ĐỒNG ĐỘI tr.tiểu thuyết của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

ĐỒNG ĐỘI tr.tiểu thuyết của Hồ Tĩnh Tâm
 

Sáng hôm sau Lâm cùng một số đồng đội được cử đi Tà Nu lĩnh gạo. Đi thì phải đi chứ dân Xoài Riêng thiếu gì gạo. Lính ta đóng quân ở nhà nào nhà đó cho xúc gạo ăn thoải mái. Đó là thứ gạo trắng hạt nhỏ và dài nấu cơm vừa thơm vừa dẻo.

Đồng đất Xoài Riêng bằng phẳng khô không khốc. Thỉnh thoảng có những cánh rừng dầu cổ thụ nổi lên um tùm rợp mát. Nhưng thốt nốt vẫn là thứ cây phổ biến nhất. Nhiều cây gốc to đến mức phải hai người mới ôm xuể. Thân cây tua tủa gai những nhánh lá đã bị chặt vươn vun vút lên trời bên trên lúc lỉu những chùm ống tre treo lủng lẳng. Đó là ống tre người dân dùng để hứng nước chảy ra từ cuống những chùm qủa non đã bị chặt. Người ta lấy nước đó nấu thành đường hoặc lên men làm nước giải khát.

More...

mùa cá cháy- trích tiểu thuyết của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Hai người ngồi cuộn lấy nhau dưới gốc cây săng máu. Thời gian như ngưng lại đặc quánh trong da thịt nóng ấm của đôi trai gái đang tuổi vào đời. Cùng im lặng hồi hộp với họ là cây săng máu nổi sần gốc rễ. Thân cây thô ráp nổi gồ lên có cục. Vỏ cây nứt rạn ra lăm nhăm như những mối dệt thô vụng chằng chịt xoắn xuýt lấy nhau chạy tít tắp lên vòm lá đen xẫm đã nhòa nhạt tan biến vào vòm trời không biết có tận cùng.

 hotinhtam

 

More...

Tr. "Vây giữa đời người"- phần 2. hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

t 11Đến giờ này coi như tôi đã căn bản chỉnh sửa xong "Ông Bảy Ngật". Chỉ còn đọc lại một lần nữa để kiểm tra xem có sơ sót gì không vậy là xong. Để ngâm mãi cũng vậy. Tôi đã tự ru tôi rằng: mình chỉnh sửa năm lần bảy lượt rồi chỉnh nhiều quá có khi lại hỏng mất cảm hứng ban đầu. Thôi thì ơn trời mưa móc. Đợi sáng ngày khỏe mạnh tỉnh táo đáo lại nó lần nữa rồi đặt dấu chấm hết.

Bây giờ đã thấm mệt sau một đêm thức trắng tôi chuyển đề tài post lên đây trích đoạn phần 2 "Vây giữa đời người" biết đâu lại gặp may cho "Ông Bảy Ngật".
Dzu chân thành cám ơn Dzu đã    chịu khó vì Dzu!

 

                                                                            HTT

More...

tôi say- trích phần thứ 13 TT "Ông Bảy Ngật" của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

t 10Tối nay tôi đã bỏ công ngồi đọc chỉnh lý và sửa lỗi chính tả lần cuối cho tập truyện "Ông Bảy Ngật". Lạ thiệt càng đọc chính tác phẩm của mình tôi càng nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ với ông già Nam Bộ ấy với những chàng trai ở làng nghèo ấy; nhưng tôi thề rằng bây giờ mà bạn bè có ai về lại nơi ấy chắc chắn sẽ khó mà hình dung ra nỗi những gì thuộc về một thời đã qua. Thời ấy chàng nhân vật trẻ của tôi cũng say ông Bảy Ngật như tôi. Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng ngồi nghe ông Bảy đờn kìm đờn cò xàng xê cống líu. Thức với chúng tôi là chai rượu trong veo trong vắt lắc một cái là sủi tăm sùng sục. Chính nơi đây đã mở mắt cho tôi nhiều bài học về bưng biền về bùn sinh Nam Bộ. Hình như tôi cũng phải lòng một hai cô gì đó nhưng tôi đã ngu ngốc mà không dám khẳng định mình. Tôi là người đi viết sử. Xã cấp cho tôi một cái phòng ngay trong Ủy ban. Lại có cả một bà góa xồn xồn hàng ngay lo cơm nước cho tôi. Oách thế mà lại đi tỏ tình với thôn nữ thì bậy quá. Nhưng nhớ lại thì lại nao nao lòng dạ. Thôi thì post lên đây phần thứ 13 TT "Ông Bảy Ngật" ngõ hầu bạn đọc có thể hiểu lòng tôi với nơi tôi từng thương yêu như máu thị chính mình.

