Với Trường Sa- thơ Hồ Tĩnh Tâm nhạc Quỳnh Hợp

Trời ạ! Niềm vui chồng lên niềm vui. Còn gần cả tháng nữa mới tới 20 tháng 11 vậy mà Dzu liên tiếp nhận được được quà của nhạc sĩ Quỳnh Hợp. Bao nhiêu báo và tạp chí với cả một hộp lớn dĩa CD âm nhạc. Vui thì mở nhạc Quỳnh Hợp ra nghe rồi lên mạng tìm kiếm thêm nhạc của Quỳnh Hợp để nghe.
Lạ thật. Càng nghe nhạc Quỳnh Hợp lại càng thấm. Té ra nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết rất nhanh rất nhiều rất đa dạng rất sống. Nhiều ca khúc của Quỳnh Hợp mới đọc tựa bài thấy trùng hợp với đề tài và chủ đề của người khác vậy mà Quỳnh Hợp vẫn tìm ra cách thể hiện rất riêng rất bản lĩnh; hay có thể nói rằng rất duyên dáng rất hóm hỉnh rất sôi nổi rất trầm lắng rất... Quỳnh Hợp.
Điều mà Dzu thấm thía và quý nhất ở Quỳnh Hợp là nữ nhạc sĩ từng là đại úy không quân này viết về lính rất hay rất trẻ rất rạo rực rất lắng đọng rất nồng nàn rất tha thiết rất lính. Nếu bạn chịu khó ngồi nghe liên tiếp một lúc khoảng chục ca khúc của Quỳnh Hợp bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng chất nhạc hay là giọng điệu âm nhạc chủ yếu cũa nữ nhạc sĩ không hề có tuổi này lúc nào cũng phơi phới niềm tin yêu vào con người và cuộc sống. Điều đó cho thấy rằng âm nhạc của Quỳnh Hợp chính là tình yêu vào thế giới con người của Quỳnh Hợp.
Dzu thật lòng cám ơn Quỳnh Hợp nhiều lắm nhen!


ca khúc VỚI TRƯỜNG SA của Quỳnh Hợp và Hồ Tĩnh Tâm
hotinhtam

Việt Nam mua hàng tỷ đôla vũ khí từ Nga

Tàu ngầm của Nga
http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2010/09/21/100921135504_submarine_226x170_rianovosti.jpg
Việt Nam đã mua sáu tàu ngầm hiện đại của Nga

Truyền thông Nga nói Việt Nam mua vũ khí ngày càng nhiều từ Nga năm 2010 tổng giá trị các hợp đồng có thể lên tới 4 5 tỷ đôla Mỹ.

Thông tấn xã Interfax dẫn nguồn quan chức quốc phòng và ngoại giao nói: "Số lượng và quy mô các hợp đồng mua vũ khí mà Việt Nam đã ký với Nga trong những năm vừa qua là bằng chứng cho thấy chỉ vài năm nữa Việt Nam đã có thể trở thành đối tác số một của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quốc phòng tại Đông Nam Á".

Theo Interfax Việt Nam bắt đầu ký hợp đồng thương mại mua vũ khí từ Nga vào năm 1992.

Trước đó vũ khí của Liên Xô chuyển sang Việt Nam dưới hình thức viện trợ.

Thế nhưng trong những năm gần đây cùng với phát triển kinh tế mạnh mẽ trong nước Việt Nam giá trị các hợp đồng mua bán vũ khí tăng lên đáng kể.

Tháng 10/2008 hai nước ký hiệp định liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật-quốc phòng giai đoạn cho tới 2020.

Năm 2008 giá trị các hợp đồng lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 1 tỷ đôla. Năm 2009 con số là 3 5 tỷ đôla với hợp đồng mua tàu ngầm hạng Kilo; và năm 2010 tổng giá trị các hợp đồng lên tới 4 5 tỷ Mỹ kim.
Để tự vệ

Việt Nam luôn luôn nhấn mạnh trang bị quốc phòng không để nhằm gây hấn với quốc gia nào mà hoàn toàn với mục đích tự vệ.

Thế nhưng nhiều phân tích gia trong khu vực nói đây là hành động nhằm đối phó với các thách thức mới nhất là từ Trung Quốc.

Hồi tháng 12/2009 Việt Nam quyết định mua sáu tàu ngầm hiện đại của Nga trong hợp đồng mua bán vũ khí lớn nhất kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc 35 năm trước.

