ngôi nhà dừa độc nhất vô nhị của Nguyễn Thị Kim Thanh- bài đăng trên XALUAN.COM

By Hồ Tĩnh Tâm

GIA ĐÌNH CHỊ NGUYỄN THỊ KIM THANH
 

More...

"Gáo dừa liệt truyện"- Kim Thanh Phù Thủy Gáo Dừa

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Từ vẻ môc mạc khô ráp của mình gáo dừa đã hút tôi vào vòng xoáy của nó. Như có 1 ma lực tôi đã như con thiêu thân quên cả không gian thời gian cũng như sức lực và tiền của để hăm hở trở trăn và đôi khi muốn ngã quỵ để tìm hiểu sắc độ nguyên lý phát triển của nó để tìm ra 1 quy luật và hơn nữa đó chính là 1 triết lý sống cho mình khi tôi đã đánh thức được nó. Và đó chính là: hãy tự đánh thức chính mình

 

More...

Mối tương quan giữa con người và trái dừa với thuyết Âm dương - Ngũ hành- Nguyễn Thị Kim Thanh(phù thủy gáo dừa)

By Hồ Tĩnh Tâm

Rất tình cờ tôi đã gặp được Phù thủy Gáo Dừa Việt Nam người mà một thời từng bị người đời gọi là “mụ điên” vì đang không lại bỏ ngang hết mọi công việc liều mình như chẳng có đơn thương độc mã xông vào tìm hiểu nghiên cứu về dừa với ý tưởng “đánh thức gáo dừa” thổi hồn cho cái gáo dừa vô tri thức dậy.  Biết bao nhiêu chuyện vui buồn xung quanh cái gáo dừa mà “mụ điên” từng nếm trải. Vùi đầu vào hàng núi tư liệu. Tất tả bươn bả ngược xuôi suốt ba miền – Nam – Trung – Bắc. Mòn đêm thức trắng với những đồ án nhằm tôn vinh gáo dừa. Lặn lội làng xã bưng biền tất tả dặm đường năn nỉ ỉ ôi kiếm thầy kiếm thợ. Được -mất thành - bại ấy là lẽ đương nhiên đối với một người quyết chi dấn thân cho khoa học; quên mình vì gáo dừa tới mức ai cũng lắc đầu gọi “mụ điên” là “con khỉ dừa”. Nhưng “mụ điên” ấy là một con “khỉ dừa” lãng mạn trong tư duy quyết liệt trong hành động bản lĩnh trong thương trường hòa mình trong công việc cuối cùng cũng đã đánh thức được buổi bình minh cho gáo dừa Việt Nam vươn mình vào cuộc sống. Tôi sẽ chưa nói về những thành công của”mụ điên” trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng từ gáo dừa nhà dừa vang dội đến đổi báo chí đã phải gọi “mụ điên” là Phù Thủy Gáo Dừa; tôi chỉ muốn giới thiệu đến bạn đọc những gì mà  “mụ điên” dốc hết tâm huyết cho đề tài nghiên cứu khoa học của mình về gáo dừa và những ứng dụng vô giá của nó trong cuộc sống.

Trong phạm vi giới hạn của một entry trên blog xin giới thiệu đến các bạn một phần nhỏ trong đề tài nghiên cứu khoa học Phù Thủy Gáo Dừa Nguyễn Thị Kim Thanh. Rrất mong bạn đọc có ý kiến đóng góp thêm cho chuyên mục này!

HTT

More...

Nguyễn Kim Thanh- phù thủy gáo dừa Việt Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

 
 

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Cache/Image/284/59284.jpg8g30 thứ ba ngày 13 tháng 11 năm 2007 tại khách sạn Sài Gòn- đường Đông Du quận I TP Hồ Chí Minh Tuần báo Văn nghệ Việt Nam và Công ty Vincom đã có cuộc họp mặt phát động cuộc thi viết chủ đề:

VIỆT NAM - TỔ QUỐC TÔI

Thời gian này đồng bằng sông Cửu Long có 18 nhà văn Hồ Tĩnh Tâm và nhà văn Ngô Khắc Tài được mời họp mặt viết bài thế nhưng vì không tìm được doanh nhân nên HTT đến giờ vẫn không viết được bài. Tình cờ "Chúa trời" đã chỉ đường cho HTT gặp một nhân vật chẳng những là doanh nhân mà còn là một nghệ sĩ thổi hồn cho gáo dừa thành nhà cửa thành tác phẩm nghệ thuật... Vậy là hy vọng viết bài lại trào dâng. Trong niềm vui gặp người gặp việc HTT xin  mượn bài báo của Lê Tri để giới thiệu về nhân vật ấy.

Để biết thêm thông tin mời các bạn liên hệ với:
Ms. Kim Anh VPĐD Báo Văn nghệ Mobile: 0908 262 163 E- mail: vannghe43@vnn.vn
Mr. Phạm Nguyễn Toan Công ty Cổ phần Vincom Mobile: 0904 375 433
Đây là cuộc thi Bút ký - Phóng sự cho tất cả công dân nước CHXHCN Việt Nam và người nước ngoài về người thật việc thật. Tác phẩm có độ dài không quá 5000 chữ. Mỗi tác giả có quyền dự thi với số lượng tác phẩm không hạn chế nhưng chỉ được dùng một bút danh nhất định.

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Ngoài bì đề "Bài tham dự thi Bút ký