Năm Tân Mão kể chuyện Mèo Mun đi câu cá- hotinhtam

đêm mùng 5 Tết Tân Mão tại nhà ba mẹ hotinhtam (53)

Dzu và Hùng trong đêm mùng 5 Tết Tân Mão tại nhà hai cụ thân
(Hùng là kiến trúc sư- người thiết kế siêu thị to đùng đoành kế nhà ba mẹ Dzu ở Phú Nhuận)

 

đêm mùng 5 Tết Tân Mão tại nhà ba mẹ hotinhtam (54)
Chú út Hồ Xuân Hùng và nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu trong đêm mùng 5 Tết Tân Mão

Truyện ngắn:

MÈO MUN ĐI CÂU CÁ
Hồ Tĩnh Tâm

 

                                                                           

Meo meo!

Buồn qúa chẳng còn biết phải làm gì nữa. Trời thì nắng lại chẳng có chút gió nào. Đã vậy lại còn mất điện. Biết làm gì bây giờ nhỉ? Bạn bè đều đã nghỉ hè cả. Hay là rủ chúng nó đi đá banh. Không được! Trời nắng chang chang thế này. À phải rồi ra bờ sông câu cá là hay nhất. Vừa mát lại vừa kiếm được cá nữa.

Sẵn mấy cái cần câu của anh Tam Thể đi học trường Y còn để trong nhà mèo Mướp liền vác lên vai ưỡn ngực bước sãi chân đến nhà cún Đốm.

- Meo… eo! Đi câu không?

- Câu câu! Ở đâu? Ở đâu?

Cún Đốm vừa hỏi vừa nhảy cỡn lên vì sung sướng. Nó vốn rất thích đi câu và vẫn thường được bạn bè mệnh danh là tay sát cá.

Vậy là cả hai kéo nhau ra bờ sông. Cún Đốm ngồi bên hàng cây gáo. Còn mèo Mun thì ngồi dưới bóng cây còng cổ thụ. Cún Đốm dùng mồi tép để câu cá ngác. Mèo Mun dùng lòng đỏ hột vịt muối để câu cá ba sa.

Khi đã mắc mồi và ném lưỡi câu xuống nước mèo Mun duỗi chân nằm ườn ra gốc cây hai tay chắp vòng sau gáy. Nó nhìn lên tàng cây xanh rậm rạp và nghĩ: Giá như ở trên đó lại có vài qủa xoài chín thì tuyệt qúa. Hay là có một ít trái sa ri cũng được. Trưa mùa hè mà được ăn trái cây thì còn gì bằng. Nhưng biết làm thế nào. Đây chỉ là cây còng thôi mà. Nhưng là cây còng cổ thụ bóng rợp một vùng nước nhất định sẽ có nhiều cá đến núp để trốn nắng. Chỉ cần câu dính một con cá ba sa thôi nhất định mình sẽ nấu một nồi canh chua với khóm bạc hà rau nhút và ớt sừng trâu. Ừ phải xắt luôn hai trái ớt bỏ vào nồi canh cho cún Đốm phải nể mặt phải biết rằng Mun đã biết ăn ớt như người lớn. Tất nhiên là ớt trồng bằng phân gà thì rất cay có lẽ cần phải cho kha khá đường vào nồi canh mới được. À mà nếu như câu dính hai con chắc phải đem một con chưng tương. Anh Tam Thể là chúa khoái nhất trần gian món ba sa chưng tương. Chậc cơm gạo mới còn nóng hôi hổi mà ăn với cá chưng tương thì con gì bằng. Nhưng nếu mình câu được ba con thì sẽ làm thêm món gì cho ngon đây. Đã có canh chua thì không thể thêm lẩu tả pí lù được rồi. Chẳng lẽ lại chiên. Xưa nay có thấy ai chiên cá ba sa bao giờ đâu. Điều này chắc phải hỏi thêm mẹ mới được.

Mun liếc nhìn mấy cái cần câu. Chúng vẫn đứng im không có dấu hiệu gì. Bốn sợi cước xoài ra trên mặt nước chỉ khẽ rung rinh theo dòng chảy. Liếc qua phía cún Đốm Đốm vẫn ngồi khoanh tay chờ đợi ra dáng rất kiên trì. Cún Đốm vốn nổi tiếng giỏi câu cá nãy giờ biết đâu nó đã giật được một vài con. Chà nó mà câu được trước mình còn đáng mặt là người rủ nó đi câu nữa hay không. Rồi thì sáng mai bé thỏ Ngọc sẽ chun mũi lại dài giọng ra mà nói: “Anh cún Đô… ốm giỏi ơ… ơi là giỏi! Câu được nhóc cá hà!”. Phải phá nó chơi một tí mới được.