Quyết định này lúc đó được cho là để "đối chọi lại với việc tăng cường quân sự mà Trung Quốc đang tiến hành tại Biển Đông".

Với đặc thù có bờ biển dài và trữ lượng dầu khí dồi dào trong lòng biển Việt Nam cảm thấy dễ bị thương tổn nhất về chiến lược trong lĩnh vực hải quân và đó là lý do Hà Nội muốn có hạm đội tàu ngầm mạnh.

Interfax dẫn lời giới chức quốc phòng liệt kê rằng trong những năm gần đây Việt Nam đã mua từ Nga 20 chiến đấu cơ Su-30MK2 12 tàu chiến chở tên lửa Molniya hai tàu chiến hạng Gepard sáu tàu ngầm Project 636 Varshavyanka
(tức hạng Kilo) nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa S-300PMU1 một hệ thống tên lửa di động Bastion sử dụng ven biển được trang bị hỏa tiễn siêu thanh chống tàu chiến Yakhont các tên lửa phòng không hạng nhẹ Igla và nhiều loại vũ khí khác.

Một phần quan trọng trong hợp tác quân sự giữa hai bên là việc nâng cấp các vũ khí và khí tài Việt Nam mua từ Nga trước đây.

Hai bên cũng tổ chức ngày càng nhiều các hoạt động chung riêng trong năm 2010 theo nguồn tin của Interfax là 14 cuộc.

Bấm Bấm vào đây để xem ý kiến độc giả.

hotinhtam

gởi Quỳnh Hợp

Chào Quỳnh Hợp!

Suốt từ sáng tới giờ anh cứ bị ám ảnh bởi bài CHỐNG CHẾNH em phổ thơ của Bùi Sim Sim. Có lẽ cũng vì anh đang "chống chếnh" một nỗi niềm gì đó chăng? Tự nhiên anh cứ mở và nghe mãi bài CHỐNG CHẾNH rồi anh quyết định vừa nghe vừa làm SlideShow cho ca khúc ấy. Càng nghe càng cảm thấy một nỗi buồn em ạ. Có lẽ thơ Bùi Sim Sim và âm nhạc của em đã thấm vào nỗi nìềm đa mang đa cảm của anh. Âm nhạc nó có sức mạnh thế đấy. Không đâu lại xui khiến mình vui buồn rất vô cớ.

Anh loay hoay làm tới hai cái SlideShows cho ca khúc ấy rồi đưa lên youtube và cũng đã đưa lên một Slideshologsw trên vnweblogs.com cùng với bài thơ buồn của anh.

Chúc em vui và sáng tác được nhiều!

http://quynhhop.files.wordpress.com/2010/01/bia-1-lung-lieng-350.jpg

http://quynhhop.files.wordpress.com/2010/01/img_1782.jpg?w=468&h=359

http://lh3.ggpht.com/_h5YaUwVzptM/TMzPOjcovSI/AAAAAAAAA78/Pmcyqoxn7bg/khoc886976.gif

Quỳnh Hợp

Cảm ơn tất cả...

Cuộc đời cho mình nhiều thứ anh nhỉ.

Em rất vui là có được những cơ hội gặp gỡ có được những tác phẩm ấy và những tình cảm mà bạn bè (dù quen biết hay chỉ từng nghe tên) thương mến thế.

Cảm ơn tất cả tình cảm của anh bạn bè đã dành cho và xem đó như là những động viên tinh thần lớn lao cho đời sống tinh thần của người nghệ sĩ.

Một người bạn đã email cho em rằng: "Có những người hiểu mình và yêu mến mình = giải thưởng của đời".

Chúc anh có 1 chủ nhật thật vui

Quỳnh Hợp

hotinhtam

gởi Phụng

Chào Phụng!

Anh tin chắc rằng Quỳnh Hợp sẽ đọc được những dòng nhắn gởi tình cảm này của em thôi bởi văn nghệ sĩ nói chung và đặc biệt là các nhạc sĩ nói riêng họ đều rất nhạy cảm rất trân trọng những gì bạn đọc dành cho họ. Anh cũng như em cũng cảm mộ và mến phục tài năng cũng như tư chất thông minh giàu tình cảm nồng nàn trong âm nhạc của Quỳnh Hợp và trong cả tâm hồn của Quỳnh Hợp. Bản thân anh anh cũng học được từ những trang viết những ca khúc của Quỳnh Hợp nhiều lắm; và anh tin chắc Quỳnh Hợp sẽ còn đem lại cho cuộc đời rất nhiều những bất ngờ về tình yêu đối với âm nhạc em ạ.

