tôi và chú em bị vò vẽ guýnh thế nào

k303boutique@yahoo.combeek303boutique@yahoo.com

 

Đau méo mặt mà cứ giả đò dệch miệng cười như chẳng có hề hấn gì. Hèn chi người ta tuyển y tá thường tuyển con gái. Nay tôi đề nghị nên quy định thành luật tuyển dụng y tá cho rồi nhưng phải bổ sung là nữ y tá trẻ và đẹp. Vâng tất nhiên phải TRẺ & ĐẸP! Nếu bị một bà già sụm bả chè chích thuốc penéciline liệu bạn có giả đò cười được không? Nếu là một nữ y tá xấu đau xấu đớn bơm penéciline vào mông liệu bạn có nói được câu “cám ơn em” thiệt ngọt ngào không. Còn nếu là một gả đực rựa gộc ghệch tôi dám cá mười ly cà phê là bạn sẽ nổi quạu và văng tục túa lua lua xua vì đau cho mà xem. Cái giống đàn ông tụi mình tôi lạ gì.

 


HỒ TĨNH TÂM VÀ CHÚ EM ĐÃ BỊ ONG VÒ VẼ CHÍCH NHƯ THẾ NÀO

Hồ Tĩnh Tâm

Bee 1Bee 1Bee 1

Chiều qua thấy một người nhà ở trong ngọn sưng tấy một bên mặt hỏi thì anh ta nói mới bị ong vò vẽ chích. Tự nhiên tôi nhớ ra bao nhiêu chuyện.

Trước hết xin bàn đến khái niệm ong chích hay ong đốt hay ong đánh…

Queen BeeAi dza. Nội khoản này đã thú vị biết mấy. Rắn cắn thì rõ rồi vì rắn dùng răng để cắn. Cua kẹp cũng đúng luôn bởi cua dùng càng để kẹp. Thế còn ong đánh thì sao? Ong có dùng roi đánh đâu mà nói là ong đánh! Lại còn ong đốt. Bộ ong dùng lửa đốt người ta à?! Chính xác là ong dùng cái đuôi có cây kim màu đen nhỏ xíu cong đít chích kim ấy vào người ta xịt nọc độc qua cây kim vào máu thịt người ta. Vậy thì đích thị phải nói là ong chích chứ sao. Vâng ràng ràng là ong dùng cây kim sau đít chích và bơm nọc độc vào người ta. Bốp. Nhanh như chớp giật cây kim sau đít ong đã chui vào trong da thịt người ta gãy ra và nằm luôn trong đó. Nhưng nếu là ong xịt nọc độc từ trong bụng nó vào người ta thì có đâu lại nhanh như điện vậy được. Cô y tá mủm mỉm trắng như bông cau dạo nọ chích penéciline vào mông tôi cô ấy phải một tay đè mông tôi một tay bơm thuốc trong ống chích lâu cả phút ấy chứ. Tôi gồng mình chịu đựng cổ bơm tôi một phút thấy lâu cả năm trời. Đau méo mặt mà cứ giả đò dệch miệng cười như chẳng có hề hấn gì. Hèn chi người ta tuyển y tá thường tuyển con gái. Nay tôi đề nghị nên quy định thành luật tuyển dụng y tá cho rồi nhưng phải bổ sung là nữ y tá trẻ và đẹp. Vâng tất nhiên phải TRẺ & ĐẸP! Nếu bị một bà già sụm bả chè chích thuốc penéciline liệu bạn có giả đò cười được không? Nếu là một nữ y tá xấu đau xấu đớn bơm penéciline vào mông liệu bạn có nói được câu “cám ơn em” thiệt ngọt ngào không. Còn nếu là một gả đực rựa gộc ghệch tôi dám cá mười ly cà phê là bạn sẽ nổi quạu và văng tục túa lua lua xua vì đau cho mà xem. Cái giống đàn ông tụi mình tôi lạ gì. Còn như mấy bả có phản ứng có nêu quan điểm ngược chiều ý kiến của tôi đó là việc của mấy bả tôi đây hổng có can dự xía vô làm gì.

