CUỘC ĐỜI CHÚA JESU.C

Cuộc đời Chúa Jêsus - phần 7

 

Cuộc đời Chúa Jêsus - phần 8

Cuộc đời Chúa Jêsus - phần 9

hotinhtam

sáng danh lời Chúa

ĐỂ THANH THOÁT LÊN ĐƯỜNG
“Người giàu có khó vào Nước Trời. Thầy còn nói cho anh em biết: con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.”(Mt 19 23-24)

http://2.bp.blogspot.com/_5nYtgKVswRM/SomqM4SbdqI/AAAAAAAACE0/SbrsVjItYs0/s320/Maria.jpg

Suy niệm: Thật ngạc nhiên về việc Chúa Giêsu chọn các tông đồ! Dường như Ngài không đòi hỏi gì ở họ ngoại trừ bỏ mọi sự mà theo Ngài. Càng ngạc nhiên hơn khi nghe Chúa chỉ thị cho các tông đồ đừng mang theo gì cả lúc đi rao giảng: đừng mang theo tiền của bao bị. Đối với Chúa hành trang của người đi theo Ngài rất đơn giản chỉ là niềm tin vào Ngài. Cậy dựa vào những thứ khác như tài năng tiền của thế lực của người đời chỉ làm cho hành trang cồng kềnh vướng mắc khó có thể lên đường và vượt qua những con đường gập ghềnh nhỏ hẹp. Mà con đường theo Chúa đều là đường hẹp! Abraham lên đường thanh thoát nhờ duy chỉ tin vào Gia-vê Đấng luôn trung tín; hành trang của Mẹ Maria hết sức gọn nhẹ chỉ là “xin vâng”; thánh Phao-lô coi tất cả mọi sự đều là phân rác so với mối lợi lớn là được biết Chúa Giêsu. Niềm tin vào Chúa là hành trang lên đường của các ngài.
Mời Bạn: Lời Chúa hôm nay mời bạn làm tinh gọn hành trang tông đồ của bạn để quy hết mọi sự trong niềm tin vào Thiên Chúa.
Chia sẻ: Ai là những người “giàu có” mà Chúa Giêsu muốn nói?
Sống Lời Chúa: Xét mình xem bạn còn “hành lý cồng kềnh” ở phương diện nào trong cuộc sống. Quyết tâm sửa đổi để sống giản dị.
Cầu nguyện: Lạy Chúa càng nhẹ nhàng và gọn gàng bao nhiêu con sẽ lên đường thanh thoát bấy nhiêu. Xin cho con hiểu được điều Chúa dạy con hôm nay để hành trang tông đồ của con không còn gì ngoài sự tín thác vào Chúa Đấng yêu con vô cùng và đã chết cho con.

hotinhtam

sáng danh lời Chúa

SAO KHÔNG MẶC Y PHỤC LỄ CƯỚI?

http://3.bp.blogspot.com/_5nYtgKVswRM/SowzOw3hU7I/AAAAAAAACG8/Wn_S4PsnvQw/s320/bluebirds-spring-joy.jpg

Nhà vua tiến vào quan sát khách dự tiệc thấy ở đó có một người không mặc y phục lễ cưới mới hỏi người ấy: “Này bạn làm sao bạn vào đây mà không có y phục lễ cưới?”(Mt 22 11-12)

