vài mẩu chuyện không nên kể trong ngày nhà báo

VÀI MẨU CHUYỆN KHÔNG NÊN KỂ

 

anh có mặt ở đó không???

em moi doc tin cua mot nguoi viet tren blogs vietnam

họ đi làm về bị cướp mất laptop đó anh ạ!!!

anh hãy nghe em nói

khi nào xách máy laptop ra đường nhớ bỏ máy vào một cái túi xấu xí để bọn cướp không bị hấp dẫn mà giựt máy của anh nhen!

sợ nhất là khi nó giựt máy anh thì yếu tay lái té xuống đường là nguy hiểm lắm anh à!!!

của mất mình không sợ

chỉ sợ hại tấm thân của mình với những điều không đúng lý tí nào!!!

em đọc xong trên web đó mà giờ em thấy lo cho anh đi đưòng mà mang máy laptop bên mình rồi đó nhen!!!!

cẩn thận nhen

chúc anh cuoi tuan thiet vui và ko duoc uong rưou bia nhieu quá sức mình nhen!

 

 

 

Sáng nay khi vào mạng tôi đã đọc được lá thư ngắn nhưng đầy lo lắng ấy của em. Hẳn nhiên là tôi nghe lời em tìm đọc ngay thông tin của người bị cướp cạn giật mất cái túi có đựng nhiều hồ sơ giấy tờ và cái laptop. Ra là thế bọn cướp vẫn hoành hành theo bổn cũ. Chạy rà xe theo từ phía sau để quan sát rồi đột ngột tăng tốc ra tay thực hiện hành động ăn cướp. Với ngữ vô nhân đạo này chúng chỉ thấy những món hời nhãn tiền chứ chúng nào coi mạng sống của con người ra cái gì.

 

Mới gần đây thôi chú em tôi chở bà xã đi thăm người bạn ở Thủ Đức khi chạy chậm để tìm chỗ dừng xe mua ít quà cho đứa con nhỏ của người  bạn có hai thanh niên đã rà xe giật túi xách của em dâu tôi khiến chú em tôi té gãy xương vai đến nay vẫn chưa lấy thanh inox ra. Em dâu tôi cứ ân hận về việc đi đường mà lại ôm kè kè cái giỏ xách khiến cướp nó tưởng giỏ tiền. Thực ra nếu không phải là túi xách mà là thứ khác chắc chắn cướp nó cũng giật.

 

Mấy năm trước chị cả tôi vừa xuống taxi đang quan sát để qua đường liền bị hai tên cướp rà xe tới giựt đứt phăng sợi dây chuyền khiến chị tôi té sấp trầy trụa mặt mày bầm dập cả người. Cướp mà. Thấy cái gì ngon mắt  là cướp nó ra tay nó kể gì tới mạng sống của mình.

 

Hè năm 2008 chị cả tặng tôi cái di động nokia N75 tôi sướng chưa được ba ngày đã bị một con nỡm nó cuỗm ngay trên tay.

 

Hôm đó sau giờ học buổi chiều tôi từ quận 11 về quận 1 thăm nhạc sĩ Mai Trung Nghĩa cũng đang tập huấn chuyên môn như tôi. Gặp bạn bè âm nhạc từ các tỉnh về khá đông chúng tôi rủ nhau nhậu ăn mừng. Lúc nhậu có ai đó gọi cho tôi vào cái nokia N75 nhờ thế mà Mai Trung Nghĩa biết và lưu số cái máy mới của tôi. 23 giờ tôi ra về. Lúc đến đường Lê Lai cái nokia cũ của tôi réo inh ỏi tôi buộc phải dừng xe để nghe. Té ra ông bạn nhạc sĩ của tôi hỏi tôi đã về tới nhà chưa đã mất cái nokia N75 chưa. Tôi biết là ông bạn chọc đùa tôi về cái di động cảm ứng nên dừng hẳn xe lại để trò chuyện. Đang nói thì có một ả phây phây quàng tay qua cổ tôi hỏi tôi có đi dù không. Bực mình vì bị phá quấy tôi gắt.

 

- Dù cái gì! Không thấy tôi đang nói chuyện à!

 

Cổ ả cong tớn đôi môi đỏ choét.

 

- Gớm ông anh làm gì mà khó quá vậy! Không dù thì thôi việc gì la rùm lên vậy!