Bây giờ là 3h20 đêm anh chúc em sẽ có một ngày mới thật đẹp!

http://img.news.zing.vn/img/78/t78869.jpg

http://img.news.zing.vn/img/78/t78873.jpg

http://img.vctv.vn/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081125083528262/QuynhHop2.jpg

http://giaidieuxanh.vn/Image/H1807/QuynhHop11.jpg

http://quynhhop.files.wordpress.com/2010/09/qh1.jpg?w=450&h=337

nguyenthiphung

@ANHHODZU

Chia sẻ cùng anh và NS Quỳnh Hợp cảm ơn anh em hiểu và quý yêu một NS tài hoa giaù chất lính đáng trân trọng cảm phục anh nhỉ! Cho em gởi lời và chúc NS Quỳnh Hợp sáng tác nhiều hơn nữa nhé! Tình thân!

hotinhtam

gởi Quỳnh Hợp

Chào nhạc sĩ Quỳnh Hợp!

Tính HTT xưa nay vẫn thế. Có cảm tình với ai là cứ mày mò tìm kiếm tác phẩm của người đó để đọc để nghe để xem để hiểu về tâm hồn tính cách và phong cách sáng tác của người ấy. Với Quỳnh Hợp càng đọc càng nghe HTT càng nhận ra ở Quỳnh Hợp một tư chất nghệ sĩ rất giàu tình cảm rất nồng nàn trong giai điệu cả say đắm bay bỗng và quyến rủ nữa; và tựu trung lại âm nhạc của Quỳnh Hợp rất lính rất người rất... Quỳnh Hợp.

Từ đáy lòng sâu thẳm của mình HTT thành thật chúc mừng Quỳnh Hợp luôn thăng hoa rạo rực cùng với thế giới âm nhạc sống động và phong phú của Quỳnh Hợp của dòng chảy âm nhạc Việt Nam trong tầm hồn của Quỳnh Hợp!

http://nhacvietplus.vietnamnet.vn/Library/Images/23/2008/05/27-5/nga%203/2.jpg

http://img171.imageshack.us/img171/2143/img9567sanbayht350uq9.jpg

http://img212.imageshack.us/img212/4026/4nguoitaigdx450nt7.jpg

http://img405.imageshack.us/img405/5523/dscf2851akq5.jpg

http://img148.imageshack.us/img148/9290/dscf2847ls3.jpg

Quỳnh Hợp

Wow.......

Nhạc sĩ ơi! Cảm ơn anh nhiều lắm

Anh đã bỏ cả ngày thứ bẩy dành cho Quỳnh Hợp thế sao?

Không biết lấy gì CẢM TẠ những gì anh đã ưu ái quan tâm và thương mến.

Chúc anh cuối tuần vui nhiều nhé

Quynhhop

hotinhtam

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng

Biên tập viên Đài phát thanh TP HCM là nữ nhạc sĩ duy nhất được ghi nhận tại Giải thưởng văn học nghệ thuật báo chí với đề tài lực lượng vũ trang chiến tranh cách mạng giai đoạn 5 năm 2004 - 2009.

Ngoài ra ca khúc Đồng đội ơi của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ Quang Chuyền cũng được trao giải Khuyến khích. Giải thưởng được trao vào chiều 17/12 tại Hà Nội. Ban chỉ đạo hoạt động xét thưởng - Tổng cục Chính trị đã chọn ra 207 trong 1.592 tác phẩm dự thưởng đề nghị Bộ Quốc Phòng trao giải. Kết quả có 19 tác phẩm đoạt giải A 45 tác phẩm đoạt giải B 66 tác phẩm đoạt giải C và 77 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.


http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/6E/71/quynhhop.jpg
Tấm ảnh được nhạc sĩ Quỳnh Hợp giữ kỹ ghi dấu một thời tuổi trẻ của chị. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Nữ nhạc sĩ cho biết: "Tôi từng là một người lính. Cảm xúc của những năm tháng sát cánh cùng đồng đội luôn đọng lại trong lòng trở thành nguồn tư liệu sâu sắc và phong phú để sáng tác. Tôi viết nhạc rất tự nhiên cứ như là hơi thở".

