Tạm thời hãy quên hết mọi chuyện này đi! HTT

25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (0)


Tối 22.3.2011 vào khoảng gần 19g30 lúc tôi đang ngồi gõ bàn phím thì Bích Thủy gọi điện mời tôi đi uống cà phê với các bạn của cháu là Nhật Linh và Kim Ngân với lý do vùi đầu học ôn thi suốt mấy tuần mệt quá các cháu muốn có một đêm thư giãn. Tôi nhận lời ra quán Hoa Nắng bên dòng sông Cổ Chiên bởi vì ở đó đến 21h00 tôi đi rước con gái từ Trường THPT chuyên về gần hơn.

Khi đã đưa con gái về nhà tôi trở lại cùng các cháu lúc này có thêm Mai Minh Thiện ngồi lai rai mỗi người vài chai zurok để trò chuyện. Thấy các cháu vui tự nhiên tôi cũng nhớ về thời tuổi trẻ của mình. Lúc ấy thế hệ chúng tôi lầm lũi trong chiến tranh đến ăn cũng chẳng đủ no thì làm gì có chuyện cà phê với bia bọt thế này. Tất nhiên là mọi sự so sánh đều khập khiễng chẳng qua là tự nhiên mà tôi nghĩ vậy thôi. Nghĩ để buồn cho một thời thế hệ chúng tôi và vui cùng thế hệ các cháu bây giờ.

Khi chia tay các cháu ra về tôi chợt nhìn thấy vầng trăng rất gần và to đến lạ thường mới sực nhớ ra rằng đây là chu kì mà quỹ đạo mặt trăng bay rất gần trái đất. Và chợt nhớ ra thêm một điều nữa đó là lời tiên đoán của bà Van Ga về những cơn mưa hạt nhân xuống trái đất vào năm 2011. Lạ thật. Chẳng lẽ thêm một lần nữa bà Van Ga lại dự đoán đúng khi mà thảm họa siêu động đất cùng sóng thần cao hơn 10 mét vừa giáng xuống Đông Bắc nước Nhật làm hơn 7.000 người chết và 17.000 người mất tích; và điều nguy hiểm nhất là nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima bị nổ cùng với hai nhà máy điện hạt nhân khác. Những đám mây nhiễm xạ trên bầu trời Đông Bắc Nhật Bản sẽ bay về đâu? Sẽ mưa xuống đâu?

ảnh chụp 19.3.2011 của hotinhtam-vietnam (19)
Cho đến hết ngày 23.3.2011 theo dõi tình hình thời tiết tôi rất lo cho nước Mĩ vì gió từ Fukushoma vẫn thổi theo hướng từ phía Tây sang phía Đông nên mây nhiễm xạ đã sang tới Miền Nam nước Mĩ nơi mà người ta đang lo lắng về dự đoán sẽ có nguy cơ động đất(trong tháng 3 năm 2011) ở bang California lên tới 9 2 độ rích te. Cả triệu đồng bào người Việt của chúng ta đang sống ở đó. Lẽ đương nhiên trong thâm tâm tôi vẫn hy vọng rằng Ông Jim Berkland người từng dự đoán đúng nhiều trận động đất ở California đặc biệt là trận ở San Franciso hồi tháng 10/1989 lần này sẽ dự đoán sai.

Bước sang ngày 25.3.2011 được hơn 60 phút tin tức internet lại khiến tôi  lo ngại vì người ta dự đoán gió sẽ đổi chiều và Miền Nam Việt Nam sẽ phải hứng chịu những cơn mưa phóng xạ. Tôi chuẩn bị sẵn hai cái áo mưa một để ở xe của tôi một ở xe của bà xã. Con gái tôi mua về một bọc khẩu trang dặn ai đi đâu cũng phải đem theo trong người. Tất nhiên là phải vậy thôi. Trận động đất 7 độ rích te ở Mianma vào ngày 24.3.2011 đã gây chấn động nhà cửa Ở Thái Lan và ở Hà Nội. Ai mà biết trước được điều gì.