Suy niệm: Chưa một ai nghiên cứu để rõ nguồn gốc nhưng mọi người đều dễ dàng chứng kiến một hiện tượng phổ biến trong các bữa tiệc lớn nhỏ hầu hết ở mọi đối tượng tại Việt Nam hôm nay đó là hiện tượng “một hai ba Dzô!” Mọi người mọi bàn đều khích nhau uống những thứ nước mà ai cũng rõ đem lại sự chết: cá nhân tự hủy hoại mình về thân xác cũng như nhân cách; gia đình tổn hại không chỉ vật chất mà tan hoang cả hạnh phúc. Người ta trần trụi mất tất cả vì thứ “văn hóa” sự chết ấy. Lời Chúa chất vấn Ki-tô hữu trong những bữa tiệc đó: “Này bạn làm sao bạn vào đây mà không có ý phục lễ cưới?” Chiếc áo trắng bạn lãnh nhận và mang lấy trong ngày lãnh bí tích Rửa Tội đâu rồi? Chiếc áo ấy được làm bằng chất liệu Tin Mừng chứng minh bạn là chứng nhân Tin Mừng mọi nơi mọi lúc sao bạn không “mặc” trong những bữa tiệc bạn tham dự để thay vì cổ động thứ “văn hóa” sự chết kia bạn chia sẻ nền văn hóa sự sống theo Tin Mừng qua những câu chuyện lành mạnh bổ ích đầy tình người? Chiếc áo trắng ấy cũng là y phục cho bạn dự tiệc Nước Trời.
Mời Bạn: Nhìn lại những tai hại do thứ “văn hóa” sự chết trên gây ra và quyết tâm sống đậm nét Tin Mừng mọi lúc.
Chia sẻ: Chiếc áo trắng được trao trong nghi thức bí tích Rửa tội có ý nghĩa gì?
Sống Lời Chúa: Tìm đề tài bổ ích để chuyện trò với nhau trong những dịp họp mặt.
Cầu nguyện: Lạy Chúa bữa tiệc Nước Trời đã bắt đầu giữa trần gian và sẽ trọn vẹn vào ngày Chúa lại đến. Xin cho con luôn biết mặc lấy y phục thánh thiện.

hotinhtam

sáng danh lời Chúa

SỰ SỐNG THẬT TỪ THIÊN CHÚA
“Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời.” (Ga 6 68)

http://2.bp.blogspot.com/_5nYtgKVswRM/SpG2oAmOruI/AAAAAAAACH8/V5Flf5Cl20U/s320/jesu+8.jpg

Suy niệm: Một nghiên cứu về hành vi đạo đức của sinh viên hiện nay cho thấy: 41% sinh viên trả lời là không thích sống cao thượng; 36% đồng ý làm việc theo lương tâm là sẽ bị thua thiệt; 32% chấp nhận hành vi vô ơn và không cho đó là vô đạo đức hàng loạt những hành vi tiêu cực khác như: nói xấu gian lận mưu mẹo trộm cắp vô lễ sống thử trước hôn nhân… đều là chuyện bình thường! (x. Đau nhói chuyện lương tâm và văn hoá 30/6/2009 dcct.com). Quả thật tìm ra “con đường” để sống đúng và sống đẹp không là điều dễ dàng khi thực tế cho thấy những người sống chơn chất thật thà và thẳng thắn lại phải đối diện nhiều tai ương hoạn nạn; ngược lại những kẻ gian dối xảo trá và “ma lanh” lại gặt hái nhiều may mắn và lợi nhuận! “Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời;” lời tuyên xưng của thánh Phêrô quả thật là đuốc sáng cần thiết giúp chúng ta vượt qua những “xáo trộn” của thời đại hôm nay: Chỉ mình Thiên Chúa mới mang lại cho chúng ta SỰ SỐNG THẬT.
Mời Bạn: Durkheim nhận định: “Nhân cách con người chịu ảnh hưởng rất lớn từ những quy định và điều kiện xã hội”. Dù muốn hay không chúng ta cũng dễ bị tác động bởi những “bóng tối” của lối sống thực tế! Bạn có thói quen chọn Chúa là khuôn mẫu cho suy nghĩ và hành động của bạn không? Thái độ của bạn thế nào trước sự bất công dối trá và tội lỗi nơi bạn đang sống làm việc và học tập?
Sống Lời Chúa: Dám sống trung thực khiết tịnh theo Lời Chúa dạy vì sự sống đời đời.
Cầu nguyện: Lạy Chúa trong lối suy nghĩ cách ứng xử và việc làm xin cho con luôn chọn Chúa dù phải đối đầu với những thử thách chống đối và ghét bỏ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','hhklboiflub07c5muq5n79rho6','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:57:14','/a255882/cuoc-doi-chua-jesu-c.html')