nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu- một lá thư nghĩa tình liên quán đến DFRO Canada

Photobucket

Anh Tâm thân thương
  Em xin lỗi anh vì sự chậm trễ gửi các thông tin đến anh nhưng quả thực là em rất bận và không đủ sức khoẻ sau khi trở về Canada với hàng tá công việc bề bộn mỗi ngày Lại còn tiếp tục hoạch định cho các chương trình gây quỹ tại Canada & Việt Nam trong mùa hè rồi lại đang lên kế hoạch xin tài trợ giải ngân & tài trợ cho các chương trình nhân đạo trong hành trình xuyên Việt vào đầu tháng 7 năm nay nữa.   Cuối tháng 6 này em sẽ lại có mặt tại VN cùng với 3 đứa con của em và thành viên DFRO VN tiếp tục hành trình xuyên Việt đến với 4 trại phong ở Dak Lak Kontum Thái Nguyên & Hà Tây (đang thực hiện giai đoạn tiền trạm khảo sát nhu cầu thực tế để tài trợ cho các bệnh nhân ở những trại này). Ngoài ra em đang kêu gọi tài trợ cho các học sinh nghèo vượt khó ở 4 tỉnh/ thành : Hà Nội Quảng Ninh Huế Cà Mau. Tức là em phải kiếm được 40 Cha Mẹ Tình Thương đóng góp hàng tháng để nuôi các cháu con nhà nghèo học giỏi được nhận $24Can/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.   Em cũng tiếp tục tài trợ & giám sát 2 ca phẫu thuật ghép da mặt cho 2 cháu : Nguyễn Văn Thường (mồ côi Ninh Bình) Nguyễn Thanh Phong (mồ côi Quảng Trị). Tiếp tục đến thăm phỏng vấn các học sinh nghèo học giỏi tại 3 tỉnh : Quảng Trị Dak Lak Trà Vinh.   Hiện nay DFRO đã có biên bản thoả thuận với công ty Lan Anh Media để tổ chức 2 chương trình gây quỹ Cứu Trợ Y Tế Khẩn Cấp dành cho đồng bào nghèo Việt Nam dự định là vào tháng 8 ở hai thành phố Sài Gòn & Hà Nội.Photobucket
 
