Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối- HT Thích Huyền Diệu

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 1/6 - HT Thích Huyền Diệu

 


Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 2/6 HT Thích Huyền Diệu

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 3/6 - HT Thích Huyền Diệu

 

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 4/6 - HT Thích Huyền Diệu

 

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 5/6 - HT Thích Huyền Diệu

 

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 6/6 - HT Thích Huyền Diệu


hotinhtam

tiếp theo

HUYỀN DIỆU Ở LÂM-TÌ-NI – Ngôi chùa tại Bồ Đề Đạo tràng tưởng như đã vắt kiệt công sức trí lực của thầy Huyền Diệu. Vậy mà cơ duyên lại đến với thầy một lần nữa. Thầy kể lần đầu đặt chân đến Lâm-tì-ni ở Nepal thầy bàng hoàng đến rơi nước mắt vì sự điêu tàng của nơi Đức Phật giáng trần. Thầy phát tâm cầu nguyện xin Đức Phật phù hộ để trước khi thầy nhắm mắt được nhìn thầy Lâm-tì-ni phát triển. Ở bất cứ đâu thầy cũng đem Lâm-tì-ni ra thuyết giảng. Thầy so sánh Lâm-tì-ni của Phật giáo cũng giống như thánh địa Mecca của Hồi giáo Vatican của Thiên Chúa giáo hay Jarusalem của Do Thái giáo.

Câu chuyện khiến vua Nepal Birendra xúc động. Nhà vua đã cho máy bay riêng chở thầy tới Lâm-tì-ni và cấp đất để thầy dựng chùa. Vậy là ngôi chùa VN thứ hai được dựng lên vào năm 1993 tại nơi Phật gián trần. Không dừng lại ở đó thầy Huyền Diệu ra sức bảo vệ và phát triển Lâm-tì-ni bằng cách thuyết phục mỗi nước trên thế giới tới đây cất một ngôi chùa giống hình mẫu tổ chức Liên Hiệp Quốc vậy. Thầy thành lập ủy ban Quốc tế phát triển Lâm-tì-ni. Trong 15 năm qua đã có 25 nước trên thế giới đến xây dựng chùa và chùa Việt Nam là chùa đầu tiên. Hễ nghe đến hai từ Việt Nam người dân Lâm-tì-ni từ chức sắc đến dân thường đều kính phục. Mỗi lần Thầy Huyền Diệu ra đường thường kéo theo một đoàn người đi theo mong được thầy sờ vào đầu để chúc phúc. Trong nhiều năm sống tại Nepal thầy Huyền Diệu còn đóng góp cho tiến trình hòa bình ở nước này. Không muốn nhìn thấy cảnh chiến tranh tương tàn đổ máu thầy đã dũng cảm đem lời nói và tình thương bao la đi đàm phán với các phe tham chiến mong họ hạ vũ khí. Các phe chủ chiến cũng bị những lời nói của thầy thuyết phục và họ đã buông súng.

BỐN BÍ QUYẾT SỐNG AN LẠC
Nguyện ước của thầy Huyền Diệu là được nhìn thấy đất nước VN giàu mạnh là một trong những nước tiên tiến trong thế kỷ 21. Muốn thế người Việt phải đoàn kết yêu thương chia sẻ cùng nhau đóng góp vào xây dựng đất nước quê hương. Là người tu hành thầy xa lánh sự nổi tiếng có người đề nghị đưa thầy vào danh sách được trao tặng giải thưởng Nobel vì hòa bình đầy đã từ chối. Thầy mong muốn tìm được người hòa bình thầy đã từ chối. Thầy mong muốn tìm được người có tâm trụ trì hai ngôi chùa ở Ấn Độ và Nepal để thầy được thanh thản dưỡng tâm tu luyện trên núi Himalaya hùng vĩ được hòa mình vào thiên nhiên chăm sóc những con chim hồng hạc yêu quý viết sách giảng đạo.

Theo thầy Huyền Diệu vạn vật đều ẩn chứa sự bí mật huyền diệu trong đó. Bí quyết sống an lạc và hạnh phúc của thầy là phải tin thuyết nhân quả để không bao giờ làm chuyện sai trái kính Phật và thực hành tránh xa kẻ xấu ác tri ân những người giúp đỡ mình tôn kính bậc đáng kính. Dù bận rộn đến đâu cũng phải dành thời gian an tĩnh tâm hồn và giữ gìn sức khỏe vì có sức khỏe thì mới làm được nhiều việc.

hotinhtam

gởi MT

Cám ơn MT đã giúp anh tịnh tâm trước những gì đã xãy ra!

