hoạt động thiện nguyện của DFRO Canada tại Bến Sắn Bình Dương

Photobucket

Hiếu đã từ thực tế phủ phàng trước số phận của người chị ruột dấn thân chấp nhận bươn trải cứu đời chắc chắn Hiếu không còn nghĩ nhiều đến sự sướng khổ cho cá nhân cho gia đình; tuy nhiên với tấm lòng người mẹ Hiếu cũng như mọi người mẹ khác trên trái đất không thể không nghĩ đến tương lai của con cái. Và chính vì điều đó Hiếu vừa ra sức làm việc cứu đời vừa tận tâm dạy hai con về lòng nhân ái bởi lòng nhân ái sẽ đưa được con người lên địa vị con người chân chính.


ĐỖ MINH HIẾU VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA DFRO TẠI BẾN SẮN- BÌNH DƯƠNG

 

Nhờ nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu càng ngày tôi càng hiểu hơn về Tổ chức "Trợ giúp trọn vẹn ước mơ" tên gọi tắt là DFRO- một tổ chức phi Chính phủ tại Canada chuyên về các hoạt động từ thiện đối với các nước nghèo chậm phát triển.


Tôi không phải là nhà báo và tôi cũng không hề có ý định sẽ viết một bài báo về DFRO. Tôi chỉ xuất phát từ quen biết đến quý mến đến kính phục nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Minh Hiếu(tên đầy đủ là Đỗ Thị Minh Hiếu) mà tự nhiên tò mò tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện của DFRO tại Việt Nam nhân dịp mùa Xuân Tân Mão 2011 khi mà rất tình cờ trời xui đất khiến sao đó tôi và Đỗ Minh Hiếu đã gặp nhau.


Người ta nói sống ở đời không duyên cũng nợ. Tôi với Hiếu trước đó hoàn toàn xa lạ nên không duyên cũng chẳng nợ; chúng tôi hoàn toàn chỉ là hai người dưng khác họ từ hai phương trời cách xa nhau nửa vòng trái đất nhờ ơn Chúa lồng lộng ban phước mà gặp nhau. Đó là đêm mùng 5 Tết con mèo Tân Mão tại gia đình hai cụ thân của tôi. Hiếu đến vào lúc chín hay mười giờ đêm gì đấy. Cái áo thun màu đỏ cháy như lửa. Thế nhưng đôi mắt to đen còn cháy rực hơn rất nhiều. Hình như đó là ngọn lửa khát vọng tình yêu cuộc sống. Mới nhìn tôi đã hoàn toàn thấy tin tưởng. Linh tính của tôi thường như vậy. Luôn thường mách bảo cho tôi về những điều tốt đẹp. Lúc đó chúng tôi đang hát với nhau nên Hiếu nhập cuộc rất dễ. Hiếu hát những bài rất lạ giai điệu và ca từ thấm đẫm tình yêu thương con người. Thì ra Hiếu đã hát cho chúng tôi nghe chính những ca khúc Hiếu sáng tác nói về tình yêu thương nhân loại trên mặt đất nói về thân phận nhỏ nhoi và khổ đau của những con người bất hạnh. Là người từng viết nhạc nên tôi cảm ngay chất người rất người toát ra rất mạnh mẽ và chân tình từ con người của Hiếu.

 

Sau này qua các cộng sự DFRO của Hiếu tôi biết thêm điều này tức là kể từ ngày Hiếu ngộ ra chân ngã cuộc đời chấp nhận dấn thân vào con đường thiện nguyện góp phần cứu khổ cứu nạn cho đời gia đình Hiếu nhanh chóng tụt từ mức sống trung lưu xuống mức sống khó khăn chật vật ở Hải ngoại. Tôi cũng chẳng muốn kể điều này ra làm gì bởi vì con người Hiếu là con người của dấn thân và chấp nhận. Hiếu đã từ thực tế phủ phàng trước số phận của người chị ruột dấn thân chấp nhận bươn trải cứu đời chắc chắn Hiếu không còn nghĩ nhiều đến sự sướng khổ cho cá nhân cho gia đình; tuy nhiên với tấm lòng người mẹ Hiếu cũng như mọi người mẹ khác trên trái đất không thể không nghĩ đến tương lai của con cái. Và chính vì điều đó Hiếu vừa ra sức làm việc cứu đời vừa tận tâm dạy dỗ ba người con về lòng nhân ái bởi lòng nhân ái sẽ đưa được con người lên địa vị con người chân chính. Cùng với tri thức lòng nhân ái góp phần khẳng định giá trị và địa vị của con người tôn vinh con người nâng con người lên cao nguyên hạnh phúc.

