câu chuyện viết lúc hừng đông- hotinhtamTôi quyết định viết lại thật ngắn chuyện này vì đây là một câu chuyện có thật mà tôi đã được nghe và nó cũng rất giống với nhiều chuyện tương tự mà bản thân tôi được biết về số phận của những người vượt biển. Rất nhiều trong số họ đã vĩnh viễn nằm xuống ở đâu đó ngoài biển Đông hay trên những hòn đảo vắng. Những chuyện tương tự như thế này có lẽ các bạn cũng rất dễ tim thấy ở trên mạng nếu như các bạn chịu khó sử dụng các công cụ tìm kiếm. Tôi kể lại để muốn nói rằng vì sao nhiều người trong số những thuyền nhân thoát nạn ấy về sau họ rất hay làm từ thiện. Phải chăng những quyền lực siêu nhiên đã cứu sống họ và bây giờ họ thấy lương tâm mách bảo họ phải làm gì. Hay chính là từ trái tim tình yêu với con người đã mách bảo cho họ phải làm gì.CÂU CHUYỆN VIẾT LÚC HỪNG ĐÔNG

Dzu- htt

 

Lênh đênh trên biển cho đến ngày thứ bảy thì cả con tàu chỉ còn lại bốn người. Nước ngọt không còn một giọt từ hai hôm nay. Lương thực hoàn toàn cạn kiệt từ bốn hôm nay. Đến mồ hôi cũng không còn để mà rịn ra như vậy thì lấy đâu ra nước tiểu để mà uống. mấy đêm rồi Hương phải lấy quần áo của người chết đặt giữa lòng tàu hy vọng nó hút được sương đêm rồi vắt ra từng giọt mà liếm láp. Thủy nằm sát bên Hương đã bắt đầu thoi thóp. Thủy sẽ chết ngay đêm nay cùng lắm là sáng mai hoặc cùng lắm nữa là trưa mai. Người đàn ông đang ngồi gục đầu ngắc ngoải hai hôm nay trên phòng ca bin kia là Bình chẳng biết anh ta còn sống hay là đã chết. Mới hôm qua khi một chiếc tàu kéo cờ  Panama chạy ngang qua Hương còn thấy anh ta đứng dậy quơ quơ chiếc áo trắng cầu cứu nhưng rồi khi con tàu dửng dưng chạy qua Bình đã gục xuống không còn nghe anh ta cục cựa gì nữa. Lạ nhất là thằng bé Tùng mười ba tuổi chẳng biết bằng cách nào mà nó còn sống đến giờ này cứ hễ mặt trời ngoi lên là thằng bé từ ca bin lại leo lên nóc tàu buộc sẵn cái áo trắng vào một cây gậy để sẵn sàng huơ lên cầu cứu khi thấy bất cứ một con tàu nước ngoài nào chạy qua.

 

Hương hiểu tình thế của bốn người đã hoàn toàn tuyệt vọng. Có ai lại dại dột dừng cả con tàu để cứu vớt họ để rồi phải thay đổi cả hải trình đưa họ đến một hòn đảo nào đó một nước nào đó để chờ xin chiếu khán. Khoản chi phí tốn kém về tiền bạc và thời gian ai sẽ chi trả cho họ. Họ là thủy thủ của những con tàu buôn họ cần phải thực hiện đúng hải trình đã vạch ra dừng lại để cứu vớt những người vượt biển họ có lợi lộc gì đâu ngoại trừ chuốc lấy sự tốn kém và rắc rối. Luật hàng hải về cứu vớt người lâm nạn trên biển giữa trùng dương vời vợi này xem ra chỉ là trò cười nhạt nhẻo.

 

Chính Thủy đã kể cho Hương nghe trong chuyến vượt biển lần thứ nhất con tàu đánh cá chở Thủy đã chọn đường đến Indonexia cho gần nhất nhưng khi ra gần đến hải phận quốc tế họ đã bị hải tặc Thái Lan chặn bắt trấn lột hết tiền bạc trói gô tất cả đàn ông lại còn đàn bà con gái thì chúng thi nhau hãm hiếp suốt hai ngày liền đến ngày thứ ba khi thấy tàu hải quân Việt Nam chúng đã bỏ mặc con tàu bị vét sạch từng giọt dầu rù máy bỏ chạy. Hương không thể hình dung được chỉ trong một ngày mà Thủy bị bọn hải tặc thi nhau hãm hiếp hơn chục lần nỗi đau nhất thiết sẽ trở thành chấn thương tâm lý suốt cả đời khó mà lành lại được. Giờ thì Thủy sắp chết rồi. Có thể là ngay bây giờ bởi Thủy đã không còn thấy nhúc nhích gì nữa.