Chết thật! Hà Nội chỉ cách đập thủy điện Hòa Bình vài chục cây số nếu động đất mạnh thảm họa sẽ thế nào đây? Cũng may là chúng ta chưa xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Mô Phật! Liệu trong vòng vài chục năm nữa Việt Nam đã phải cần tới năng lượng điện hạt nhân chưa khi mà tốc độ tiến triển của nền công nghiệp vẫn còn rất chậm? Rồi thì… Mô Phật! Liệu chúng ta đã cần có ngay tuyến đường sắt cao tốc chưa? Cũng như liệu chúng ta đã khó khăn tới mức phải cho nước ngoài khai thác baucid Tây Nguyên chưa? Cho nước ngoài thuê hàng trăm ngàn héc ta rừng đầu nguồn các tỉnh biên giới chưa? Mô Phật!

Rất may đến hết chiều 25.3.2011 khi tôi dạy xong tranh thủ xuống phòng giáo viên để online tôi mừng quýnh lên khi nhiều trang báo mạng đưa thông tin gió từ Đông Bắc nước Nhật vẫn chưa có dấu hiệu đổi chiều nên bầu trời Việt Nam vẫn chưa có mây nhiễm xạ. Mừng quá tôi chạy ngay ra phố dầm cơn mưa bụi chụp vội chụp vàng mấy tấm hình.

Bây giờ ngồi một mình ngẫm lại thương cho dân tình miền Đông Bắc nước Nhật. Bên ấy vẫn còn đang mùa lạnh tiết trời ban đêm xuống tới dưới âm 00C người dân thiếu  nhà ở thiếu lương thực thực phẩm thiếu khí đốt… mà… đe dọa động đất và sóng thần thì vẫn còn. Trong khi đó lời tiên tri của bà Van Ga vẫn còn i sì trên rất nhiều trang báo.

Sáng mai là 26 tháng 3 rồi.

Bích Thủy ơi! Chú chúc cháu và thế hệ bạn bè của cháu một ngày thiệt vui nhen!
Tạm thời hãy quên hết mọi chuyện này đi!

HTT

25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (1)

 

25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (2)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (4)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (5)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (6)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (7)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (8)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (9)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (10)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (11)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (12)25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (13)


CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ VÀO TRANG NÀY!

hotinhtam

gởi T

MT ơi bánh ướt là bánh cuốn phải không?

Còn món mắm kho cà tím với thịt và cá thì anh thấy Huyền Trang làm như sau. Trước hết là lấy mắm cá nấu cho tan thịt ra sau đó lọc bỏ hết xương lấy nước để nấu cùng với thịt ba rọi và cá. Để mắm thơm phải bằm thật nhiều sả bỏ vào cả ớt nữa. Cà phổi thì xắt thành miếng vừa ăn. Vì mắm cá có vị ngọt tự nhiên nên chẳng cần phải nêm bột ngọt đâu.
Món mắm muốn ngon thì phải ăn kèm với thật nhiều rau sống các loại mà ngon nhất là rau đắng rau má bông súng. Khi Huyền Trang ghé đọc comment em viết tại entry này Trang nói sao ảnh không thấy thịt thấy cá đâu cả anh nói là anh lấy để ăn chứ có phải lấy để chụp ảnh đâu.

Nếu mua được mắm em thử nấu xem các con có thích không?

MT

TÍM CÀ VÀ NỒI MẮM LÓC KHO CỦA QUÊ NHÀ...

TRỜI Ạ
NHÌN MÀ THẤY ĐÓI BỤNG QUÁ ĐI THÔI ANH TĨNH TÂM Ạ!

NHẤT ĐỊNH KỲ NÀY VỀ THĂM VĨNH LONG
ANH CHỊ NHỚ NẤU MÓN NÀY CHO MT ĂN VỚI NHEN!

Ở ĐÂY THÌ CHỊU KHÔNG CÓ MÓN ĐẶC SẢN MẮM KHO CÀ TÍM NÀY ĐÂU ANH A!

HÔM QUA MT PHẢI NẤU PHỞ BÒ VIÊN CHO HAI CHÁU ĂN ĐẤY...

