không ngủ được thì thức


Photobucket

Nửa đêm thấm mệt tôi tắt máy tính nằm ngủ lấy sức mai đi dạy nhưng lại không thể nào ngủ được vậy là lồm cồm ngồi dậy lấy tấm hình post lên ai dè nó to đùng đoành. Thôi thì cứ để vậy. Cũng cần để cho bạn bè và thiên hạ biết mình đã già đến đâu đã sắp lui về hưu trí thế nào. Cuộc đời công khai hết mọi nhẽ cũng là tốt.


Photobucket

Dzu tuổi Nhâm Thìn nên sự già đã sồng sộc bên người.

Photobucket

Đây là thói quen lẩm cẩm thích chụp hình của tôi. Có cái gì cũng thích chụp. Như mấy trái ổi này không hiểu vì sao nó có mùi thơm quyến rủ lạ lùng. Cứ như hồi nào tôi viết:

mùi ngất ngây của thịt da con gái
chín chùm chùm trái đắng giữa hồn tôi

Phải viết vậy chứ chẳng lẽ lại khen da thịt thiếu nữ thơm như ổi hồng đào hay sao.
 
 
Photobucket

 
 
À mà lí do tôi ngồi làm entry này là bởi tôi tình cờ lục thấy một số tấm hình tôi chụp lén bạn bè đồng nghiệp trong trường. Tôi tạo entry này là để chuẩn bị đưa lên cho vui.
Ngủ không được thì cũng phải bày trò gì ra cho đỡ buồn tình lại vào internet đọc lung tung hằm bà lằng đủ thứ. Không khéo tẩu hỏa nhập ma thì lại khổ.

hotinhtam

Gởi siêu nhân.

Siêu nhân thì chắc chắn không phải là người còn là gì thì Chúa tối cao sẽ nói với mọi người. HTT chắc chắn là con nhưng không thuộc cùng loài với siêu nhân có nói cũng không hiểu được nhau đâu.

Siêu nhân cứ siêu nhân đi! Con người đã quá đủ cho trái đất này rồi có lẽ không ai cần thêm một siêu nhân làm gì.

hotinhtam

Gởi Phụng.

Chào Phụng!

Em nói em thích góp nhặt nên anh góp nhặt cho em một ít nè!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

EM HÃY VUI LÊN VÀ ĐỪNG KHÓC NỮA NHEN!

hotinhtam

Gởi Phụng.

Chào Phụng!

Theo đồng hồ thì em đến với anh lúc 9 giờ tối. Bây giờ đã là 11 giờ đêm. Giờ này mà thức là thức luôn tới sáng và không thể thức suông được đâu. Em mà khóc là anh đứt ruột anh ngã lăn ra ngay đấy. Thôi để anh lau nước mắt cho em vậy.

Phụng à.
Thật lòng anh chỉ thích gọi em là Phụng thôi. Có gì đó rất thân thương gần gũi. Có gì đó như quen thuộc từ lâu lắm rồi. Chắc là nhờ các vở tuồng của Đào Tấn phải không em? Nhắc tới điều này anh chỉ muốn chạy ngay ra thắp cho cụ một nén nhang khấn xin cụ chỉ một điều là ngày nào chắt Phụng của cụ cũng đến thăm anh cho anh đỡ buồn nỗi buồn trống vắng. Bởi em thấy đấy. Blog của anh chỉ nhiều bạn đọc chứ có mấy bạn vào dốc bầu tâm sự với anh đâu.
Thức đêm anh cần nghe và thèm nghe tiếng người lắm Phụng ơi!

Phụng đã có lời mời anh thức rồi nhen!
Triết lý của anh cũng rất là đơn giản:

KHÔNG NGỦ ĐƯỢC THÌ THỨC

Tuy nhiên bây giờ anh nghĩ lại anh cần phải xem xem thức để làm gì mới được. Em là phụ nữ em trả lời cho anh câu này nhen! Anh em mình sẽ thức cùng nhau. Và như thế anh em mình sẽ sống được nhiều hơn thiên hạ!

Nhớ nha Phụng ơi!

ANH EM MÌNH SẼ THỨC CÙNG NHAU ĐỂ ĐƯỢC SỐNG NHIỀU HƠN THIÊN HẠ!

hotinhtam

Gởi Hoài Khánh.

Chào Hoài Khánh!

Thấy Hoài Khánh là nhớ Hải Phòng nhớ thơ và nhạc viết cho thiếu nhi. Nhớ đến bần thần cả người ra đấy.
Tuần Lễ kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ vừa rồi nhà Đài họ là cho tốp ca thiếu nhi hát ca khúc ƠI ĐIỆN BIÊN của tôi. Tiếc là cả mấy lần phát sóng tôi đều đang trên lớp không ghi lại được. Phải chi có ai ghi được mà gởi tặng tôi thì quý biết mấy.

