Các loại vũ khí của tương lai

Các loại vũ khí của tương lai

Nhờ trình độ chế tạo đỉnh cao mà nhiều loại vũ khí tưởng chỉ có trong những bộ phim hay truyện viễn tưởng giờ đây đã hoặc sắp được sử dụng trên chiến trường.

alt
Ảnh: Technewsdaily.
Ngay cả trong thời chiến vẫn có những trường hợp không nhất thiết phải sử dụng những loại vũ khí gây sát thương. Tuy nhiên bắn bị thương nhẹ một người là điều rất khó. Từ loại súng gây sốc taser người ta đã phát triển loại đạn điện tử tầm xa (XREP).
Đây là thiết bị điều khiển điện tử không dây độc lập được bắn đi nhờ một loại súng bắn đạn hoa cải. Nó có thể khiến một người bị tê liệt mà không cảm thấy đau đớn từ khoảng cách 27 m. Một khi đã chạm đến mục tiêu loại đạn XREP này sẽ tự động làm tê liệt đối tượng trong vòng 20 giây đủ thời gian để xác định đó là bạn hay thù.

Robot chiến đấu
alt
Ảnh: Technewsdaily.

Robot có thể giúp đảm bảo an toàn cho con người. Trên thực tế chúng ta đã quen với việc những con robot kiểm tra một kiện hàng khả nghi trong khi con người vẫn an toàn điều khiển từ xa. Tuy nhiên robot cũng có thể trực tiếp chiến đấu và thay thế binh lính trong những tình huống nguy hiểm. Thiết bị mới nhất là hệ thống robot trang bị vũ khí hiện đại (MAARS).
Đây là loại robot có thể đặt thuốc nổ hoặc loại bỏ các chướng ngại vật. Đỉnh robot gắn một súng máy M24b với hỏa lực mạnh có khả năng xác định đường đạn nhờ đó định vị được vị trí viên đạn được bắn ra để bắn trả. Robot MAARS có phạm vi quan sát rộng tới 360o giao tiếp hai chiều có tia laser và quan sát được vào ban đêm.

Thiết bị nhìn xuyên bằng tia X

alt
Ảnh: Technewsdaily.

Trong năm nay quân đội Mỹ sẽ ứng dụng một thiết bị cảm biến cầm tay nhìn xuyên tường cho chiến trường Afghanistan. Thiết bị này có thể phát hiện chất nổ được chôn giấu quân địch bò dưới đường hầm hay nấp sau gốc cây. Nó tiêu hao ít năng lượng sử dụng các sóng tần số vô tuyến siêu băng rộng để tái tạo lại hình ảnh của các vật thể bị gỗ đá gạch bê tông hay bụi đất che lấp. Các thiết bị quét Eagle 5 này bao gồm phiên bản M và P.
Phiên bản M giống như một chiếc di động cỡ lớn nặng khoảng 1 6 kg được thiết kế để phát hiện người và các chuyển động ở khoảng cách 6 m thậm chí cả sau tấm bê tông dày 20 cm. Phiên bản P lớn hơn nặng khoảng 2 7 kg có thể nhìn thấu mặt đất phát hiện người trong các đường hầm và chất nổ được chôn dưới độ sâu hơn 3 m.

Robot mang vác quân dụng

alt
Ảnh: Technewsdaily.

Địa hình đồi núi gây ra rất nhiều khó khăn cho bộ binh ngay cả khi không tác chiến. Binh lính tại Iraq và Afghanistan phải mang một lượng quân dụng trung bình từ 40-60 kg. Mang vác một lượng quân dụng như vậy là điều rất bất lợi.
Cơ quan Nghiên cứu Cấp cao thuộc bộ Quốc phòng (DARPA) và lực lượng thủy quân Lục chiến của Mỹ đã hợp tác với công ty Boston Dynamics để phát triển một hệ thống hỗ trợ có chân (LS3). Loại robot này có 4 chân có thể tự động mang các thiết bị và di chuyển trên những địa hình phức tạp mà các phương tiện chuyên dụng không thể hoạt động. Robot LS3 có khả năng mang theo lượng tải trọng tối đa 18 kg qua quãng đường dài 32 km trong vòng 24 giờ.

Xe tàng hình

alt
Ảnh: Technewsdaily.
Không bị phát hiện là một chiến thuật mấu chốt trong chiến tranh. Trước đây binh lính thường ngụy trang để hòa lẫn với môi trường xung quanh. Ngày nay người ta dựa vào các công nghệ thiết kế vật liệu tàng hình để chế tạo máy bay tàu hải quân và các phương tiện khó bị phát hiện hơn.