5 năm qua Quỳnh Hợp đã sản xuất 4 album nhạc viết về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng. Cảm xúc tháng tư Em là chiến sĩ Thông tin Khúc trầm Ngã ba huyền thoại tuy không thật nổi bật trên thị trường nhưng lại có "tuổi thọ" khá lâu trên kệ đĩa bởi chúng phục vụ một lớp khán giả riêng thầm lặng yêu nhạc và trân quý giá trị của lịch sử. "Không lấy gì làm buồn chỉ cần có người nghe có người chia sẻ là tôi tiếp tục viết và trải lòng" nhạc sĩ Quỳnh Hợp bày tỏ.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/6E/71/bia.jpg

"Vang mãi nhịp quân hành" là album thứ 5 của nhạc sĩ Quỳnh Hợp về đề tài lực lượng vũ trang chiến tranh cách mạng.

Chào mừng 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) nhạc sĩ Quỳnh Hợp tiếp tục trình làng album mới có tựa đề Vang mãi nhịp quân hành. Các ca khúc trong album được nhạc sĩ phổ từ thơ của Thượng tá Đoàn Hoài Trung - phóng viên báo Quân đội Nhân dân mở ra một không gian âm nhạc đậm "chất lính" vừa khí thế vừa dịu dàng.

Người nghe có cảm giác được trở lại chiếc nôi cách mạng Cao Bằng qua Về thăm Thủ đô Cách mạng hay chiến trường Điện Biên tràn đầy khí phách của những năm tháng khói lửa hào hùng với Có một mùa đông Điện Biên... Còn Nếu em không yêu lính hải quân hay Nỗi lòng gởi anh... ghi lại phút giây lãng mạn và những lời tình gửi gắm rất riêng của người lính...

Vang mãi nhịp quân hành do Hãng phim trẻ phát hành có sự tham gia các ca sĩ: Nam Khánh Vân Khánh Thanh Thúy Trang Nhung Hoàng Hải Đăng Huỳnh Thúc Ngân Vân Anh Thu Thủy….

Kiến Huy

http://www.giaidieuxanh.vn/Image/NS-QH-Anh-TranHong.jpg

http://quynhhop.files.wordpress.com/2009/10/dsc00795-450.jpg?w=450&h=344

http://www.songnhac.vn/Image/3/29032010/quynh-hop-ben-song-han-mer.jpg

hotinhtam

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp làm…ca sĩ

Nhacvietplus

+ TRẦN HOÀNG NHÂN
TT & VH online – Nhạc sĩ Quỳnh Hợp vừa hoàn thành album Mai em về mang Đà Lạt về theo sẽ phát hành nhân dịp kỷ niệm 115 năm hình thành TP Đà Lạt.

http://images.thethaovanhoa.vn/Images/Uploaded/Share/2008/11/20081106085618514/QuynhHop.jpg

Đây là album thứ 4 của chị sáng tác về thành phố cao nguyên đầy hoa gồm 2 album riêng và 2 album chung với Dương Toàn Thiên. Cũng như nhiều sáng tác của mình trong album mới này Quỳnh Hợp cũng chọn thơ của các tác giả để phổ nhạc gồm: Kpa Ylăng (Đêm Langbiang) Đặng Nguyệt Anh (Đà lạt ơi ! Mai thành nỗi nhớ) Mai Hữu Phước (Đà Lạt phố mưa) Trần Ngọc Trác (Bâng khuâng Đà Lạt) Pham Minh Châu ( Đêm Đà lạt Đà lạt ngày chia tay) Khắc Dũng (Chông chênh chiều) Lương Đình Lâm (Đà Lạt Trăng) Dương Xuân Linh (Một ngày Đà lạt) Nam Viên (Cô gái K’ho xuống chợ)…