More...

sòng phẳng- trích từ phần 8 TT "Ông bảy Ngật" của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

"Ông Bảy Ngật" là một truyện dài nhiều kỳ được viết theo lối ngắt nhỏ từng phần từ 1500 chữ đến khoảng trên dưới 2000 chữ có thể đứng độc lập thành truyện ngắn nhằm kể về chân dung một lão nông mà HTT từng quen từng biết từng học được ở ông ấy rất nhiều. Ngày ông ấy ra đi HTT chính thức ngồi viết truyện này liền tù tì trong vòng một tháng.  Entry này giới thiệu phần tám của cuốn sách HTT sắp sửa xuất bản.

More...

HỒN MA CÔ CHÍN NGỌT- trích phần 2 TT "Ông Bảy Ngật" của HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

 

"Ông Bảy Ngật" là một truyện dài nhiều kỳ được viết theo lối ngắt nhỏ từng phần từ 1500 chữ đến khoảng trên dưới 2000 chữ có thể đứng độc lập thành truyện ngắn nhằm kể về chân dung một lão nông mà HTT từng quen từng biết từng học được ở ông ấy rất nhiều. Ngày ông ấy ra đi HTT chính thức ngồi viết truyện này liền tù tì trong vòng một tháng.  Entry này giới thiệu phần hai của cuốn sách HTT sắp sửa xuất bản.

More...

gần Tết kể chuyện chiến tranh- HTT post phần 5 tặng Nguyễn Mạnh Bình

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Mệnh lệnh được triển khai rất nhanh. Từ các hướng tiếng súng rền lên như sấm dội. Lâm biết tiểu đoàn đang cận chiến quyết liệt với tụi lính trung đoàn 10. Đây là một trung đoàn có lối đánh gần giống với lối đánh của ta. Bởi lẽ tên chỉ huy là một cán bộ đặc công của ta chiêu hồi.  Bọn lính trườn dưới hỏa lực bắn thẳng đột kích vào trận địa phòng ngự của ta dùng lựu đạn tấn công từng công sự. Khi bộ binh đã nổ súng xe tăng xe lội nước của chúng đồng loạt vượt sông. Dưới sự yểm trợ của đại bác và trực thăng lính trung đoàn 10 đang nắm quyền chủ động. C2 đã bị đánh hất khỏi trận địa. C1 đang dằng co với địch từng tấc đất. Hữu tuyến điện bị đứt đường dây. Tiểu đoàn trưởng cầm tổ hợp trực tiếp ra lệnh trên vô tuyến điện. Gương mặt vuông vức của ông như căng ra. Có lúc ông vừa nói vừa đấm thẳng cánh bàn tay phải vào vách công sự. “Sao? Xe tăng hả? Bắn chết mẹ nó đi! Sẽ có đạn. Anh Thái tới nơi chưa? Rồi hả?”. Quay sang Lâm tiểu đoàn trưởng nói: “Dùng mật khẩu lệnh C2 lùi xa ra cối 120 sắp điểm hỏa”.

More...

cuốn theo dòng chảy thời gian.8- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

PhotobucketPhotobucket

 

CUỐN THEO DÒNG CHẢY THỜI GIAN.8- hotinhtam

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','u7lcvmasfdas24uhmhj3qfjbe3','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:20:20','/ac11269/truyen-dai-va-tieu-thuyet-cua-htt/page-1.html')