8 tháng 3 và tấm lòng nhân ái của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (4)

Những gì mà Hiếu đã làm cho hạnh phúc của những thân phận đau khổ trong chuyến hành trình xuyên Việt vì ước mơ trọn vẹn của con người là quá lớn so với những gì mà tôi có thể nghĩ ra. Vì lẽ đó tôi sẽ chưa viết gì về Hiếu cho đến lúc tôi nhận được thêm nhiều thông tin hơn về chuyến đi thiện nguyện nhân dịp mùa xuân Tân Mão của Hiếu. Cảm phục về ý chí nghị lực và tình cảm của em nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 năm 2011 tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài trả lời phỏng vấn báo Đất Việt của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu- Việt kiều đến từ Canada.


 

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (5)


2011/2/15 Thoa Pham <kimthoapham2410@yahoo.com>

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (2)


Em chào chị ạ em là Kim Thoa đây ạ

Chị ơi em muốn hỏi chị 1 số vấn đề cho số báo ngày mai chị ạ:

1.     Em được biết Tổ chức trọn vẹn ước mơ của chị (một tổ chức phi chính phủ được nhà nước Canada thừa nhận hợp phát và bảo trợ) đã giúp đỡ được rất nhiều số phận bất hạnh chị có thể cho em biết cơ duyên nào đã thôi thúc chị thành lập DFRO để giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn ạ?

 
Chị ruột của chị (hơn chị 1 tuổi) đã bị bại não và sống đời sống người thực vật từ khi 6 tháng tuổi và ra đi vào năm 19 tuổi. Từ bé chị đã chăm sóc cho chị ấy và hàng ngày chứng kiến nỗi đau từ tinh thần lẫn thân xác của chị ấy. Chị của chị không nói được nhưng vẫn nghe & cảm nhận như người bình thường đó lại càng làm chị ấy đau khổ hơn vì không thể nào bộc lộ được những cảm xúc hỉ nộ ái ố bằng ngôn ngữ...Ngoài điều gào thét & khóc lóc vào những lúc ấy vì không ai hiểu được điều chị ấy muốn bày tỏ. Sau khi chị ấy ra đi chị đã nghĩ sau này sẽ dâng hiến cuộc đời để phục vụ những mảnh đời bất hạnh như chị ấy..
Sau đó chị đã có nhiều lần cùng ca đoàn thuộc nhà thờ Thiên Chúa Giáo mà chị sinh hoạt đến giúp cho các trung tâm trẻ bại não trẻ mồ côi tại các quận huyện trong TPHCM nên đã hiểu được sự thiếu thốn mà các trẻ đang sống trong các trung tâm ấy phải chịu nên đã nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ thành lập tổ chức từ thiện để giúp cho họ.
  
Khi chị rời đất nước ra đi vào năm 1988 đã mang theo mình ước mơ & hoài bão ấy với một lời nhắn nhủ cùng các bạn trong ca đoàn là chị sẽ thành lập tổ chức từ thiện & trở về quê hương thực hiện ước mơ này.
  
Chị đã định cư tại thành phố Toronto tỉnh bang Ontario/ Canada vào mùa hè 1990 cuộc sống với những khó khăn của một người sống trên miền đất mới không nói và nghe được ngôn ngữ của họ trong những năm đầu tiên đã làm cho chị không thể thực hiện những mơ ước của mình trong những năm đầu vừa có con nhỏ (con gái đầu lòng của chị sinh 05/1991) chi vừa phải làm các nghể nghiệp như phục vụ trong nhà hàng quán café để mưu sinh và gửi tiền về lo cho gia đình ở VN...Sau đó chi đã sắp xếp để tự học nghề tư vấn bảo hiểm & đầu tư (chị chưa bao giờ được có cơ hội để đi học ở bất cứ trường lớp nào ở Canada cả ngay tiếng Anh cũng là do chị tự tra tự điển học ở nhà qua cách xem TV & học lại từ con cái qua công việc làm & sau này là nhờ người chồng thứ 2 người Canadian mà thôi)
  
