huyền thoại zippo- viết ngắn của Hồ Tĩnh TâmHUYỀN THOẠI ZIPP
 
 


HUYỀN THOẠI ZIPPO

 

Tùng vẫn có thói quen ngã người ra ghế mỗi khi mỏi mệt búng trong bao ra một điếu thuốc cắm vào miệng rồi móc zippo trong cái bao da bật nghe keng một tiếng dim mắt ngắm ngọn lửa một lúc; rồi châm điếu thuốc rồi rít một hơi dài rồi nhắm nghiền mắt lại sau đó bắt đầu mở mắt chiêm ngắm những sợi khói thuốc bay lên ngoằn ngoèo. Không phải khói thuốc đâu đó là cả một thế giới vần vũ đang chuyển động.

 

Ngọn lửa đem lại cho Tùng sự ấm áp của tình yêu. Khói thuốc đem lại cho Tùng sự tưởng tượng về hạnh phúc. Người tình của Tùng đẹp như mộng có mái tóc phiêu bồng như mộng có ánh nhìn mượt mà như mộng. Cả mùi hương của da thịt. Dường như đó là hương thơm của nguyệt quế. Nụ hôn đầu tiên với nàng thấm đẫm mùi hương nguyệt quế về đêm.  Đêm của cánh đồng bầu trời chi chít những vì sao như dát kim cương và cả vầng trăng đã xế qua rằm. Thành phố đêm ấy yên tĩnh đến lạ lùng. Dường như cả thành phố rộng lớn cũng mê lịm khi Tùng ghì xiết lấy nàng hôn nhẹ lên môi nàng. Nồng nàn. Nồng nàn như thể không còn nồng nàn hơn được nữa. Hương nguyệt quế ngây ngất theo nụ hôn ngấm sâu vào từng tế bào ngần ngật.

 

Cô thủ quỹ cơ quan một lần nhìn thấy cách bật lửa điệu đà của Tùng đã phải thốt lên.

 

- Ôi trời anh Tùng ơi anh dạy em bật lửa với nào.

 

Có gì đâu. Cánh tay của cô ấy mềm mại như thế. Bàn tay của cô ây đẹp như thế. Cô ấy mà búng zippo bật lửa chắc sẽ làm nghiêng cả thế giới này đến vài chục độ.

 

Này nhen. Hãy kẹp zippo bằng ba ngón tay trên dùng ngón áp út mà đỡ dùng ngón cái hất nhẹ nắp lên rồi chà ngón tay vào bánh xe thật nhanh ngọn lửa sẽ bùng lên rưng rức. Nào em làm thử đi. Một vài lần sẽ thành thạo sẽ mê mẩn biết bao đôi mắt thèm thuồng. Zippo mà em. Ngọn lửa từ cái zippo của anh nó cháy màu huyền thoại một tình yêu sâu thăm thẳm đấy em. Không khéo có khi chính em lại bị thiêu cháy bởi ngọn lửa huyền diệu ấy mất thôi.

 

Hương bị cháy thật. Sau vài lần tập búng ngón tay bật lửa Hương đã khiến ngọn lửa bùng cháy rất nhanh dường như cùng lúc với tiếng bật nắp nghe thanh thoát thanh âm của thép. Rồi Hương tập xoay tròn cái bật lửa bằng những ngón tay thon dài sao cho cứ mỗi lần xoay là mỗi lần ngọn lửa bùng lên cùng lúc với tiếng keng trong văn vắt.

 

- Tuyệt quá anh Tùng ơi! Đúng là ngọn lửa zippo huyền thoại. Để em châm thuốc cho anh nhen!

 

Thế giới đúng là huyền thoại không bao giờ có tận cùng. Cứ mỗi lần Hương châm thuốc cho Tùng là Tùng dim mắt lại khoan khoái tận hưởng niềm đê mê mà ngọn lửa zippo từ bàn tay người đẹp đem đến cho mình. Và… sau nhiều lần như thế một lần nụ hôn của Hương đã đậu xuống đôi môi của Tùng.

 

- Anh em thưởng cho anh đấy. Ông thầy thật thà và ngốc nghếch của em. Em thưởng cho anh đấy.

 

Ôi trời! Đúng là zippo. Đúng là ngọn lửa huyền thoại tình yêu của zippo! Đúng là huyền thoại zippo!

 

Dzu

CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ VÀO TRANG NÀY!

hotinhtam

Gởi mt

Chào MT!

