hotinhtam song hành thơ cùng datrang.vnweblogs.com

By Hồ Tĩnh Tâm

Chiều qua cặm cụi chấm xong 62 bài thi tự nhiên nhẹ cả người. Sáng nay mở computer ngồi đọc lại mấy bài thơ Mai Thìn gởi tặng đã tính viết cho Mai Thìn đôi dòng nhưng rồi cứ vướng vất mãi chưa thể nào viết được. Vậy là một mình lang thang tìm đọc bạn bè trên vnweblogs. Tình cờ gặp mthuongg.vnweblogs.com thấy lạ nên sà vào đọc cho kỳ hết rồi trở về nhà trò chuyện với anhtho. Vẫn cứ thấy khuâng khuâng thế nào. Vậy là lại lang thang và bắt gặp bài thơ quá hay trong nỗi day dứt giống như tâm sự của mình. Thôi thì mượn ngay bài tho ấy của datrang.vnweblogs.com mà song hành cho khuây khỏa.
Ngày vẫn còn dài thăm thẳm mà. Lại còn hoàng hôn và màn đêm sẽ buông xuống nữa chứ.
Thơ văn đã post lên là tài sản của cộng đồng mong datrang thông cảm!
HTT

More...

hotinhtam song hành thơ cùng vuhoang

By Hồ Tĩnh Tâm

Trần thế không riêng một ai buồn không riêng một ai vui. Tất cả đều hư thực sắc tức không không tức sắc; câu thơ viết ra cũng như cục đất ném xuống sông sâu tan biến ngay đấy để mà ra biển bồi đắp phù sa cho vùng đất mới huyền thoại đời người.

Nay đọc thơ Vũ Hoàng khuâng khuâng ngẫm lại biết bao điều tự thấy mình như gió thổi như mây trôi như nước chảy; bốn phương lồng lộng nơi đâu cũng là giường chiếu cứ gì chăn ấm nệm êm mới ghé tấm lưng xuống được.  Nhớ bát cháo hành đêm trăng vườn chuối nhớ tiếng sáo gỗ đàn bến sông lỡ làm rơi chén ngọc. Người ta thương người ta yêu mai sau rồi cũng cùng ta về cát bụi; thì hẵng cứ biết vậy đặng mà sống cho tới tận cùng sống của hôm nay đặng mà biết cõi đời phù sinh là có thực.

More...

song hành cùng thơ mừng sinh nhật HTT của Thanh Tịnh.

By Hồ Tĩnh Tâm11 tháng 11 năm 2008

More...

song hành thơ Vĩnh An và Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Hôm qua sau tiết dạy cuối cùng buổi chiều tôi nhận được lá thư của Hồ Thủy gởi từ Trà Vinh bóc ra thì thấy có bài thơ Vĩnh An chép tay tặng tôi và Hồ Thủy. Đọc bài thơ  tôi nhận ra ngay là Vĩnh An đã viết rất vội và cũng rất có thể là viết trong một cơn say với bạn bè bởi tính Vĩnh An xưa nay vẫn thế; tuy nhiên tối vẫn thấy rất rõ tính cách bản lĩnh và văn phong Vĩnh An toát ra từ bài thơ. Đó là thơ của một người lính trở về từ chiến trường  hay đúng hơn là thơ của một hiệp sĩ lăn lóc xả thân trong những cơn lúy túy cùng bầu bạn. Nhớ cái thời cứ mùa hè là tôi đi Trà Vinh dạy nhạc tôi vẫn thường ngủ lại với Vĩnh An một hai đêm lấy quán cóc vỉa hè làm chiến trường thơ phú. Lần này rất có thể Vĩnh An bỏ luôn Trà Vinh lên Sài Gòn kiếm sống. Vĩnh An đã nhiều lần làm như vậy bởi anh có một cái xưởng mộc ở trên đó. Vậy thì chỉ còn biết nâng ly từ xa tiễn bạn lên đường.

 

More...

Hồ Tĩnh Tâm song hành thơ cùng Tóc Mai

By Hồ Tĩnh Tâm


thơ tặng tóc maithơ tặng tóc mai

          Tóc Mai là ai?

  • My photo

 

  • My photo

 

  • My photo

 

 


 

 

Ừ nhỉ chính tôi tới tận bây giờ cũng chẳng biết Tóc Mai là ai dù đã đào bới tới tung cả blogs của cô ấy.
Hình như là một cô gái có chút gì lí lắt rất yêu nhạc rất thích lùng sục và lướt web khoái "cuỗm thơ" của bạn bè về song hành. Tất cả cũng chỉ là hình như là có lẽ thế thôi. Blogs của Tóc Mai cho biết:

Vậy thì cách hay nhất là các bạn cứ tìm vào blogs của Tóc Mai mà đọc may ra có sáng ra điều gì chăng.

http://tocmai.vnweblogs.com/

More...

hatcafe và hotinhtam song hành thơ KHÚC RU MƯA

By Hồ Tĩnh Tâm

hongdiemtrang.hotinhtamhongdiemtrang.hotinhtam


 
Đôi lời với bạn đọc: KHÚC RU MƯA là bài thơ hatcafe gởi cho Dzu đã lâu nay đến hẹn Dzu quyết định song hành với bài thơ này. Ở phần lời cảm Dzu xin nói rõ là Dzu viết lời cảm sau khi đọc bài thơ chứ không phải bình và Dzu cảm theo cách "ngộ kì đời con kiến nó leo cây"của Dzu nhằm tạo không khí cho blogs chứ không có ý gì cả mong mọi người hiểu cho. Cũng vì vậy Dzu để nguyên lời đề gởi của hatcafe ở entry này.
Dzu cám ơn hatcafe rất nhiều về bài thơ gởi đến để song hành!More...

hình ảnh chuyến thực tế sáng tác tại Bình Tân của Dzu- htt

By Hồ Tĩnh Tâmhotinhtamphoto

GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỀ ĐỀ TÀI SÁNG TÁC
TẠI VĂN PHÒNG ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH TÂN
 
 

More...

song hành thơ Phạm Trần- Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

  PhotobucketPhotobucketPhotobucket

PhotobucketVẫn chưa đến hẹn song hành như Dzu đã đặt ra cho Quan họ thơ với bạn bè song hành hàng tháng nhưng duyên nợ song hành càng ngày càng chất chồng với bạn bè   tới không thể cầm lòng chờ cho đến hẹn- còn biết bao bài thơ của những người Dzu yêu dấu đợi chờ Dzu- vậy thì song hành chứ đợi để làm gì. Đến quy luật đất trời con người còn phá vỡ huống nữa chỉ là cái hẹn Dzu đặt ra vì sợ sức mình không kham nổi.
Quan họ song hành thơ lần này là Phạm Trần với Dzu đã hẹn hò nhau gần một tháng. Tiếc là Dzu đã lùng sục từ  trang đầu tới trang cuối trong blogs của Phạm Trần tịnh không tìm ra một tấm chân dung của người đồng nghiệp; ngay cả avatar cũng chỉ là một dòng sông vắt ngang qua đại ngàn của nội tâm Phạm Đình Sơn gời gắm mà thôi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ktinh4dulsrcd7oc2h6jb9q4h7','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 03:54:59','/ac11181/song-hanh-tho.html')