Sau khi chị tốt nghiệp khóa học bảo hiểm trở thành một nhân viên tư vấn về đầu tư tài chính vào 05/1995 cuộc sống mới bắt đầu ổn định. Thì năm 1999 chị có cơ hội về VN lần đầu tiên cùng lúc ấy một người khách hàng của chị có đứa con gái 2 tuổi qua đời nhận tiền đền của công ty bảo hiểm mà chị làm việc.  Chị ây đã đưa $1000Can nhờ chị về VN giúp cho các trẻ mổ côi ở VN để tưởng nhớ con gái của chị ấy. Trong dịp này chị đã được giới thiệu đến NHÀ TÌNH THƯƠNG TÊ PHAN thuộc phường 9 quân Phú Nhuận để giúp đỡ. Lúc ấy chỉ có 19 cháu vừa khuyết tật vừa mồ côi điều chị xúc động nhất là hàng ngày các cháu phải ra chợ Phú Nhuận để lượm những rau thừa sau buổi tan chợ để về lựa những cánh rau nào vẫn còn ăn được để nấu ăn nhưng vẫn được thầy Giám Đốc (Hoàng Văn Bình) cho ăn học đàng hoàng đứa lớn nhất đã đang học đại học kinh tế (mặc dù thầy không có nguồn tài trợ nào từ chính phủ hoặc các tổ chưc phi chính phủ).Sau khi về Canada chị đã tài trợ NHÀ TÌNH THƯƠNG TÊ PHAN hàng năm với tính cách cá nhân. Đến năm 2007 sau khi nhờ bạn chị chuyển $800 USD về cho các cháu trang trải phí tổn nhập học nhận được DVD của trung tâm mới biết các cháu đã bị dời đi nơi khác căn nhà đang thuê thì rất chật và dột nước thường xuyên...Lúc ấy chị mới nhận thấy là nếu giúp theo tính cách cá nhân sẽ khó mà thay đổi hoàn cảnh sống hoặc làm được những việc lớn lao cho những cuộc đời bất hạnh ấy được...Do đó chị đã quyết định thành lập TỔ CHỨC DREAMS FULFILLED RELIEF ORGANIZATION (DFRO) (TỔ CHỨC TRỢ GIÚP TRỌN VẸN ƯỚC MƠ)...DFRO đã hợp pháp hoạt động tại Canada ngày 30/11/2007 Và sau khi thực hiện hành trình xuyên Việt đầu tiên để nghiên cứu hoàn cảnh sống thực sự của các đối tượng mà DFRO phục vụ là trẻ em mồ côi khuyết tật người già neo đơn bị bỏ rơi...Chị đã quyết định đăng ký hoạt động hợp pháp tại VN để có thể hoạt động lâu dài & có kế hoạch và được ghi nhận để sau này có thể kết hợp với các tổ chức lớn của Canada thực hiện các dự án nhân đạo lớn để đáp ứng được nhu cầu cần thiết quá lớn trong nước. DFRO đã được cấp giấy phép hoạt động là tổ chức phi chính phủ quốc tế tại VN vào ngày 05/08/2008
  
 

2.     Hoạt động nhân đạo đầu tiên của DFRO là việc hỗ trợ 3 năm cho trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị tại Hải Phòng với các mục cụ thể: Xây phòng đào tạo bấm huyệt cho các cháu học nghề phuc cấp lương thực 3 năm và mua sách dạy chữ cho các cháu. Xin chị số liệu tổng kết về số tiền DFRO đã giúp đỡ trường này? Đã có em nào sau khi tốt nghiệp chương trình học với sự tài trợ của DFRO đã có việc làm chưa ạ?

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (3)
 
Tổng tài trợ cho dự án đầu tiên của DFRO tại VN hỗ trợ trường nuôi dạy trrẻ em khiếm thị thành phố Hải Phòng số 55 Lạch Tray là $253 triệu VN bắt đầu giải ngân vào tháng 11/2008. Hiện nay đã có nhiều cháu tốt nghiệp và đang phuc vụ tại trung tâm tạo thêm nguồn thu nhập cho trung tâm hàng tháng khoảng trên $3 triệu VN. Ngoài ra cũng có một số cháu đã tốt nghiệp và làm việc bên ngoài tự lo cho bản thân.
  
  

3.     Chị có thể cho em biết về các việc mà DFRO đã làm được? càng cụ thể càng tốt chị ạ

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (6)
 

1/  Năm 2008 :
-    Hành trình xuyên Việt đầu tiên tháng 1/2008 thăm 17 trung tâm xã hội trên 3 miền đất nước tài trợ 3 máy vi tính (trị giá 24 triệu VN) cho trường nuôi dạy trẻ em khiếm thi TP Hải Phòng phát quà trợ giúp tài chính thuốc men nhu yếu phẩm kẹo bánh cho các trẻ em..Tổng giá trị tài trợ khoảng $100 triệu VN.
 
-    Hành trình xuyên Việt lần 2 (tháng 7/2008) tìm hiểu về các nạn nhân chất độc màu da cam nhận giấy phép hoạt động tại VN. Tổ chức sự kiện đầu tiên tặng nhạc cụ & phát quà mừng tết trung thu cho 45 em khiếm thị thuộc TRƯỜNG NUÔI DẠY & HƯỚNG NGHIỆP TRẺ EM KHIẾN THỊ BỪNG SÁNG P.4 QUÂN 10. TPHCM. (tổng tài trợ $10 triệu VN)
 
- Giải ngân lần đầu tiên cho trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị TP Hải Phòng (100 triệu khánh thành phòng dạy nghề massage bấm huyệt) tháng 11/2008.
 