Chiều nay sau khi đến tiệm vi tính Hưng Thịnh trả tiền mua cái loa cho laptop(cùng hôm 29.5.2010 mà anh đã mua bộ loa cho anh Ba Kiệt) lúc trở về anh ghé quầy thuốc lá của một người mà anh vẫn hay mua thuốc ở phường 1(không phải người đàn bà bán thốc ban đêm gần nhà anh) mua một hộp xăng rồi anh chạy xe đến quầy bán zippo ở đầu chợ đứng ngắm một lúc rất lâu- tiếc là anh lại không đem theo máy ảnh. Với anh thỉnh thoảng đi ngắm các quầy bán zippo cũng là cái thú em ạ. Ngắm của mình chán chê rồi đi ngắm của người điều này thú vị lắm. Ở Vĩnh Long không có nhiều nơi bán zippo đâu nhưng chừng đó cũng đủ để mình sướng con mắt rồi.

Em nói đúng MT ạ.
Zippo rất phổ biến trên toàn thế giới vì sự nhạy lửa và chịu gió của nó vì sự tiết kiệm xăng tối đa của nó và cả về sự bền vững của nó. Nếu tính với đời người sự bền vững của zippo được coi như vĩnh cửu.

Nhiều người không hề hút thuốc nhưng họ vẫn chơi zippo đấy. Chơi vì niềm đam mê zippo mà em. Có người chơi vì có cảm tình với zippo. Có người chơi vì khoái sự nhạy lửa và ngọn lửa khó tắt trước gió của zippo. Có người lại chơ vì khoái âm thanh bật nắp đóng nắp cùa zippo Có người chơi vì khoái biểu diễn zippo. Tóm lại zippo là niềm hứng thú của rất nhiều người trên thế giới khiến họ tụ tập với nhau để thành lập những CLB zippo mượn việc bàn luận về zippo để tìm đến nhau cùng nhau chuyện trò và chia sẻ với nhau những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Nếu nói được zippo và ngọn lửa zippo sẽ nói với ta rất nhiều.
Đó là nói về niềm tin ngọn lửa vĩnh cửu trong cuộc đời. Nói về tình bạn và tình yêu. Ní về những giá trị của con người chân chính. Nói về nỗi nhớ luôn thao thức ở trong lòng.

Hồi sáng này anh đã lôi hết 5 cái zippo của anh ra cho tất cả bùng cháy cùng một lúc. Em biết sao không? Cùng lúc ngồi chiêm ngắm năm ngon lửa zipp cùng cháy sáng bên nhau anh thấy có bao nhiêu là kỉ niêm từ quá lại ùa ập kéo về; trong đó có cả kỉ niệm với em. Nhớ tới nao lòng em ạ.

Trời Vĩnh Long lại vừa mới buông một cơn mưa rất lớn.
Mưa đầu mùa thường làm anh bị nhức đầu bị cảm.
Đêm nay có lẽ anh phải đi ngủ sớm đây.

Em của aNH vui khỏe nhen!

CẦU CHÚC MỌI ĐIỀU TỐT ĐẸP CHO EM!

mt

ZIPPO - ÁNH LỬA THỦY CHUNG TRƯỚC BÃO TÁP MƯA SA...

ANH TĨNH TÂM Ạ!

CÁI MÀ MỌI NGƯỜI Ở ĐÂY HỌ THÍCH DÙNG ZIPPO LÀ VÌ TÍNH CHẤT ĐƠN GIẢN KHÔNG SANG QUÝ CHO MỌI LỚP NGƯỜI ĐANG DÙNG NÓ...

NÓ KHÔNG TỐN XĂNG
KHÔNG DÙNG BẰNG GAZ
KHÔNG LÀM MẤT LỬA - TRONG KHI BẬT NÓ TRƯỚC NHỮNG NGỌN GIÓ BÃO MỊT MÙNG GIỮA THIÊN NHIÊN BẦU TRỜI KHẮC NGHIỆT!

NÓ CŨNG TƯỢNG TRƯNG NHƯ NGỌN LỬA -
THỦY CHUNG BẤT DIỆT TRONG TÌNH YÊU CỦA LOÀI NGƯỜI NỮA ĐÓ ANH Ạ!

DẪU THẮP LỬA TRƯỚC TÌNH YÊU TÌNH BẠN TÌNH NGƯỜI CÓ NHƯ THẾ NÀO VÌ HOÀN CẢNH NÀY HAY HOÀN CẢNH NỌ...
NÓ KHÔNG DỄ BỊ HỦY DIỆT TƯƠNG TÀN BẰNG LỜI NÓI BẰNG HÀNH ĐỘNG HOẶC MỜ MỊT DO ĐỒNG TIỀN -
THẤT NHÂN TÂM LÀM MẤT GIÁ TRỊ TÌNH YÊU TRÊN...

NHÌN VÀO NGỌN LỬA CỦA ZIPPO LÀ CHÚNG TA ĐANG NHÌN VỀ ÁNH LỬA -HÀO HÙNG THỦY CHUNG ĐANG CHÁY RỰC SÁNG TRONG BÃO TỐ MƯA SA MÀ KHÔNG BỊ DẬP TẮT...

