hài hước thời @ của hotinhtam

 

Chuyện cũ sì mà mới cáo nè  Hạt ơi!

 


denpin.hotinhtamphototia.hotinhtamphotocafe.hotinhtamphoto

vũ khí thức khuya làm việc của Lao Du Du- HTT

ĐÊM QUA RỚT MẠNG MẤY LẦN UPLOADE YOUTUBE CỨ TRẬT GIUỘC NHƯ THẰNG BẤT LỰC TRƯỚC NHAN SẮC NÀNG VÉNUS.

CHÁN MỚ ĐỜI LÚC 5G00 DZU NẢY RA Ý ĐỊNH MỞ THÊM MỤC HÀI HƯỚC.

VẬY LÀ LỌC CỌC GÕ NGAY BÀI NÀY POST LÊN THÁCH ĐỐ CÙNG VỚI HẠT LOTUS
VÀ ÁO XANH NƠ TRẮNG. 

CHỈ LÀ CHO VUI THÔI BẠN BÈ ƠI! ĐỌC THỬ NHEN!

 

 

 

Chuyện cũ sì mà mới cáo nè  Hạt ơi!

 

Theo sự chập chờn của lưới điện thị xã lóng rày đường truyền tải Internet cũng chập chờn luôn. Lắm lúc ta đang ngon trớn say sưa trên mạng thì rớt đài. Một là khởi động lại modem. Hai là khởi động lại computer. Đương nhiên phải vậy.

 

Chậc khổ ải mãi rồi cũng quen. Dân mình vốn nhẫn nại và chịu đựng thành truyền thống rồi mà. Chứ cái thời chưa có một hột điện đèn ta thắp đèn hột vịt bằng dầu hôi hay thắp sáng bằng rọi mù u có chết ma thằng Tây nào đâu bà con vẫn chửa đẻ sòn sòn sòn đô sòn đấy thôi. Thuở ấy làm gì có computer có ai bị hành thức trắng đêm trước màn hình bao giờ. Thời văn minh bán phần nguyên thủy ấy sập tắt mặt trời một chặp là vợ chồng tắt đèn đi ngủ. Chẳng biết làm gì trong om om tối hù tối hịt thì vần nhau đóng tuồng Adam với Eva. Ngoài đường mò mò đen đặc ai ngu gì lọ mọ đi khám điền thổ lỡ đạp nhằm mai gầm hổ lửa thì có mà trào đờm. Thủy chung chồng vợ là cái lẽ đương nhiên. Còn thời nay ông nào lỡ ghiền vô mạng bà vợ kể như chèo queo- giả như có xé rào đi đêm ăn vụng thằng chả tối ngày chúi mũi màn hình cóc thể nào mà hay biết gì đâu. Tất nhiên với mấy mụ ghiền vụ này cũng vậy thôi. Chồng lúc đó sẽ bị coi cũ sì như rác nhân tình hấp dẫn bội phần là ở tận những đẩu những đâu kia kìa. Thế giới điện tử đã xuất hiện ngoại tình trên mạng. Thật với ảo lộn tùng phèo hư hư thực thực ông trời to đùng ở trên cao tít tìn tịt cũng khó hòng mà biết đừng nói bàn dân thiên hạ đứng thấp lè tè dưới cõi thế.

 

À mà ta tự dưng sao lại sa vào cái chuyện giời ơi này thế nhỉ. Mất điện là mất sách sành sạch văn minh điện khí hóa. Muốn có chút sáng công nghiệp người giàu mua máy dầu chạy mô tơ phải sắm tay quay thủ sẵn xăng nhớt xứ Trung Đông trong nhà; người nghèo xài đèn bấm phải sắm pin hay sắm cục sạc.  Bèo lắm cũng phải lo đèn cầy đèn dầu hôi chớ không thì lại lâm cảnh vỡ kế hoạch sanh đẻ rầm rầm. Ba vụ trửng giỡn này mất chức mất lương như bỡn.