ANH TĨNH TÂM Ạ
NHÌN HÌNH MÀ MUỐN BAY NGAY VỀ NHÀ VÀ NGỒI CÙNG MÂM CƠM GIA ĐÌNH CỦA ANH CHỊ QUÁ ĐI THÔI NÈ...!

TRƯA NAY MT LÀM BÁNH ƯỚT ĂN VỚI CHẢ LỤA VÀ GIÁ RAU THƠM...
ĂN XONG SẼ KỂ LẠI CHO ANH CHỊ NGHE NHA!!!

MUỐN ĂN PHẢI LĂN VÀO BẾP...

HIHIHIHI

CHÚC ANH CHỊ VÀ CHÁU CHIÊU CHIÊU ĂN CƠM TỐI THIỆT LÀ NGON NHÉ...

THĂM KÍNH

hotinhtam

gởi MT

MT ơi em có thể mở trang này để xem truyền hình VN nè:

http://www.truyenhinhtructuyen.biz/

Như vậy em sẽ đỡ nhớ quê nhà hơn.

ảnh này anh chụp ngay trước cửa Hội VHNT Vĩnh Long đấy- con đường này có bán gà tre chó mèo và chim

cách đây 20 năm anh từng có một chú đốm như thế này đấy. bây giờ thì nhà anh chỉ còn hai con mèo thôi. quân trộm cắp nó bợ con Mina của anh rồi.

hotinhtam

gởi MT

Chào MT!

Hôm nay anh nghỉ ở nhà chứ không đi đâu cả. Cháu Nguyệt Cầm cũng chỉ học buổi sáng 60 phút. Huyền Trang nấu một nồi mắm kho với cà tím cá và thịt ba rọi rất ngon. Món này là để ăn với cơm nhưng anh thấy trong nhà có bọc bánh cuốn vậy là anh dùng luôn mắm kho ăn với bánh cuốn. Trang nói anh ăn uống kì đời bánh cuốn thì ăn với chả lụa vậy mà anh ăn bánh cuốn với mắm kho vẫn thấy ngon gì đâu. Tiếc là không thể mời MT cùng ăn với anh theo kiểu kì cục này.

Bởi vậy anh đã chụp hình để em ăn trong tưởng tương vậy.

trái cây tráng miệng

MT có nhìn thấy bịch đùi gà nướng dành riêng cho bé Chiêu Chiêu không?

MT thử ăn kiểu này xem sao nhen! Chỉ sợ em không thể tìm mua được mắm mà nấu.

hotinhtam

gởi MT

Chào MT

Hơn một tuần nay trời Vĩnh Long lúc nào cũng ướt sũng những đám mây mọng nước thỉnh thoảng lại bất ngờ chụp xuống một cơn mưa cứ như trò ú tim vậy. Tin chính thức từ Nha Khí tượng Thủy văn Việt Nam mây nhiễm xạ hạt nhân từ Nhật Bản đã bay vào một phần vùng đất Cà Mau sau đó bay tiếp sang Indonesia- anh không biết là nó có mưa xuống không. Rất có thể là có mưa vì mấy ngày nay trời hay mưa lắm. Có điều theo như những thông tin liên tục được cập nhật thì dù mây nhiễm xạ có mưa xuống đất thì ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của con người cũng không đáng kể vì bay trên quãng đường quá xa sự phát tán đã làm cho độ nhiễm xạ giảm đi rất nhiều.

À trận động đất tối 24 tháng 3 vừa qua tại Myanmar làm 75 người thiệt mạng cũng có ảnh hưởng tới Hà Nội đấy. Điều này làm anh nghĩ tới thủy điện Sơn La vì nó được cảnh báo là nằm trên vết nứt địa chất rất nguy hiểm mặc dù người ta đã tính toán xây dựng để nó có thể chịu được động đất tới 7 độ tích te. Anh thì anh biết rằng nếu bể đập thủy điện Hòa Bình dòng thác nước sẽ cuốn sạch những gì trên đường đi của nó và nhấn chìm thủ đô Hà Nội. Năm 2011 này những cơn bão từ trường của mặt trời sức hút của mặt trăng khi bay gần trái đất chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức cho con người những lo lắng về động đất và sóng thần là lẽ đương nhiên.