- 20/12/2008: Tổ chức tết Noel mừng năm mới cho trên 100 trẻ em khiếm thị. (trên 20 triệu VN)
 
2/ Năm 2009:
 
Tháng 7/ 2009: Hành trình xuyên Việt lần thứ 3 thăm tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó triển khai chương trình tài trợ học bổng lâu dài cho các học sinh nghèo đạt thành tích từ tiên tiến trở lên với số học sinh thử nghiệm ban đầu là 10 em / mỗi tỉnh. Trong hành trình này 120 học sinh thuộc các tỉnh/ thành phố : Hà nội Hải Phòng Quảng Ninh Ninh Bình Huế Đà Nẵng Quảng Nam Dak Lak Khánh Hoà Bình Thuận Tiền Giang Cà Mau..Đã được thành viên DFRO đến tận nhà (tại các vùng sâu nghèo khó)..trao quà và thăm hỏi tìm hiểu hoàn cảnh của các em. Mỗi món quà trị giá khoảng $50 Can (gạo mì nhu yếu phẩm kẹo bánh + $300 ngàn VND)
 
Ngoài ra DFRO còn đến thăm và trao tặng quà cho các người già neo đơn người nghèo tại các trung tâm xã hội tỉnh Ninh Bình cũng như TP Cà mau Huyện Krông Buk (Dak Lak)
  
Tổng giá trị tài trợ cho hai chương trình này khoảng 60 triệu
  
Tháng 9/ 2009: Tổ chức trung thu cho các trẻ em nghèo khuyết tật huyện Cần Giờ TPHCM Tổng giá trị tài trợ khoảng 27 triệu
  
Tháng 9/2009: Cứu trợ y tế khẩn cấp Trần Đình Hùng: $24 triệu VN
  
Tháng 10.2009: Cứu trợ y tế khần cấp: Nguyễn Thị Nhứt tỉnh Vĩnh Long tổng giá trị tài trợ (mổ bướu ngực) đến khi bình phục: 10 triệu VN.
  
Tháng 12/2009: Chương trình noel trung tâm HIV Mai Hoà (huyện Củ Chi): Tổng giá trị tài trợ trên 20 triệu VN
  
Năm 2010:
  
Tháng 1/2010: tặng quà cho các cụ già neo đơn nạn nhân HIV và học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hoá tổng giá trị tài trợ khoảng 40 triệu VN
  
Thăm & tặng quà trung tâm xã hội tỉnh Ninh Bình (6 triệu VN)
  
Tháng 02/201 chương trình phát quà xuân thực hiện ước mơ cho các trẻ em khuyết tật mồ côi NHÀ TÌNH THƯƠNG TÊ PHAN tặng gạo nhu yếu phẩm & thực hiện ước mơ trong từng món quà tổng giá trị tài trợ $10 triệu VN
  
Tháng 3/ 2010: tài trợ 4 tháng nhu yếu phẩm trường mẫu giáo Bản Mông Huyện Quan Hoá Tỉnh Thanh Hoá: (27 triệu VN)
  
Tháng 4 - 6/2010: HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT LẦN 4 (2010): Thăm các học sinh nghèo vượt khó trong chương trình tài trợ học bổng dài hạn của tổ chức DFRO tại các tỉnh : Sóc Trăng TP. HCM (huyên Cần Giờ) Hải Phòng Quảng Ninh (Làng chài Cửa Vạn & Ba Hang) phát quà cho các trẻ em nghèo nhân dịp lễ quốc tế thiếu nhi tại các làng chài Cửa Vạn Ba Hang (tỉnh Quảng Ninh). Trung tâm trẻ em nhiễm HIV (Ba Vì/ Hà Nội) Giải phẫu đợt đầu cho cháu Nguyễn Văn Thường (tháng 5/2010). Cứu trợ y tế khẩn cấp một phụ nữ tại TPHCM (Mai Thi Thuý bị nhiễm trùng sạn mật) chị Thúy đã được chị đưa cấp cứu kịp thời tại bệnh viện thống nhất TPHCM và nằm một tháng tại đây.
  
Tháng 9/2010: Tổ chức tế trung thu cho các học sinh nghèo vượt khó huyện Củ Chi (100 em) mỗi em nhận xuất quà 300 ngàn VN tài trợ máy phát điện trung tâm trẻ bại não Thiên Phước huyện Củ Chi (119 triệu Vn) phát quà cho các trẻ em nhiễm HIV tại trung tâm Mai Hoà huyện Củ Chi.
  
Tổ chức phát quà trung thu cho 100 học sinh nghèo vượt khó xã Cẩm Thanh TP Hội An (tỉnh Quảng Nam)
  
Tổ chức phát quà trung thu cho 100 trẻ em bị nhiễm HIV tại trung tâm điều trị HIV chùa Pháp Vân TP Hà Nội.
  
Tổng giá trị tài trợ cho chương trình trung thu là $210 triệu VN
  
  
Năm 2011:
  
Tháng 1/2011: Hành trình xuyên Việt lần thứ 5 " Mùa Xuân Vẫn Đến": tài trợ 4 trại phong Bến Sắn (Bình Dương) Văn Môn (Thái Bình) Quy Hoà (Quy Nhơn) Di Linh (Lâm Đồng)
  
Tài trợ xe lắc nệm chống lở loét bữa ăn đặc biệt cho các bệnh nhân phong nặng phát gần 2000 phần quà cho các bệnh nhân thuộc các trại phong trẻ em tại Viện bỏng quốc gia VN trẻ em bệnh viện ung bướu TPHCM trẻ em thuộc trung tâm HIV Mai Hoà trẻ em thuộc trung tâm trẻ bại não Thiên Phước
  
Thăm & tặng quà hai mẹ con bị nhiễm HIV tại TP Hà Nội.
  