Mèo Mun ngồi nhỏm dậy quơ tay vớ một hòn đá ném tỏm xuống trước mặt cún Đốm. Một vòng sóng hiện lên. Cún Đốm xoay người ngơ ngác hỏi: “Ai nghịch thế nhỉ?”. Hỏi xong cún Đốm lại khoanh tay ngồi chăm chú. Mèo Mun lại ném một hòn đá khác. Cún Đốm lại cất tiếng hỏi” “Ai nghịch thế nhỉ? À Mun. Mun muốn hỏi tôi cái gì phải không?”. Mun quay mặt đi cười tủm tỉm nghĩ: chàng cún Đốm này đúng là thật thà như Đất. Phá nó lần nữa cho vui rồi thôi vậy.

Sau lần ném đá thứ ba này thì cún Đốm ôm cần bỏ đi chỗ khác ngồi câu nó chẳng quan tâm mấy tới việc tìm hiểu xem ai là thủ phạm ném đá. Với nó thì bờ sông dài thế cơ mà. Còn lại một mình mèo Mun dưới gốc còng không còn ai để mà chọc phá cho đỡ buồn Mun liền ngắt mấy cọng cỏ ấu để nhấm nhám. Cỏ ấu có vị ngọt nhân nhẫn. Dim mắt lại thưởng thức hương vị của cỏ mèo Mun mơ thấy mẹ đi chợ về. Một con cá lóc to ơi là to. Không biết mẹ sẽ nấu món gì đây. Lại mấy con cá rô và miếng mỡ. Thế này thì chắc chắn là rán rồi. Meo me… eo! Mèo mun le lưỡi liếm liếm đôi môi một cách thèm thuồng. Phải chi nó câu được năm con cá thật to nhỉ. Mẹ sẽ khen nó nức nở. Thỏ Ngọc sẽ khen nó nức nở. Cả nhà phải khen nó. Ai cũng khen nó. Năm con… Ừ nếu câu được năm con… Năm con thật to vào…

Chìm trong khát khao mơ tưởng lại được gió mát dòng sông hây hẩy mơn man trên da thịt mèo Mun ngủ quên đi lúc nào không biết. Lúc nó giật mình tỉnh dậy thì trời đã ngã về chiều hoàng hôn đã xâm xẫm tím. Từ khúc sông đằng xa cún Đốm đã thu cần câu buộc thành một bó vác vai. Tay còn lại xách tòn ten ba con cá ngác. Đốm vừa đi những bước nhảy lồng chân sáo vừa huýt gió một giai điệu gì đó rất lạ tai. Mun cuống cuồng cả lên. Ai đời ra bờ sông câu cá mà lại ngủ tít thò lò thế này. Cá chẳng được một con. Thế này thì còn nước non gì. Thỏ Ngọc nó còn coi ra gì. Meo meo… eo! Xấu hỗ qúa đi thôi.

Mèo Mun lặng lẽ thu gọn mấy cái cần câu lại cúi đầu ủ rũ.

- Gâu gâu! Đừng buồn lâu! Tớ tặng cậu một con này. Cầm lấy và hát lên cho vui. “Cuộc đời vẫn đẹp sao. Hai ba!”.

Ừ nhỉ! Đi câu để giải trí là chính. Mình học vùi đầu cả một năm học rồi. Bây giờ là nghỉ hè cơ mà. Trời nóng nực như thế. Ra sông câu cá để hưởng không khí trong lành để thư giãn. Đi câu cho vui thì việc gì phải buồn cơ chứ. Nhưng mà… chà cún Đốm nó có nói cho thỏ Ngọc biết cá của Mun là cá của nó đem cho hay không. Có lẽ chỉ nên mượn đỡ thôi. Mai mốt mình câu được mình sẽ trả lại. Vậy là huề cả làng vui vẻ cả làng. “Cuộc đời vẫn đẹp sao. Meo meo… eo! Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Mèo Mun thấy vui trong bụng nó cũng tung tả nhảy những bước lồng chân sáo.

