7 tháng 5 Điện Biên và đến Lương Y Huỳnh Thanh Quang trị bệnh

Photobucket

7 tháng 5 Điện Biên và trị bệnh

 

Sáng 7 tháng 5 (2011) mới 6 giờ sáng Hà Ngọc Trảng đã điện cho tôi.

 

- Anh ở nhà phải không? Em đưa vợ đi chợ xong em đến chở anh đi thầy thuốc.


 

alt

 

Chân trái đang đau nhức nên nghe nói đến thầy thuốc là tôi mừng lắm lập tức thay quần áo ngồi đợi. Khoảng gần một tiếng sau Hà Ngọc Trảng đến chở tôi ra ngoại ô đến Phòng chẩn trị Y học dân tộc của lương y Huỳnh Thanh Quang. Cơ sở này nằm ở 18B ấp Tân Quới Hưng xã Trường An thành phố Vĩnh Long.

 

Anh Quang là trung tá quân đội chuyển ngành quê ở Mỹ An Đồng Tháp hành nghề đông y chỉ mới được vài năm nhưng thân khách thập phương đã nhiều lắm; chúng tôi đi sớm vậy nhưng khi đến nơi đã có hơn chục người ngồi đợi xem mạch..

 

Ghi tên xong trong khi chờ đợi tôi với Trảng đi lòng vòng thăm thú nơi này nơi nọ. Té ra dù chỉ mới thành lập nhưng cơ sở đông y của anh Quang rất khang trang có phòng khám phòng chờ phòng chỉnh cột sống phòng bệnh nhân nhà ăn cho bệnh nhân công trình vệ sinh kho thuốc sân phơi thuốc… đâu ra đấy.

 

Nhớ rằng hôm nay là mồng 7 tháng 5 ngày quân ta đại thắng ở Điện Biên Phủ tự nhiên tôi cứ khuâng khuâng nghĩ về những người lính. Anh Huỳnh Thanh Quang chắc hồi đóng quân ở Thất Sơn đã tranh thủ tầm sư học đạo học được nghề thuốc Nam từ một ông thầy nào đó ở miệt Thất Sơn- Bảy Núi. Cái xứ lạ lùng tút mút của đuôi trường Sơn sau khi chìm xuống dải đồng bằng châu thổ rộng lớn đã trồi lên hình thành cả một miền sơn địa chập chùng mà tôi đã từng viết là núi giữa đồng bằng. Cái xứ lạ lùng sơn địa linh ấy tạo ra không biết bao nhiêu dị nhân từ thầy thuốc Nam thầy thuốc rắn thầy nò   thầy võ thầy chùa thầy bá đạo…. Luôn cả thầy bùa thầy cúng thầy mo. Ai có tâm nguyện cầu đức cầu hiền đến miệt sơn địa châu thổ linh thiêng ấy dứt khoát không học được nghề này cũng học được nghề khác. Như ông trung tá Huỳnh Thanh Quang này.

 

Ông Quang bắt mạch cho tôi cả tay trái lẫn tay phải rồi ra toa đưa cho nhân viên đi bốc thuốc sau đó mới bắt đầu bấm huyệt cho tôi. Công việc bấm huyệt này kéo dài chừng hai chục phút bằng cách ông Quang vừa bấm huyệt cho tôi vừa lầm rầm những câu như thần chú cùng những âm thanh nghe rất lạ.

 

Khi ngồi một mình tôi nhớ đêm Điện Biên nhà thơ Thu Nguyệt mở laptop cho tôi xem những tấm hình vừa chụp rất đẹp. Sực nhớ từ ngày họa sĩ Việt Hải ra đi Thu Nguyệt dường như nghiêng hẳn về thế giới tâm linh chuyên tâm vào kinh Phật. Vậy là a lô cho nhà thơ. Nhà thơ cho tôi biết chính nàng cũng từng bị viêm thần kinh tọa cũng tê nhức chân trái phải nhờ vào vật lý trị liệu mới khỏi. Nàng nhắc đi nhắc lại rằng tôi phải đi vật lý trị liệu rằng chỉ có vật lý trị liệu mới cứu được chân trái của tôi chứ chẳng thuốc nào cứu được.

 

Vâng thì vật lý trị liệu nhưng trước mắt cứ phải thử thuốc Nam của Huỳnh Thanh Quang cái đã. Chú Mười Trung bố vợ Hà Ngọc Trảng là Giám đốc Hội Y học dân tộc Vĩnh Long cũng đang uống thuốc của Huỳnh Thanh Quang tại sao tôi lại không thử cơ chứ. Từ từ rồi vật lý trị liệu.

 

Cám ơn nhà thơ Thu Nguyệt nhiều lắm nhen!

Hẹn gặp em ở Sài Gòn.! Hẹn gặp!