 

Sực nhớ má tôi hay dặn đi đêm dừng xe nghe điện thoại coi chừng bị giựt coi chừng bị lừa. Cảnh giác tôi buông tay trái đang cầm tay lái sờ túi quần sau. Thấy túi trống lổng tôi liền chụp ngay cổ tay cô ả vung cái điện thoại lên.

 

- Trả ngay cái bóp đây không tôi đập vào mặt bây giờ!

 

- Cái này chứ gì.

 

Cô ả chưa kịp giấu cái bóp của tôi vào người nên đành phải đưa ra. Và thừa cơ lúc tôi buông tay cầm lấy cái bóp cô ả vọt lẹ về phía trước nhảy ngay lên một chiếc honda đang chờ sẵn. Kiểm tra tôi thấy số tiền gần trăm ngàn trong túi áo ngực đã bị móc cái nokia N75 đeo bên hông cũng đã bị móc. Nhanh tới không ngờ. Nhanh tới kỉ lục. Đó là con gái đẹp hơ hớ đấy con trai thì có khi nó đã xô mình té lăn ra mà tháo chạy. Mình đang ngồi trên xe chỉ cần nó xô một cái là té. Ngẫm lại thấy vẫn còn may cùng mình.

 

Lại nhớ năm 2000 tôi từ Hà Nội về tới sài Gòn trong túi vẫn còn tới hơn hai triệu đồng bởi ra Hà Nội tôi đã tranh thủ đến mấy Tòa soạn nhận nhuận bút truyện ngắn và bài viết của mình. Như thế đã là rủng rỉnh vào thời giá lúc ấy vậy mà tôi còn đến Tòa soạn báo Thanh Niên nhận thêm được thêm hai  triệu nữa. Sẵn tiền tôi có ý mua tặng con gái cái đồng hồ xịn mừng cháu thi đậu vào đại học bách khoa. Ấy thế mà con gái tôi thấy cái đồng hồ nào tốt cũng phải từ triệu rưởi trở lên nên cháu tiếc tiền không chịu mua thành ra hơn bốn triệu đồng vẫn còn nguyên trong túi.

 

Khi cùng tôi về Vĩnh Long hai cha con lủ khủ tới mấy cái giỏ xách nên tôi để cháu lên xe trước còn tôi lên sau. Khi tôi lên xe có mấy người đàn ông xúm lại đẩy sau lưng cứ nghĩ là họ giúp mình đâu có ngờ họ là quân trộm cướp. Chừng xe chạy được khoảng mười  phút tôi nghe có người ngồi băng ghế phía sau cùng chiếc xe hỏi rất to.

 

- Có ai mất bóp không nè?

 

Nghe hỏi tới ba lần tôi mới rờ túi quần phía sau mới biết là cái bóp đựng hơn hai triệu đồng của tôi đã mất. Người đàn ông trả lại tôi cái bóp sau khi hỏi tôi vài câu có tính chất kiểm tra xem tôi có đúng là chủ nhân cái bóp ấy không.

 

Chó má thật. Trộm cắp mà vẫn còn chút nhân tính. Chúng để lại cho tôi ba trăm ngàn và toàn bộ giấy tờ tùy thân. Có lẽ chúng thương tôi xuống xe còn phải đi tiếp về nhà moi sạch thì tôi lấy gì tiền xe đi tiếp.

 

Tôi hỏi người đàn ông trả lại tôi cái bóp.

 

- Sao lúc nó ném cái bóp lên anh không gọi nhà xe dừng lại?

- Dừng lại để lần sau nó cắt cổ tôi à?! Toàn là dân xì ke ma túy không  đấy. Công an còn sợ huống nữa người đi lại làm ăn mỗi ngày như tôi.

 

Thế đấy. Trộm cắp là kẻ xấu xa đáng ra nó phải sợ ta thì có khi ta lại phải sợ nó. Nghiệt tới ngặt trời ông địa. Cũng may lần ấy số tiền nhuận bút truyện ngắn hai triệu của báo Thanh Niên tôi lại cất ở túi trong cái áo gió chứ không thì sạch túi.

 

Ngày nhà báo mà kể chuyện này thì quê quá nhưng  biết bạn bè bị giật laptop tôi nghĩ cũng nên kể lại để mọi người cùng rút kinh nghiệm.