Con cá xách trên tay cũng nằng nặng đấy. Có vẻ con này còn lớn hơn hai con của cún Đốm. Nhưng dầu gì một con vẫn là một con hơn nữa lại là con cá mượn. Ngày mai có lẽ phải hỏi cún Đốm cho thật kỹ về cách câu cá mới được. Cún Đốm học giỏi và tốt bụng mình với nó lại là bạn cùng học cùng tổ việc gì phải mắc cỡ cơ chứ.

Meo meo… eo! Cuộc đời vẫn đẹp sao. Meo meo… eo!

 

HTT

đêm mùng 5 Tết Tân Mão tại nhà ba mẹ hotinhtam (42)

mùa xuân đầu tiên sáu chị em nhà hotinhtam họp mặt đông đủ

hotinhtam

Tử vi Đinh Mão: 25 tuổi năm 2011

Đinh Mão: 25 tuổi (Sinh từ 29/01/1987 đến 16/02/1988)
Mạng Lô Trung Hỏa
Nam: Sao Kế Đô hạn Địa Võng
Nữ: Sao Thái Dương hạn Địa Võng

Tài lộc và công danh của bạn năm nay tương đối tốt và có nhiều thay đổi nhanh chóng bất ngờ khiến bạn phải tiến hành. Nếu năm nay bạn muốn thay đổi hoàn cảnh công danh nơi ăn chốn ở công việc hoặc bỏ vốn đầu tư thì nên tiến hành.

Tài lộc dù có dồi dào nhưng vào tay này lại ra tay kia nhưng cũng không gây cho bạn sự lúng túng vì sự xoay sở có nhiều cơ hội tốt. Năm nay thuận lợi cho việc đi xa xuất ngoại gặp gỡ thân nhân gặp lại người xưa.

Nếu có sự hao tốn nào đó là trong gia đình có sự mua sắm tu bổ sửa chữa cho những việc cần thiết như bất động sản xe cộ và giúp đỡ thân nhân về bệnh tật đau yếu chuyện buồn. Bổn mạng nên giữ sức khỏe không nên quá ưu phiền khi đó không phải là trách nhiệm của bạn. Cẩn trọng về pháp luật thuế má hoặc bị phạt vạ bồi thường đền bù về những chuyện không đâu.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu là những người rất quảng giao sống khá phong lưu và có óc sáng tạo cao. Họ cũng là những người bạn trung thành tuyệt đối và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Gia đình là cả thế giới với người tuổi Dậu. Tuổi Dậu cũng chính là tuổi được đánh giá cao nhất về sự trung thành trong 12 con giáp.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Dậu?

Những người tuổi Dậu nên dành thời gian cho việc học hỏi nhiều hơn trong năm nay không nên quá mạo hiểm với chuyện tiền bạc. Kiến thức sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển công việc trong năm 2012. Những hoạt động xã hội và gia đình cũng hoàn toàn không có gì nổi bật.

Nên hết sức thận trọng trong những lời nói với bạn bè và đồng nghiệp bạn rất dễ gây hiểu nhầm trong năm Mão không lấy gì làm may mắn này. Đến cuối năm mọi việc sẽ sáng sủa hơn hứa hẹn năm 2012 sẽ là một năm “bùng nổ” thành công hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Đá quý đá xitrin (citrine – loại đá quý màu vỏ chanh) loài hoa hoa cúc tây màu sắc xanh lá cây và da cam mùa trong năm mùa thu giờ trong ngày 5g chiều – 7g tối.
Tuổi Tuất

Được miêu tả như những nhân viên cần mẫn những người tuổi Tuất yêu thích sự hoàn hảo đến từng chi tiết trong mọi công việc. Họ còn được coi là những người chân thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Nếu có một người bạn tuổi Tuất bạn sẽ thấy họ là những người luôn biết lắng nghe và đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Tuất?

Một năm khá may rủi với người tuổi Tuất nếu có đủ năng lực để vượt qua những thử thách năm 2011 sẽ là một năm tràn ngập hạnh phúc và những sự hài lòng nếu không đây sẽ chỉ là một năm rất nhạt nhoà không có gì nổi bật.

Những tháng đẹp nhất để bạn mở rộng công việc kinh doanh hay đưa ra những kế hoạch mới sẽ là tháng 3 tháng 9 và tháng 11 dương lịch. Hết sức chú ý vào những gì liên quan đến giấy tờ trong công việc để tránh nhầm lẫn và sai sót. Gia đình không có nhiều xáo trộn vẫn luôn là chỗ dựa tinh thần và xả stress sau những công việc mệt mỏi.