 

Mà ngộ kì đời chưa nè sao lại cứ lòng vòng chuyện đương nhiên thuộc về tính động vật người thế nhỉ. Bỏ đó đi. Mấy hôm nay ta thèm trà muốn chết. Nhờ nó mà thức trắng đêm cũng không hề hấn biết sụp con mắt buồn ngủ là gì. Bả hứa mua cho nửa kí trà Thái mà giờ này nửa gam cũng hổng thấy. Trách sao được mà trách. Bả ngày nào cũng phải xoay trở vòng vòng chóng mặt bởi giá cả hàng họ ngoài chợ liên tục thăng thiên vù vù như quạt máy Vinaco. May mà ta phát giác trong nhà còn hộp trà cúc. Bá ngọ cha nội nào sáng kiến gọi cái thứ này là trà cúc không biết. Uống ngọt lờ lợ chán phèo phèo như buộc phải xơi lòng lợn thiu ba ngày trong tủ lạnh.

 

Dào ôi khổ quá biết rồi nói mãi. Chán ba vạn mớ đời. Đã viết ngắn thì phải ngắn.

 

Cắt! Cúp! Ô kê kê! Rù… ụp… rụp!

 

^_^  @ ^_^

 

Dzu.

 

Phụ chú thêm cho dzui:

      

       denpin.hotinhtamphotoChuyện này hơi ngộ nghe ra thậm vô lí ở thời đại con người đang bỏ qua Mặt Trăng hăm hở  tìm đường đến Sao Mộc Sao Hỏa Sao Thổ Sao Diêm Vương... hay nói  cho ra vẻ là... con người đang tìm kiếm để kết hôn với người ngoài hành tinh Trái đất đã quá cũ kĩ của chúng ta.  Ấy vậy mà ở chỗ Dzu mấy tuần qua điện đóm cà giật cà tang khiến Dzu cứ bị noxout liên tục khi vô mạng trò chuyện với người tình ảo 100%.

       Tính Dzu ít cẩn trọng đã ngồi xuống bên bàn phím là gõ liền xì bốc đến quên cả ăn- ngoại trừ không thể quên uống trà và hút thuốc lá phì phèo. Dzu ngồi một mình trắng đêm uống trà là để thức hút thuốc là để đỡ buồn tình nỗi đêm hôm trống vắng; Dzu chỉ hít khói vô miệng là nhả ra hổng bao giờ ngu ngậm lâu cho hỏng phổi. Nhiều lúc đang mơ màng tưởng ra mình là anh chàng nhân vật chính gồng sức ghì xiết cô nàng thật chặt dưới gốc cây trứng cá sinh lực phún trào ra ngòi bút ào ào như nhựa nóng vâng đúng vào lúc ấy ông Nhà đèn ổng có hay đâu ổng cúp điện ngang xương cái rụp. Tối hù tối hịt như trong đáy Tuyệt Cùng Cốc bao nhiêu rạo rực ngất ngây tan biến như bọt xà phòng. Bấy giờ mới thấy đói bụng vì cả ngày toàn xực nước trà nhưng thấy đường đâu mò xuống bếp kiếm ăn. Ở thành mà mất điện thì tệ hệ không thể tưởng. Để cứu lấy bao tử đêm hôm bị Nhà đèn cúp điện Dzu phải sắm tới hai cây đèn pin. Mà trời ạ nếu năm nay mưa không thuận sông suối cạn queo dám trong thời Chip điện tử siêu Chip Dzu phải sắm thêm cả máy đèn.
        