Chúc em và các con vui khỏe!

hotinhtam

gởi Cát Biển!

Chào Cát Biển!

Vâng Cát Biển nói đúng! Đôi lúc chúng ta phải biết quên đi vài chuyện nào đó để được tịnh tâm với cuộc sống để lao động vì cuộc sống.
Ngày thứ bảy hôm qua để quên đi nỗi buồn tự dưng vạ vào thân anh đã bỏ cả ngày tìm đến với bạn bè tạm quên đi mọi công việc. Buồn nên anh uống tới say nhừ tử về tới nhà là lăn ra ngủ suốt đêm.

Vài tấm ảnh của MT cho ngày chủ nhật vui với Cát Biển.

MT

QUĂNG ĐI MỌI PHIỀN NÃO...

VÀ ĐI VÀO THẾ GIỚI ÂM NHẠC...
HÒA VỚI THIÊN NHIÊN
VỚI MUÔN NGƯỜI TRONG CUỘC SỐNG
MÃI LÀ TƯƠI ĐẸP
LÀ YÊU THƯƠNG CHIA SẺ...

CUỐI TUẦN
VUI NHÉ ANH CHỊ HỒ TĨNH TÂM VÀ CÁC CHÁU NƠI QUÊ NHÀ...

THĂM KÍNH

**************************************

http://www.youtube.com/watch?v=XJtLHtffZvw&NR=1

THE ROSE - NANA MOUSKOURI

http://www.youtube.com/watch?v=f2TfOAHtHbA&feature=related

THE ROSE - KARAOKE

http://www.youtube.com/watch?v=-AA08MHserg&feature=related

VAYA CON DIOS - NANA MOUSKOURI

Now the hacienda s dark the town is sleeping;
Now the time has come to part the time for weeping.
Vaya con Dios my darling
May God be with you my love.

Wherever you may be I ll be beside you
Although you re many million dreams away.
Each night I ll say a pray r a pray r to guide you
To hasten ev ry lonely hour of ev ry lonely day.

Now the dawn is breaking through a gray tomorrow
But the memories we share are there to borrow.
Vaya con Dios my darling:
May God be with you my love.

Now the village mission bells are softly ringing
If you listen with your heart you ll hear them singing
Vaya con Dios my darling
May God be with you my love.

Wherever you may be I ll be beside you
Although you re many million dreams away
Each night I ll say a pray r a pray r to guide you
To hasten ev ry lonely hour of ev ry lonely day.

Now the dawn is breaking through a gray tomorrow
But the memories we share are there to borrow
Vaya con Dios my darling!
Vaya con Dios my love

MT

VÀ NGHE BÀI NHẠC NÀY ĐỂ CÒN LÀ TÁI SINH NHÂN ÁI...

Ngồi lại đây ngắm những hân hoan bên đời
Còn ta với nồng nàn
...

http://www.youtube.com/watch?v=3e8wo6hBmtw

CÒN TA VỚI NỒNG NÀN

SÁNG TÁC QUỐC BẢO
QUANG DŨNG HÁT

Đời vừa xinh cho những ân cần trôi qua tim đầm ấm
Cho xôn xao qua giấc mơ dấy lên đôi vầng thơ
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang
Cho nắng tắt cho trăng rằm lên cho vừa đôi chân em đến

Này em ngoan ơi nói câu tình cho thân ta tái sinh
Cứ nói khẽ nói khẽ thôi là khiến ta vui rồi
Em tung tăng đến nơi này gọi gió về cho lá bay
Gần lại đây ngắm những thênh thang bên đời
Còn ta với nồng nàn

Ngày vừa xinh cho mắt em hiền cho câu ca ngọt tiếng
Em ra đi nhan sắc đi thế nên em đừng đi
Ngày thật xinh cho tiếng nói thưa cứ dịu dàng dòng suối ngoan
Cho áo mới vuốt ve bờ vai cho tình lâng lâng êm ái

Này em ngoan ơi lắng nghe này cây xanh lên tiếng đây
Gió đã nói với lá non rằng mắt em trong ngần
Em ngoan ơi hãy ra nhìn trời đất ngập trong nắng vàng
Ngồi lại đây ngắm những hân hoan bên đời
Còn ta với nồng nàn

...