TIẾNG KÊU KHI TA MỞ NẮP HAY ĐÓNG NẮP CỦA ZIPPO THẬT KIÊU HÙNG VÀ SẢNG KHOÁI NỮA ĐÓ NHEN ANH TĨNH TÂM -

"BÓC"
KÊU THẬT THANH THẬT OAI DŨNG VÀ KHUA VANG BÊN TAI TA GIỮA ĐÊM KHUYA THANH TỊNH!!!

MỞ VÀ ĐÓNG QUYỆN LÊN CHỈ THÀNH MỘT TIẾNG MÀ THÔI!

TA SẼ KHÔNG CẢM THẤY CÔ ĐƠN TRONG KHUYA VẮNG VỚI ZIPPO TRÊN TAY VÀ TRƯỚC MẶT CỦA MÀN ĐÊM ĐEN TỐI...

MỈM CƯỜI NHÈ NHẸ TRÊN NÉT MẶT CỦA CHÍNH TA CÙNG VỚI NÓ - ZIPPO!

ÁNH LỬA ZIPPO -
TÍM HỒNG ẤM ÁP SƯỞI ẤM TÂM HỒN TA...

TIẾNG KÊU "BÓC"
CỦA CÁI NẮP ZIPPO KHUA VANG NHƯ ĐANG TRÒ CHUYỆN VÀ CƯỜI HỶ HẢ VỚI TA...
NÓ CHÍNH LÀ NGƯỜI BẠN CHUNG THỦY NHẤT CỦA TA VÀ NẰM YÊN TRONG TÚI ĐỂ CHIA SẺ CÙNG TA Ở KHẮP MỌI NƠI MỌI CHỐN MÀ KHÔNG ĐÒI HỎI MỘT ĐIỀU KIỆN NÀO HƠN NỮA CẢ !!!

EM MONGTHUY ĐÃ NGHĨ NHƯ THẾ ĐÚNG KHÔNG ANH HTT??!!

CẢM ƠN BÀI VIẾT SƯU TẦM VỀ HUYỀN THOẠI BẬT LỬA ZIPPO NĂM 1932 Ở NƠI ĐÂY CỦA ANH HỒ TĨNH TÂM!
CHÚNG TA LẠI BIẾT THÊM MỘT CÂU CHUYỆN CHIẾC BẬT LỬA VÀ NGỌN LỬA SÁNG NGỜI ZIPPO TRƯỚC GIÓ BÃO GIÔNG CUỒNG MÀ KHÔNG TẮT LỊM...

KÍNH THĂM ANH HTT TỪ MT...

ngủ ngon nhé anh TT

hotinhtam

ảnh zippo của Dzu

Dzu có cái tật lâu lâu lại lôi hết mấy cái zippo ra ngồi ngắm rồi lẩn thẩn tìm cách chụp hình nó để lại được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của nó. Và Dzu coi việc chụp ảnh zippo cũng là một thú vui để thư giãn nhất là những lúc có tâm sự buồn trong lòng. Mà với Dzu dường như nỗi buồn trong cuộc sống bao giờ cũng nhiều còn niềm vui thì hiếm hoi lắm.

nỗi buồn gặt trắng cả đời ta
ủ ê chỉ biết niệm Di Đà
bạc phơ câu chữ rơi như lá
héo hắt hồn ta khóc chính ta

khản tiếng gọi người có thấy đâu
cuốc kêu khắc khoải suốt đêm thâu
hoa nở nhà người chim lẻ bạn
xiết ngược dòng đời nước sông sâu

ừ thì vạn kiếp đã cô đơn
gióng chuông thỉnh nguyện chỉ buồn hơn
giá mà quẳng quách duyên tình được
nhẹ lòng nắn phím nhấn cung đờn

hè về thành phố ai đợi không
hay để riêng ta nợ tang bồng
nặng đeo nỗi nhớ mòn con mắt
chút tình đem giải với hư không

Thô thì về. Thôi thì về với zippo yêu dấu của ta. Trong cõi ta bà đâu đây kia hẳn là ngọn lửa zippo vẫn đang rưng rức cháy.

http://lh4.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S6SCYjOlWuI/AAAAAAAAPNM/jGZbyfKjmt8/DSC05517.JPG

http://lh3.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S6SCkZcl32I/AAAAAAAAPNQ/se9IG4Hy6Pc/DSC05518.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S6SCkrB75dI/AAAAAAAAPNU/7WEeqs4uyl8/DSC05519.JPG

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S6SCk2UqZwI/AAAAAAAAPNY/VNT1YCZyQSE/DSC05520.JPG

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S6SCk5B9UmI/AAAAAAAAPNc/3ospYgfN2Tg/DSC05521.JPG

hotinhtam

Gởi Cát Biển

Chào buổi sáng tới Cát Biển!