              tia.hotinhtamphotoUống trà Dzu khoái nhứt trà Thái- thứ trà mọc ra từ lông mi của đức Phật- nhưng trà lá là do Lão Bà bà tướng quân cai quản Dzu cung cấp. Tết rồi về sài Gòn bên nội cho một mớ trở về VL bên ngoại cho một mớ rồi lại thêm nương tử của Dzu gởi trà xứ Phù Tang về biếu rồi lại thêm trà Mường Khương chánh hiệu của MT gởi tặng cùng với ca phê Nha Trang. Ê hề nhóc nhách những trà là trà Lão Bà Bà đâm chủ quan hỏng có thèm đếm xỉa đến vụ chu cấp trà mọc từ lông mi đức Phật cho Dzu. Chừng nửa đêm ấm trà nhạt thoét Dzu lọ mọ đi tìm trà. Tìm hoài tìm hủy hỏng thấy miếng nào thứ lá mọc từ lông mi Phật Dzu bèn mò lên gác hy vọng Lão Bà Bà có cất trà trên đó- bả cũng ghiền trà và cà phê còn hơn cả Dzu và người tình ảo của Dzu cọng lại. Đêm hôm nhập nhoạng Dzu lọ mọ rờ rẩm đụng nhằm đôi đỉnh Thái Sơn của bả bả bực mình quát dội cả đêm: "Già rồi còn bày đặt giở trò khỉ chi nữa đây! Bộ muốn chọc ngứa người ta hả? Muốn gì nói!". Du lẩy bẩy mà rằng: "Kiếm trà kiếm trà. Bà còn miếng nào hông?". "Ghiền chi cho chết khổ chết sở vầy nè! Mở hộc tủ lấy tiền ra ngoài chợ mà mua! Chìa khóa nè!". Ui dza trời đất thiên địa ui! 2g00 sáng có tiệm nào điên mở cửa bán trà không há trời. Nhớ tới  mấy gói trà Nhật vừa hết bên trong nó có "ướp" - hỏng biết Dzu dùng từ trúng  không nữa- gạo rang và bắp rang vậy là Dzu vặn bếp ga rang luôn một lúc cả nửa lon gạo nàng Loan chợ Đào. Ai da! Uống cũng tàm tạm cơn ghiền lúc đó.

 

           cafe.hotinhtamphotoHôm sau dzu nhắc bả nhớ mua trà lông mi Phật cho Dzu bả tưởng đêm qua Dzu "thèm" ăn mặn đã hổng cảm thông lại còn đối xử tệ bả gật đầu rùm rụp. Ấy vậy mà ngày nào đi chợ mua đồ ăn mua trái cây bả cũng quên chuyện mua trà rùm rụp. Trưa qua bắt quạu cả con chim ri lợi dụng Lão Bà Bà đi vắng bỏ quên chìa khóa tủ trên mặt bàn Dzu quyết ra tay  đạo chích chôm chỉa tiền lương của Dzu tự vọt xe ra chợ rinh thứ lá cho nước xanh có ta nanh mọc tư lông mi đức Phật về nhà. Goa...oa! Goa chèng đéc ơi ở trỏng còn cả gói trà Mường Khương và gói cà phê Nha Trang MT gởi tặng hồi Tết vậy mà Dzu cứ đinh ninh Dzu đã uống hết mấy gói trà Mường Khương MT cho Dzu từ tháng trước. Buồn ngủ gặp chiếu manh. Dzu pha liền một phích đặc tới quạu đeo cắm tăm cắm chống tó bão cấp 13 không đổ. Ơn trời nhờ khám phá ra lục địa thứ 6 trong hộc tủ Lão Bà Bà đựng tiền còn đựng đủ thứ hằm bà lằng thức uống Dzu thắng đậm một 0 hổng sa tay thành tên trộm cắp tiền lương của Dzu.

 

           Nam Mô A Men A Di Đà Phật!
           

           Trà ngon cà phê ngon của MT đã cứu rỗi Dzu thức trắng đã phù hộ độ trì cho Dzu   giúp Dzu nghĩ ra cái trang hài hước chính đời Dzu của Dzu.

          

            A Di Đà Phật A Men Nam Mô.... ô.... Boong!

 

                 Giờ thì Dzu gắn phôn Dzu đổi tông Dzu pha trà Cây Đa Trà Cúc Dzu gõ yahoo Mesenger Dzu nghe Lotus Áo Xanh Nơ Trắng thỏ thẻ  về Hồng Trang đã nở xòe sắc đẹp cho Dzu.

                 Chứ hổng đúng sao cà!

 

                 Gió đưa  gió đẩy bông trang

                 Bông búp về nàng bông nở về anh

 

                 A Men lạy Chúa tôi! Con lạy đức Phật trên  niết bàn bất tử!