Chính thức giải ngân 8 học sinh trong chương trình tài trợ học bổng tại tỉnh Sóc Trăng (hôm nay là giải ngân tháng thứ 2)
  
Tổng giá trị tài trợ trong hành trình xuyên Việt 2011 là khoảng $300 triệu VN.
  
Ngoài ra trong ngày hôm nay DFRO đã cam kết tài trợ xây trường mẫu giáo tại Xã Quảng Lợi Huyện Quảng Điền Tỉnh Thừa Thiên Huế Tổng giá trị tài trợ là $600 triệu VN dự kiến băt đầu giải ngân là đầu năm 2012.
  
DFRO cũng đã cam kết tài trợ giải phẫu cho cháu Nguyễn Thanh Phong sinh năm 1999 tại tỉnh Quảng Trị. Chị sẽ họp với Sở LDTBXH & Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Trị ngày mai để ký kết biên bản thoả thuận tài trợ.
  
Cháu Phong đã ăn xin tại thánh địa La Vang & chị gặp cháu mùa hè năm ngoái Phong bị tạt acid từ 8 tháng tuổi mẹ cháu chết ngay sau khi bị tạt acid một tháng Cha Phong bỏ rơi em từ đó. Cháu sống với bà ngoại tật nguyền bán nhang đèn tại Thánh địa La Vang và em hành nghề ăn xin tại đó.
  
Cá nhân chị đã cam kết tài trợ Phong ăn học thực hiện ước mơ làm bác sỹ của Phong...Tổ chức DFRO sẽ tài trợ giải phẩu chỉnh hình cho Phong (giống như tài trợ cháu Thường.)
  
_______________________________________________________________________________________________________________
  
4.     Trong quá trình làm từ thiện câu chuyện nào làm chị cảm động nhất ạ?
 
Đó là hình ảnh môt bà mẹ già trên 80 tuổi tại trung tâm xã hôi tỉnh Ninh Bình mắt đã gần như mù loà gục đầu khóc trên vai em Phạm Nguyễn Quỳnh An (Giám Đốc Truyền Thông của DFRO) khi em đến trao quà cho bà cụ trong hành trình xuyên Việt 2009. Khi tổ chức phát quà cho 31 người già neo đơn tại đây được biết là có một cụ già không có mặt vì bị quản thúc trong một phòng riêng trung tâm cho biết là bà cụ này trước đây bị bỏ rơi sống ở các gầm cầu và được trung tâm mang về chăm sóc. Nhưng bà cụ vì nhớ con cháu nên thường hay trốn trung tâm và bỏ đi lang thang ngoài đường để tìm con cháu..Trung tâm cho rằng bà cụ bị vấn đề tâm lý nên đã quản thúc đặc biệt trong một phòng riêng. Khi đó chị đã đòi đến gặp và trao quà cho bà cụ. Khi trung tâm cho người đến mở cửa thì bà đã chạy nhanh ra và háo hức như được thả ra...Sau đó họ đưa trở lại căn phòng (chỉ có một phòng trống trơn chiếc giường thực sự là bằng xi măng ..) Khi cháu Quỳnh An đến tặng quà thì bà đã ôm chầm lấy Quỳnh An và khóc nức nở trên vai của cháu...miệng lẩm bẩm liên tục hai chữ cảm ơn..Quỳnh An cũng đã cúi mặt khóc nức nở...Đó cũng là hình ảnh cho chị cảm xúc sáng tác ca khúc "NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT 1 ( CA KHÚC DÀNH CHO NHỮNG CHA MẸ GIÀ BỊ BỎ RƠI)"
 

Chị cho em biết thêm về trường hợp của em Trần Đình Hạ Miên (SN1991) tại Quận 7 - TP.Hồ Chí Minh

