KI KI BỊ LẠC ĐÃ HAI NGÀY

PhotobucketPhotobucket

Ôi Ki Ki Hỡi Ki Ki
Sao mày lại ngu lạc nhà đi
Hai ngày hè phố mày ăn gì
Tao tìm hai ngày mỏi cả mi
Ôi Ki Ki Hỡi Ki Ki

KI KI CỦA LÃO DU HỒ - HTT ĐÃ LẠC MẤT NHƯ THẾ NÀO.

Photobucket

Trước hết xin nói rõ Ki Ki là con của mẹ Mi Nô ra đời đúng vào ngày sinh nhật của Lão Du Hồ. Em nó đoản mệnh ra đi ngay sau khi chào đời ba ngày. Nó là đứa con đen tuyền giống mẹ cũng tai cụp mõm to bàn chân to nhưng đuôi dài và thân thể trường đòn hơn ức rộng hơn. Cho đến ngày bị lạc ngoài phố nó đã là một trang thiếu niên tuấn tú mà khối người ngắm nghía ngõ ý muốn rước về nhà.

THÀNH TÍCH CỦA KI KI

PhotobucketKể từ khi biết chạy lăng xăng Ki Ki đã lập tức biết tha đồ trong nhà ra ngoài đường và tha guốc dép nhà người ta về nhà; vui nhất là nó cứ hay lùng sục tha dẻ rách và bao nilon về nhà. Cứ hễ bửng mặt trời là Lão Du Hồ lại phải mở cửa dáo dác tìm xem Ki Ki đêm qua đã tha guốc dép nhà ai về đặng còn lượm mà đặt lên một cái bệ cao trước cửa để thần dân trong xóm biết mất đến tìm mà lấy về.

Lắm bận Ki Ki làm Lão Du Hồ muốn điên cả đầu. Như chuyện Lão Du có đôi giày pốt chanh hiệu của lính Nato mà ông anh rễ đem về tận xứ sa mạc Iraq Lão Du quý còn hơn cả cây vàng thế mà một đêm ngứa răng chàng niên thiếu đã gặm mất một mãng lớn phần ốp sau của chiếc bên phải khiến đôi giày cao cổ của lính chiến bằng da thượng hạng chỉ còn bằng số không.

Lần khác bé Chiêu Chiêu vừa mới được mẹ dẫn đi siêu thị Copmar mua cho đôi dày da gần 200 ngàn đồng chỉ qua một đêm không hiểu bằng cách nào Ki Ki đã lôi được từ trên kệ xuống xơi mất nghiến phần gót và gặm lăm nhăm phần mũi của chiếc bên trái. Vậy là toi gần một phần mười tháng lương Nhà nước của mẹ Ly Ly.

Món mà Ki Ki thích tha ra nằm trước cửa nằm xoài ra gặm nhất là cái bàn chải và cái bàn chà buồng tắm bằng nhựa. Hễ trong nhà bị mất cái gì là đích thị chàng Ki Ki chứ không còn ai vào đó.

Nhiều lần Lão Du đang ngồi gõ bàn phím thì nghe có tiếng đứa bé khóc thút thít đến hỏi: bác ơi bác có thấy Ki Ki tha chiếc dép của con không? Chiếc của con màu… hic hic.

Vâng một thằng bé đang nhổ giò thì thành tích của nó chỉ có thế thôi. Tha bậy và sủa bậy nhặng cả lên.