CUỘC ĐỜI CÓ BIẾT BAO ĐIỀU MẦU NHIỆM

Trở về nước sau nhiều năm xa cách sư thầy Thích Huyền Diệu không giấu nổi xúc động: “Tôi thực sự vui mừng được trở về sau nhiều năm xa quê hương đất nước. Xa quê hương song lúc nào chúng tôi cũng hướng về Tổ quốc hướng về đạo Phật muốn đóng góp một cái gì đó”

40 năm ở nước ngoài thầy toàn tâm toàn ý mong muốn phụng sự cho sự phát triển của Phật giáo nói chung và Phật giáo VN nói riêng. Bằng nghị lực trí tuệ và công sức của mình với những khoản tiền cúng dường của tăng ni phật tử bốn phương thầy đã xây dựng được hai ngôi chùa: Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự ở Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo tràng) ở bang Bihar – Ấn Độ – ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên đất Phật và Việt Nam Phật Quốc Tự Lâm-tì-ni (Lumbini Nepal) ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi Phật giáng trần.

Giản dị và minh triết thầy Huyền Diệu cho rằng trong cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điềm mầu nhiệm. Nếu tĩnh tâm ta sẽ thấy chúng và nên nhận biết và phải biết hành động ngay nếu không điều mầu nhiệm đó sẽ mất đi mãi mãi. Trong cuốn sách “Khi hồng hạc bay về” thầy Huyền Diệu viết: “Tâm trí tôi thường hướng về quê cha đất tổ và luôn mong ước có cơ duyên làm việc gì tốt cho đất nước để tri ân một đất nước mà tôi được sinh ra để nhớ công ơn cha mẹ thầy tổ và bạn bè”.

Thầy kể lúc nhỏ thầy rất mê chuyên Tây du ký về chuyện đi thỉnh kinh gian nan vất vả của thầy trò Đường Tăng tới đất Phật xa xôi. Chính lý tưởng nhà Phật đã đưa thầy vào con đường tu hành. Có lần thầy Huyền Diệu đọc được đoạn kinh về Đức Phật trước khi nhập niết bàn có nói rằng tăng ni phật tử một lần trong đời tới bái được một trong bốn thành địa nhà Phật thì sẽ lên được cõi cực lạc. Là người được đào tạo ở Mỹ Châu Âu nói thạo tiếng Anh Pháp thầy đã dành dụm được ít tiền sau nhiều năm giảng dạy để thực hiện giấc mơ của mình. Đặt chân lên đất Phật trong niềm vui nghẹn lời thầy vẫn không giấu nỗi buồn khi nhìn thấy nhiều ngôi chùa của các nước mà không có chùa VN. Thầy đã cầu nguyện trước khi nhắm mắt được nhìn thấy một ngôi chùa VN mọc lên giữa cõi Bồ Đề.

TRIẾT LÝ VIỆT.
Năm 1987 thầy Huyền Diệu bắt tay vào xây dựng ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự (Vietnam Bouddha Bhumi Vihara) tại Bồ Đề Đạo tràng thuộc thị trấn Gaya bang Bihar Ấn Độ. Món quà tinh thần này thầy dâng tặng lên quê hương xứ sở. Lúc đó thầy là người Việt đầu tiên đặt chân lên mảnh đất này lại bị gièm pha sao không xây chùa nơi có nhiều người Việt sinh sống mà lại xây ở đây… Trải qua bao gian nan vất vả nhờ hồn thiêng sông núi và sự cầu nguyện của thầy và phật tử khắp nơi ngôi chùa đã hoàn thành. Ngôi chùa tuy không to hơn chùa của các nước khác nhưng cao hơn và được coi là chùa đẹp nhất ở đây thu hút nhiều du khách viếng thăm.