 

Con tàu vẫn bị quăng quật nhồi lắc dữ dội trong đêm chồm lên hụp xuống giữa sóng biển ầm ào như gầm thét. Lạnh đến tê buốt từng tế bào run bắn cả buồng gan lá phổi. Cách duy nhất để không bị chết rét là phải ôm ghì lấy Thủy vào lòng. Suốt cả bảy ngày qua đêm nào Hương và Thủy cũng phải ôm ghì lấy nhau như thế nhờ vậy mà cả hai còn sống. Suốt bảy ngày qua ngày nào họ cũng phải hè hụi cùng nhau khiêng người chết ném xuống biển. Ùm một tiếng nhỏ nhoi và lạc lỏng vậy là xong một kiếp người. Con đường đi tìm thiên đường hạnh phúc xem ra chỉ toàn là chết chóc và nhục nhã.

 

Biển động.

Giông tố nổi lên đùng đùng Những lưỡi tầm sét bủa xuống nhằng nhằng sáng chói rạch nát cả màn đêm đen đặc. Hương giật mình mở choàng mắt ra. Không! Không phải là biển động mà là ánh đèn pha từ một chiếc ca nô quét vào con tàu cùng với giọng một người Việt kêu rất to.

 

- Có phải tàu Việt Nam vượt biên không?

- Chúng tôi là tàu Pháp đây! Có phải tàu Việt Nam vượt biên không?

 

Từ trên nóc ca bin không biết từ bao giờ đã thấy Binh và thằng Tùng đứng dậy khua loạn xạ cả hai tay lên trời. Họ chỉ có thể khua tay chứ không còn đủ sức hét lên át tiếng sóng biển để trả lời. Lù lù phía xa Hương thấy một con tàu lớn đèn điện sáng trưng cũng đang quét đèn pha về hướng con tàu vượt biển nhỏ nhoi.

 

Kịch một cái rất mạnh chiếc ca nô đã áp được vào mạn con tàu. Những người thủy thủ Pháp to lớn mặc áo phao nhảy ngay lên con tàu. Việc cứu hộ diễn ra rất nhanh. Sau đó Hương hoàn toàn không biết gì nữa.

 

Hai hôm sau khi Hương tỉnh dậy người ta thông báo: tất cả bốn người đều còn sống.

 

Hương cúi gục đầu. Nước mắt ứa ra từng giọt từng giọt.

A men! Lạy Mẹ ở trên trời!

Từ đây con nguyện sẽ làm tất cả những gì có thể để cho con người được sống!

 

Dzu

hotinhtam

Gởi anh Đức Tiên.

Chào anh Đức Tiên!

Sáng nay tôi ở nhà ngồi đọc lại các entry của mình cùng các comme của bạn bè tự nhiên cũng thấy vui vui anh ạ.
Ngôi nhà của anh ở Đồng Soi bây giờ chắc đã thành một tao đàn rồi chứ?
Nhớ bạn bè ở quê lắm nhưng biết làm sao. Có phải mình muốn gì cũng được đâu.
Chúc anh viết được nhiều!

hotinhtam

Gởi Kim Liên.

Chào Kim Liên!

May mà anh còn nhớ để trở lại entry này chứ không thì anh có lỗi với bạn bè biết bao.
Em biết không lần trước anh vào blog của em đọc bài viết về "ngôi nhà hoa cỏ"của em viết cho em mấy lời mà gởi hoài không được. Anh cũng chẳng hiểu vì sao đành lặng lẽ ra về và gởi nó vào blog của anh đấy.

Em xem lại giùm anh điều này nhen!

CHÚC EM MỘT NGÀY THIỆT VUI!

hotinhtam

Gởi Cát Biển.

Chào cát Biển!

Nhém chút nữa vì mãi miết đưa hình ảnh mà tôi quên trả lời bạn bè ở entry này. Quả thật thuyền nhân vượt biển họ gặp nhiều thảm cảnh thương tâm và nhiều chuyện rùng rợn lắm. Nghe nói có những con tàu lênh đênh lâu ngày trên biển đói khát tới mức người sống phải mổ thịt người chết để ăn. Bởi vì vấn đề lúc này là tồn tại mà hy vọng sống.
Mà thôi nếu tôi viết hết ra chắc bài viết sẽ khủng bố tinh thần bạn đọc mất thôi.

Chúc Cát Biển một ngày vui!

hotinhtam

Gởi mongthuy.

Chào Mộng Thúy!

Chủ nhật mà em. Anh cũng cần đưa hình ảnh người đẹp lên cho đám thanh niên tuổi trẻ vui mắt và quên đi những chuyện thương tâm của thuyền nhân Việt Nam. Đáng lẽ anh còn viết dài hơn để kể thêm một số chuyện thương tâm của những người vượt biển nhưng quả thực đến gần sáng thì anh kiệt sức lắm rồi; với nữa muốn kể thêm thì nên biến thành truyện ngắn sẽ rất mất thời gian em ạ.
Mộng Thúy biết không người anh bên họ ngoại của LY cũng bỏ xác trên biển vào khoảng thời gian thập kỉ 80 của TK 20 đấy. Anh ấy đẹp trai và tài hoa lắm.
À đêm qua anh vẫn còn nhìn thấy trăng hạ tuần đấy. Mảnh trăng treo chênh chếch trên bầu trời khiến anh nhớ đêm cùng em dạo chơi trên Hòn Chồng lúc gần sáng quá thôi. Đêm ấy là một đêm rất đẹp phải không em? Chẳng biết đến bao giờ chúng mình mới lại có được thêm một đêm như vậy. Biển trăng và tình bạn của chúng ta.
Còn chủ nhật ngày hôm qua ư? Mất điện tới chiều. Khi anh từ Long Hồ trở về thấy bé Chiêu Chiêu nó lôi laptop ra xài em ạ. Thế mà anh nghĩ không ra là có thể xài laptop được ba tiếng. Việc này lại xui anh nhớ em ngơ ngẩn đấy.