Và điều quan trọng nhất vẫn là: Em vẫn phải đi làm để kiếm đủ tiền chi tiêu nuôi 3 đứa con của em cũng như trang trải các phí tổn về VN và trang trải cho gia đình trong thời gian em ở VN 2 tháng...Em sống rất khó khăn về tài chính nhiều khi không có tiền phải mượn của Ngân hàng để trang trải trước để thực hiện công tác từ thiện tại VN...Em đã từng có những lúc mà không có đủ tiền trợ cấp cho con gái đang đi học xa nhà phải bảo con về lấy các thức ăn trong hộp còn sót trong kho rồi sau đó em đi làm kiếm tiền chu cấp tiếp tục cho nó...Vì trong những khoảng thời gian đó em phải tập trung quá nhiều thời gian để hoàn thành trách nhiệm của mình với DFRO. Chuẩn bị cho các chương trình gây quỹ của tổ chức xuyên Việt tại VN.... Gia đình cha mẹ & các em của em cho là em bị điên nhiều người chung quang thương em thì xót xa và không hiểu tại sao mà em lại đam mê công việc này đến dại dột như thế chịu sống khó nghèo nợ nần để dâng hết cuộc đời cho người nghèo tự biến mình và đời sống gia đình mình từ một vị thế trung lưu dư giả đến trở nên bần hàn nợ nần trong khi em là một phụ nữ rất giỏi về kinh doanh và nhiều người ủng hộ. Tại công ty em đã từ chức Director để làm một nhân viên thường hầu có thời gian điều hành tổ chức từ thiện này. Về tài chính thì đang từ một người kiếm tiền rất giỏi sống dư giả cuối cùng trở thành sống khó nghèo nợ nần vì em làm theo huê hồng nếu không dành nhiều thời gian cho công việc giao tiếp bên ngoài để có thêm lượng khách hàng ủng hộ thì họ tưởng em đã bỏ nghề và chọn Tư Vấn Tài Chính khác...Thế là em mất khách và hợp đồng là không có tiền...Mà nếu em đi ra ngoài giao tiếp để kiếm thêm khách hàng mới thì ai là người làm hết tất cả công viêc của DFRO trong 3 năm qua?    Nếu nói về sự mất mát của cá nhân & gia đình em trong 3 năm qua để DFRO được thành tựu như ngày hôm nay thì nhiều lắm không thể diễn tả hết được..Nhưng nếu nói là hạnh phúc được nhận lại trong sự hy sinh đó thì cũng mầu nhiệm và xứng đáng do đó em không bao giờ hối hận..Chỉ cầu mong rằng thử thách đã qua để bước đường tương lai của em được hanh thông hơn qua đó nhiều người ủng hộ DFRO cho những người bất hạnh được cứu giúp nhiều hơn mà thôi...Em không tiếc cuộc đời mình chỉ sợ phải tiếc là dâng hiến trọn vẹn cuộc đời mình mà vẫn không đem lại được nhiều niềm vui cho những người kém may mắn hơn chúng ta mà thôi.    Em đang viết bài tổng kết hoạt động mùa xuân vừa qua khi xong các số liệu tương đối rồi em sẽ gửi bổ sung thông tin cho anh nhé. Em cũng sẽ forward các hình ảnh để anh có thêm.    Cảm ơn anh đã yêu quý em như một đứa em gái và đưa tay tiếp sức cho em được vơi bớt gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé này. Thương chúc gia đình anh chị & các cháu luôn được mọi sự như ý.    Em gái của anh Đỗ Minh Hiếu

Photobucket


alt

với các cháu bé Việt Nam


Photobucket

với con trai Hoàng Huy Nam


Photobucket

ngọn lửa thắp sáng tình thương


Photobucket

vui sống yêu đời


Photobucket

hoa đào quê mẹ


Photobucket

hoa cúc vàng xôn xao nỗi nhớ


Photobucket

mãi mãi cuộc đời


Photobucket

tổ quốc luôn trong tim


Photobucket

niềm vui cuộc sống


Photobucket

sữa để em thơ lụa tặng già


Photobucket

ngọn lửa cuộc đời bỏng cháy


Photobucket

hạnh phúc giản đơn


Photobucket

Theresa- Đỗ Xuân Trinh- con gái nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu


Photobucket

Miss Trinh là hoa hậu tuổi Teen tại thành phố Vaughan tỉnh bang Ontario. Là hoa hậu người Việt Nam duy nhất trong cuộc thi Miss Teen Canada - World 2010.


Photobucket

một thời sôi nổi trong âm nhạc


Photobucket

gia đình nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu
trái sang: Hoàng Huy Nam- Đỗ Minh Hiếu- Hoàng Huy Việt- Đỗ Xuân Trinh

hotinhtam

Chào anh Cầm Sơn!

Nghe anh nói mắc thèm. Toàn những món hồi nào tới giờ tôi chưa hề biết mô tê ất giáp gì cả. Thịt hun khói Cá suối nướng tẩm Mắc khén Măng lay chấm Chảm chéo cháo nấu Măc nhung rêu đá lùi bếp. À thịt xông khói của Nga thì tôi có ăn rồi chứ thịt xông khói kiểu Tây Bắc thì chưa. Cá nướng cũng ăn nhiều nhưng Nam Bộ làm gì có hột mắc khén để tẩm ướp. Còn mấy món như măng lay chấm chảm chéo cháo nấu mắc nhung rêu đá lùi bếp thì tới nay mới nghe tên.