Đá quý kim cương loài hoa cúc vạn thọ màu sắc đỏ và bạc mùa trong năm mùa thu giờ trong ngày 7 – 9g tối.
Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi được “nhận diện” là những người rất ngọt ngào vô tư và vô cùng đáng yêu. Họ yêu thích các bữa tiệc không quan tâm quá nhiều đến chuyện tiền bạc. Giấu sau vẻ ngoài có vẻ rất thích vui chơi đó là một con người rất thông minh và rất may mắn trong chuyện tiền bạc.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Hợi?

Những người tuổi Hợi sẽ không phải cảm thấy buồn rầu hay hối tiếc khi đón nhận năm mới 2011. Đây sẽ là năm để những người tuổi Hợi mở rộng các mối quan hệ xã hội và tham gia thật nhiều các buổi sinh hoạt cộng đồng cũng như tiệc tùng vui vẻ.

Tháng 4 tháng 5 tháng 7 và tháng 10 dương lịch sẽ là “cao điểm” của những buổi tiệc cả vì công việc cả vì giải trí. Tháng 3 tháng 4 và tháng 9 sẽ là thời điểm thành công nhất của công việc. Nếu chăm chỉ và rạch ròi công việc với vui chơi bạn sẽ có được rất nhiều thành công.

Đá quý hồng ngọc (ruby) loài hoa cúc Nhật Bản màu sắc đỏ tía và trắng mùa trong năm mùa thu giờ trong ngày 9 – 11g tối.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nổi bật với phong cách duyên dáng tính tình lạc quan tốt bụng và rất dễ tính. Họ cũng là những người rất tài năng và có óc sáng tạo cao. Nếu bạn lập gia đình hay có bạn bè là người tuổi Mùi bạn sẽ thấy họ luôn biết cách để bạn hiểu được bạn là người rất quan trọng với cuộc sống của họ.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Mùi?

Ngay từ đầu năm những chuyện vui tới tấp xuất hiện hứa hẹn năm 2011 với người tuổi Mùi sẽ là một năm sáng chói đầy may mắn và hạnh phúc. Công việc đặc biệt tiến triển tốt đẹp vào những tháng 3 tháng 4 và tháng 9 dương lịch. Mọi vấn đề khúc mắc và hiểu lầm trong gia đình cũng như các mối quan hệ khác sẽ được giải quyết êm đẹp vào tháng 2 tháng 8 và tháng 9.

Vấn đề tiền bạc sẽ “rủng rỉnh” hơn năm cũ và sức khoẻ cũng sáng sủa hơn. Chỉ có điều đừng quá ham vui quá say sưa mà quên dành cho mình những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhé bạn sẽ có thể kiệt sức đấy!

Đá quý ngọc lục bảo loài hoa hoa phi yến màu sắc xanh lá cây và xanh da trời mùa trong năm mùa hè giờ trong ngày 1 – 3g chiều.
Tuổi Thân

Giống như đặc tính của những chú khỉ những người tuổi Thân rất nhanh nhẹn hoạt bát năng nổ suy nghĩ nhanh và rất vui tính. Họ rất hay cả thèm chóng chán và khó có thể “yên phận” với việc gì. Hầu hết những người tuổi Thân khá tham vọng và thường rất thành công trong việc đầu tư tiền bạc. Cuộc sống của những người tuổi Thân luôn được coi là khó đoán nhất trong 12 con giáp.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Thân?

Những người tuổi Thân làm ở những lĩnh vực khác nhau sẽ đón nhận năm 2011 theo những chiều hướng khá khác nhau. Với những bạn làm trong những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo như viết lách hay nghệ thuật đây sẽ là năm đầy cảm hứng để bạn phát triển khả năng của mình. Với những bạn đang tìm việc sẽ hơi khó khăn một chút vì cơ hội sẽ vô cùng hiếm hoi đặc biệt chú ý các tháng 2 tháng 9 và tháng 11 dương lịch nhé.

Nếu có ý định mở rộng các mối quan hệ và tham gia vào các hoạt động xã hội bạn sẽ có rất nhiều cơ hội vào các tháng 3 tháng 5 và tháng 12. 2011 với người tuổi Thân hứa hẹn sẽ là một năm đòi hỏi bạn phải vận dụng hầu hết các kỹ năng sống.

