chuyện lượm lặt ở quán cà phê.

CHUYỆN TÀO LAOHồ Tĩnh Tâm Sáng nay dạy xong thấy còn sớm HTT đạp xe chạy xuống Hội VHNT nhận báo gặp lão nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Ngộ ổng toét miệng cười: Mầy rảnh tới tao tao sớt cho miếng dầu lau kiếng lau ti vi lau tủ lạnh bá cháy. Thằng bạn bên Mỹ về mới cho công thức. Hết ý nghen mầy! Khỏi chê nghen mầy!
Biết ông này hay chuyện HTT móc con dế gọi Nguyệt Hồng: em muốn viết tạp văn thì đến ngay cà phê Sao đêm với tụi anh. Bảy Ngộ đang vui sắp mở máy tào lao thiên địa rồi.
Bên cái quán lộng gió ở vàm sông Cái Cá ấy y boong Bảy Ngộ vận hành hết công suất. HTT xin kể hầu bạn bè vài mẩu nhỏ vừa thu hoạch từ ông bạn già. 1.Mầy biết sao không chuyến xuyên  Việt năm 2001 tao nghiệm ra rằng ăn mày ba miền có ba đặc điểm. Đám ngoài Bắc đeo như đỉa. Xin mình không cho nó cứ lẳng nhẳng đi theo cả cây số khó chịu đành phải cho phứt nó vài ngàn. Đám trong Nam thì bày trò lấy máu cá bôi cho nhoe nhoét da thịt như cùi như hủi la lết nằm vỉa hè đánh vô lòng thương hại của con người ta. Đám miền Trung thì hát bài chòi ca nhạc boléro vận hết khả năng xin tiền.
Hổng biết ổng nói có trúng không.


 2.Làm dâu ở trong Nam ngoài Bắc khác nhau lắm mầy. Ngoài Bắc người mẹ có uy con trai ở với mẹ đi làm có tiền phải đưa hết cho mẹ nắm quyền chi tiêu con dâu sợ mẹ chồng một phép nghiến răng mà chịu. Chừng bả chết nó khóc bù lu bù loa mà mở cờ trong bụng: toi bà rồi đấy từ đây tới lượt tui! Còn trong Nam làm dâu chồng trao hết quyền chi xài tiền bạc cho vợ mẹ chồng khiếp vía nàng dâu một phép cút cui ẵm cháu tắm cháu lo việc nhà hòng mong nó sắm cho bộ đồ nhiễu đi đám đi Tết; chừng bả chết con dâu tiếc ngơ tiếc ngẩn. Kiếm con sen giỏi cách mấy cũng không thể bằng Ô Sin mẹ chồng.
Trúng trật ra sao tùy các bạn suy nghĩ.


 3.Đừng sợ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc họ làm phim cạnh tranh ngang ngửa với Mẽo ai mà hổng khoái. Có điều chiếu phim nó xong phải chiếu ngay phim lịch sử của mình đặng hạ bệ nó người xem sẽ nhớ đời. Tỉ như mình chiếu phim liên quan đến vua Càng Long xong thì mình chiếu phim lịch sử nước mình đánh bại quan quân xâm lược nhà Thanh. Dân Việt ai hổng khoái vì tự hào dân tộc.
Đó các bác đạo diễn phim lo mà xin tiền làm phim cho thiệt ngon cơm nhen!


 4.Mấy thằng lãnh đạo tụi mình ngu. Lãnh đạo mà ra mặt  làm oai với hội viên là ngu. Hội viên chớ có phải nhân viên ăn lương cơ quan đâu mà nó sợ. Nó say nổi quạu nó đục lời đao to búa lớn vô mặt thì bể cả đám.
Trời ạ chuyện này thì bó tay chấm cơm mẻ! 

hotinhtam

Gởi Hà Minh.