 

                 Boong!... Boong!... Boong!...

  phone.hotinhtamphoto tia.hotinhtamphoto  phone.hotinhtamphoto

 

hotinhtam

Gởi MT.

Ây du da chời ơi tự dưng MT lại khụi đúng ngay ổ ngứa vào thời VN tiến trở lại những năm tháng mật điện kinh niên trường kì. Cái lầy gọi nà quy nuật vòng tròn rolldo sao cà. Úm ba na bát ní hồng ông bà ông vãi ông trăng ông giời ông địa cùng hai ông ông Táo có chung bà vợ. Dzu hỏi thiệt MTT nhen! Ngộ nhỡ đêm hôm điện cúp tối thùi hai ông tướng nhà bếp lọ mọ cùng một lúc thì mần răng chừ hè?
Dzu thì Dzu cả mười năm nay ăn chay quen rồi có điện cũng rứa hổng có điện cũng rứa đâu có buồn tình mà ngửa mặt than đất thấp trời cao bao giờ. Cảnh Dzu có cũng như không đâu có bắt chước bàn dân thiên hạ hễ cúp điện là xông lên góp phần làm tăng dân số.

Thơ con rận của Dzu nè:

Nửa đêm điện cúp tối thùi
Dzu ngồi ngáp chuyện chùi ui
Muốn tòm tem phải ngọt bùi
Ngọt bùi hổng giỏi thì rút lui
Biết trước phận mình như thế rùi
Người tình trong mộng ảo mà vui
Bịa ra đủ chuyện như mía lùi
Tứ khoái cũng đến như thế thui
Điện cúp chèo queo được ngủ vui

Còn hỏi cúp đèn mấy ông bà Nhà Đèn làm gì thì Dzu cũng đâu biết họ làm gì. Nhưng Dzu đoan chắc họ cũng phải học thiên hạ tìm vui trong bóng tối chớ hỏng lẽ bắt chước Dzu với MT ôm cầm thuyền trăng một mình.

Nhớ hồi đó ở trung tâm phường 1 thị xã Vĩnh Long có một cái nghĩa địa công giáo to đùng đoành mà trong tút tít hóc bà tó của thành phố âm hồn lại có cái chùa lạnh hoang tới mời mọc chuyện động thiên động địa. Hổng biết cơn có làm sao dân tình ở đó rất nhiều nhà có con trai con gái mặt giống mặt Phật y chang như đúc. Người ta kháo um lên là thấy vị sư trụ trì vẫn lén ăn thịt cho uống rượu đế. Chuyện Ất Giáp thế nào Dzu hổng biết nhưng nhờ cái nghĩa địa và cái chùa ấy Dzu viết truyện ngắn ẵm được cái giải truyện ngắn hay của tuần báo văn nghệ VN. Bỏ túi mấy triệu vào lúc đó là to thằng bạn nó hót vào tai rằng giấu nhẹm một mớ đi ăn bánh trả tiền; bao nó nó sẽ chỉ cho một em măng măng tuyệt cú mèo 36 ngòn nghề tuyệt kĩ. Goa... hấp dẫn tợn. Dưng mà lủi vô đó đêm hôm tối thui tối thùi đẹp xấu mần răng mà biết nhỡ bợ cái con vi rút biến hình vô mình... Thui Dzu hổng có dại. Có tiền mời bạn đi lưu linh vài trận còn được nghe bạn kể cho nghe hằm bà lằng thứ chuyện. Nhỡ có thèm thì phịa ra mà viết y như thiệt. Rứa là một công đôi việc vừa thỏa mãn vừa có truyện gởi đi kiếm chác vài đồng lận lưng mà Lưu Lưu với cánh văn nghệ nghèo tỉnh lẻ.

Dzu nói thiệt nè MT. Thời nớ tối đèn hù hù mà Dzu lại viết được nhiều đó nghen. Văn chương cũng nhờ bóng tối mà phất lên đấy.

Ây da lại thèm nước trà rùi. MT có nước gì thì rót cho Dzu xin một ít.

Đêm nay may quá chèng lun giờ này điện chưa cúp.

HOAN HÔ ÔNG NHÀ ĐÈN ĐÊM NAY KHÔNG CÚP ĐIỆN.