Đá quý đá peridot loài hoa hoa layơn màu sắc trắng tím và xanh lá cây mùa trong năm mùa hè giờ trong ngày 3 – 5g chiều.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Tuổi Ngọ

Được miêu tả là những người vui tính hấp dẫn vì thế nên dường như những người tuổi Ngọ luôn là trung tâm của đám đông và của các bữa tiệc. Đôi khi họ hơi nóng nảy ích kỷ và thiếu kiên nhẫn nhưng đó chỉ là những lúc tâm trạng của họ không tốt. Bình thường bạn sẽ thấy những người tuổi Ngọ là những người bạn và đối tác rất tuyệt.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Ngọ?

Tuy rằng năm Mão là một năm không mấy tốt đẹp với người tuổi Ngọ nhưng thực tế công việc và sự thăng tiến sẽ không có nhiều ảnh hưởng mà vẫn phát triển khá tốt. Vấn đề đáng lo nhất lại là vấn đề về sức khoẻ bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng cho một năm đầy bận rộn trước mắt.

Chú ý những thời điểm quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng về sức khoẻ này: tháng 4 tháng 5 tháng 10 và tháng 11 (đều tính theo dương lịch cho dễ nhận biết nhé!) là những thời điểm của công việc.

Tháng 5 tháng 9 và tháng 12 là thời điểm của những hoạt động xã hội. Tháng 3 tháng 9 và tháng 10 là thời điểm dành cho những người đặc biệt của bạn. Năm 2011 cũng vẫn là một năm thuận lợi cho việc đi lại của những người tuổi Ngọ vốn thích dịch chuyển.

Đá quý ngọc topaz loài hoa hoa hồng màu sắc cam trắng vàng mùa trong năm mùa hè giờ trong ngày 11g trưa – 1g chiều.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Tuổi Thìn

Đây là con vật duy nhất trong bộ tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” có mặt trong 12 con giáp nên Thìn luôn được coi là tuổi may mắn nhất trong 12 năm tuổi. Người tuổi Thìn luôn được miêu tả là những người rất quyết đoán mạnh mẽ đầy nghị lực và rất tài ba họ có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó người tuổi Thìn cũng khá may mắn vì luôn có được sức khoẻ tốt.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Thìn?

Năm Tân Mão 2011 sẽ là một năm cân bằng và rất an toàn với người tuổi Thìn. Có thể sẽ có rất nhiều thay đổi trong công việc nhưng hầu hết đó sẽ là những thay đổi tích cực.

Tháng 7 tháng 9 và tháng 11 dương lịch là những tháng để bạn đánh giá lại những gì mình đã làm và lựa chọn lại một cách chính xác hơn con đường muốn đi trong tương lai. Tháng 4 tháng 6 tháng 9 và tháng 12 là thời điểm cho sự lãng mạn và tình cảm thăng hoa. Đây cũng là năm để tuổi Thìn được chu du tới nhiều nơi và mở rộng tri thức vì thế đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội được du lịch ra nước ngoài nào nhé.

Đá quý ngọc thạch anh (amethyst) loài hoa cây đậu hoa màu sắc đen vàng ánh kim mùa trong năm mùa xuân giờ trong ngày 7g – 9g sáng.
Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ có rất nhiều kỹ năng nổi bật và đặc biệt trong số đó là sự thông minh sắc sảo và trực giác tốt. Họ thường rất thích đọc sách âm nhạc và cuộc sống của họ đặc biệt may mắn với chuyện tiền bạc. Một điểm trừ duy nhất của người tuổi Tỵ đó là họ không thích bị thử thách.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Tỵ?

Năm 2011 sắp tới sẽ là một năm không mấy dễ dàng và đòi hỏi sự tập trung cao độ của người tuổi Tỵ. Bạn phải luôn chắc chắn bạn làm đúng việc mình thích đúng việc có thể gợi cho bạn óc sáng tạo cao nhất.

Cánh cửa của sự may mắn trong công việc sẽ mở vào khoảng tháng 2 tháng 3 và tháng 10 dương lịch bạn phải rất cẩn thận mới có thể bước qua nó. Chuyện tiền bạc không phải là vấn đề buộc bạn phải để tâm quá nhiều nhưng sẽ hơi khó khăn cho người tuổi Tỵ trong việc cân bằng cuộc sống gia đình với công việc trong năm nay.