*************************************

http://www.youtube.com/watch?v=_xhXvXDB5HI&feature=related

A PLACE IN MY HEARTH - NANA MOUSKOURI

I got your letter yesterday
From some small town I never knew
It told me you were on your way
But not where you were going to

2-
You said you re following the sun
But do you really know for sure
For after all is said and done
Just what it is you re looking for

3-
There s a place in my heart
I wish that your eyes could see
And there s no one on earth
Who loves you as much as me

4-
If you just travel on and on
Till I don t know where
There s a place in my heart
You may never find again

5-
And so you travel with the wind
You ll find some road to fly along
And though your letter says the word
Your heart may soon forget the song

6-
Then you may someday write the poem
That tells your life in words of fire
But you will never have a home
Or find the love that you desire

7-
And so you re heading for the sea
Now that the flowers are in bloom
Just when the wild mimosa tree
Is like the colour of our room

MT

CÒN GIỮ LẠI NIỀM TIN VÀ YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI NÀY...

NGÀY THỨ BẨY 26.3.2011 -

HÃY THƯ GIÃN CÙNG VỚI THIÊN NHIÊN BÊN DÒNG SÔNG CỔ CHIÊN HIỀN HÒA...

SÔNG VẪN CHẢY ÊM ĐỀM VỀ PHÍA TRƯỚC...

TÌNH NGƯỜI MÃI CHĂM SÓC BÊN NHAU LÀ ĐẸP LÀ YÊU THƯƠNG TÔN KÍNH...

http://www.youtube.com/watch?v=CkoemG3cbwo

MONGTHUY - RẠNG ĐÔNG 4 PHÚT VÀ MÙA XUÂN TRONG VƯỜN NHÀ TÔI... DIETIKON

THĂM KÍNH

MT

QUÊ NHÀ VÀ TÌNH NGƯỜI MÃI ĐẸP VƯƠN LÊN...

HÌNH ẢNH QUÊ HƯƠNG VĨNH LONG ĐẸP QUÁ ANH TĨNH TÂM Ạ.

GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT HẠNH PHÚC YÊN TĨNH VÀ MỘT TÂM HỒN NHÂN ÁI TỒN TẠI TRONG LÒNG NGƯỜI...

TRONG PHOTOS CỦA ANH HTT ĐÃ THOÁT RA ĐƯỢC CÁI THIỀN TÂM SUY TƯ...

CHÚC ANH CỨ THẾ MÀ ĐI...

NHẸ NHÀNG TÂM HỒN VÀ THANH THẢN TRƯỚC DÒNG ĐỜI...
NÓ VẪN CÒN NHIỀU ĐAU THƯƠNG MÀ CHÚNG TA CÒN PHẢI THAM GIA VÀ GIÚP ÍCH Ở KHẮP MỌI NƠI MỌI CHỐN NỮA ĐÓ...
ANH HỒ TĨNH TÂM Ạ.

HÃY QUĂNG ĐI NHỮNG Ý TƯỞNG KHÔNG ĐẸP ĐỂ CÒN TRỒNG ĐƯỢC MỘT LÝ TƯỞNG CAO CẢ THÁNH THIỆN CHO CUỘC ĐỜI NÀY CÒN LÀ NHÂN SINH QUAN TOÀN MỸ...

CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH NHỎ TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ ĂN CƠM CÙNG VỚI NHAU THIỆT HẠNH PHÚC ÊM ĐỀM ANH NHÉ.

KÍNH THĂM

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','0p2gti878fqqfgl7chi6q8d0l4','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 09:16:34','/a288007/tam-thoi-hay-quen-het-moi-chuyen-nay-di-htt.html')