VÀ KI KI ĐÃ LẠC THẾ NÀO

Photobucket6g30 thứ hai ngày 10 tháng 3 Lão Du Hồ khoác túi đi bộ theo đường tắt đến trường đang qua cầu thì thấy Ki Ki chạy lao lên trước mặt liền rượt theo đuổi anh chàng nghịch ngợm trở về. Ấy vậy mà thằng bé đen như than hầm chỉ lùi lại vài mét rồi nằm xoài xuống sủa vang vang. Lão Du lại dậm chân đuổi nó lại lùi vài mét rồi nằm xuống vẫy đuôi mà sủa. Nghĩ nó sẽ về Lão Du lại đuổi; nhưng sau hơn mười lần như vậy Ki Ki vẫn cứ lẽo đẽo bám theo như cái đuôi. Nhìn đồng hồ Lão Du đã bắt đầu sốt ruột chỉ còn 15 phút nữa là tới giờ lên lớp không khéo vì cái thằng bé nghịch ngợm này mà mình trễ giờ cũng nên. Đúng lúc đó có một mụ cẩu xù ở đâu nhào ra sủa gầu gầu rượt Ki Ki chạy cong đuôi trở lại. Ái chà con mụ nanh nọc này vậy mà lại hay nó sẽ buộc Ki Ki phải theo con đường nhỏ mà chạy trở về nhà. Ai có dè đâu Ki Ki lại lòn qua hàng rào chạy ngược trở lại đuổi theo gót chân Lão Du. Nhìn nó Lão Du đã thấy lo lo không khéo mình phải ẵm nó lên đem theo vào lớp mất. Nhưng may quá mụ cẩu xù bẳn tính đã nhìn thấy thằng bé lại cụp đuôi rượt theo đòi cắn xé. Mụ béo này vậy mà chạy nhanh như gió chẳng mấy chốc đã buộc Ki Ki phải cụp đuôi chạy ngược trở lại. Vậy là Lão Du Hồ cũng co giò mà chạy quyết không để thằng bé nhìn thấy Lão Du sẽ rẽ hướng nào ở cái ngã ba cách đó hơn năm mươi mét để có thể lẽo đẽo chạy theo nữa.

Nhưng Lão Du Hồ đã bé cái lầm. Ki Ki vẫn lữa được mụ cẩu xù béo ị để chạy theo. Và chính cái ngã ba tai hại đó đã làm thằng bé bị lạc mất hút cho đến hôm nay là đúng hai ngày.

Khổ thân mày Ki Ki ơi! Suốt hai ngày nay mẹ Mi Nô của mày cũng bỏ cơm nằm bẹp một chỗ nè. Ở phố mày làm sao đánh hơi mà tìm được về nhà. Khắp cái thị xã ồn ào như vỡ chợ này chỗ nào cũng xộc mùi khói xe và bụi bặm dẫu có tài như con Laika biết bay trên tàu vũ trụ của LiênXô mày cũng làm sao đánh hơi được ngôi nhà chuyên ăn cơm với tương cà mắm muối của tao mà về. Toàn khói và bụi bặm thôi.

Khổ thân mày Ki Ki ơi!...


hotinhtam

Gởi MT.

MT cũng thấy hai mẹ con Mi Nô và Ki Ki rồi đấy chúng đen tuyền thuộc vào loại đầu bảng đấy! Lỗi cũng là do HTT hôm đó đi bộ đến trường nên Ki Ki nó nổi hứng đi theo. Từ nhà HTT đi tắt chỉ khoảng 15 phút là đến trường nhưng quãng đường có rất nhiều ngã ba mà ngã ba nào cũng dẫn ra phố lớn cả. Nếu Ki Ki mà lạc ra phố lớn thì rất dễ bị xe cán hoặc lực lượng bắt chó của Y tế dự phòng họ bắt đem về chờ chủ đến nạp tiền phạt để nhận; còn như rơi vào tay lũ trộm chó thì coi như Ki Ki tiêu ma như MT vừa nói.
MT biết đấy HTT yêu súc vật từ nhỏ nhà chỉ 31 mét vuông mà hai con chó mấy con mèo tất cả chúng đều quấn quýt với HTT- nhờ vậy HTT mới chụp được ảnh mèo phủ nhau ngay góc tủ sách và viết được khá nhiều truyện ngắn về chó với mèo.
Tết năm ngoái em Hùng nó có con chó giống Ăng Lê den tuyền HTT năn nỉ xin mà chú em không cho nói rằng nhà HTT nhỏ không thể nuôi được giống này nó to như con bê ăn thịt bò khủng khiếp. Em Hùng nuôi chưa giáp năm nó đã nặng 40 kg phải đem tặng anh Vinh (anh họ HTT). Rồi anh Vinh thấy nó to quá cũng hoảng lại đem tặng người khác.
MT ạ từ Ki Ki nó lạc đường hai ngày nay mẹ Mi Nô của nó suốt ngày nằm một chỗ bỏ ăn chỉ có uống nước. Thương lắm!

hotinhtam

Gởi anh Phan Chí Thắng.