 
Trần Đình Hạ Miên sanh vào năm 1991 bị mẹ bỏ rơi khi em được khoảng 2 tuổi Cha của em (Trần Đình Hùng) đã một mình đạp xích lô nuôi em ăn học. Tai họa đã đổ ập xuống cuộc đời 2 cha con vào năm 2007 sau khi ông Hùng bị tai nạn té xỉu sau khi lao động cực nhọc trong ngày và bị chấn thương sọ não bên trái trở thành bán thân bất toại. Sau đó cha con của ông bị các chủ nhà thay phiên xua đuổi họ phải đi sống nhờ mái âm Camelo sau đó nhờ sự giúp đỡ của giám đốc trung tâm mái ấm ông Hùng đã đươc giải phẫu để ghép nửa hộp sọ đó trở lại. Cháu Miên đã phải bỏ học khi đang học lớp 11 để ở nhà chăm sóc cho Cha...Nhưng cuộc sống của mái ấm có những vấn đề phức tạp và giám đốc trung tâm nhà mở này đã không cho phép cháu được đi làm thêm để lo cho Cha nên Miên đã phải dọn ra và may mắn được cô Mỹ một phật tử ở quận 7 cho sống nhờ ở chái nhà trước hiên. Hàng ngày Miên phải đi làm từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối (bán hàng ở shop quần áo) để có tiền lo cho cha. Mỗi ngày trước khi đi làm Miên phải tắm rửa đút ăn cho cha rồi mới đi làm...Trong ngày thì có cô Mỹ đem cơm qua và giúp đỡ ông Hùng. Ông Hùng đã phải ngồi trên chiếc xe lăn cả ngày chịu sức nóng thiêu đốt qua lớp tôn cho đến khi Miên về lo tiếp tục và giúp ông ngủ trên chiếc giường xếp.
  
Tháng 9/2009 não bên trái của ông Hùng đã bị nhiễm trùng và xuất huyết khi đưa vào bệnh viện từng điều trị cho ông là bệnh viện Nguyễn Tri Phương thì họ đòi phí nhập viện là $7 triệu đồng Miên không có tiền nên phải đưa cha trở về...Nhờ môt ân nhân gửi e-mail đến chị xin trợ giúp chị đã kịp thời vận động các ân nhân ở hải ngoại trợ giúp toàn bộ chi phí điều trị là trên 20 triệu VN và đã cứu kịp ông lần này. Sau đó thì nửa hộp sọ bên trái của ông Hùng đã phải lấy ra vĩnh viễn.
  
Từ năm 2010 gia đình ông Hùng đã được DFRO tài trợ tiền thuê phòng trọ bên quận 7 hàng tháng và qua tổ chức DFRO một ân nhân ở Canada đã tài trợ cháu Miên $100Can/ tháng để cháu yên tâm trở về trường đi học thực hiện ước mơ tốt nghiệp đại học và làm trong ngành ngoại giao như em mơ ước. Miên hiện nay đang học bổ túc văn hoá (lớp 11) hàng ngày từ 6 giờ sáng đến trưa sau đó em vẫn làm thêm ở shop quần áo từ 1giờ30 đến 8 giờ tối. Ông Hùng đã hồi sinh kể từ khi được DFRO tài trợ từ một người thực vật ông bây giờ đã ê a hát trong miệng và đặc biệt là nhớ từng tên thành viên của DFRO..Hay nhất là nhớ được tên của chị cho dù là mỗi năm chỉ gặp chị một lần.
  
  

em Nguyễn Văn Thưởng ở Trung tâm xã hội tỉnh Ninh Bình. Em Thưởng sẽ được phẫu thẫu vào ngày 18.2 đúng không ạ?

 
Cháu Thường sinh năm 1998 bị bỏng nước sôi từ khi lên 3 tuổi toàn khuôn mặt đã bị biến dạng hai mí mắt sụp xuống làm cản trở thị giác của cháu tai trái bị lấp kín nên khả năng nghe cũng không được hoàn toàn..Vùng miệng bị thẹo co rúm nên khả năng nói chuyện của cháu cũng bị hạn chế rất nhiều (nhỏ và phát âm khó khăn). Cháu Thường bị cha mẹ bỏ rơi vào năm 7 tuổi tại trung tâm xã hội tỉnh Ninh Bình chị gặp cháu lần đầu trong hành trình xuyên Việt lần thứ 2 (2008) và trong hành trình xuyên Việt lần thứ 3 chị đã đến thăm cháu trở lại và được biết ước mơ của cháu là "Có khuôn mặt bình thường". Tổ chức DFRO đã làm mọi cách gây quỹ và ước mơ của cháu Thường đã được thực hiện vào tháng 5/2010 với phương pháp ghép da đùi lên vùng mặt cháu Thường đã được giải phẩu chỉnh hình và nằm viện 1 tháng cho đến khi các vết mổ ở đùi và mặt hoàn toàn lành.
  
Ngày 18/02 này cháu Thường sẽ được giải phẫu đợt 2 và giải phẫu tai trái vì hiện nay các nước mủ đang bị chảy ra từ tai trái. Cháu được giải phẫu bởi bác sỹ Vũ Văn Vinh (Viện bỏng quốc gia VN).
  
Vào mùa hè 2011 thì cháu Thường sẽ được tiếp tục giải phẫu đợt 3 tức là tiếp tục ghép da trên phần mặt.
 
 
Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (7)

5.     Để bài viết thêm lôi cuốn bạn đọc chị có thể cho em biết chính quyền các địa phương các trại phong…đánh giá hoạt động của DFRO ra sao? Họ có tạo điều kiện cho tổ chức của mình không ạ?