Thầy Huyền Diệu cho rằng thầy đã biết áp dụng triết học VN với tầm nhìn xa trông rộng vào việc xây dựng chùa. “Chùa của các nước khác to lớn nhưng khung cảnh không giống chùa Việt Nam mình. Tôi cất chùa nhỏ nhưng cao hơn để từ ngôi chùa VN có thể thấy tất cả ngôi chùa khác. Ngôi chùa tọa lạc nơi đây vì đó là đất thiêng và cũng là biểu tượng của tinh thần Việt Nam”- thầy Huyền Diệu triết lý. “Trong cuộc đời nếu mình làm việc tốt mà bị nói xấu thì không nên bận tâm mà âm thầm làm. Làm xong hẵng nói. Đó là triết lý của VN” – thầy tâm niệm.

hotinhtam

gởi MT

Chào MT!

Chiều qua Trại sáng tác của Hội VHNT Vĩnh Long đã kết thúc tức là rút ngắn một ngày để anh em nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến đi thực tế. Theo kế hoạch thì 3h00 sáng tụi anh sẽ lên đường để kịp 9h00 ngày 11.4 xuống tàu tại Hà Tiên. Vì vậy anh đã xin nghỉ cả tuần sau.

Chưa đến quần đảo hải tặc lần nào nên anh háo hức lắm. Phải ra tới đó mới biết mình sẽ viết điều gì. Tuy nhiên anh biết chuyến đi này sẽ vất vả vì đoàn 25 người sẽ ăn nghỉ trong doanh trại bộ đội. Biết vậy nên mấy hôm nay anh uống thuốc liều cao để trị bệnh viêm thần kinh tọa. Giờ cũng đỡ được phần nào chỉ còn tê chân trái chứ không đau nhức như trước.

Còn về cuộc sống thì mình phải chấp nhận nhiều thứ lắm. Nói này nói nọ là quyền của người ta chỉ mình là biết cho mình thôi. Có điều nếu em biết chuyện này thì em sẽ rất ngạc nhiên. Cứ anh bị ai chửi thì y như rằng người đó sẽ gặp chuyện; bởi vậy anh rất lo cho họ. Thà rằng anh làm ầm lên một trận rồi thôi.

Hôm nay và ngày mai anh phải đọc hàng loạt tác phẩm của bạn bè dự giải văn học của tỉnh bởi vậy anh toàn tâm cho việc nầy và post cái entry nhuốm màu thiền- nhưng chẳng hiểu sao nó không hiển thị các video.

Họa sĩ Thế Đệ là bạn anh biết anh ra đảo nên đã tặng anh cái áo ấm màu áo lính mà anh rất thích. Thế Đệ là người qua Ấn Độ và Nê Pan góp phần làm tượng Phật tho Hòa thượng Thượng Tọa Thích Huyền Diệu đấy. Thế Đệ cũng từng qua Thụy Sĩ làm tượng và vẽ tranh cho một ngôi chùa Việt mấy tháng. Khi sang Thụy Sĩ Thế Đệ có rủ thêm một người bạn để giúp anh ấy làm cho nhanh công việc.

À giống như em hôm nay anh ngồi nghe khá nhiều bài giảng về Kinh Phật chủ yếu để lấy lại sự tịnh tâm cho mình.

Đây là hình ảnh cháu Thu Vân con gái bạn anh:

anhso.net

anhso.net

anhso.net

cháu mồ côi từ nhỏ vì ba mất sớm; nhà chỉ có hai mẹ con với nhau. mẹ cháu làm ở xý nghiệp Dược và đã nghỉ hưu.

anhso.net

hai mẹ con cháu Thu Vân

MT

CHÚC ANH HỒ TĨNH TÂM VUI VÀ HẠNH PHÚC MÃI TRONG THƠ VĂN QUÊ NHÀ...

http://phatphap.wordpress.com/2008/08/08/huyen-dieu-tren-dat-phat/

CUỘC ĐỜI CÓ BIẾT BAO ĐIỀU MẦU NHIỆM -
HT. THÍCH HUYỀN DIỆU

CUỐI TUẦN NHẸ NHÕM MÀ ĐỌC MÀ VUI TÂM HỒN...

KÍNH THĂM

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

KHUNG TRỜI HUYỀN DIỆU...

Theo thầy Huyền Diệu vạn vật đều ẩn chứa sự bí mật huyền diệu trong đó. Bí quyết sống an lạc và hạnh phúc của thầy là phải tin thuyết nhân quả để không bao giờ làm chuyện sai trái kính Phật và thực hành tránh xa kẻ xấu ác tri ân những người giúp đỡ mình tôn kính bậc đáng kính.
Dù bận rộn đến đâu cũng phải dành thời gian an tĩnh tâm hồn và giữ gìn sức khỏe vì có sức khỏe thì mới làm được nhiều việc.

