thư từ Canada của nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu

Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (3)

 

Cảm ơn anh đã yêu quý em như một đứa em gái và đưa tay tiếp sức cho em được vơi bớt gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé này. Thương chúc gia đình anh chị & các cháu luôn được mọi sự như ý.

 

Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (7)Anh Tâm thân thương

 

Em xin lỗi anh vì sự chậm trễ gửi các thông tin đến anh nhưng quả thực là em rất bận và không đủ sức khoẻ sau khi trở về Canada với hàng tá công việc bề bộn mỗi ngày Lại còn tiếp tục hoạch định cho các chương trình gây quỹ tại Canada & Việt Nam trong mùa hè rồi lại đang lên kế hoạch xin tài trợ giải ngân & tài trợ cho các chương trình nhân đạo trong hành trình xuyên Việt vào đầu tháng 7 năm nay nữa.

 

Cuối tháng 6 này em sẽ lại có mặt tại VN cùng với 3 đứa con của em và thành viên DFRO VN tiếp tục hành trình xuyên Việt đến với 4 trại phong ở Dak Lak Kontum Thái Nguyên & Hà Tây (đang thực hiện giai đoạn tiền trạm khảo sát nhu cầu thực tế để tài trợ cho các bệnh nhân ở những trại này). Ngoài ra em đang kêu gọi tài trợ cho các học sinh nghèo vượt khó ở 4 tỉnh/ thành : Hà Nội Quảng Ninh Huế Cà Mau. Tức là em phải kiếm được 40 Cha Mẹ Tình Thương đóng góp hàng tháng để nuôi các cháu con nhà nghèo học giỏi được nhận $24Can/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

 

Em cũng tiếp tục tài trợ & giám sát 2 ca phẫu thuật ghép da mặt cho 2 cháu : Nguyễn Văn Thường (mồ côi Ninh Bình) Nguyễn Thanh Phong (mồ côi Quảng Trị).

 

Tiếp tục đến thăm phỏng vấn các học sinh nghèo học giỏi tại 3 tỉnh : Quảng Trị Dak Lak Trà Vinh.

 

Hiện nay DFRO đã có biên bản thoả thuận với công ty Lan Anh Media để tổ chức 2 chương trình gây quỹ Cứu Trợ Y Tế Khẩn Cấp dành cho đồng bào nghèo Việt Nam dự định là vào tháng 8 ở hai thành phố Sài Gòn & Hà Nội.

 

Và điều quan trọng nhất vẫn là: Em vẫn phải đi làm để kiếm đủ tiền chi tiêu nuôi 3 đứa con của em cũng như trang trải các phí tổn về VN và trang trải cho gia đình trong thời gian em ở VN 2 tháng...Em sống rất khó khăn về tài chính nhiều khi không có tiền phải mượn của Ngân hàng để trang trải trước để thực hiện công tác từ thiện tại VN...Em đã từng có những lúc mà không có đủ tiền trợ cấp cho con gái đang đi học xa nhà phải bảo con về lấy các thức ăn trong hộp còn sót trong kho rồi sau đó em đi làm kiếm tiền chu cấp tiếp tục cho nó...Vì trong những khoảng thời gian đó em phải tập trung quá nhiều thời gian để hoàn thành trách nhiệm của mình với DFRO. Chuẩn bị cho các chương trình gây quỹ của tổ chức xuyên Việt tại VN.... 

Gia đình cha mẹ & các em của em cho là em bị điên nhiều người chung quang thương em thì xót xa và không hiểu tại sao mà em lại đam mê công việc này đến dại dột như thế chịu sống khó nghèo nợ nần để dâng hết cuộc đời cho người nghèo tự biến mình và đời sống gia đình mình từ một vị thế trung lưu dư giả đến trở nên bần hàn nợ nần trong khi em là một phụ nữ rất giỏi về kinh doanh và nhiều người ủng hộ. Tại công ty em đã từ chức Director để làm một nhân viên thường hầu có thời gian điều hành tổ chức từ thiện này. Về tài chính thì đang từ một người kiếm tiền rất giỏi sống dư giả cuối cùng trở thành sống khó nghèo nợ nần vì em làm theo huê hồng nếu không dành nhiều thời gian cho công việc giao tiếp bên ngoài để có thêm lượng khách hàng ủng hộ thì họ tưởng em đã bỏ nghề và chọn Tư Vấn Tài Chính khác...Thế là em mất khách và hợp đồng là không có tiền...Mà nếu em đi ra ngoài giao tiếp để kiếm thêm khách hàng mới thì ai là người làm hết tất cả công viêc của DFRO trong 3 năm qua? 

 

Nếu nói về sự mất mát của cá nhân & gia đình em trong 3 năm qua để DFRO được thành tựu như ngày hôm nay thì nhiều lắm không thể diễn tả hết được..Nhưng nếu nói là hạnh phúc được nhận lại trong sự hy sinh đó thì cũng mầu nhiệm và xứng đáng do đó em không bao giờ hối hận..Chỉ cầu mong rằng thử thách đã qua để bước đường tương lai của em được hanh thông hơn qua đó nhiều người ủng hộ DFRO cho những người bất hạnh được cứu giúp nhiều hơn mà thôi...Em không tiếc cuộc đời mình chỉ sợ phải tiếc là dâng hiến trọn vẹn cuộc đời mình mà vẫn không đem lại được nhiều niềm vui cho những người kém may mắn hơn chúng ta mà thôi. 

 

Em đang viết bài tổng kết hoạt động mùa xuân vừa qua khi xong các số liệu tương đối rồi em sẽ gửi bổ sung thông tin cho anh nhé. Em cũng sẽ forward các hình ảnh để anh có thêm. 

 

Cảm ơn anh đã yêu quý em như một đứa em gái và đưa tay tiếp sức cho em được vơi bớt gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé này. Thương chúc gia đình anh chị & các cháu luôn được mọi sự như ý. 

 

Em gái của anh  

Đỗ Minh Hiếu 

Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (4)Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (5)

 

Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (6)