 

Dzu- htt

 

 

 

 

hotinhtam

Bắt nhóm chuyên cướp giật Laptop

20h ngày 4-9-2009 các chiến sỹ đội 8 PC14 đã bắt gọn nhóm đối tượng chuyên cướp giật máy tính xách tay trên các tuyến phố thuốc địa bàn quận Cầu Giấy.

http://images.timnhanh.com/tintuc/20090908/Image/1601872501_ImageView_aspx_ThumbnailID_6.jpg
Các đối tượng tại cơ quan công an và tang vật vụ án

Trước đó khoảng 17h ngày 4-9-2009 các chiến sỹ đội 8 phòng PC14 đang làm nhiện vụ trên các tuyến phố Cầu Giấy Xuân Thủy Nguyễn Phong Sắc phát hiện hai thanh niên có biểu hiện nghi vấn đi xe máy Exciter màu đen không BKS nên đã bí mật bám theo.

Đến khoảng 20h cùng ngày chúng phát hiện chị Đỗ Hải Vân (SN 1984 trú tại tổ 22 cụm 3 phường Liễu Giai- quận Ba Đình- HN) là nhân viên Cty TNHH An ninh mạng BKAV đi xe máy Atila trên phố Nguyễn Phong Sắc hai đối tượng này liền tăng tốc áp sát và tên ngồi sau dùng tay giật chiếc túi xách của chị Vân rồi tăng tốc bỏ chạy về hướng đường Phạm Hùng.

Các chiến sỹ đội 8 PC14 đã triển khai kế hoạch đuổi bắt khi hai đối tượng đi đến đường Nguyễn Chí Thanh các chiến sỹ đã áp sát xe và mời về cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra hai đối tượng khai nhận là Đinh Văn Cường (SN 1991) và Đinh Văn Chiển (SN 1991) cùng trú tại Áng Hạ - xã Lê Thanh - huyện Mỹ Đức - Hà Nội. Qua đấu tranh khai thác Cường và Chiển khai nhận đã cùng Hoàng Văn Huân và Đinh Việt Hùng dùng thủ đoạn đi xe máy có phân khối lớn không đeo BKS lang thang trên các phố khi phát hiện người đi đường có tài sản sơ hở là chúng sẽ cướp giật. Nhóm này đã gây ra 15 vụ cướp giật túi xách đựng máy tính xách tay trên địa bàn Hà Nội và mang cho Trương Lộc Thành tại xóm 5 - Thôn Nội - Xã Thượng Lâm - Huyện Mỹ Đức - HN để tiêu thụ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà Thành cơ quan công an đã thu hồi được 20 máy tính xách tay các loại. Gia đình của Hoàng Văn Huân cũng tự giác giao nộp 01 máy tính xách tay hiệu Compap - CQ40 là tài sản mà Huân đã cướp được. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý.

hotinhtam

lời kêu cứu của một người bị giật laptop

Mọi nguời ơi mình vừa bị giật máy tính trênđường ở hà nội.
Trong dó có rất nhiều tài liệu quan trọng mình làm 2 năm rồi Các bạn biết chỗ nào có thể chuộc lại được : cửa hàng mua máy tính cũ xin chỉ giùm mình với nhé.Cho mình một số địa chỉ mà bọn trộm hoặc cướp giật hay bán máy tính cũ ấy. Mình sẽ ra đó hỏi để chuộc lại. Vì tài liệu làm việc 2 năm của mình trong đó cả. huhu. Giúp mình với cảm ơn nhiều!!!!!
Mình bị mất ngay chỗ vòng xuyến dốc lò đúc trần khát chân.

hotinhtam

Lãnh hai năm tù vì giật laptop

Ngày 9-6 TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tuyên phạt Trần Ngọc Chinh hai năm tù về tội cướp giật tài sản. Về trách nhiệm dân sự HĐXX buộc Chinh phải bồi thường cho người bị hại 1 5 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm xâm phạm đến tài sản của người khác nên cần phạt nghiêm.

Giữa tháng 12-2009 Chinh đi trên đường thì gặp bạn tên Bi (chưa rõ lai lịch) rồi rủ nhau đi cướp giật tài sản. Trên đường đi cả hai lại gặp bạn của Bi (chưa rõ lai lịch) nên cũng rủ đi theo làm nhiệm vụ cản địa. Sau đó thấy anh T. đang sử dụng laptop ngồi trước cửa nhà Bi liền dừng xe gần đó để Chinh đi bộ lại giật máy tính rồi chạy ra xe để Bi chở tẩu thoát. Anh T. tri hô mọi người đuổi theo bắt được Chinh. Bi và bạn Bi chạy thoát.