Trong các thử nghiệm bí mật năm 2007 quân đội Anh đã bọc một chiếc xe tăng bằng silicon biến nó gần như thành một màn hình tivi. Các máy quay trên xe ghi lại hình ảnh quang cảnh xung quanh rồi chiếu lại lên vỏ xe tăng nhằm hòa lẫn xe với môi trường. Và thực sự chiếc xe đã không bị phát hiện.

Không tỏ ra kém cạnh các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Nghiên cứu Cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ đã nghiên cứu thiết bị gây nhiễu các phương tiện thăm dò giúp nâng cao mức độ an toàn cho binh sĩ khi chiến đấu trong khu vực đô thị.

Đại bác Ngày tận thế
alt
Ảnh: Technewsdaily.

Đây là loại vũ khí bắn ở tốc độ cao nhờ sử dụng năng lượng điện thay vì thuốc súng. Đồng thời nó không tiêu diệt mục tiêu bằng thuốc nổ mà bằng động năng. Đại bác Ngày tận thế hoạt động nhờ cơ chế truyền dòng điện dọc theo các thanh ray song song tạo ra lực điện từ đủ mạnh để khai hỏa với vận tốc cao hơn cả loại đại bác hoạt động bằng thuốc súng thông thường. Loại vũ khí này có tầm bắn từ 320 – 400 km.

Nó giúp tàu chiến tấn công sâu vào lãnh thổ quân địch trong khi vẫn neo đậu ở nơi an toàn. Ngoài ra chúng không tốn diện tích lưu trữ và an toàn hơn so với đại bác thông thường do không sử dụng thuốc súng. Với hệ thống sạc đồng bộ độ chính xác của chúng cũng cao hơn. Hiện tại lực lượng Hải quân Mỹ đang tiến hành thử nghiệm để thay thế các loại vũ khí hiện nay và hy vọng sẽ hoàn thiện vào năm 2018.

Tia laser tử thần

alt
Ảnh: Technewsdaily.

Gần đây hãng Boeing đã chế tạo một loại vũ khí sử dụng laze cho không quân (ALTB) có khả năng tiêu diệt tên lửa đạn đạo.
Hệ thống gồm một máy bay B 747-400 cải tiến được trang bị một hệ thống điều khiển laser có khả năng phóng ra công suất cỡ 1 triệu W. Loại vũ khí này sử dụng một tia laser năng lượng thấp để xác định mục tiêu và một tia khác để đo đạc và làm ổn định hiện tượng nhiễu loạn không khí. Sau đó nó phóng ra tia laser cực mạnh vào mục tiêu khiến vũ khí của đối phương bị hư hỏng.
Ngọc Thúy
Theo : vnexpress

hotinhtam

Gởi Thanh Hoa

Chào ngày mới tới Vũ Thanh Hoa!

Em biết sao không? Từ năm 1991 khi Bộ GD&DT đưa môn GDQP vào chương trình giảng dạy nhà trường đã cử anh ra Học viện Chính trị Quân sự ở Hà Đông tập huấn một tháng để dạy môn học này. Và thế là anh yêu nó luôn gắn bó luôn đến bây giờ.

À em nói anh là chuyên gia "sự thật tình yêu" nhưng thơ tình của em mới thiệt là thơ tình cho nên em chính là chuyên gia "thơ tình" đó nhen!

Anh sẽ ghi nhớ lời chúc của em! Sẽ yêu "thật nhiều" cuộc đời này! Viết thật nhiều về cuộc đời này!

Thấy thơ em càng ngày càng hay là anh vui lắm rồi!

Chúc Vũ Thanh Hoa cứ thế mà trẻ trung! Cứ thế mà xinh đẹp! Cứ thế mà yêu đời! Cứ thế mà bất chấp thời gian! Cứ thế mà sáng tác ngày càng hay! Và... thỉnh thoảng nhớ ghé thăm gả lãng tử đời trăng hay rong rêu này nhen!

PS:
Hôm nào anh qua nhà em "chôm" một số hình của em về đây làm giàu làm đẹp cho blog của anh nhen!

vuthanhhoa

Sư huynh kính mến!
Hơi bất ngờ vì chuyên gia "sự thật Tình yêu" hôm nay lại đi... nghiên cứu vũ khí! he he... Chúc anh vui nhiều viết nhiều yêu nhiều nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ont5e9dpsrb29clr68e6k1p415','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 03:55:09','/a283487/cac-loai-vu-khi-cua-tuong-lai.html')