Điều đặc biệt trong album Mai em về mang Đà Lạt về theo toàn bộ lại do chính Quỳnh Hợp trình bày. Nhiều người thắc mắc nhạc sĩ Quỳnh Hợp cũng hát được à? Được chứ sao không! Quỳnh Hợp cho biết: Thể hiện cả 10 ca khúc trong album như để kỷ niệm một thời ca hát vì mình có hơn 10 năm là ca sĩ Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc và Đoàn Nghệ thuật Quân chủng Không quân. Đó là một thời rất khó quên: Hồn nhiên và “rất lính”…
H.Nhân


http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/lncpl1249950783.jpg

http://nhacvietplus.vietnamnet.vn/Library/Images/23/2008/08/1.2/c%20phep/images1607301_NSQuynhHop.jpghttp://img381.imageshack.us/img381/6174/quynhhop0vy5.jpg

http://quynhhop.files.wordpress.com/2008/07/images1514310_quynhhop2.jpg?w=340&h=238

http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/3/fdqef1276385942.jpg

hotinhtam

nhạc sĩ Quỳnh Hợp trao đổi về ca khúc Việt viết lời tiếng Anh

NS Quỳnh Hợp trao đổi về ca khúc Việt lời Anh: “NẾU VIẾT ĐƯỢC TÔI SẼ VIẾT NGAY !”

Giaidieuxanh – Trong xu thế hội nhập hiện nay các tác giả Việt Nam sáng tác ca khúc có lời Anh ( hoặc song ngữ Việt – Anh) là việc mà những người sáng tác ca khúc nên quan tâm để có thể quảng bá tác phẩm của mình rộng rãi hơn. Riêng với tôi: Nếu viết được là tôi sẽ viết ngay.

Chúng ta đã từng vất vả chạy đôn chạy đáo khi ca khúc “Vì một thế giới ngày mai” của nhạc sĩ Quang Vinh được chọn là bài hát chính thức của Sea games 22 tổ chức tại Việt Nam. Khi bài hát mang tầm Quốc Gia như thế thì “buộc” phải chuyển sang tiếng Anh. Và đã tốn biết bao giấy mực về việc đó…cũng chỉ vì lần đầu chúng ta làm như thế: Một bài hát Việt có lời Anh trong bối cảnh toàn cầu.


http://img254.imageshack.us/img254/4333/dscf3217450yi7.jpg
Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

Có khá nhiều nhạc sĩ ca sĩ một vài nhóm nhạc đã có ý thức về việc quảng bá tác phẩm giọng ca của mình đến với thế giới. Trên các sản phẩm âm nhạc của mình họ đã dịch song ngữ Việt – Anh như các album của nghệ sĩ saxo Trần Mạnh Tuấn album của nhóm 5 dòng kẻ Ba con mèo một vài ca khúc nằm rải rác trong các album của nhiều ca sĩ như Minh Thư Mai Khôi….gần đây có Duy Khánh.

Để viết ca khúc Việt tiếng Anh thì viết thế nào là tùy từng tác giả. Có thể viết thẳng bằng tiếng Anh (nếu thấy có cảm xúc và nắm vững tiếng Anh) hoặc viết hoàn chỉnh tiếng Việt rồi CHUYỂN sang tiếng Anh. Tôi dùng từ CHUYỂN vì chúng ta không thể dịch sát nghĩa như kiểu dịch văn mà chỉ là phỏng dịch. Ngữ nghĩa có thề gần hoặc xa hơn một chút so với bản tiếng Việt. Nhưng điều quan trọng khi hát lên nghe “thuận tai” và hiệu quả nghe phải như bản tiếng Việt (hay hơn thì càng tốt). Thực tế chúng ta đã có một số ca khúc nổi tiếng khi chuyển sang tiếng Anh nghe không hiệu quả bằng bản tiếng Việt dù đã được đầu tư dàn dựng rất kỹ lưỡng như: Vì một thế giới ngày mai (Quang Vinh) Niềm tin chiến thắng (Lê Quang). Điều này có thể còn phụ thuộc vào khả năng phát âm tiếng Anh của ca sĩ nữa (bài hát Vì một thế giới ngày mai với giọng ca của nam ca sĩ người Philipin Carlo Arreglado Orosa hát cùng Mỹ Linh đã rất hiệu quả và tạo được ấn tượng tốt).

Khi sáng tác ca khúc viết lời 2 bằng tiếng Việt cho 1 đoạn điệp khúc hoặc lời 2 cho cả 1 bài hát là đã khó rồi. Có không ít ca khúc rất nổi tiếng mà khi viết lời hai khó giữ được đúng giai điệu của lời 1 mà thường phải thay đổi (ở bản nhạc là những nốt nhỏ) như bài Tóc gió thôi bay (Trần Tiến); có bài lời hai không thể hát rõ chữ được như Về quê ( Phó Đức Phương) ở câu: “Nước qua cầu…” ( với giai điệu của câu đó chỉ có thể hát là “qua câu” chứ không thể hát là “qua cầu” …và còn nhiều bài hát khác nữa. Âu cũng là “cái khó” của tiếng Việt. Người nghe thì vẫn “tự hiểu” được.

