hotinhtam song hành thơ cùng datrang.vnweblogs.com

By Hồ Tĩnh Tâm

Chiều qua cặm cụi chấm xong 62 bài thi tự nhiên nhẹ cả người. Sáng nay mở computer ngồi đọc lại mấy bài thơ Mai Thìn gởi tặng đã tính viết cho Mai Thìn đôi dòng nhưng rồi cứ vướng vất mãi chưa thể nào viết được. Vậy là một mình lang thang tìm đọc bạn bè trên vnweblogs. Tình cờ gặp mthuongg.vnweblogs.com thấy lạ nên sà vào đọc cho kỳ hết rồi trở về nhà trò chuyện với anhtho. Vẫn cứ thấy khuâng khuâng thế nào. Vậy là lại lang thang và bắt gặp bài thơ quá hay trong nỗi day dứt giống như tâm sự của mình. Thôi thì mượn ngay bài tho ấy của datrang.vnweblogs.com mà song hành cho khuây khỏa.
Ngày vẫn còn dài thăm thẳm mà. Lại còn hoàng hôn và màn đêm sẽ buông xuống nữa chứ.
Thơ văn đã post lên là tài sản của cộng đồng mong datrang thông cảm!
HTT

More...

hotinhtam song hành thơ cùng vuhoang

By Hồ Tĩnh Tâm

Trần thế không riêng một ai buồn không riêng một ai vui. Tất cả đều hư thực sắc tức không không tức sắc; câu thơ viết ra cũng như cục đất ném xuống sông sâu tan biến ngay đấy để mà ra biển bồi đắp phù sa cho vùng đất mới huyền thoại đời người.

Nay đọc thơ Vũ Hoàng khuâng khuâng ngẫm lại biết bao điều tự thấy mình như gió thổi như mây trôi như nước chảy; bốn phương lồng lộng nơi đâu cũng là giường chiếu cứ gì chăn ấm nệm êm mới ghé tấm lưng xuống được.  Nhớ bát cháo hành đêm trăng vườn chuối nhớ tiếng sáo gỗ đàn bến sông lỡ làm rơi chén ngọc. Người ta thương người ta yêu mai sau rồi cũng cùng ta về cát bụi; thì hẵng cứ biết vậy đặng mà sống cho tới tận cùng sống của hôm nay đặng mà biết cõi đời phù sinh là có thực.

More...

song hành cùng thơ mừng sinh nhật HTT của Thanh Tịnh.

By Hồ Tĩnh Tâm11 tháng 11 năm 2008

More...

song hành thơ Vĩnh An và Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Hôm qua sau tiết dạy cuối cùng buổi chiều tôi nhận được lá thư của Hồ Thủy gởi từ Trà Vinh bóc ra thì thấy có bài thơ Vĩnh An chép tay tặng tôi và Hồ Thủy. Đọc bài thơ  tôi nhận ra ngay là Vĩnh An đã viết rất vội và cũng rất có thể là viết trong một cơn say với bạn bè bởi tính Vĩnh An xưa nay vẫn thế; tuy nhiên tối vẫn thấy rất rõ tính cách bản lĩnh và văn phong Vĩnh An toát ra từ bài thơ. Đó là thơ của một người lính trở về từ chiến trường  hay đúng hơn là thơ của một hiệp sĩ lăn lóc xả thân trong những cơn lúy túy cùng bầu bạn. Nhớ cái thời cứ mùa hè là tôi đi Trà Vinh dạy nhạc tôi vẫn thường ngủ lại với Vĩnh An một hai đêm lấy quán cóc vỉa hè làm chiến trường thơ phú. Lần này rất có thể Vĩnh An bỏ luôn Trà Vinh lên Sài Gòn kiếm sống. Vĩnh An đã nhiều lần làm như vậy bởi anh có một cái xưởng mộc ở trên đó. Vậy thì chỉ còn biết nâng ly từ xa tiễn bạn lên đường.

 

More...

Hồ Tĩnh Tâm song hành thơ cùng Tóc Mai

By Hồ Tĩnh Tâm


thơ tặng tóc maithơ tặng tóc mai

          Tóc Mai là ai?

  • My photo

 

  • My photo

 

  • My photo