Nhớ lần ở Hà Nội. Lúc hai giờ đêm tôi đang ngồi cởi trần gõ máy chữ thì anh Mã A Lềnh bước vào sau đó anh bước ra ngay. Một lát sau tôi thấy anh Mã trở lại mặc cái áo của người H’ mông ngang lưng thắt con dao găm đựng trong vỏ gỗ hai tay cầm hai cái chai. Họ Mã nói nhà ngươi uống với ta ngụm rượu. Ra là một chai rượu sán lùn một chai măng hóp ngâm với ớt cứt chuột. Chúng tôi kê miệng chai lên mồm mà tu rồi dùng móc sắt móc măng và ớt ra nhấm chiêu thêm một ngụm nước măng nữa. Tuyệt lắm anh Cầm Sơn ạ. Chỉ có thế mà tôi nhớ mãi.

À cái chân trái của tôi đang bị đau nhức bác sĩ nói là viêm thần kinh toạ. Tôi uống đủ thứ thuốc nhưng chưa thấy nhúc nhích gì. Đành phải chịu thôi. Tôi mắc bệnh ngồi lì bên máy tính ngày này sang ngày khác nên viêm thần kinh toạ là phải thôi.

Cám ơn anh đã quan tâm thăm hỏi!
Hy vọng có ngày gặp nhau ở Hà Nội!

Photobucket

mấy thứ thuốc bác sĩ Út Điểu và chú Tư Giang cho tôi để xoa bóp đấy

Photobucket

nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu đi thăm bệnh nhân

Photobucket

một cháu bé đang được DFRO săn sóc

Photobucket

DFRO tặng quà cho thiếu nhi

Photobucket

Photobucket

Cầm Sơn

Thân gửi anh Hồ Tĩnh Tâm

Theo như Comment của anh thì chắc anh đang bệnh. Mong anh mau chóng bình phục. Sauk hi nhận được thông tin hỏi thăm Chu Thủy Liên của anh tôi gặp chú Tuyên ở Điện Biên đang dự trại có biết được một số thông tin về Chu Thùy Liên. Tôi vào Blogs cô ấy thì thấy anh có ảnh hưởng nhiều đến cô ấy. Như vậy là anh đã nặng lòng với Tây Bắc lắm Anh Cầm Hùng hiện đang được phân công làm trại trưởng quản lý chúng tôi. Tôi có thông báo với anh Cầm Hùng về lời hỏi thăm của anh anh Cầm Hùng nói chuyện với tôi về anh những ngày cùng dự trại viết năm xưa anh ấy bảo anh có nhiều biệt tài có đoạn anh lơ mơ rượu mà vẫn gõ máy chữ ào ào thế mà vài hôm sau đã thấy có bài được đăng.
Ngày mai bế mạc trại như thế là chúng tôi đã ở Mộc Châu gần nửa tháng. Có đi thăm một số bản làng khám phá nét văn hóa Tây Bắc. Được xem múa xòe ở bản Lác.Múa ở bản Lác Mai Châu Hòa Bình khác với bản Bó Sơn La mỗi nơi có cái hay riêng của nó ( Tôi cũng đã giới thiệu mấy Video Clip quay các điệu múa ở bản Bó) Còn các món ăn đặc sản như Thắng cố Nâm pịa… thì bây giờ các quán nhậu khắp nơi đều có rồi. Tôi có may mắn là được ở Tây Bắc khá lâu nên khá rành. Những món ăn đặc trưng của Tây Bắc phải là: Thịt hun khói Cá suối nướng tẩm Mắc khén Măng lay chấm Chảm chéo cháo nấu Măc nhung rêu đá lùi bếp những món này muốn thưởng thức thì phải vào tận bản làng vì ở các quán chưa thấy đâu phục vụ. Một lần nữa xin chúc anh mạnh khỏe gia đình vui vẻ hạnh phúc!

hotinhtam

gởi vothuong1455

Chào Tuyết Nga!

Em viết đúng lắm!

PHÍA BÊN PHẢI TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
PHÍA BÊN TRÁI TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
PHÍA TRƯỚC TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
XUNG QUANH TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG.