 
Vì mỗi chương trình nhân đạo của DFRO đều được lên kế hoạch thực hiện từ gây quỹ tiền trạm để tìm hiểu nhu cầu cần trợ giúp thực tế từ các trung tâm đối tượng cần trợ giúp...là từ 4 đến 6 tháng do đó dù có những khó khăn thủ tục hành chính rắc rối từ ban đầu của một số địa phương thì DFRO vẫn vươt qua được để kế hoạch giúp đỡ những đối tượng kém may mắn được thực hiện đúng như thời gian dự tính...Trong quá trình tiền trạm đến thực hiện sự kiện nhiều khi phải thay đổi các dự kiến tài trợ cho các trung tâm để hợp lý...Có trung tâm khi nhận tài trợ sẽ nhiều hơn con số dự kiến ban đầu rất nhiều nhưng cũng có trung tâm sẽ nhận ít hơn dự kiến ban đầu vì thực tế chứng minh số bệnh nhân & nhu cầu cần được tài trợ thực sự do các trung tâm cung cấp con số ban đầu có khác biệt.
  
Điều đáng buồn là có nơi cơ quan an ninh tại địa phương đã đến hạch hỏi giấy tờ và bắt cung cấp danh sách thành viên trong đoàn khi mà các thành viên của DFRO đang phát quà cũng như mang các phần ăn đến tận giường các bệnh nhân phong...Mặc dù là DFRO đã có hồi âm của chính quyền tỉnh thông báo là cho phép & sẵn sàng đón tiếp đoàn đến làm từ thiện tại địa phương..Cũng như các cơ quan chủ quản của trại phong đó đã cấp giấy phép cho DFRO thực hiện chương trình tài trợ nhân đạo.
  
Ngoài ra cũng có tỉnh đã điện thoại trách móc là tại sao số tiền dự kiến ban đầu là cao hơn mà thực tế tài trợ lại ít hơn? (Trong khi con số bệnh nhân cần tài trợ là do chính ban giám đốc trại phong đưa ra)
  
(Họ đã không hiểu là để có một đồng về nước tài trợ các thành viên DFRO ngay đến các con của chị cũng đã phải vất vả đi kêu gọi đóng góp tổ chức gây quỹ và bán từng cánh hoa từng trái bong bóng từng xâu chìa khoá... Đặt các hộp quyên tiền ở các điạ điểm kinh doanh của người Việt rồi vất vả chạy đi thu hộp đếm tiền (xu) rồi deposit vào ngân hàng...Cả một tổ chức gần 100 thiện nguyện viên làm việc hoàn toàn không lương đóng góp không chỉ công sức mà còn tài chính nữa để đem các quỹ thu được về tài trợ cho đồng bào trong nước..Bao nhiêu nước mắt gian truân gói trọn vẹn tình yêu thương về tận nơi chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh...
  
Chị đã rất ngạc nhiên khi nhận điện thoại trách móc của họ bảo rằng sao chỉ có $20 triệu ít quá !!!)
  
 
Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (9)

Chị có thể cho em xin số điện thoại của em nào được DFRO giúp đỡ để em điện phỏng vấn cảm xúc của em ấy.

 
Em có thể liên hệ với hai mẹ con bị nhiểm HIV ở Hà nội đã được chị thăm và tặng quà trong dịp hè 2010 và gần đây nhất là dịp tết 2011. Người cha đã qua đời vì HIV để lại chứng bệnh cho vợ con. Hiện nay hai mẹ con đang bị gia đình chồng hành hạ tinh thần và tìm mọi cách đuổi đi khỏi nhà vì họ cảm thấy bị nhục nhã khi có hai mẹ con bị HIV này sống trong gia đình. Số phone: 0984618878
(Chị đã báo cho Hiền người mẹ biết sẽ có em gọi điện)
  
Thanks  Kim Thoa.
 
Hoặc em cũng có thể liên hệ cô Mỹ người giúp cho cháu Miên để hỏi thông tin về những việc DFRO đã làm

Ảnh: vì đây là bài to nên chị cho em xin mấy ảnh với nhé: ảnh tổ chức vượt bao khó khăn trên đường đi để đến trao quà ảnh trao quà cho các cháu…

 

 Biết là hơi gấp nhưng chị cố trả lời nhanh giúp em ạ. Tại sáng nay mới được tòa soạn thông qua chị ạ

Mai em nộp bài cho tòa soạn chị ạ đêm nay em viết bài này ạ

Em cám ơn chị nhiều

KIm Thoa

 


Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (8)

-- Hieu Minh Thi Do
President & Founder
Dreams Fulfilled Relief Organization (DFRO)
www.DFRO.ca
Cel: 416-566-6824
SlideShow tặng nhạc sĩ ca sĩ Minh Hiếu--
Hieu Minh Thi Do
President & Founder
Dreams Fulfilled Relief Organization (DFRO)
www.DFRO.ca
Cel: 416-566-6824

hotinhtam

gởi meocon

Me...eo!

Mèo con ơi trái đất đang đi trên con đường quỹ đạo quanh mặt trời của nó. Chú thật sự thích khi meocon nói meocon đang chờ đợi "quá khứ" dù meocon biết nó "mãi mãi không quay về".