Dzu đúng là lão già lẩn thẩn rồi phải không? Thức cả đêm để chỉ chụp ảnh và viết về zippo. Nhưng mà quả thật Dzu đam mê zippo ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó ở mặt trận Atôpơ bên Lào. Lần đó Dzu đã phải đưa tấm hình người bạn gái tên Phụng cho tay Hoàng nó phụ thêm tiền vào để đổi lấy cái zippo của một người đàn ông Lào. vậy mà đã mấy chục năm. Kỉ niệm một thời xa xưa ấy vẫn như vừa mới hôm qua Cát Biển ạ. Tình yêu với zippo thật khó mà nói ra cho hết. Dzu mê zippo cũng như người ta mê tem mê gà mê cá vậy.

Cám ơn Cát Biển luôn nhớ tới ông anh già cả này nhen!

http://lh6.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S4Vgj94JxsI/AAAAAAAAMxc/4T2ZYY0evz8/DSC03271.JPG

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S4Vgjw2cfCI/AAAAAAAAMxg/Hkp5Vgoa1T0/DSC03272.JPG

http://lh5.ggpht.com/_6nktQOihaMo/S4VguyOISPI/AAAAAAAAMxk/t_qhtSWqZf0/DSC03273.JPG

hotinhtam

Dzu bổ sung ảnh

Không biết đây là cái entry thứ mấy tôi viết về zippo rồi nhưng chắc chắn là tôi sẽ vẫn còn viết nữa bởi lòng đam mê zippo của tôi thì không thể nào tắt được. Tôi và em và zippo điều đó đeo dính và ám ảnh tôi đến lạ lùng. Nếu phải giải phẫu tâm lý về điều này thì nó thuộc về căn bệnh nào nhỉ?!..

http://lh6.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpabny1PI/AAAAAAAAAw8/kpkUyoXDqCc/DSC06043.JPG

http://lh3.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpiWdbomI/AAAAAAAAAxA/omuUGKekzww/DSC06044.JPG

http://lh3.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpigriXvI/AAAAAAAAAxE/CKGxazqEEtw/DSC06045.JPG

hotinhtam

Dzu bổ sung ảnh

Tình yêu zippo đã khiến tôi gần nửa đêm đem zippo ra ngoài trời chụp ảnh sau đó đổ vào máy tính xử lý hạ độ phân giải rồi lọc cọc viết lời chú cho từng tấm ảnh rồi ngồi viết bài rồi thơ thẩn post lên entry này. Rồi... buồn ngủ díp cả mắt.

Trâm ơi!... Em ở đâu rồi?...

http://lh4.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpaJfJx0I/AAAAAAAAAww/fR7rK2ijDHQ/DSC06040.JPG

http://lh3.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpaLLAglI/AAAAAAAAAw0/VFjFv5hPGe0/DSC06041.JPG

http://lh3.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpacC3WWI/AAAAAAAAAw4/RuM5Y0--83w/DSC06042.JPG

hotinhtam

Dzu bổ sung ảnh

Dzu bổ sung ảnh vừa xử lý xong vào hừng đông ngày 31.5.2010

http://lh4.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpM6Du0qI/AAAAAAAAAwo/BkVtYr06zYc/DSC06038.JPG

http://lh5.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpZ6tnucI/AAAAAAAAAws/ukdbhF-nkTI/DSC06039.JPG

catbien

Ngày mới

Ngọn lửa từ cái zippo của anh nó cháy màu huyền thoại một tình yêu sâu thăm thẳm đấy em. Không khéo có khi chính em lại bị thiêu cháy bởi ngọn lửa huyền diệu ấy mất thôi.
Sớm mai thăm anh gặp những ngọn lửa tình yêu bùng cháy trong câu chuyện zippo.
Chúc anh một tuần mới nhiều niềm vui và may mắn nhé!

hotinhtam

Dzu bổ sung ảnh

Dzu bổ sung ảnhchụp zippo đêm 30.5.2010

http://lh4.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpM8J6d-I/AAAAAAAAAwg/_4Tfy7t1ucI/DSC06036.JPG

http://lh4.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpM1KeYbI/AAAAAAAAAwk/V0lBezgnV5Q/DSC06037.JPG

hotinhtam

thơ trên ảnh của Dzu

thơ viết vội trước lúc hừng đông

http://lh4.ggpht.com/_vXeTSUG0CtA/TALpMsi_e1I/AAAAAAAAAwc/BCObXnDsGo0/DSC06035.JPG

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','371li87pv7fnj7eob2ncnlhvb1','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:19:55','/a234120/huyen-thoai-zippo-viet-ngan-cua-ho-tinh-tam.html')