào mùa khô Nam Bộ thường là mua hoa nở rộ đôi khi hoa nở trắng xóa cả cây.

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRS-HuM7I/AAAAAAAAGnw/dQfqOvgbIO4/s512/DSC01036.JPG

http://lh3.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRTBl4FoI/AAAAAAAAGn0/_hDkaGQzHOw/s512/DSC01037.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRaTiaWsI/AAAAAAAAGn4/ODLzfC1MjW8/s512/DSC01038.JPG

hotinhtam

hoa sứ trong trường CDSP Vĩnh Long

Hoa sứ hay còn gọi là hoa sứ cùi ngoài Bắc gọi là hoa đại người Lào gọi là hoa Chăm Pa là loài hoa được trồng rất phổ biến trong các sân chùa. Hoa có nhiều máu trắng đỏ hồng vàng và có mùi thơm ngào ngạt.

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bREnlRU3I/AAAAAAAAGnM/o3Bp4_yGs7I/DSC01029.JPG

http://lh3.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bREyoR3PI/AAAAAAAAGnQ/ZWbBbMV6hO4/DSC01030.JPG

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRFEBKk8I/AAAAAAAAGnU/YK3cTVzJEmo/DSC01031.JPG

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRFNWFSWI/AAAAAAAAGnY/GqVrrr_yOa0/DSC01032.JPG

http://lh3.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRSqMSW8I/AAAAAAAAGno/_dfoE6k33sU/DSC01034.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S1bRSvx93eI/AAAAAAAAGns/e9udrjBrMeE/DSC01035.JPG

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','v58lq6ovdo18bdm35k6vt299d7','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 13:08:18','/a210410/nguoi-dan-ba-hanh-nghe-giac-hoi.html')