Bây giờ ta trở lại với chuyện ong chích hay ong đốt hay ong đánh… chút xíu nữa coi bởi cái con Tư Mộng Mơ nó cứ dẩu hai cái môi đỏ như ớt sừng bò của nó lên nó khăng khăng nói ong đốt mới trúng. Bị một dích vò vẽ đã rát như phải bỏng. Bị tới ba dích trở lên nó thề người không nóng hầm hập phát sốt nó là vợ tôi. Cái con liều thấy bà mụ nội ai đời tôi già bi nhiêu rồi nó trẻ hơ hớ như bông sứ cùi mà dám thề nó là vợ tôi. Nhưng rõ là nó lòi đuôi con chuột nhà nó ra rồi nha. Nó uỵch tẹc trước mặt tôi là nó từng bị ong chơi mấy dích. Dích thì cũng là động từ đâm vô như chích vô chứ gì.Với con Tư Mộng Mơ này dính vô tranh cãi với nó dám chừng mình cũng mơ mộng theo nó. Thôi bỏ. Còn cái con Bảy ú nu ú nần nó thì nó cứ ưỡn hai bầu Hỏa Diệm Sơn bành bành ngay trước mắt tôi nhéo nhéo sườn non tôi đánh hai tròng con ngươi còng cọc mà quyết liệt như đòi lấy chồng rằng: “Đánh! Dứt khoát phải nói bị ong đánh chớ không có đốt với chích chút bẻo nào vào đây được. Tui từng bị vò vẽ đánh liền hai phát đau còn hơn trời đánh thánh vật. Đau tới khóc ré lên như đồng hồ xổ dây cót nè!”. Cái con ú như xề bánh đúc này nó lập trường cùng mình cùng mẩy sao nó không nói là nó đã từng bị châm bị ong châm như vậy đỡ khổ cho tôi ba vụ tranh luận bất phân thắng bại này biết mấy.

Ong đốt ong đánh ong châm ong chích… bá ngọ con ong vò vẽ.

Còn gì không? Sao hổng nói bị ong nẻ cho một phát. Người đời buồn cười rõ là con kiến nó cũng cong đít giương hàm răng thép cắn mình rách thịt nổi mẩn hột hột vậy mà cũng nói là kiến đốt rồi kiến nẻ. Chắc mọi người biết tới con kiến nẻ đen thùi lùi ấy chứ nó sống dưới đất theo bầy; may mà bầy của nó không đông đặc trùng trùng như kiến lửa.

Tôi nhớ ông Bảy chớp hình có lần phải vô bịnh viện do bị ong vò vẽ chích bốp bốp vô đầu mấy phát. Ổng bị ong đánh ngay trung tâm chỉ huy trí tuệ- ủa tui cũng nhiễm con Bảy Ú rồi nà- đau tới phát cuồng hổng còn đủ cơ trí vận dụng mớ kiến thức trị bị vò vẽ nẻ cho sưng đầu. Hôm gặp tôi ổng khoe rum trời rằng thì là từ đây ổng đã có thêm kháng sinh vò vẽ trong người bệnh thấp khớp sưng đầu gối tự nhiên mất tiêu luôn. Ổng sướng ổng dốc tuột bộ lòng truyền luôn cho tôi kinh nghiệm bằng vàng rằng thì là lỡ có bị ong đốt- khổ lần này tôi lại nhiểm giọng điệu con Tư Mộng Mơ- cứ lấy cọng môn ngứa cắt khúc ra dí vô chỗ bị ong nẻ là tự khắc cọng môn nó như cục hít nó hít ngay cây kim đen thì lì của con ong ra ngoài. Ổng nói cây kim đó nó chứa nọc nên nó mới dẫn độc nhanh tích tắc chứ hông có phải con ong nó cặm kim vô mình rồi nó mới bơm nọc như kiểu y tá bơm thuốc vô hai bàn mông của mình. Chừng tôi hỏi sao bữa hổm bị ong bửa mấy dích vô đầu ông hổng có dùng cọng môn ngứa tự cứu mình. Ổng xuê xoa thanh minh thanh nga rằng thì là lúc đó choáng váng toé đom đó từng chùm còn nhớ chi ra kinh nghiệm ông bà truyền dạy. “Nếu tui không phát sốt nhứt định tui nhớ chứ. Bị ong đánh vô đầu- rồi ổng cũng lây bịnh con Bảy Ú- tui sẽ lấy nước dừa tơ dội lên đầu mình. Nước dừa tơ cũng hút được nọc ong ra ngoài”.