Xưa nay có ai nói mình đang chờ đợi quá khứ đâu. Meocon độc đáo thiệt.

Chú không biết quá khứ của meocon thế nào nhưng chú tin meocon nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp. Và chúng mong rằng meocon hãy tin vào lời của chú.

Ba tháng sẽ đi qua rất nhanh meocon ạ. Véo một cái là xong. Khi vào đời rồi meocon sẽ là bạn của chú. Vui buồn meocon cứ chia sẻ với chú nha.

Chúc meocon một ngày mới thật vu!

Meocon

Các bạn thật là vui rồi cháu cũng sẽ đi qua những ngày vui như vậy để bước vào đời. Sắp xa mới hoảng lên và trân trọng những người bạn xung quanh mình 3 tháng thời gian không ngắn nhưng không đủ dài đối với những sinh viên năm cuối như cháu bỗng thấy lòng buồn ngẩn ngơ chú à!
Nói chú đừng cười đúng là cháu chờ đợi nhưng không phải là một chân trời mới mà là chờ đợi quá khứ mãi mãi không quay về.
Cháu chuẩn bị bài cho ca 2 đến trường.
Một ngày tuy nhiều việc nhưng thật là vui chú nhé!!

hotinhtam

hiện tại quá khứ và tương lai

Thủy à bất cứ bông hồng nào cũng đẹp cũng quý dù nó đến với ta từ bất cứ người nào. Ta đón nhận đóa hồng như đón nhận tình cảm của bạn bè tặng cho ta. Còn bông hồng mà ta mong đợi nhưng nó không đến thì điều đó có nghĩa là nó đã không đến và ta không nên bận tâm chờ đợi nó làm gì.

Thủy biết đấy. Đôi khi trái tim vẫn thủ thỉ với ta về một điều gì đó rất mơ hồ. Mơ hồ đến mức chính ta cũng phải hoài nghi về sự tồn tại những trạng thái tình cảm trong ta.

Chú từng viết rằng:

CÁI GÌ ĐẾN SẼ ĐẾN TỰ CHÂN TRỜI

Trong cuộc đời của chú chú từng chờ đợi đến khắc khoải biết bao nhiêu điều. Thế nhưng mọi điều cứ đến rồi lại đi khiến chú phải nghi hoặc rằng dường như tình yêu là thứ mong manh và dễ bể nhất dễ làm ta mỏi mệt nhất. Tốt nhất là ta đừng quá bận tâm tới nó.

Thủy còn trẻ cơ hội còn nhiều lắm. Còn ở tuổi của chú chú chỉ ráng giữ lấy những gì đang có nếu giữ không được thì chỉ còn biết sống vùi trong kỉ niệm và tưởng tượng ra một thế giới đẹp hơn thánh thiện hơn trước tình yêu của chú.

Còn tự do? Tự do có thật hay không?
Những trái tim cô đơn thường phải khóc nấc lên nhưng tự do ái tình vẫn xa vòi vọi. Con người luôn bị nô lệ dày vò đớn đau trong tình yêu tuyệt vọng của mình.

Mà thôi. Có lẽ chú không nên làm cắt cứa thêm trái tim đang khắc khoải yêu đương của Thủy nữa.

CÁI GÌ ĐẾN SẼ ĐẾN TỰ CHÂN TRỜI

Thủy hãy nhớ câu này của Gô Gôn nhen:

Thuyền cầu gió táp mưa sa
Dường như dông bão mới là tình yêu

Hẹn gặp và trò chuyện với Bích Thủy thật nhiều về những điều vu vơ nhất trong thế giới bí ẩn của con người nhen!

Sinh viên trường chú đang học quân sự nè!

Bích Thủy

Gửi chú!

Cháu cũng chỉ thích người khác tặng mình một đóa hồng thế nhưng 8.3 này một đóa hồng mà người ta tặng lại không phải là đối tượng mà cháu mong ước. Cháu không muốn giữ nó vì nó không là duy nhất là tất cả như 1 đóa hoa của chú nhưng cháu không nỡ vì hoa "vô tội" sao cháu đành vứt đi. Không biết cháu đang chờ đợi điều gì đó nó mơ hồ lắm chú à!
Cho đến ngày hôm nay cháu nhìn lại bản thân thời gian đã trôi qua cháu cũng muốn được ràng buộc trong chữ "tự do" ấy. Cộc đời không như mình mong muốn có lẽ cháu chờ đợi những gì ở quá khứ mà quá khứ cho đến ngày hôm nay đã là hiện tại và thay đổi rồi mà cháu không muốn nhận ra.

Chúc chú buổi tối an lành!!!

hotinhtam

gởi Bích Thủy

Nửa đêm gởi lời chào Bích Thủy!

Chữ "tự do" thật ra là vô cùng. Từ lâu rồi chú được tự do thích viết gì thì viết theo ý của Chú nhưng nếu chú đi xa quá trong khuôn khổ chữ tự do trong ngoặc kép chú sẽ được hiểu thêm lần nữa về thân phận "nô lệ" của chú. Thế đấy. Từ từ rồi Bích Thủy sẽ hiểu. Nước có một vua nhà có một chủ nhiều vua nhiều chủ quá thì sẽ loạn như loạn thời 12 sứ quân.