 

 Báo chí đã nói nhiều về DFRO và Đỗ Thị Minh Hiếu nên tôi sẽ từ từ viết ra những cảm nhận của tôi. Bây giờ tôi mượn hình ảnh hoạt động của DFRO tại Việt Nam trong dịp Tết Tân Mão 2011 để thay cho những gì tôi muốn viết. Hy vọng rằng hình ảnh sẽ nói được rất nhiều và rất sinh động.

 

Dzu- htt

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

con trai Minh Hiếu(Richard- Hoàng Huy Nam 12t) cùng mẹ về Việt Nam làm thiện nguyện


Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

vothuong1455

ap_20110501115917307 - Upanh.com

EM CHÀO ANH
HÔM CHỦ NHẬT 1/5 BỌN EM ĐÃ CÓ BUỔI GIAO LƯU THẬT VUI VÀ Ý NGHĨA...
HÔM ĐÓ CÓ ANH NGỌC DU & CHỊ HẢO EM MỜI CŨNG ĐẾN DỰ...
EM GỬI ĐẾN ANH TẤM HÌNH CHIA SẺ CÙNG ANH.
MONG ANH AN LÀNH

hotinhtam

thông tin thêm về nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Minh Hiếu

Tôi mới quen nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu nên đôi khi đưa tin lên có thể có những thiếu sót này nọ. Bởi vậy thấy lá thư nhạc sĩ gởi cho tôi hoàn toàn không có gì mang tính cá nhân cần phải bảo mật nên tôi post lên đây để mọi người hiểu thêm phần nào về gia đình của Đỗ Thị Minh Hiếu từ đó hiểu và thông cảm hơn với những hoạt động thiện nguyện đầy vất vả nhưng rất hữu ích của Minh Hiếu và DFRO. Và cũng để chung vui với niềm hạnh phúc của gia đình Đỗ Thị Minh Hiếu tại Canda.

Photobucket

Anh Tâm thương
1/ Anh ơi em có 3 đứa con mà Anh sửa lại giúp em nha..Con gái đầu lòng của em Đỗ Xuân Trinh (Theresa) 19 tuổi Con trai lớn của em: Hoàng Huy Việt (Albert) 14 tuổi & con trai út anh đã gặp: Hoàng Huy Nam (Richard) 12 tuổi. Em xin lỗi Anh vì trước giờ không gửi thông tin các cháu để Anh biết...
Mùa hè này cả 4 mẹ con em sẽ về VN để tiếp tục hành trình xuyên Việt mùa hè tài trợ học bổng & giám sác việc giải phẫu cho hai cháu Thường & Phong tại Viện bỏng quốc gia VN.
Con gái em là hoa hậu tuổi Teen tại thành phố em đang ở Vaughan tỉnh bang Ontario. Là hoa hậu người Việt Nam duy nhất trong cuộc thi Miss Teen Canada - World 2010. Anh xem hình sẽ rõ...
Em cảm ơn Anh đã hy sinh thời gian để giúp cho em được mọi người nhìn nhận môt cách công bằng hơn về những gì em đã đóng góp vô vụ lợi cho đời.
Chúc Anh luôn vui khoẻ..Hẹn gặp lại Anh tại Saigon nhé.
Em gái của Anh
Đỗ Minh Hiếu

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

Đỗ Thị Minh Hiếu- một tấm lòng vàng

Như tôi biết nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu bắt đầu đến với âm nhạc từ khi tích cực tham gia vào ca đoàn của nhà thờ. Hiếu hát và sáng tác như là thở vậy. Dấn thân vào công việc khổ ải quanh năm quần quật tìm kiếm nguồn tài trợ rồi tìm về quê lặn lội khắp các nẻo đường tổ quốc đem yêu thương chia sẻ với mọi người. Một công việc của cả máu và nước mắt nhưng luôn đầy ắp tiếng cười của yêu thương và hạnh phúc. Nó giúp những người thiện nguyện trẻ lại với cuộc đời này. Nó giúp những người già người tàn tật người bệnh hoạn người nghèo khó có được niềm vui sống. Nó nâng cánh cho thế giới tình cảm của con người bay bỗng lên cao nguyên hạnh phúc. Vì rằng hạnh phúc là được sống được làm người.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

gởi Đỗ Minh Hiếu

Chào buổi sáng từ Việt Nam đến nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu!

Hiếu biết không? Cháu Quốc Minh đã gởi cho anh hàng loạt hình về chuyến công tác Xuân Tân Mão tại Việt Nam của DFRO. Công việc xử lý ảnh cần phải có thời gian để còn đưa lên lưu trữ trên các album mạng internet nên anh không thể đưa lên ngay được. Em thông cảm!

Đây là thư Quốc Minh gởi cho anh:

"Xin Chào Dì và chú Hồ Tịnh Tâm

Con xin gửi những hình ảnh đã được con upload lên megaupload về chuyến đi Xuyên Việt Mùa Xuân 2011. Trong đây sẽ còn thiếu hình ảnh Trại Phong Di Linh. Vì dung lượng quá lớn nên con sẽ upload và bổ sung thêm sau.

