thuốc nổ- hình ảnh sinh viên K35 CDSP Vĩnh Long học quân sự năm 2011

By Hồ Tĩnh Tâm

sinh viên lớp 35MNB CDSP Vĩnh Long học tháo lắp súng AK57 (149)


Thuốc nổ là loại vật liệu mà có cấu tạo hóa học hay năng lượng không bền. Thông thường nó tạo ra sự bùng nổ của vật liệu và đi kèm với nhiệt lượng và sự thay đổi lớn về áp suất (điển hình còn có ánh sáng lóe lên và tiếng nổ lớn) và hiện tượng trên được gọi là sự nổ

More...

K35 CDSP Vĩnh Long khai mạc khóa huấn luyện quân sự phổ thông năm 2010-2011

By Hồ Tĩnh Tâm

khai mạc khóa huấn luyện quân sự K35 CDSP Vĩnh Long.2010-20111 (0)Sáng nay thứ hai ngày 7 tháng 3 năm 2011 toàn bộ sinh viên năm thứ nhất khóa 35 của Trường Cao đẳng Sư phạm đã chính thức vào khóa huấn luyện Quân sự theo quy định chương trình.

More...

vũ khí hóa học- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Vũ khí hóa học
hotinhtam biên soạn

 

Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đế qốc Mỹ đã sử dụng hàng trăm tấn chất độc hóa học hủy diệt môi sinh làm nhiễm độc nhiều người gay hậu qủa hàng chục năm chưa khắc phục xong.

Trong chiến tranh Iran – Irac Irac đã sử dụng vũ khí hóa học chủ yếu là chất độc Yperit va Tabun làm cho phía Iran bị chết và bị thương hơn 50.000 binh lính và nhiều dân thường chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Mấy năm gần đây một số sự cố về chất độc hóa học xãy ra trong lĩnh vực kinh tế đã gây ra những hậu qủa nghiêm trọng như:

Tháng 12 – 1984 khí Methylsocyarate tại nhà máy sản xuất thuốc diệt cỏ tại Bho Pai Ấn Độ bị rò rỉ đã giết chết 2.500 người làm 10.000 người bị nhiễm độc nặng 180.000 người bị nhiễm độc nhẹ.

More...

vũ khí sinh học- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Vũ khí sinh học
hotinhtam biên soạn

 

I – KHÁI NIỆM CHUNG

 

1/ Vũ khí sinh học là gì?

Vũ khí sinh học là vũ khí gây tác hại dựa trên cơ sở sử dụng các loại sinh vật khác nhau để gây bệnh cho người động vật mùa màng cũng như các loài cây cỏ khác.

Vũ khí sinh học có tác dụng làm mất sức chiến đấu của đối phương ở ngay mặt trận và ở hậu phương.

 

Các phương tiện sử dụng vũ khí sinh học là: bom đạn pháo tên lửa các thiết bị phun rải đặc biệt; ngoài ra cũng có thể dùng biệt kích thám báo gián điệp để mang những bao gói đựng côn trùng lá cây bị nhiễm nấm để gieo rắc vào các khu dân cư các nguồn nước lương thực thực phẩm nhà ở…

More...

vũ khí hạt nhân- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

VŨ KHÍ HẠT NHÂN

Hồ Tĩnh Tâm biên soạn

 

I – KHÁI NIỆM CHUNG

 

1/ Định nghĩa

 

Vũ khí hạt nhân là loại vũ khí sát thương phá hoại dựa trên cơ sở sử dụng năng lượng được giải phóng của các phản ứng hạt nhân.

 

Đặc biệt:

Vũ khí hạt nhân hình thành nhân tố sát thương đặc trưng là bức xạ hạt nhân ảnh hưởng lâu dài tới môi trường sống.

(Bức xạ – ảnh hưởng tới sức khỏe – nòi giống)

 

More...

