trạng: Vui vẻ đôi điều về việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam- hotinhtam

SDC10842

Một dân tộc có truyền thống yêu thơ ca nhạc họa một dân tộc từng tự hào có Nguyễn Trãi Nguyễn Du dân tộc đó nhất định sẽ tổ chức được những Lễ Hội Thơ xứng đáng ngang tầm với những đóng góp của Thơ cho sự tồn vinh của nước nhà.

VÀI SUY NGHĨ NHÂN CUỘC HỌP TỔNG KẾT NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ 9 TẠI VĨNH LONG

Sáng nay thứ ba ngày 22.3.2011 Ban Tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 9 của tỉnh Vĩnh Long mới họp. Tất nhiên mục đích chính là để xem xét đánh giá lại những gì được và chưa được về công tác tổ chức từ đó bàn giải pháp chuẩn bị cho Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào năm 2012.

Tôi không hề có ý định tổng kết những ý kiến đóng góp của anh chị em trong cuộc họp tôi chỉ muốn nhân đây nói lên vài ý kiến cá nhân của tôi mà tôi đã trình bày trong cuộc họp- và tôi cũng chỉ trình bày ở đây trong chừng mực nhất định một trong số những ý kiến của mình.

Trước hết tôi nghĩ Ngày Thơ Việt Nam đã được Quốc hội phê chuẩn trở thành Ngày Thơ chính thức của cả nước thì đó là công việc chung của cả nước để tôn vinh những giá trị thơ Việt Nam đóng góp cho dọc dài tiến trình phát triển lịch sử của tổ quốc hôm qua hôm nay và ngày mai. Với các tỉnh việc tổ Chức Ngày Thơ là công việc của cả tỉnh trong đó các cơ quan thông tấn báo chí và Hội Văn học Nghệ thuật phải là lực lượng nòng cốt xung kích đi đầu trong việc tuyên truyền tổ chức thành Lễ Hội Thơ Việt Nam tại địa phương của mình. Công việc này cần được xã hội hóa thành phong trào rộng rãi trong tất cả các cấp các ngành mà đặc biệt hơn cả là phải hướng vào các trường học. Một dân tộc có truyền thống yêu thơ ca nhạc họa một dân tộc từng tự hào có Nguyễn Trãi Nguyễn Du dân tộc đó nhất định sẽ tổ chức được những Lễ Hội Thơ xứng đáng ngang tầm với những đóng góp của Thơ cho sự tồn vinh của nước nhà. Vậy mà không hiểu sao tới giờ này chúng ta vẫn cho rằng việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam là việc của Hội Nhà Văn của các Hội Văn học Nghệ thuật địa phương.

Tại Vĩnh Long qua chín lần tổ chức Ngày Thơ hầu như tỉnh đều giao phó cho Hội Văn học Nghệ thuật mà không hề cấp cho một đồng ngân sách. Thế còn các cơ quan văn hóa các ngành liên quan tới việc đào tạo giáo dục con người bằng sức mạnh của văn học? Thế còn báo chí đài phát thanh truyền hình? Ngày Thơ Việt Nam không phải là Ngày tôn vinh Thơ Việt Nam của họ hay sao?

Vấn đề cuối cùng mà tôi muốn nói tới trong bài viết này là hãy làm sao để Ngày Thơ Việt Nam thật sự trở thành một Lễ Hội Thơ của cả nước đến tận cùng từng xóm ấp để ai ai cũng có thể tham dự vào Lễ Hội tôn vinh những giá trị Thơ cao đẹp của dân tộc mình. Việc các Hội Văn học Nghệ thuật địa phương đứng ra tổ chức các hoạt động tôn vinh Thơ nhân dịp Rằm thàng Giêng hàng năm xét cho cùng cũng chỉ là một hoạt động nhỏ của cả dân tộc đã từng biết yêu Thơ đến tận cùng máu thịt của mình.

HTT

 

ca sĩ Phú Cường đọc thơ thần Lý Thường Kiệt.


Hồng Nhung ngâm thơ

Thu Thủy ngâm thơ.


khán giả nghe thơ trong đêm Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão 2011.


catbien

Ngày thơ

Vấn đề cuối cùng mà tôi muốn nói tới trong bài viết này là hãy làm sao để Ngày Thơ Việt Nam thật sự trở thành một Lễ Hội Thơ của cả nước đến tận cùng từng xóm ấp để ai ai cũng có thể tham dự vào Lễ Hội tôn vinh những giá trị Thơ cao đẹp của dân tộc mình.
...
Rất đồng tình với suy nghĩ của anh Hồ Tĩnh Tâm. Chúc anh ngày mới niềm vui và may mắn.

Võ Xuân Phương

Thấy ảnh nghe ngâm thơ tôi có điều muốn trao đổi: Có ngày thơ sao không có ngày văn nhạc? Rất mong anh và các bạn trao đổi. Chúc anh khỏe vui

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','jradppqd9uti5lgnmhikqj5gn4','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 13:21:15','/a287144/trang-vui-ve-doi-dieu-ve-viec-to-chuc-ngay-tho-viet-nam-hotinhtam.html')