Và vì sự thật yêu thương đang tồn tại rất thật ấy nhất định tất cả chúng ta đều tin rằng cuộc đờu luôn cất cao tiếng hát luôn tràn ngập yêu thương đối với mỗi con người.

Hãy nhìn thẳng về phía trước để dũng cảm bước đi những bước dài trên mặt đất này nha em!
Anh luôn vững tin vào nghị lực của em tình yêu của em niềm vui sống giữa cuộc đời này của em!

Vạn sự an lành cho em suốt bốn mùa nắng đẹp!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

gởi thachcau

Chào anh Thạch Cầu!

Có lần tôi đã viết trên blog này của tôi rằng trong các cuộc họp nếu tôi có lên tiếng phê phán điều gì đó thì lại có người xầm xì "mấy ông lính Việt cộng" chỉ được cái hay công thần địa vị. Trời ạ dạy học thì tôi chỉ là giáo viên quèn. Họp đảng bộ thì tôi chỉ là đảng viên thường. Vậy thì tôi công thần địa vị vào đâu? Chẳng qua thấy tôi hạy nói thẳng nhiều cái dở đang tồn tại mà họ quy chụp tôi thế thôi. Bởi họ nghĩ là tôi đang nói về họ.

Sau 30.4 tôi chọn nghề dạy học là để có thời gian viết này viết nọ vì vậy năm 1980 được cử đi học Trường quản lý giáo dục tôi đã từ chối. Nếu sa vào công việc quản lý tôi còn lấy đâu ra thời gian mà viết. Tôi viết về sự thật của hôm qua của hôm nay bằng tất cả trái tim khắc khoải của tôi tình yêu tổ quốc bỏng cháy của tôi. Tôi không hề bới móc lịch sử mà tôi chỉ viết về những sự thật rất nhỏ của lịch sử mà tôi từng được chứng kiến. Có được có mất. Có hạnh phúc có khổ đau. Có cái hay có cái dở. Tôi viết để tôi biết tôi cần phải làm gì cho tổ quốc. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Dù sức khỏe đã yếu đi rất nhiều do tuổi tác nhưng anh biết là tôi vẫn thường thức mòn đêm để viết. Cống hiến cho tổ quốc của tôi bây giờ là dạy học và sáng tác. Hết năm sau nữa tôi sẽ nghỉ hưu nhưng công việc sáng tác thì tôi không bao giờ nghỉ. Tôi chấp nhận sống nghèo sống khó khăn để viết để dạy học nên tôi yêu tất cả thế giới này và tôi không hề ghét một ai cả. Thế nhưng tôi sẵn sàng lên án những kẻ đang tâm vì cá nhân mà làm nghèo đất nước. Tôi lại càng không bao giờ hài lòng với những kẻ bôi nhọ xuyên tạc và phản bội lịch sử tổ quốcc. Tôi không quan tâm đến những kẻ hèn hạ nặc danh vì động cơ nào đấy tìm cách tấn công hạ bệ người khác nếu không muốn nói là tôi coi khinh họ.

Anh Thạch Cầu thấy đấy. Trong khi có rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài luôn tìm mọi cách đóng góp cho công cuộc xây dựng nước nhà thì lại có những người Việt (trong nước và ngoài nước) chỉ nhăm nhắm tìm cách chửi bới công cuộc xây dựng tổ quốc của chúng ta. Đúng như anh nói. Lúc đất nước chiến tranh thì họ trốn chui trốn lủi ở đâu. Bây giờ Nhà nước chủ trương hội nhập mở rộng tự do dân chủ họ liền ngoác mồm ra nói này nói nọ- cứ như họ mới là "anh hùng cứu quốc".