Đá quý ngọc mắt mèo (opal) loài hoa hoa lạc tiên màu sắc nâu vàng xanh lá cây mùa trong năm mùa xuân giờ trong ngày 9g sáng – 11g trưa.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần đa số sống một cuộc sống đầy đam mê cuốn hút. Nhờ có lòng quả cảm và sự hào phóng họ luôn nhận được rất nhiều sự tôn trọng kính nể. Với bạn bè những người tuổi Dần là những người bạn thú vị chân thành và dễ nhờ vả. Với gia đình họ là những người trụ cột vững chãi nhưng đôi khi hơi gia trưởng.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Dần?

Sau một năm 2010 đầy vất vả sang 2011 những người tuổi Dần sẽ cảm thấy yên bình và nhẹ nhàng hơn. Năm Mão mang đến khá nhiều niềm vui và những sự ngạc nhiên thú vị trong mối quan hệ tình cảm và gia đình với người tuổi Dần. Thời điểm hạnh phúc nhất trong tình cảm sẽ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch.

Chuyện tiền bạc gặp rất nhiều thuận lợi những cơ hội du lịch vui vẻ cùng bạn bè và gia đình tới những địa điểm trong mơ sẽ đến vào cuối mùa xuân và tháng 8 tháng 9. Hãy sẵn sàng tận hưởng một năm Mão đầy những niềm vui nhé.

Đá quý ngọc bích (sapphire) loài hoa violet màu sắc xanh lá cây xanh da trời và vàng mùa trong năm mùa đông giờ trong ngày 3g – 5g sáng.
Tuổi Mão

Thích sự ấm áp thích được vuốt ve là những đặc tính nổi bật của chú Mèo. Người tuổi Mão cũng gần như vậy luôn sống rất trìu mến tràn ngập tình cảm yêu thích các bữa tiệc và rất hiếm khi buồn rầu hay cáu gắt. Với bạn bè họ là trung tâm của những cuộc vui còn với gia đình họ luôn biết cách tạo nên không khí hạnh phúc.
Năm Mão với người tuổi Mão

Theo quan niệm 12 con giáp năm tuổi của người phương Đông thường sẽ là một năm khá vất vả. Năm nay với người tuổi Mão cũng vậy mọi thứ sẽ gần như bùng nổ từ công việc cho đến những niềm vui nỗi buồn những thách thức và cả những cơ hội kiếm tiền.

Tính theo dương lịch thì từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 10 đến tháng 11 sẽ là thời điểm quan trọng để phát triển cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến. Tháng 8 tháng 9 và tháng 12 là thời điểm cho những mối quan hệ tình cảm. Những bạn chưa có người yêu sẽ gặp được “ý trung nhân” và những bạn đã lập gia đình sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc trọn vẹn trong thời điểm này.

Do quá bận rộn nên chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những thời điểm căng thẳng và lo lắng những lúc như vậy hãy tìm đến bạn bè và gia đình nhé bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều.

Đá quý ngọc trai loài hoa trường thọ màu sắc xám và trắng mùa trong năm mùa xuân giờ trong ngày 5 – 7g sáng.

hotinhtam

“Sự tích” 12 con Giáp

Câu chuyện “sự tích” 12 con giáp của lịch phương Đông rất đơn giản và khá thú vị có thể không ít bạn đã biết rồi nhưng vẫn xin kể ra đây để chúng ta cùng hiểu về lý do tại sao chúng ta lại hay được gọi là “cầm tinh” con vật của năm đó.

Một lần Đức Phật cho mời tất cả các con vật trên thế giới tới dự tiệc chào năm mới. Lời mời đã được gửi đi với tất cả thành ý nhưng cuối cùng chỉ có 12 con vật tới dự tiệc. Cảm kích sự nhiệt tình của 12 con vật đó Đức Phật đã tặng cho chúng một món quà ý nghĩa đó là tên của chúng sẽ được đặt cho các năm trong lịch Mặt trăng.

Thứ tự đặt tên của 12 “vị khách” này cũng rất đơn giản “vị khách” nào đến trước được đặt trước “vị khách” nào đến sau thì nhận năm tiếp sau. Chú chuột bé xíu là “vị khách” đầu tiên và vì thế được đặt tên cho năm đầu tiên và chú heo ục ịch là “vị khách” cuối cùng nên phải nhận năm cuối cùng trong 12 con giáp.