Chú Tịnh Tâm và Dì check thử và download hình ảnh Xuyên Việt Mùa Xuân 2011.

Xin mến chúc Dì và Chú có những ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Quốc Minh"

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

thế giới là nụ cười nước mắt vàtình yêu đồng loại

Ngày Quốc tế lao động 1 tháng 5 đã qua nhưng những người lao động thì vẫn tiếp tục lao động không ngừng. Chúng ta lao động vì sự tiến bộ của nhân loại và như vậy chúng ta lao động vì cả sự sống của chúng ta và sự sống của những người tàn tật bệnh tật và nghèo khó xung quanh chúng ta. Chúng ta lao động vì thế giới này!

Cám ơn Đỗ Minh Hiếu và DFRO nhiều lắm về tất cả những gì mà DFRO đã làm cho con người cho quê mẹ Việt Nam!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

những chiếc xe lăn sẽ lăn về phía trước

Khi cháu Quốc Minh gởi về từ Canda hàng loạt hình ảnh tường thuật lại khá chi tiết về chuyến công tác thiện nguyện của DFRO Xuân Tân Mão 2011 nhiều tấm hình khi xem đã khiến tôi phải rơi nước mắt. Càng xem càng thương những người tàn tật nghèo khó bao nhiêu tôi càng cảm phục Hiếu và những cộng sự của DFRO bấy nhiêu.

Vì con người vì cuộc đời vì sự sống và tình nhân ái trên trái đất họ- những chiến sĩ của DFRO đã sống ý nghĩa biết nhường nào.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

Câu chuyện về cha con ông Trần Đình Hùng

Chào Anh Tâm
Em gửi Anh xem Video clip về gia đình 2 cha con này ngắn gọn là : ông Hùng bị vợ bỏ lại đứa con gái Trần Đình Hạ Miên từ khi cháu 2 tuổi (sinh năm 1991 bằng con gái em) ông Hùng di cư từ miền Trung vào Sài Gòn hành nghề đạp xích lô gà trống nuôi con khôn lớn. Cháu Miên không có thân nhân nào khác hơn là ông Hùng. Năm 2007 ông Hùng đã bị tai nạn và chấn thương sọ não trở thành bị bại liệt. Cháu Miên lúc đó đang học lớp 11 phải bỏ học để chăm sóc cho Cha. Trong thời gian đầu Miên & Cha đã sống nhờ Mái Âm Camilo họ cũng đã gây quỹ giúp ông Hùng việc giải phẫu chữa hộp sọ...Nhưng hộp sọ ấy coi như đã chết. Thời gian sống trong mái ấm Miên gặp khó khăn vì người con trai của chủ mái ấm ngoài ra cháu không được phép đi làm để nuôi Cha. Do đó nhờ chị Mỹ (anh thấy ngồi kế bên em trong film) một Phật Tử tốt bụng đã cho về sống nhờ ở chòi lá trước nhà chị ấy (năm 2009) và Miên đã đi làm bán quần áo cho một cửa hàng để có thu nhập thường xuyên nuôi Cha. Trước khi đi làm hàng ngày đứa bé này phải tắm rửa đút ăn cho Cha sau đó chị Mỹ sẽ tiếp tục giúp cho đến khi Miên trở về nhà (10 giờ đêm). Cả ngày ông Hùng ngồi bất động trên chiếc xe lăn chịu thiêu đốt vì nắng Sài Gòn cho đến khi khi hậu dịu lại...Chịu hành hạ đau nhức...
Tháng 9 năm 2009 em nhận được một e-mail xin cứu trợ khẩn cấp vì ông Hùng bị xuất huyết não cháu Miên đưa Cha vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng không có $7 triệu đồng nhập viện họ không giải quyết Miên phải đưa Cha về..Em đã cho thành viên đến làm việc cùng bệnh viện và cứu trợ ngay hồ sơ này nhờ một số lòng hảo tâm ông Hùng đã được giải phẫu liền và thoát cơn nguy hiểm nửa hộp sọ bên trái phải lấy ra vĩnh viễn vì đã nhiiễm trùng nặng không thê để trong đầu được nữa...chi phí cho ca mổ này cộng với thuốc men dinh dưỡng khoảng gân 24 triệu.
Sau đó thì tổ chức em đã nhập cuộc tài trợ hàng tháng việc thuê phòng trọ khác cho Cha con ông Hùng ở (anh thấy trong film $700 ngàn VN/tháng) ngoài ra cháu Miên đã được một ân nhân ở Canada tài trợ $100Can/tháng để cháu có thể yên tâm trở về trường tiếp tục việc học. Miên đã trở lại nhà trường niên học này lớp 11 và mơ ước sau này được trở thành một nhà ngoại giao.
DFRO đã tài trợ xe đạp cho Miên có phương tiện đi học hàng ngày cháu phải đạp xe từ quận 7 qua trường học ở đường Lý Chính Thắng sau đó buổi trưa tiếp tục công việc bán hàng để có thêm thu nhập cho gia đình. Về đến nhà thì khoảng 10 - 11 giờ đêm...Cháu tranh thủ học bài trong khi bán hàng hoặc học buổi tối sau khi về nhà. Khi về nhà thì Miên còn phải tắm rửa cho Cha trong lúc Miên đi học & đi làm thì có thuê người phụ nữ ở cùng nhà trọ (trong cảnh film đầu tiên) để nấu cơm hoặc mua thức ăn đút cho ông Hùng...
Trước khi được DFRO tài trợ ông Hùng đã sống LÀ NGƯỜI THỰC VẬT THỰC SỰ...Không bao giờ có nụ cười đầy nước mắt có lẽ nỗi đau của ông ấy không chỉ là đau đớn về thể xác mà còn là sự lo lắng về tài chính bất lực khi từ một người lành mạnh lại trở nên bất toại và nhìn con gái khổ cực mất tương lai hàng ngày ông ấy lại bị hành hạ bởi thời tiết VN..Do đó trước đây ông ấy rất già hay bị hành hạ đau nhức và kêu khóc cả ngày...
Nhưng từ sau khi DFRO tài trợ ông ấy đã hồi sinh trở lại biết cười nói nhớ tên của các thành viên hiểu hết những điều em chia sẻ mỗi lần đến thăm gia đình ông ấy...Em thực sự nhìn thấy được sự sống trở lại trên khuôn mặt hồng hào của ông Hùng và ngay cả những cơn đau nhức cũng không còn hành hạ ông ấy như trước kia nữa...Dần dần ông ấy đã bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại vì ít ra ông ấy bây giờ đã có tinh thương của một tổ chức chúng em dành cho cha con ông ấy như anh đã thấy trong film.
Em đang có ý định đưa câu chuyện hai cha con này lên truyền hình theo dạng film phóng sự..Em muốn tấm gương của nó sẽ khiến cho nhiều đứa trẻ đang may mắn sống trong xa hoa sung sướng khác thức tỉnh để biết cảm ơn Thượng Đế Cha Mẹ đã cho chúng nó một kiếp sống hơn người để chúng nó biết dùng cuộc đời và tài năng đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn xây dựng xã hội chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh chung quanh chúng nó....
Chúc Anh một cuối tuần an lành.
Minh Hiếu