Anh nghĩ xem. Trong vụ Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang biểu diễn ở Mĩ ai là người ca tụng Lý Tống là anh hùng của tổ quốc? Hành động đã hèn hạ đến mức mất hết nhân tính lời ca ngợi ngu xuẩn lại còn tệ hơn gấp trăm ngàn lần. Với bọn du thủ du thực ấy làm sao chúng có thể chấp nhận nổi sự tích cực phấn đấu của một đất nước đang trên đà phát triển. Cái xấu vẫn còn tồn tại. Và sự hèn hạ cũng vẫn còn tồn tại. Điều đó là đương nhiên.

Anh vào trang này anh có thấy tôi rất trân trọng nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Minh Hiếu không? Cô ấy dám gạt sang một bên những gì được gọi là danh vọng đã có tiền tài đã có chấp nhận dấn thân vào khổ ải để tìm kiếm niềm vui cho những con người bất hạnh. Vì sao Minh Hiếu lại làm như vậy? Và vì sao Minh Hiếu đã biết công việc là dấn thân vào khổ ải nhưng lại dạy cho các con cùng góp sức với mình? Những kẻ tham ô tham nhũng những kẻ hèn hạ nói xấu tổ quốc họ nghĩ gì khi mẹ con mình Hiếu bạn bè Minh Hiếu hàng ngày dấn thân kiếm từng cen để đem về mỗi năm hàng tỉ đồng cho tổ quốc?

Thật là đáng buồn khi tổ quốc vẫn còn những Lý Thông phải không anh?

Thế nhưng chúng ta hãy tin rằng tổ quốc đang có rất nhiều Thạch Sanh. Sọ Dừa sẽ thành hoàng tử. Cô Tấm chân lấm tay bùn sẽ thành hoàng hậu.

Cuối cùng thì mọi cái xấu cũng sẽ bị phơi ra dưới ánh sáng mặt trời!
Cuối cùng thì hoa đẹp vẫn sẽ nở và tỏa ngát hương thơm trên đất nước mặt trời vàng của chúng ta!

Chúc Thạch Cầu luôn mạnh bước trên con đường ước nguyện của mình!

vothuong1455

NHỮNG MẢNH ĐỜI CHÚNG EM ĐÂY ĐANG CẤT CAO TIẾNG HÁT....
PHÍA BÊN PHẢI TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
PHÍA BÊN TRÁI TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
PHÍA TRƯỚC TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG
XUNG QUANH TÔI LÀ NGƯỜI TÔI YÊU THƯƠNG.

ap_20110502063727683 - Upanh.com

thachcau

góp ý

#

Gửi Hồ Tĩnh Tâm:
Chúng ta những người lính chúng ta trực tiếp chịu trận. Tuy vậy chúng ta không phải là kẻ công thần. nếu công thần thì chính tất thảy mọi người yêu Tổ Quốc mới xứng đáng. Chúng ta làm bổn phận một công dân giặc đến nhà ta thành người lính. Chúng ta không hiềm khích không thù hận vì máu nào cũng là máu người Việt.
Tuy nhiên tôi sẵn sàng nhổ vào mặt kẻ nào núp bóng (có thể núp ô dù nào) nếu nó dám đùa dỡn trên xương máu của tôi của anh của đồng đội mình của dân tộc mình.
Vì lý do nể nang và tế nhị tôi đã buộc lòng gỡ entry ấy nhưng tôi chuyển thành comment đến một số bạn bè tôi tin gã ấy sẻ đọc.
Buồn lắm chứ thời buổi này cái mất và cái được khó so đo tệ nạn đầy rẫy. Thậm chí đau lòng biết bao khi những kẻ a dua chính trị lợi dụng bôi bác đến cả phẩm giá một Dân tộc.
Nhưng tôi thử hỏi có mấy kẻ dám đương đầu dmá có chính kiến nghiêm túc? Thối thối quá!!!
Máu lính trong chúng ta vẫn chảy phải không anh?

Viết bởi thachcau — 02 May 2011 21:02

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','58skgf24p1du8lafj3ocolqn30','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 09:13:16','/a295453/nhac-si-do-minh-hieu-mot-la-thu-nghia-tinh-lien-quan-den-dfro-canada.html')