Các loại vũ khí của tương lai

By Hồ Tĩnh Tâm

Các loại vũ khí của tương lai

Nhờ trình độ chế tạo đỉnh cao mà nhiều loại vũ khí tưởng chỉ có trong những bộ phim hay truyện viễn tưởng giờ đây đã hoặc sắp được sử dụng trên chiến trường.

alt
Ảnh: Technewsdaily.

More...

phòng chống địch tiến công bằng vũ khí công nghệ cao

By Hồ Tĩnh Tâm

một số phương tiện chiến tranh hiện đại (9)


Tuần sau toàn bộ sinh viên năm thứ nhất sẽ học phần rèn luyện quân sự phổ thông trong đó có 6 tiết lý thuyết về bài Phòng chống vũ khí hủy diệt trình độ cao. HTT đưa entry này để các bạn sinh viên tham khảo.

More...

hotinhtam với sinh viên học môn Giáo dục Quốc phòng An ninh của mình

By Hồ Tĩnh Tâm


 

Ngoảnh đi ngoảnh lại Dzu chợt giật mình. Thế ra từ khi ra quân giã từ binh nghiệp Dzu cũng đã kịp dạy học được 30 năm rồi cơ đấy. Biết bao nhiêu là kỉ niệm vui buồn. Biết bao nhiêu thế hệ học sinh học viên sinh viên đã được Dzu đào tạo. Dạy Văn có. Dạy Nhạc có. Giờ thì dạy Giáo dục Quốc phòng An Ninh.

Ôi chao là môn GDQPAN. Nhớ hôm nào ông hiệu trưởng gọi Dzu lên ngõ ý tham khảo xem Dzu có thể dạy GDQPAN không vì Dzu từng là lính trận trước khi vào chiến trường đã học qua trường huấn luyện hạ sĩ quan; rồi qua đánh đấm bò dần lên từ anh tiểu đội trưởng thông tin vô tuyến điện anh trợ lý tác chiến tiểu đoàn anh trung đội trưởng anh trợ lý chính trị tiểu đoàn rồi anh đại đội trưởng đại đội độc lập của trung đoàn. Nói gọn lại Dzu là một anh lính chiến từ đầu đến chân đụng trận chí tử không biết bao nhiêu lần mà kể sống chết chỉ trong tầm tay Dzu là lính chủ lực sư đoàn 9 cơ mà.

Nghe ông hiệu trưởng thăm dò(bởi lúc đó Dzu đang là tổ trưởng Tổ Nhạc của trường) Dzu nói ngay.

-       Anh khỏi động viên. Em lên net biết là Nhà nước đã chính thức đưa GDQPAN vào nhà trường giảng dạy. Môn này xem ra lại hạp với em vì nó bao gồm nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên xã hội là món mà em khoái xưa nay.

Vậy là Dzu chuyển sang dạy GDQPAN từ năm 2001 đến nay. Càng dạy càng khoái bởi cả trường chỉ có mình Dzu dạy môn này lại còn được cử ra Học viện Chính trị Quân sự tập huấn chuyên môn một thời gian rồi lại được cử đi học tâm lý học giáo dục học chuyên về giảng dạy GDQPAN. Đã thế lại được mời tham gia vào nhóm huấn luyện quân sự phổ thông cho sinh viên. Mỗi năm mỗi được đi tập huấn chuyên môn ở nơi này nơi nọ. Vui đáo để là vui.

Còn dạy môn này vui thế nào ư?

Mời các bạn xem SlideShows cùng Dzu nhen!

More...

sức mạnh quân sự của Liên Xô

By Hồ Tĩnh Tâm

СССР - From Russia with Love


More...

slideshows sinh viên cao đẳng sư phạm Vĩnh Long của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 giáo dục quốc phòng an ninh.
bài ca chiến thắng.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','96ab0hsgjbc0v75a0pigaekvs0','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:30:31','/ac15298/giao-duc-qp-an.html')