HTT

Photobucket

cơ sở đông y từ thiện của ông Huỳnh Thanh Quang


Photobucket
Photobucket

nơi bốc thuốc cho bệnh nhân


alt
 

nhân viên bốc thuốc


Photobucket

kho thuốc


Photobucket

sân phơi thuốc


Photobucket

thuốc đang phơi


Photobucket

máy xắt thuốc


Photobucket

thuốc vừa được xắt xong đang chờ đem phơi


PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

Hà Ngọc Trảng trong phòng chờ

hotinhtam

gởi Xuân Lợi- Châu Giang

Chào Xuân Lợi!

Từ lâu khi chụp X quang các bác sĩ đã phát hiện anh bị gai cột sống. Xét nghiệm máu thì anh bị dư sinh chất gan rất cao. Tuần trước mới 6h00 sáng cô em vợ đã đến lấy máu xét nghiệm lại gan cho anh thì dư men sinh chất của anh cao hơn 20 lần mức bình thường.

Còn chân trái anh hiện nay thì vẫn còn đau nhức và tê rần nặng chình chịch. Chiều này khi lên lớp anh đã phải gọi điện nhờ cô P.Chủ nhiệm khoa điều lớp dạy của anh từ lầu 2 xuống tầng trệt; bởi leo lầu là chân bị nhức dữ lắm. Có bữa đau quá anh phải chống gậy đấy.

Tuy nhiên so với đồng bệnh của những người khác thì anh vẫn chưa đến nỗi nào.

Photobucket

Lão Dzu vẫn còn phong độ đấy chứ. Vẫn hẹn về thăm em Lan em Lý được.

Photobucket

cuộc sống vẫn đầy tình cảm

Photobucket

vẫn lạc quan

Photobucket

vẫn yêu đời

Photobucket

và vẫn luôn là Lão Dzu Hồ như xưa nay

Xuân lợi

Gởi Anh Dzu Hồ

Nghe anh hai lâm bệnh mà lo đọc một hồi thì thấy chưa đến nỗi nào thuôc nam chửa bệnh có nhiều phương thuốc tây y không làm được anh cố gắng sắc và uống đều chắc nó đỡ em cũng một thời bị gai do thoát vị đệm gây thần kinh tọa không đi được .. xoa bóp bấm huyệt kết hợp uống thuốc và đi nhiều nó đỡ... mong anh sớm hồi phục sức khỏe để về mà thăm em Lý em Lan ở quê trông anh tề!

hotinhtam

thơ cũ của Dzu

THỦ THỈ VỚI NGUYÊN TIÊU MẬU TÝ
Hồ Tĩnh Tâm

Hái nặng tay rằm tôi chín mùa Giêng
Đêm dài rộng sâu như em mắt biếc
Chiếc đò đời đi qua những năm dài nuối tiếc
Lìm lịm nguyên tiêu đoá trăng thề.

Xứ sở mình đây khát vọng đam mê
Thơ dẫn lối thơ về xây bến mộng
Một bông súng cũng hồng tươi sự sống
Huống chi em tóc rối cả trời xanh.

Chạm tình nhau lời đá cuội lanh canh
Trăng vỡ oà long lanh ngàn mắt lửa
Bần dầm chân trong bùn sình cắt cứa
Tổ quốc thân thương day dứt tiếng đờn kìm.

Suốt một đời chỉ theo lý hoa sim
Ta yêu nhau lên ghềnh xuống biển
Muối mặn gừng cay bao lần đưa tiễn
Rằm Giêng ơi chỉ có một trăng thôi.

Dốc đời ta nay bạc trắng lau rồi
Lý chim quạ kêu thương lời vàng đá
Trăng khuyết trăng tròn cũng vì em cả
Rơm rạ đồng chiều thơm nắng cuộc tình ta.

Ra Giêng rồi trời đất rộng bao la
Trăng vẫn trăng em vẫn em thân thuộc
Rặng bần ấy những gốc cây gầy guộc
Mà bám rễ cuộc đời mở lối những triền sông.

Tổ quốc là đây con cá quẫy trên đồng
Cây rau đắng mọc trên gò trên bãi
Tình đôi ta trọn cuộc đời để lại
Những mùa Giêng rằm mọng chín tin yêu!

Vĩnh Long 13 tháng Giêng năm Mậu Tý
HTT

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

chùm ảnh trăng treo hẻm phố của HTT

hotinhtam

gởi Kim Mao Lão

Chào anh Vũ Miên Thảo!

Theo đường link từ tên anh em đã vào đọc thơ anh. Tự hào lắm. Vì em lại có thêm một người anh làm thơ rất hay. Và tất nhiên em cũng biết tuyên ngôn của anh là YÊU THƠ & SAY THƠ. Đó là cái đẹp xưa nay của các bậc tao nhân mặc khách. Điều đó khiến em cứ nghĩ rằng anh cũng là tiên hiền rừng trúc mặc dù em chẳng biết anh có hay rượu không chứ thơ hay thì đã rõ như mặt trời buổi sáng.