Hoài Khánh biết không?
Cái năm tôi ra Hà Nội học về lịch sử âm nhạc và phân tích hình thức tác phẩm âm nhạc thỉnh thoảng tôi vẫn đi Đồ Sơn. Lúc đó tôi quen với một cô ca sĩ gốc là sinh viên tốt nghiệp cao đẳng âm nhạc Hà Nội. Nghe cô ấy hát cứ thấy chói chang màu phượng đỏ Hải Phòng. Tôi cháy tôi thành tro bụi đã tưởng không còn về phương Nam được nữa. May mà có 72 phép thần thông của Tôn Hành Giả cứu nịch phò nguy cho tôi chứ không giờ này đã dễ gì tôi được lên vai ông ngoại.

Coi như lỡ chuyến đò bến Hàng Than. Lần sau Hoài Khánh giúp tôi xuống con đò ở Bến Bính hay Kiếp Bạc nhen!

Không đi không biết Hải Phòng
Đi thì mới biết lòng thòng nhớ nhung
Hải Phòng không có tận cùng
Càng đi sâu xuống càng vùng không ra

Thấy Dzu chim cò còn phấn chấn đấy chứ!
Nhất định phải hẹn gặp ở Hải Phòng đập phá một trận cho đã!

hotinhtam

Gởi Nguyễn Thanh Cao.

Chào người anh em đồng hương Thanh Cao!

Vừa rồi anh em ở quê tổ của tôi ngoài Quỳnh Lưu họ gởi mail và gọi điện liên tục nhắc phải viết cái gì đó cho quê tổ họ Hồ của tôi tôi bóp đầu nghĩ mãi không ra cái mới nên đành phải lựa ra mấy cái thiệt cũ để gởi cho chắc anh ạ. Phải chi tôi được tháp tùng cùng anh một chuyến về quê để tìm cái gì mới mà viết nhưng xa xôi ngàn dặm biết làm sao bây giờ.

Nhớ có lần tôi ghé thành Vinh ngồi than với nhà thơ Lê Thái Sơn Chủ tịch Hội rằng đi cả ngàn cây số ra tới đây chỉ muốn xuống ngay Cửa Lò tắm một cái cho đã. Nữ nhà văn Đàm Quỳnh Ngọc liền lên tiếng.

- Anh muốn đi Cửa Lò đợi em về lo cho con rồi em chở anh đi ngay bây giờ.

Lúc đó sao mà tôi ngu thế tôi cứ nhăm nhăm cái chuyện chờ đến tối đọc thơ giao lưu với đám sinh viên. Khổ là lúc đó Lê Thái Sơn cũng không chịu ra dấu cho tôi cứ đi Cửa Lò với Quỳnh Ngọc.

Người Ngọc vùng biển ngọc. Ôi trời sao mà tôi ngu động trời động đất.
Lần sau có Nguyễn Thanh Cao chắc chắn tôi sẽ khôn ra nhiều!

nguyenthiphung

KHÔNG NGỦ ĐƯỢC THÌ THỨC

Không ngủ được thì thức!Triết lí anh đơn giản.Còn em ta thức mãi với trần gian!Hi...Hi...nước mắt em...chảy rồi!Thức nữa đi anh!Mình sống nhiều hơn thiên hạ!

Hoài Khánh

Gửi nhà văn Hồ Tĩnh Tâm

Hi hi... Ông anh còn phong độ hơn cả thanh niên ! Anh em có đuổi theo bác cũng chẳng kịp. Bái phục nhà văn đó nha!

http://i212.photobucket.com/albums/cc178/vanmaiditimalbum/hoa-hong.jpg

Thanh Cao

Anh hồ tĩnh Tâm ơi! Xem các tấm ảnh mỗi hình mỗi vẻ của anh thật là thú vị nó làm cho TC vợi bớt đi nỗi mệt nhọc hàng ngày. Chúc anh luôn đầy ắp niềm vui!

hotinhtam

CHÀO BUỔI SÁNG TỚI TẤT CẢ BẠN BÈ!

giờ thì Dzu chuẩn bị đến trường đây
CHÚC CÁC BẠN NGÀY MỚI THẬT VUI!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

không ngủ được thì thức

KHÔNG NGỦ ĐƯỢC THÌ THỨC
đó là triết lý của Dzu

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','6d1cavg0e4uje1tkn88u5cg107','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:29:12','/a230826/khong-ngu-duoc-thi-thuc.html')