Lũ trộm cho bây giờ nó lộng hành lắm anh ạ. Chúng nó có roi điện có thuốc bả chó có... ác tâm diệt chó kiếm tiền; mình cứ hở ra là chúng chốp liền. Hai năm trước HTT bị mất một con xi lùn Nhựt Bổn một con Fox Hawai tiếc hùi hụi.
Con Ki Ki chỉ mới vừa trưởng thành là do nó đi theo HTT mà bị lac. Mẹ nó là con Mi Nô đen tuyền giống chó lai anh Minh Vũ P.Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long cho HTT.
Anh Thắng ơi nếu con chó của anh mà thiếu canci thì nên mua thức ăn gia súc cho nó loại dạng viên ấy. Còn HTT thì luôn cho các chú khuyển ăn theo mình đặng đồng cam cộng khổ với nhau. Rau dưa quen rồi bây giờ chúng không chịu ăn thức ăn công nghiệp.
Nói thật với anh lúc nhỏ con Ki Ki phá dữ lắm giờ nó bắt đầu biết ngoan thì lại mất chỉ sợ nó bị tụi trộm phát hiện rình bắt thì thương cho nó biết bao.
Mong anh săn sóc con To Be cho tốt nhen! Chó là người bạn trung thành anh ạ!

MT

KHÓC KIKI...

CÁI GÌ CÓ TRONG TAY THÌ KHÔNG QUÝ.
ĐẾN KHI NÓ MẤT ĐI RỒI THÌ XÓT VỚI THƯƠNG!
***
KHỔ ĐAU CHO KIẾP LÀM CHÓ - VÀO NỒI SUPPE NHẬU VỚI CỦ GIỀNG CHO CÁC NGÀI NHÂM NHI RỒI.
HICHICHICHUHUHU
***
THÔI CŨNG ĐÀNH KỆ NÓ ĐI ANH HTT Ạ!
ĐI LÀM ĐÂY HẸN GẶP LẠI HTT NHÉ.
MT

pcthang

HTT có nhớ chuyện con chó nhà tôi chết rồi không? Sau đó tôi tìm mua một con chó khác cũng đen tuyền cũng thông minh nghịch ngợm như con KiKi của HTT. Nó khôn và không phá phách. Nhưng vì nó khôn quá nên đoản thọ con người ta chắc cũng vậy. Tháng củ mật mấy thằng trộm vứt bả vào vườn nhà tôi sáng ra thấy con Cun giẫy giẫy nhìn tôi bằng đôi mắt thất vọng thật đáng sợ. Tôi lấy lòng đỏ trứng gà pha mật ong cho nó uống giải độc nhưng không kịp nữa rồi.
Đau vì mất một người bạn còn đau hơn bởi sự tàn nhẫn của những kẻ bần cùng trước tết đã diệt chó để thuận bề ăn trộm.
Chờ nỗi buồn chết chó qua đi tôi lại nhờ người tìmn con khác 2 tháng tuổi. Nó cũng đen tuyền mõm to bàn chân to đuôi dài nhanh nhẹn. Đăc biệt là rất quấn chủ.
Cách đây 10 ngày hai chân trước nó như bị hỏng khớp gập cong lại nó đi lết lết thật tội nghiệp. Tôi mời BS thú y tới khám ông nói nó bị thiếu caxi. Ông chích cho nó mấy ngày rồi bày tôi mua viên canxi cho nó uống. Hai ngày nay nó đi thẳng chân rồi mừng quá!
Con chó mới này tôi đặt tên là To Be hy vọng nó tồn tại lâu với tôi.

Mịch Đại La.

Gởi tiên sinh Du Du Hồ.

Kính tiên sinh nỗi buồn lạc Ki Ki!
Tiên sinh cũng chớ nên than thở nữa làm gì
Ngẫm cho cùng Ki Ki nó chỉ là một đứa hài nhi
Nếu như lúc đó tiên sinh ẵm nó về thì đâu có xãy ra chi
Chớ vì nó mà buồn đâm ra nhậu li bì
Thôi thì thôi thì lâu ngày rồi cũng phải quên đi
Biểu mẹ Mi Nô của nó sinh tiếp cho một đứa nhóc tì
Đệ chia sẻ mấy lời mong tiên sinh bớt bớt lâm li
Mong rồi biết đâu sẽ có ngày trở về của cu cậu Ki Ki

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','9sdi45uj2pv8h2h1cktc6egcv6','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:19:27','/a54546/ki-ki-bi-lac-da-hai-ngay.html')