Trở lại vấn đế viết tiếng Anh cho ca khúc Việt. Nếu người sáng tác chỉ với vốn tiếng Anh đủ giao tiếp thôi thì muốn viết tiếng Anh cho ca khúc của mình cũng sẽ khó vì trong lời ca cũng cần đa nghĩa và ẩn dụ thì bài hát mới có sức lôi cuốn. Viết xong bản tiếng Việt rồi muốn chuyển sang tiếng Anh cũng phải rất “uyển chuyển” không thể cứng nhắc. Người chuyển ngữ không chỉ thuần thục tiếng Anh mà phải cần phải biết âm nhạc để khi chuyển dịch sao cho bản Tiếng Anh khi hát lên nghe thuận tai và vẫn đảm bảo ngữ điệu của tiếng Anh để không chỉ người Việt Nam chúng ta mà cả người nước ngoài nghe cũng chia sẻ được. Và rất có thể bài hát chỉ có lời Anh không có lời Việt cũng không sao.

Nói thế không có nghĩa là chúng ta không thể viết nhạc Việt tiếng Anh. Vấn đề là hãy cứ bắt đầu đi. Có thể chưa hiệu quả chưa hay nhưng có quan tâm thì mới có cơ hội để đi tới. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” (như trường hợp bài hát chính thức của sea games 22 tại Việt Nam – “Vì một thế giới ngày mai” để chính tác giả cũng nản lòng vì “con” của mình bị bàn ra tán vào trước bàn dân thiên hạ như thế).

Muốn quảng bá âm nhạc Việt Nam ra nước ngoài một cách rộng rãi và hiệu quả thì chúng ta không thể chỉ trình bày bài hát bằng tiếng Việt cho người nước ngoài nghe. Việc chọn tiếng Anh – một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới là điều nên quan tâm. Ngoài tiếng Anh cố nhiên các nhạc sĩ có thể viết bằng những thứ ngôn ngữ khác mà mình có thể chủ động ví dụ như tiếng Hàn tiếng Hoa tiếng Thái …cũng sẽ là những cơ hội mở rộng phạm vi ảnh hưởng của tác phẩm âm nhạc của các nhạc sĩ Việt Nam ra ngoài biên giới. Nếu chất liệu và ngôn ngữ âm nhạc bài hát tốt (có thể có màu sắc dân gian một vùng nào đó và có thể không) được bố cục chặt chẽ gọn gàng và giàu cảm xúc thì bài hát dù viết chỉ bằng tiếng Anh thì vẫn “rất Việt ”.

Một vấn đề nữa cũng không kém quan trọng trong việc thúc đẩy việc sáng tác ca khúc Việt lời Anh là các cơ quan quản lý văn hóa cũng cần quan tâm thông thoáng hơn cởi mở hơn về vấn đề xét cấp phép phát hành cho những album có những ca khúc song ngữ để tạo điều kiện khích lệ những người sáng tác nhiều hơn trong việc quảng bá âm nhạc và hình ảnh Việt Nam chúng ta đến với đông đảo bè bạn quốc tế thông qua những tác phẩm âm nhạc có giá trị của các tác giả Việt Nam được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRIdBZCDur4Eb0R9dfzwetagCLz7DpARzf7ZbEK2pq8GEwdpIM&t=1&usg=__nld94BDyXEXQVLj-gvr94c-reuI=

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQKWzi17FanSyRPpmEXEJn5HPM4iYjr2CQmHBZsjjAoVQGo_dM&t=1&usg=__DlVpFjG4cHjVbC2ssFhalUSPVOc=

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQm4_sSdpbQjksuMOirRuOosu2QL52ZEXFEAmXd_BF0aFAf2Mg&t=1&usg=__aRNXDdWEErNaJYXKb2krmwM0_bg=

http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQCSpVc5z_hMpRSFcgIh-YCHL7lkliOwC_vm5VYF_cHcVF8gBg&t=1&usg=__riFLw80tdYQUL8DJcHZEzIp4f-E=

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','uon1ek0cl3d6gjs7ii9aqtvod0','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:53:31','/a265088/voi-truong-sa-tho-ho-tinh-tam-nhac-quynh-hop.html')