Đủ rồi. Ai nói cũng hay nhưng tới chừng bắt tay vô làm thì dở ẹc. Như cái thời còn đánh quần cộc chạy rong đường làng một đận tôi với chú em đi “hái” lau cù về thưng vách chú em tôi lớ vớ sao đó đụng nhằm tổ ong vò vẽ mới ra riêng bị nó nện cho một phát vô gan bàn tay hét rum lên chói lói. Tôi nhớ bài dạy truyền đời trong dân gian tôi nằm úp sấp ngay xuống đất ngoái đầu bảo nó nằm xuống nằm xuống. Tôi thấy nó làm theo tôi nó cũng nằm ngay xuống nhưng rồi liền tức thì nó vùng ngay dậy co giò phóng chạy thục mạng mồm khóc gào lên. Tồi lại hét nằm xuống nằ... thì tịt bởi tôi được vò vẽ nó dạy ngay cho biết rằng thì là nằm hả mày nằm hả! Một cú bổ nghe đánh bốp vô gáy tối tăm mặt mày. Một cú choảng xuống bàn mông mạnh như chẻ củi. Vậy là tôi quên ráo trọi kinh nghiệm ông bà tôi cũng tốc người lên vùng chạy như điên.

Ai dza! Nghe đâu có người bị vò vẽ tương cho hơn hai chục phát sưng tấy cả người trên đường vô bịnh viện thì thăng vượt qua sông Lú về với hà bá Diêm Vương. Chuyện này thì mọi người phải ghi nhớ đấy.

Bá ngọ con... ong ong vò vẽ mày ơi!!!!...

HTT


queen bee

hotinhtam

Ai dza Tím phản đòn dữ thiệt!

Ô kê kê đúng quá chừng luôn Tím ơi!
Của ai nấy giữ người nào làm hư hỏng người đó mắc đền!
Dưng mờ... bên xứ Tím đất rộng mình mông lùm bụi nhiều quá trời luôn.
Tím hay lủi lủi xuống vùng sâu hẻo lánh trị bịnh cho người ta
Tím nhắm chứng Tím dữ kĩ được hôn nè?
Tím mà để sơ sẩy làm hư hao Dzu biết dzu mắc đền Tím tới số luôn nha Tím!
Còn Dzu mà nổi hứng chụp hình Dzu ngu gì hông kêu Tím đi theo.
Tím nhớ đem túi thuốc cứu thương nhen!
Kiếm túi bự bự để còn nhét thêm chai rượu.
Vô tới trỏng là hai đứa mình nhậu hen!
Xỉn rồi thì tha hồ ong châm.
Hỏng có còn sợ nữa ha Tím?

Thấy dzu phản đòn lại chưa?
Chịu thua thì đem thêm rượu ra nữa hen Tím!

Go...oa! Góa đã!

Tim

Đúng cho rồi!

The thi cua ai nay giu gin can than chớ dung vao no no chich cho bo mang co ngay ke ca anh cung thuong vao lum ra bui de chup co ngay chup trung "Ong" la chet mat. Chuc Anh vui

hotinhtam

Vò vẽ nó mà chích chỗ ý thì... chí nguy Tím ơi!

Ôi trời Tím ơi là Tím ơi!
sao Tím rành chuyên môn vụ này quá trời mà Tím hổng có nói sớm cho dzu biết heeng! Biết để dzu khuyên ông Phụ đừng lần mò mấy bờ lau tìm ổ ong lấy nhộng lấy mật nữa. Đi đêm lắm có ngày gặp ma phải hôn nè Tím ơi!

Tím nói rành rẽ quá làm dzu Chock thật sự rồi nè. Rất may hồi đó vò vẽ nó hổng chích chỗ ý của dzu nó thương tình để dành cho dzu làm vũ khí chiến đấu. Từ giờ dzu biết rồi dzu sẽ phòng vệ thiệt kĩ dẫu cho vò vẽ nối kim độc của nó dài tới 10 phân cũng hổng chích tới nơi được. Của mình mình giữ phải hôn Tím.

Mà...sao nơi Tím làm việc vò vẽ nó nhiều thế nhỉ. Tím hay đi công tác vùng xa vùng sâu Tím phải giữ thiệt kĩ đừng để ong nó chích nhen!

Tự nhiên nghe Tím nói dzu nhớ câu ca dao này nè:

Hoa kia tươi tốt rườm rà
Tuy rằng tươi tốt nhưng mà ong châm.

Hi hi... hay tuyệt hỉ Tím?

Tim

Anh Tam oi! dung co dua voi ong nhat la ong vo vẽ nhe phan lon ong chit vao nguoi thi tai cho chi sung dau nong lanh vai ngay roi het ( nhung co the da tiep xuc voi mot chat la goi la " khang nguyen" 2-3 tuan sau co the tao ra " khang the" va sau do tiep tuc hinh thanh phuc hop " khang nguyen - khang the khang khang the chong doi" gay nhieu benh ly phuc tap lam. Benh co the chet ngay do man cam nhanh (goi la chock phan ve) co the chet sau 1 2 tuan do suy than cap tieu mau va vo nieu con lai benh tien trien dan dan den suy than mang... dieu tri kho khan va ton kem lam! duong nao cung chet! em tiep nhan hoai trong benh vien day. Nhin may chu ong cua anh tha ra map lu map lu minh day long la em day thay noi da ga da vay ma con trung bay may cai mong lang muot gan do con them hai qua diem son nhin muon ngat tho anh Tam oi! chao oi! cha cha no ma chit vao cho ay chac !!!!! phai goi anh Trinh Thai Phong cuu chua.