hotinhtam

gởi Cát Biển

Chào Cát Biển!

Hôm nay được nghỉ nên anh ngủ nướng tới 8h00 mới thức. Coi như tự mình bồi dưỡng sức khỏe cho mình.

Cát Biển biết không? Nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu là Giám đốc sáng lập DFRO đấy. Hiếu nguyên là một cán bộ giỏi của ngành bảo hiểm nhưng từ sau cái chết vì bại liệt từ nhỏ Hiếu đã từng bước dấn thân cho công việc từ thiện lấy Việt Nam làm điểm đến cùng với DFRO mỗi năm đem về giúp đất nước hàng tỉ đồng. Công việc này không hề đơn giản mà nó có cả nụ cười có cả niềm vui hạnh phúc nhưng cũng đẫm máu và nước mắt.

Từ từ anh sẽ đưa những gì anh biết về Hiếu và về DFRO lên blog cho mọi người cùng biết. Biết để tri ân những tấm lòng vàng đến với Việt Nam từ Canda và từ khắp nơi trên thế giới.

Entry này anh chỉ giới thiệu hình ảnh hoạt động của DFRO tại Bến Sắn- Bình Dương thôi.

Chúc Cát Biển một ngày vui!

Photobucket

nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Minh Hiếu và một người cộng sự của DFRO tại Bến sắn

Photobucket

những chiếc xe lăn đến từ DFRO

Photobucket

chuẩn bị quà Tết cho các cháu

Photobucket

Photobucket

catbien

DFRO

Những hoạt động xã hội của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu và Tổ chức "Trợ giúp trọn vẹn ước mơ" tên gọi tắt là DFRO- một tổ chức phi Chính phủ tại Canada thật trân trọng và vô cùng có ý nghĩa anh ạ. Cám ơn anh Hồ Tĩnh Tâm đã giới thiệu tin bài ảnh đến độc giả và mong anh tiếp tục cung cấp thêm những hoạt động của DFRO

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','f5tp4re516g0djershrua3q8v4','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:58:59','/a295354/hoat-dong-thien-nguyen-cua-dfro-canada-tai-ben-san-binh-duong.html')