chiều qua trường em nghe hát dân ca- nhạc và lời Hồ Tĩnh Tâm.

CHIỀU QUA TRƯỜNG EM NGHE HÁT DÂN CA
Nhạc và Lời: Hồ Tĩnh Tâm
ảnh Kim Thanh- phuthuygaodua


hotinhtam

gởi phuthuygaodua

Chào phuthuygaodua!

Vâng ca khúc này anh viết trong một cơn say tại trường tiểu học ở Mỹ An Măng Thích khi cùng nhạc sĩ Mai Trung nghĩa đi thăm cô giáo(và cũng là ca sĩ) Đông Quyên vào năm 1987. Tính ra thì cũng đã ngoài 20 năm rồi. Người hát ca khúc này đầu tiền là ca sĩ Mỹ Huyền.

Em nói đúng bài hát được anh viết trên nền âm hưởng dân ca Nam Bộ ở cung rê thứ nhịp 2/4 nên nó cứ bồng bềnh bồng bềnh như là anh vậy. Còn em anh biết là lúc nào em cũng chỉ nghĩ tới công việc nghĩ tới dừa nên mỗi khi em lên vnweblog gặp anh anh biết thế nào em cũng lại nói về dừa; chứ em chẳng hỏi vì sao anh lại làm SlideShow này cả. Vậy nên anh bật mí cho em biết nhen!

Một lần anh vào trang chủ vnweblogs.com thấy bạn bè thông tin em đang dự hội thảo ở Hải Phòng nên anh làm SlideShow này post lên thứ nhất là để bạn bè Hải Phòng xem hình hoạt động của em thứ hai là để gởi tới bạn bè một chút nhớ của anh. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Còn lúc này anh đang buồn muốn viết được một ca khúc về dừa chắc chắn anh cần phải có một nguồn động viên cho cảm xúc rất lớn em ạ.

Chúc em vui khỏe nhen!

phuthuygaodua

Dzu Dzu Hồ!
Hình PT xấu ỉn. A đưa lên mà xấu hổ quá!
Chỉ mỗi hình có ông xã em là đẹp nhất!
Bài hát có vẻ bồng bềnh hơi bị nhiều đó!
Khi đọc tựa e cứ ngỡ đây là bài hát theo điệu dân ca Nam bộ nhưng hổng phải. Giá mà a làm 1 bài hát về dừa mang âm hưởng dân ca Nam bộ thì hay biết bao!
Vĩnh Bảo quê e cũng nhiều dừa lắm đấy nhé!
E sẽ gửi cho a xem!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','9ice88fbefkqvtag81cfnkj557','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:22:22','/a260980/chieu-qua-truong-em-nghe-hat-dan-ca-nhac-va-loi-ho-tinh-tam.html')