Bá ngọ mày con muỗi. Lão Già Dzu có máu đâu mà mày chích quá chừng vầy nè!

mt

TRÀ CÀ PHÊ THUỐC LÁ VÀ ĐÁNH CẮP TIỀN LƯƠNG CỦA DU DU...

VÔ TÌNH VÀO ĐỌC TRANG TRUYỆN HÀI HƯỚC CỦA DU DU HỒ NÈ...
ÔI!
DZUI QUÁ LÀ DZUI ĐÓ BÀ CON ƠI!!!

THẾ NHÉ!
BÊN ĐÓ MÀ MẤT ĐIỆN THÌ NGƯỜI LÀM VIỆC TRONG NHÀ MÁY CẤP ĐIỆN SẼ RA SAO VÀ LÀM GÌ NHỈ??!!

Xuất ý thành thơ cóc con của mt để tặng anh chị HTT nè!

"CỚ SỰ CUỘC ĐỜI"

NÀY NÀY HỒNG HỒNG TUYẾT TUYẾT
CỚ SAO SANH SỰ CHO RA NỖI LÒNG!

DU HỒ THỜI MÃI LANH QUANH
TRÈO LÊN RÚT LẠI LƯƠNG TIỀN CỦA TA!

CẮP RA RUỘT TƯỢNG NƠI NHÀ
VÀI LY RƯỢU ĐẾ RONG CHƠI VỚI MÌNH!!!

ĐỜI TRĂNG LÃNG TỬ LIỀU PHEN
CÀ PHÊ THUỐC LÁ TRÀ MONG MỘT ĐỜI!!!

"PHÔI PHA" DUY CHỈ TRĂNG NỒNG
THẤY TA CHIẾC BÓNG PHÒNG KHÔNG MỘT MÌNH!!!

BẮT THANG LÊN HỎI ÔNG TRỜI?!
ĐIỆN SAO KHÔNG CẤP THỜI NGỒI VỚI AI!?

THÔI THÌ MÁCH BÁC RA CHƠI
ĐỂ TA VẠCH HỎI TRĂNG VÀNG SÁNG SOI!
(mt)

KÍNH THĂM ANH CHỊ HỒ TĨNH TÂM CỦA MT...

Ho Du Du - HTT

HTT trả lời thơ hienbd

Bác Hiền Bùi Đức bác ui
Cúp điện Dzu sẽ ngủ vùi cả ngay
Lấy đêm Dzu biến thành ngày
Dzu nắm con chuột Dzu dày đã luôn.

Đấy anh hienbd thấy đấy chơi blog mà bị cúp điện thì... ôi chao là chán!
Lâu quá không gặp nhau trò chuyện cũng buồn.
Hẹn hôm nào nha!

Dzu - HTT

Bớ nàng Lotus Áo Xanh Nơ Trắng nàng ơi!

Dzu vừa chỉnh lại trang này xong rồi nè!
Nó thuộc chuyện mục HÀI HƯỚC Dzu vừa mở đó nhen!
Rưng mà bớ Lotus nàng ui Dzu chỉ dám lấy Dzu ra mà hài hước thôi.
Đụng vô thiên hạ Dzu hãi nắm.
Dzu nhớ thời Hồng Đào chưa qua Mẽo cổ hay hài rằng:

DƯNG MÀ KHÓ NẮM

DƯNG MÀ KHÓ NẮM!

Chời ơi chời! Dzu uýnh dấu sắc hỏng có ra.
Cứu Dzu với Lotus nàng ui!

Có sáng kiến gì cho trang này thì tham mưu tham tướng cho Dzu với nhen!

Nam Mô A Di Đà Du Du Hồ Du Du!
A Men Lotus nàng ui!

hienbd

Thương thay cho bác Tĩnh Tâm
Về chưng mất điện cái rầm thường xuyên
Loay hoay bác đổi kiểu liền
A Q đón nhận ưu phiền hết ngay!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','bbejnvkuad84s1280r6jscpkt7','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 12:12:41','/a65117/hai-huoc-thoi-cua-hotinhtam.html')