Một bài thơ cũ viết về ngày Chúa Nhật của anh nè!

Chúa Nhật thường tình là ngày nghỉ ngơi
Tội lỗi con người Chúa tha cho trong ngày ấy.

Nhưng em ơi!
Nhưng em ơi
Tình yêu thì bao giờ cũng vậy
Chẳng có ngày Chúa Nhật
Chẳng có ngày Chúa Nhật ở trong tim!

HTT

Đã đến giờ anh phải đi là rồi. Chúc em ngủ ngon! Ngủ thật ngon!

MONG BẠN BÈ THÔNG CẢM VÌ DZU CHƯA KỊP TRẢ LỚI!

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S2CL62zJpHI/AAAAAAAAIBI/hGDUcTE879g/DSC03938.JPG

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S2CL6w0E4ZI/AAAAAAAAIBM/do_8atoBbzI/DSC03939.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S2CL7E-VOhI/AAAAAAAAIBQ/L5lbBM-NVLk/DSC03950.JPG

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S2CMEyF09jI/AAAAAAAAIBg/0LMic48yY34/DSC03970.JPG

http://lh3.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S2CME1YH7KI/AAAAAAAAIBo/UAWf0zV4mS0/DSC04032.JPG

Đức Tiên

cảm nhận

Một câu chuyện thật ly kỳ chúc mừng anh !

kimlientb68

KL sang thăm anh đọc bài viết thật ly kỳ hấp dẫn người đọc anh viết bài hay tuyệt vời!
KL cảm ơn anh HHT đã có lần viết bài bình thơ KL (và sau khi anh viết bài bình thơ KL - KL rất an vui vẫn bình an )
Rất cảm ơn anh đã giao lưu thật an vui
chúc anh anh an vui !
kính quý!

catbien

ngày mới

Sớm mai vào thăm anh đọc một câu chuyện ly kỳ. Những gì cận kề giữa cái sống và cái chết đều để lại những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời.
chúc anh một ngày vui!

mongthuy

XIN NGHIÊNG ĐẦU CHÀO ANH HTT...

TAI SAO KHÔNG CHỊU ĐI NGỦ MÀ VÀO HÌNH ẢNH NÓNG BỎNG NHƯ THẾ NÀY LÀM SAO MÀ NHẮM MẮT ĐƯỢC HỞ ANH LÃNG TỬ ĐỜI TRĂNG DU DU HỒ !!???
TRĂNG ĐÃ TRỐN ANH DU DU RỒI ĐÓ NHEN!

CHÚC ANH NGỦ NGON VÀ NGÀY CHÚA NHẬT THIỆT LÀ THEO CHÂN CỦA CHÚA ĐẤY NHÉ!
KHÔNG THÔI THÌ PHẬT CŨNG KHÔNG THA ANH MÀ CHÚA CŨNG CHẲNG THEO ANH ĐÓ NHEN!!!

hotinhtam

Bar Refaeli: Quá đẹp và lôi cuốn

Bar Refaeli siêu mẫu Israel sở hữu số đo "nảy lửa": 89-60-89 vừa khoe thân hình ngọc ngà trên tạp chí áo tắm danh tiếng Sports Illustrated. Bồ của tài tử Leonardo DiCaprio hiện còn quảng cáo cho mỹ phẩm Garnier và cô là người đẹp nổi tiếng nhất Israel.

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/yekks1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/vlepo1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/calae1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/bztyi1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/vtnuw1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/mpqpe1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/ynijy1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/afjfu1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/yivki1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/amhtk1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/qoedj1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/bpysf1266468184.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/cqslz1266468184.jpg

hotinhtam

Ảnh nóng của siêu mẫu gợi cảm Irina Sheik

"Chân dài" Irina Sheik vừa xuất hiện cực hot trong những bức hình quảng cáo áo tắm Beach Bunny. Irina 23 tuổi cao 1 78m hiện là một trong những biểu tượng gợi cảm của làng thời trang. Cô xuất hiện trên nhiều tạp chí như V Elle Vanity Fair Marie Claire GQ Glamour...

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/jnpyd1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/lprhy1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/cozzk1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/ilkbj1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/zdszc1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/vvjfx1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/noldn1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/opdgw1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/cjlbi1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/wjuhk1266797944.jpg

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/egowg1266797944.jpg

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','4sv08vd462l368b5sk5opdnkq2','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:21:58','/a219703/cau-chuyen-viet-luc-hung-dong-hotinhtam.html')