Là người theo nghiệp viết chú phải chọn những giải pháp đem lại sự yên tĩnh cho mình nên với chú cuộc sống thế nào cũng được; thế giới của chú là những trang viết. Ở đó chú có bạn bè và thù địch có tình nhân có người yêu chú say đắm... nói chung là có tất cả tùy thuộc vào cái đầu của chú có còn hay không năng lực tư duy của chú có còn đủ mạnh hay không.

Những người đàn ông những người đàn bà những chú nhóc những thiếu nữ... tất cả đều từ trong những trang viết hàng đêm mà đến với chú. Xấu và đẹp. Ác bụng và tốt bụng. Tất cả đều là bạn của chú. Chú cảm hóa họ bằng trí lực trong tư duy tình cảm của chú.

Thực ra một người thì không cần nhiều bông hồng lắm. Khi ta chỉ có một bông duy nhất ta sẽ bền lòng thủy chung với nó. Khi ta có quá nhiều lòng thủy chung sẽ không còn trọn vẹn. Hơn nữa ta cũng cần nhớ rằng mỗi bông hồng cũng cần phải có một người yêu nó nâng niu chiêm ngắm nó. Vậy thì tham làm gì? Tham thì thâm Thủy à.

Gần 1h30 rồi. Chú phải dừng ở đây nhen!
Chúc Bích Thủy vui khỏe! Tiếp tục chụp nhiều ảnh đẹp gởi qua mail làm quà cho chú!

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (40) | anhso.net

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (38) | anhso.net

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (39) | anhso.net

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (33) | anhso.net

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (31) | anhso.net

quà tặng 8 tháng 3 của hotinhtam (28) | anhso.net

Bích Thủy

Chào chú! Buổi tối vui vẻ hạnh phúc bên gia đình bạn bè nha chú. Chỉ một đóa hồng nhưng nói lên được cả tấm lòng "tự do"...nhưng không tự do đâu chú há!

hotinhtam

gởi phuthuygaodua

Chào Kim Thanh!

Minh Hiếu là người mà khi mới gặp lần đầu anh đã thấy có cảm tình nhờ vào cách giao thiệp trò chuyện cởi mở chân tình. Minh Hiếu đến nhà anh vào tối mùng 5 Tết Tân Mão lúc anh với mấy anh bạn của chú Út đang lai rai với nhau. Minh Hiếu hội nhập rất nhanh. Qua trò chuyện anh mới biết Minh Hiếu là Giám đốc sáng lập DFRO(Trung tâm Hỗ trợ Trọn vẹn Ước mơ của Canda). Sau này tìm kiếm trên mạng anh mới biết mấy năm qua Minh Hiếu năm nào cũng cùng các cộng sự về Việt Nam làm thiện nguyện rất hiệu quả. Cảm động và quý mến tấm lòng của nhạc sĩ Minh Hiếu anh làm entry này như là món quà 8 tháng 3 tặng Minh Hiếu và những người phụ nữ của DFRO đấy.
Hình ảnh là do Quỳnh An gởi về cho anh từ Canda.

Nhân đây HTT cũng gởi đến Quỳnh An lời chúc mừng 8 tháng 3 tốt đẹp nhất!

Chúc Kim Thanh vui khỏe và không ngừng phát triển cùng với Hiệp hội Dừa Việt Nam!

Anh tranh thủ online tại trường nên không viết dài được và cũng chưa thể thực hiện lời hứa với em được. Thông cảm nhen!

phuthuygaodua

Như món quà 8/3.
Cám ơn a rất nhiều.

hotinhtam

gởi Bích Thủy

Chào Bích Thủy!

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 chú gởi đến cháu những lời chúc mừng tốt đẹp nhất với hy vọng cháu sẽ hoàn thành luận văn tốt nghiệp đúng thời hạn và gặt hái được nhiều thành công Mỹ mãn!

Và chú cũng mong cháu đừng quá vì lo lắng mà thức làm việc cả đêm. Điều đó không tốt cả cho sức khỏe cũng như trí nhớ của cháu. Hãy tin rằng chú luôn ở bên cạnh cháu! Có gì cháu cứ ới chú một tiếng chú sẽ đáp lại ngay!

Một ngày thật đẹp với thật nhiều tình bạn trong sáng cho Bích Thủy!

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (47) | anhso.net

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (46) | anhso.net

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (45) | anhso.net

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (44) | anhso.net

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (43) | anhso.net

Nguyễn Bích Thủy đại học Cửu Long.8.3.2011 (42) | anhso.net

Ảnh các cháu chụp đẹp lắm! Chú cám ơn nhen!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','78kk77fnoult5aa6fqn1r60ra3','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 06:36:23','/a284321/8-thang-3-va-tam-long-nhan-ai-cua-nhac-si-do-minh-hieu.html')