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

VÂNG TA THEO...

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

TULIPS XUÂN SANG VÀNG ÓNG ÁNH...

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

VÀNG TRONG NẮNG ẤM ÁP...

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

HƯƠNG SẮC ĐÁ VÀNG THỜI GIAN...

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

HẠNH PHÚC TÌNH THƯƠNG...

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

BÓNG TÔI QUAY VỀ...

#############################

http://www.youtube.com/watch?v=2VamOjHv9Rc

NGƯỜI CA THƠ - PHẠM NGỌC LÂN

Người ca thơ hát cho trần thế
Đứng cô đơn một cõi đi về
Người ca thơ hát cho trần thế
Hát lời ru ru qua cơn mê...

Hát cho tình yêu tình xa tình vẫn nhớ
Hát ru tình si lời ru ai ngậm ngùi
Ru đời giọt lệ thiên thu
Ru người người tình diễm xưa

Hát cho dòng sông nghìn năm còn nỗi nhớ
Hát như đồng dao đại bác đêm dội về
Phố phường đàn bò ngây ngô
Da vàng người đứng ngẩn ngơ...

Hát thân phận ai đời sao đời im vắng
Hát trong quạnh hiu gần như niềm tuyệt vọng
Ngỡ ngàng mặt trời ngủ yên
Xin về một giấc hồn nhiên...

http://www.youtube.com/watch?v=1Kr9y_Bstr8&feature=mfu_in_order&list=UL

Về Quê Xưa - Torna a Surriento -
LỜI DỊCH CỦA ĐẶNG TIẾN - 2008
ĐÀN VÀ HÁT PHẠM NGỌC LÂN

Ôi luyến lưu dòng sông xưa
Là xao xuyến bao nhiêu tình về
Tình về sông cũ
Hát cao tới nguồn say mê

Về quê xưa nghe tóc vừa phai sương
Về bên em quên tháng ngày tha phương
Về sông nước lênh đênh chiếc thuyền tình
Mơ có nhau cho tình an lành

Đón nắng vàng yêu bướm vườn trưa xưa
Lắng tiếng đàn âu yếm buồn đêm mưa
Và đôi lứa chung đôi tình say sưa
Và đôi lứa yên vui với hồn mùa

...

hotinhtam

Hayden Panettiere

các bạn nên học cách chụp ảnh chân dung này

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

hotinhtam

Hayden Panettiere

chẳng biết vì sao mà các video không hiển thị nhỉ?
bản quyền chăng?
Vậy thì post hình cho vui nhen!

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

hotinhtam

Gởi Thế Đệ

Chào Thế Đệ!

Sáng tới giờ Dzu vừa gõ bàn phím vừa chuyên tâm nghe Mật Pháp để thành công của Hòa thượng Thích Huyền Diệu đất!

anhso.net

sân Hội VHNT trong ngày khai mạc Trại 7.4.2011

anhso.net

họa sĩ Thế Đệ

anhso.net

họa sĩ Ánh Hồng đang kí họa chân dung họa sĩ Thế Đệ

anhso.net

trại viên trong ngày khai mạc Trại sáng tác

anhso.net

hotinhtam

gởi họa sĩ Thế đệ

hotinhtam

Trong trường hợp các video không hiển thị tại entry này Thế Đệ vào thẳng trang này để xem nhen!

http://www.youtube.com/watch?v=8EGrgTyppdg&feature=related

Đây là cuốn sách thứ hai của Hòa thượng Thích Huyền Diệu mà Thế Đệ tặng Dzu- được thỉnh về từ đất Phật Nepal.

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

hotinhtam

gởi họa sĩ Thế Đệ

Trong trường hợp các video không hiển thị tại entry này Thế Đệ vào thẳng trang này để xem nhen!

http://www.youtube.com/watch?v=8EGrgTyppdg&feature=related

Đây là cuốn sách thứ hai của Hòa thượng Thích Huyền Diệu mà Thế Đệ tặng Dzu- được thỉnh về từ đất Phật Nepal.

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

anhso.net

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ljgrlssp5i2nfklr9g26qr9404','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 15:02:53','/a290788/su-mau-nhiem-viec-lay-sam-hoi-ht-thich-huyen-dieu.html')