Mỗi “vị khách” cũng được chọn những vật đại diện cho mình như: loại đá quý loại hoa cùng những nhân tố đại diện khác như màu sắc mùa trong năm và cả giờ trong ngày. Người phương Đông dùng lịch Mặt trăng tin rằng những ai sinh vào năm của con vật nào sẽ mang hầu hết những đặc tính cả tốt lẫn xấu của con vật đó.

Và nếu họ dùng những vật đại diện của con vật đó thì sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Năm 2011 theo lịch Mặt trăng sẽ là năm do chú Mèo “cai quản” năm Mèo thường được coi là năm khá yên bình lạc quan và sẽ có nhiều sự kiện thú vị. Hãy xem chú Mèo sẽ có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn năm nay nhé.
Tuổi Tý

Những người tuổi Tý là những người lịch lãm thông minh và rất duyên dáng. Cách sống của họ khá tích cực không hay hoài nghi coi trọng gia đình và bạn bè nên họ thường có rất nhiều bạn. Người tuổi Tý cũng khá giỏi trong việc chi tiêu nên cuộc sống của họ cũng có thể được coi là dư dả.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Tý?

Chắc chắn những người tuổi Tý sẽ cảm thấy rất vui mừng vì đã bước qua được một năm 2010 đầy biến động do chú Hổ “cai quản”. Tuy rằng năm Mèo cũng không mấy tốt đẹp với người tuổi Tý vì sự đối nghịch mà dân gian hay gọi là “tứ hình xung” nhưng nếu biết chọn những thời điểm thích hợp để thực hiện những việc lớn bạn sẽ vẫn có thể nắm chắc được sự thành công.

Lấy tháng dương lịch cho dễ mường tượng thì tháng 4 tháng 10 và tháng 11 là những thời điểm rất tốt cho công việc. Tháng 7 tháng 8 tháng 12 và tháng 1 (2012) là những thời điểm thuận lợi cho những việc liên quan đến gia đình như đính hôn cưới hỏi hoặc sinh con cái. Đây cũng sẽ là một năm mà tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi về vấn đề sức khoẻ ăn ngủ tốt và ít bệnh lặt vặt nhưng đừng vì thế mà chủ quan coi thường chuyện ăn uống bạn nhé.

Đá quý ngọc hồng lựu (garnet) loài hoa thuỷ tiên màu sắc đen trắng tía mùa trong năm mùa đông giờ trong ngày 23 – 1g sáng.
Tuổi Sửu

Luôn hiểu lẽ phải sống ngăn nắp chăm chỉ nghiêm túc kiên quyết và khá lặng lẽ là những đức tính nổi bật nhất của những người tuổi Sửu. Tuy không biểu lộ ra ngoài nhiều nhưng với họ gia đình luôn là ưu tiên số một. Nếu có cơ hội làm bạn với người tuổi Sửu bạn sẽ thấy họ luôn là những người bạn trung thành và đặc biệt yêu âm nhạc.
Năm Mão ảnh hưởng gì đến tuổi Sửu?

Năm 2011 với tuổi Sửu là một năm đáng để mong chờ. Tính theo tháng dương lịch thì tháng 2 tháng 3 và tháng 9 là những tháng mang đến rất nhiều tin vui thú vị về công việc và sự thăng tiến. Tháng 6 tháng 7 và tháng 10 lại là những thời điểm đầy lãng mạn cho mối quan hệ tình cảm và gia đình.

Tháng 3 tháng 8 và tháng 12 sẽ là thời gian dành cho các công việc xã hội và đây cũng là thời điểm củng cố những mối quan hệ bạn bè cũ và xây dựng những mối quan hệ mới. Với một năm vô cùng bận rộn sắp tới những người tuổi Sửu sẽ rất cần giữ gìn sức khoẻ đừng quên dành cho cơ thể những thời gian nghỉ ngơi thư giãn đấy nhé.

Đá quý ngọc xanh biển (aquamarine) loài hoa cẩm chướng màu sắc xanh lá cây vàng đen mùa trong năm mùa đông giờ trong ngày 1 – 3g sáng.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','e246kmb92d29uqnlt6keipih81','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 12:18:56','/a279597/nam-tan-mao-ke-chuyen-meo-mun-di-cau-ca-hotinhtam.html')