HỒNG TÚ

hotinhtam

Giật laptop tại Sài Gòn

Chiều ngày 15/11 anh Đoàn Trung Đ. (26 tuổi quê ở Hà Nội) chạy xe máy chở bạn gái trên đường Lê Văn Sĩ phường 2 quận Tân Bình (TP.HCM) thì bất ngờ bị 2 tên cướp điều khiển xe máy áp sát giật chiếc giỏ của bạn gái anh Đ. - bên trong có 58 triệu đồng 1 máy vi tính xách tay 1 điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác - tẩu thoát.
TNO.

Như vậy là sau 1 thời gian lắng xuống nạn giật laptop đang sống dậy; anh em cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác để đề phòng bọn này. Không biết đồng chí bị giật laptop có phải là mem của HHVN không?

hotinhtam

Băng cướp chuyên săn laptop

Áp sát cô gái đi xe ga trên đường Nguyễn Phong Sắc (Hà Nội) hai thanh niên giật túi bên trong có laptop rồi tăng tốc bỏ chạy.

Khi đến tuyến phố Nguyễn Chí Thanh hai tên cướp đã bị cảnh sát hình sự bắt giữ. Nạn nhân vụ cướp tối 4/9 là nhân viên công ty TNHH an ninh mạng.

Tại cơ quan điều tra Đinh Văn Cường và Đinh Văn Chiển (cùng 18 tuổi) khai nhận thường xuyên lượn trên các phố chọn những phụ nữ mang theo laptop để cướp. Qua lời khai cảnh sát làm rõ hai thành viên khác của nhóm là Hoàng Văn Huân (23 tuổi) và Đinh Việt Hùng (22 tuổi).

http://image.tin247.com/vnexpress/090908171301-533-753.jpg
Tang vật bị công an Hà Nội thu giữ. Ảnh: Hoàng Anh.

Bốn tên cướp cùng quê Mỹ Đức (Hà Nội). Từ tháng 7 đến khi bị bắt họ đã thực hiện trót lọt 15 vụ cướp laptop. Mỗi chiếc bán với giá 4-11 triệu đồng.

Sáng 8/9 công an Hà Nội xác định được người tiêu thụ số sản phẩm trên là Trương Lộc Thành ở huyện Mỹ Đức. Hơn 10 máy tính xách tay bị thu giữ.

Hoàng Anh

hotinhtam

Bắt nhóm chuyên cướp giật laptop trên phố

Ngày 8/9 Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ các đối tượng Đinh Văn Cường (18 tuổi) Đinh Văn Chiển (18 tuổi) và Hoàng Văn Huân (23 tuổi) đều trú tại Lê Thanh Mỹ Đức về hành vi cướp giật.

Liên quan đến vụ án Trương Lộc Thành (21 tuổi) cũng bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan công an nhóm thanh niên này khai đã dùng xe máy gây ra 15 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến thuộc huyện Từ Liêm. Nạn nhân của chúng thường là học sinh sinh viên và phần lớn là phụ nữ.

Khoảng 5h ngày 4/9 Cường và Chiển rủ nhau đi cướp giật bằng xe máy Exciter màu đen. Chiển cầm lái còn Cường ngồi sau.

Đến 8h cùng ngày chạy xe tới đường Nguyễn Phong Sắc chúng phát hiện một phụ nữ đi xe máy Attila để túi xách ở giữa xe. Chiển ép sát xe nạn nhân để đồng bọn giật chiếc túi bên trong có máy tính và điện thoại. Bỏ chạy đến Nguyễn Chí Thanh cả hai bị bắt giữ.

Trước đó ngày 22/8 đồng bọn của hai thanh niên này là Huân cũng thực hiện một vụ cướp tại đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến.

Huân cùng với một thanh niên khác đi xe máy ép sát và giật chiếc túi xách của một cô gái. Bên trong túi có chiếc máy tính hiệu Compaq và một số tài sản. Ngày 5/9 bố của Huân đã giao nộp chiếc máy này cho cơ quan công công an.

Hiện công an đã thu giữ được 17 chiếc máy tính do nhóm Cường phạm tội mà có.

(Theo Vietnam+)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','6uum6gkk73c8aal4c7jfluphc5','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 12:11:55','/a237769/vai-mau-chuyen-khong-nen-ke-trong-ngay-nha-bao.html')