Thế ra Hà Minh là Cường đấy à. Té ra trái đất vẫn còn tròn quay ngoảnh đi ngoảnh lại vẫn cái bọn văn nghệ ta gặp ta cả thôi. Long rày tửu lượng bác xuống vùn vụt sắp tụt tới số 0 rồi. Hôm về Tiền Giang bác đã bị độ Sài Gòn 20 ngày tan tác lại thêm chiến đấu ở Mỹ Tho về VL chưa gục cũng còn là may chán. Còn sánh thì sánh thế nào được với bác Nhạn bác Bình về tửu lượng. Hai bác ấy ăn ngủ điều độ còn bác thức cả đêm huyết áp lại trồi trụt thất thường.
Chúc Cường biên tập tốt nhé! Bác có nhiều truyện ngắn về chó lắm. Dần dần sẽ công bố.

Hà Minh

Chào Bác Tâm

Con là Cường đây! Cám ơn bác đã ghé blog của con đọc bài. (Hà Minh là bút danh của con đấy). Con bận lắm nên không có nhiều thời gian mà chăm sóc cho blog của mình. Bác vẫn khỏe chứ? À con đang biên tập tập truyện ngắn cho hội Văn nghệ Bình Dương trong đó có truyện ngắn "Con chó đói chạy trong thị xã" của bác đấy. Bác viết truyện này hay lắm. Cho con chó nó nói người như thế thì mới đáng lũ "chó đầu đen" theo con còn bẩn hơn vậy nhiều. Rảnh thì ghé blog của con chơi nhé. Mà bác nhậu kém thật đấy. Về phương diện này thì thua bác Mạnh Bình và bác Nhạn con xa.

hotinhtam

Gởi Nguyệt Hồng

Nguyệt Hồng ơi anh là kẻ chôm chỉa ý tưởng mà. Trong các cuộc nhậu anh luôn vớ bẩm nhiều thứ từ hứng khởi bô bô tuồn tuột mọi chuyện của bạn bè. Em biết rồi đấy. Nhưng đó chỉ là một phần thôi em ơi. Còn phải để dành chứ. Của ăn của để mà em. Ăn hết thì còn gì.
Mà này anh thích làm học trò của em thật đấy. Học trò sẽ làm nũng cô giáo khi qua cầu khỉ bắt cô giáo phải cõng. Em dám cõng anh qua dòng sông của đời anh không?
Học trò hứa sẽ đền bù bằng cách tặng cô giáo cả cuộc đời.
Đùa thế thôi. Anh chúc em viết thật đều để thật nhanh lên tay nghề nhé! Anh nhìn thấy năng khiếu tiềm ẩn trong em chỉ tiếc là em dính vào nghiệp văn chương trễ quá. Nhưng không sao đâu mình chạy thì vẫn nhanh hơn đi em ạ. Vấn đề là phải có sức để mà chạy.

hotinhtam

Gởi Nguyên Hùng.

HTT hiểu chứ! Lúc ngồi ở nhà hàng Phương Thủy lộng gió sông Cổ Chiên HTT sốt ruột gọi điện hỏi tới đâu mấy lần biết ngay là NH kẹt ở Cần Thơ. Đổi sang Lữ Quán Phương Nam lại điện hỏi tới đâu. Càng biết là NH đã bị cầm Chân ở xứ gạo trắng nước trong và nước da con gái trắng như trứng gà bóc. Sáng hôm sau thì HTT nói rồi. Lâu lâu sếp về miền Tây quân tướng điện lực mừng húm dễ gì buông tha.
Các dòng sông đều chảy hết ra biển đấy thôi. Gặp nhau ở đó khoái hơn. Tha hồ mà giương buồm vào biển rộng.
Lo gì ha anh Nguyên Hùng?

Nguyệt Hồng

Gởi anh Tâm

Quả đúng là HTT em về nhà còn kiểm tra trí nhớ xem chuyện nào còn chuyện nào quên thì anh đã post lên hết rồi. Nếu em là cô giáo thì em cho anh điểm 10 còn thêm chữ GIỎI nửa

nguyenhung

Anh HTT

Sáng hôm sau NH lại bị mấy cậu học trò cũ kéo đi sớm nên đã không thể ngồi cafe với anh và Nguyệt Hồng như dự định. Và trưa tối lại về chiến đầu ở chiến trường cũ là Mỹ Tho nữa.