Dzu - HTT

Gởi Trịnh Thái Phong.

ha ha ha...
ra là lão dzu ta đã mắc lừa một bàn thua của Thái Phong rồi đấy phỏng.
hèn chi vào thăm nhà Thái Phong toàn thấy chưng hình vui cười hình ngộ nghỉnh.

này dám chừng người đánh anh Phụ là cái cô tên Cỏ từng ở nhà Thái Phong và khẳng định "Cỏ không mập như cô ý Cỏ không ốm như cô ý". lại thấy Cỏ đứng ở chỗ mà phía sau có cây cối chắc anh Phụ mò vô đó tìm ong kiếm mật rồi... sao đó mới bị sưng mặt.

mà nè Thái Phong biết không anh Phụ là lính thời chống Mỹ nghỉ hưu có tài lấy bọng ong bá phát đấy. nhà ảnh lúc nào cũng đầy mật ong và bọng ong. lâu lâu ảnh lấy bọng ong nấu cháo ăn thì ngon khỏi chê.

Thái phong vào blog của Trần Thôi (http://tranthoi.vnweblogs.com/) hỏi thăm ông nhà văn này thì sẽ biết khối chuyện hay về anh Phụ.

Trịnh Thái Phong

GỬI ANH HỒ TĨNH TÂM!

Cái anh PHỤ nào mà anh vừa nói đó! Tôi nghĩ anh ấy vừa mới phụ ai nên bị họ đánh đó thôi! Rồi vì xấu hổ nên cố nói tránh đi chứ làm gì có chuyện ong vò vẽ mà đánh người bao giờ? Bởi một lẽ thật đơn giản ong thì làm gì có tay mà đánh đúng không anh? Nhưng nó có thể châm kim tiêm nọc vào ta khi động đến chúng đó anh ạ! Cái này thì nếu gặp chúng tôi cũng sẽ chạy gấp hihi nhưng bây giờ trước tiên phải chạy anh trước cái đã chạy chạy chạy

hotinhtam

Gởi Trịnh Thái Phong!

Ai da!
Thế ra bác Phong có bài thuốc gì hay là mẹo trị ong gì à?
Ở chỗ HTT có anh Phụ chồng chị Phướn(Chánh VP Hội VHNT Vĩnh Long) bắt ong giỏi lắm nhưng vừa rồi cũng bị ong vò vẽ đánh cho sưng mặt sốt nằm bẹp một ngày đấy. Mới cách nay có một tháng thôi.
Trịnh Thái Phong tốt thì cứ giới thiệu để quảng bá tới mọi người giúp mọi người tránh được cái họa ong châm rết chích cua kẹp... Chắc chắn bạn đọc sẽ cám ơn anh!

Chúc anh một ngày mới thật vui!

Trịnh Thái Phong

gửi bác DU HỒ !

Tôi có thể mách cho bác biết cách để không còn sợ ong vò vẽ đánh bác có thể hiên ngang tiếp cận ổ ong vò vẽ muốn nghịch phá cho chúng tan tành cũng không hề gì bác không cần xông khói không hóa chất nói tóm lại bác không cần dùng bất kỳ một biện pháp nào cả tôi hứa với bác là sẽ chẳng có con ong vò vẽ nào quýnh bác nếu bác tin và muốn biết cách thì hãy lên tiếng nhé! Thái Phong tôi rất sẳn lòng.

hotinhtam

ong- ong- ong

bee movie laptop bag

Cái túi xách tặng Hoa Nắng bởi thấy Hoa Nắng thích xài túi vải đó nhen!

Western Honey Bee or European Honey Bee

Bee MKII

Bee MKI

Bee II

Bee I

Green bee

01 Bee01 Bee

hotinhtam

bee-hive - ong - bee-hive

animated beeanimated beeanimated beeanimated bee

beebee

honey beeBee 6Bee 5

BEESBEESBEES

Bee 3Bee 2

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','m8vbkh1701asv8t7co2vdpf810','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-24 12:14:06','/a67412/toi-va-chu-em-bi-vo-ve-guynh-the-nao.html')