Đã hai giờ của ngày mới rồi nhưng trước cửa nhà em bóng đêm vẫn mù mịt và em vẫn một mình trong nỗi buồn em gởi vào thế giới.

Lão Dzu Già cha chả Lão Già Dzu
Mắc nợ tình si tít mù mù
Uống dăm ba đọi thơ lử lả
Lòng vòng thiên hạ phận đèn cù

Thức suốt năm canh thức với trời
Giọt ngắn giọt dài lệ tuôn rơi
Mới hay trong cõi yêu thương ấy
Già Dzu chiếc bóng gọi mình ơi

Chúc anh Vũ Miên Thảo đêm tràn ngập tình thơ!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

những tấm ảnh chụp trong đêm buồn của Dzu

hotinhtam

Gởi vothuong1455

Tuyết Nga biết không? Anh thấy giấy công nhận của Bộ Y tế nói rằng thầy Huỳnh Thanh Quang là người chuyên trị các bệnh khó như ung thư gút tiểu đường viêm gan siêu vi... Và có rất nhiều người từ các tỉnh xa cũng tìm đến thầy trị bệnh. Hơn nữa cơ sở chẩn trị đông y của thầy lại rất khang trang sạch đẹp nên mới vào đã thấy có cảm tình ngay em ạ.

Nếu anh uống thuốc mà thấy hiệu nghiệm có khi anh xin nghỉ một thời gian đến xin điều trị nội trú tại cơ sở này bởi ở đây rất yên tịnh vì nó thuộc vùng ngoại ô rất ít xe cộ đi lại.

Người ta tầm sư học đạo còn anh bây giờ thì phải tìm thầy trị bịnh. Hoàn cảnh nó thế. Thế thì thì phải thế. Chắc em cũng nghe nói đến câu ấy chứ.

Một đêm yên bình nha Tuyết Nga!

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

hotinhtam

gởi vothuong1455

Chào Tuyết Nga!

Hà Ngọc Trảng thương nên mới đến chở anh đi gặp thầy bấm huyệt. Nó nói cách đây một năm nó cũng đau nhức chân trái phải đến nhờ ông thầy Huỳnh Thanh Quang bấm huyệt. Còn hiện nay cả bố mẹ vợ và vợ của Trảng cũng đều đang uống thuốc của thầy Huỳnh Thanh Quang. Theo như Trảng nói nó chỉ bấm huyệt có một lần là khỏi. Nhưng anh biết Trảng nó còn trẻ còn anh thì đã 60 rồi sức khỏe đâu có phục hồi nhanh như nó được.

Tất nhiên anh biết uống thuốc Nam thì phải rất kiên trì. Hôm nay anh lấy cả một bọc thuốc lớn đủ dùng cho cả một tuần. Có điều thuốc Nam cũng phải sắc như thuốc Bắc vậy. Ngày mai anh phải kiếm cái ấm mới có thể sắc thuốc và mới bắt đầu uống em ạ.

À anh còn mua thêm hai chai thuốc đắp đắp lên chỗ thắt lưng vốn bị gai cột sống để nó hủy các gai đi. Nghe nói thuốc này còn trị được cả ung nhọt và tê nhức. Nhiều người mua về đắp khen là công dụng lắm. Em xem hình thấy cái anh ngồi với Hà Ngọc Trảng đây anh ấy ngoài 70 cũng từng bị viêm thần kinh tọa bị gai cột sống nhờ đeo theo thầy Huỳnh Thanh Quang mà đã gần như hết bệnh. Bây giờ ngày nào anh ấy cũng đến để thầy bấm huyệt. Cách bấm huyệt của thầy Quang không đau như em nói đâu. Có điều khi thầy bấm các huyệt trên chân trái bị đau thì anh lại bị nhột giật thót cả người. Lạ thật đấy.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Kim Mao Lão

chào HTT!

vào tìm đọc...lại gắp 2 việc : họp BCH....và bệnh! nói gì cho vừa đây? thôi thì ...XIN CHÚC CẢ 2 VIỆC DO HỒ HUYNH ĐỆ "QUẢN LÝ" ĐỀU HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ. thân mến!

vothuong1455

MONG ANH GẶP THẦY GẶP THUỐC...
ANH ƠI ! CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM LÀ PHẢI KIÊN TRÌ LẮM ĐÓ ANH....
TỐI AN LÀNH NHÉ ANH
MONG ANH MAU BÌNH PHỤC

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','95kvgs79m2j4k8hc6lsfcgf124','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:46:00','/a296573/7-thang-5-dien-bien-va-den-luong-y-huynh-thanh-quang-tri-benh.html')