Thơ HTK thì lo gì không có bạn đọc. NH cũng ghé đọc thường xuyên đấy và thấy nhà HTK luôn đông khách. Còn HTN để từ từ làm quen đã nhé. Nhỡ có sự hiểu lầm thì tội...anh.

Chúc anh luôn vui vẻ và thơ ra như suối. NH vừa đọc mấy bài thơ comments của anh chỉ biết lác mắt ngưỡng mộ sự nồng nhiệt của anh mà thôi.

Chào anh.

hotinhtam

Gởi Nguyên Hùng.

Sau khi chia tay với anh và bác tài tụi tui cũng tan sòng vì đã oẳn tù tì quay đầu gà 1 trận rượu 2 trận bia mà trận rượu ở Hội VHNT lại quá nặng đòn. Sáng hôm sau hơn 8g00 tôi mới dậy nổi. Không thấy anh điện tôi nghỉ chắc anh về rồi nên không gọi điện cho anh. Mà anh nhớ quan tâm tới hai nàng thơ tôi giới thiệu nhen. HTK rất có triển vọng phát triển hội viên đó anh cứ đọc thơ thì biết- văn nàng không bằng thơ bởi thơ nàng rất có lửa. Ở đồng bằng khó kiếm một chân dung thơ trẻ mà triển vọng như vậy.
Nói nhỏ: HTN trên VnWeblog của chúng ta là cán bộ ngân hàng ở SG đang có tâm sự giải bày thỉnh thoảng anh ghé nhà nàng làm quen. Nàng tự xưng thích bà 8 nên có thể Chat tới quá nửa đêm nếu hợp gu bạn bè. Một phụ nữ tuyệt không muốn khoe nhan sắc lên blog bí mật cả số điện thoại. Chắc không phải HTN thiếu tự tin mà nàng muốn tạm thời như vậy chăng.

hotinhtam

Nói thêm về anh Bảy Ngộ.

Trên blog này của tôi có mấy bài tôi viết theo lời kể của anh Bảy Ngộ như cá mòi bảy món với bần ổi cách dùng môn ngứa (dọc mùng) hút nọc ong chuyện văn nghệ cuối năm ở Vĩnh Long. ..
Anh Bảy có cái nhà vườn trong vuông vườn rộng mấy công ngay phường 3 thị xã đã hết biết. Ảnh nói HTT cứ vào đó mà ẩn mình viết lách ảnh nuôi cơm rượu hàng ngày. Sướng vậy đó.
Ảnh cũng là người đầu tiên ở Vĩnh Long Triễn lãm tranh khổ lớn ngoài đường phố kéo dài ba ngày bất chấp nắng gió nhờ chất liệu ảnh mới.

hotinhtam

Em.

Mừng góa em ơi! Tình cờ lúc lục tìm tùm lum trong các hộc tủ cái Nokia và cái Motorola cũ xem số siêm là gì để sử dụng lại tự nhiên cái kính gọng titan của Itali nó lòi ra. Kính này là mục sư Thông ở nhà thờ Đồng Phú quý mà tặng cho anh. Cả năm nay anh đã tưởng mất nó rồi. Ơn Chúa lòng lành ở trên trời!

Hai bài vừa rồi em post lên anh rất thích. Đều là những bài học hay để làm người trong cõi đời vốn đa đoan và phức tạp này em ạ!

Chúc em vui khỏe và làm tốt công việc kinh doanh bề bộ của em nha!

nguyenhung

Anh HTT

Mấy chuyện này anh ghi lại từ quán cafe may quá.
Anh khỏe chứ? mấy ngày tháp tùng sếp LVT chắc nhiều chuyện vui nhỉ?
Một lần nữa xin lỗi anh hôm nọ đã phải vội chia tay anh. Dịp khác mình sẽ ngồi lâu thiệt lâu với nhau nghen.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','0vp28fj60ueg327onc755q0800','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:19:24','/a28628/chuyen-luom-lat-o-quan-ca-phe.html')