HoàngSa_TrườngSa Tranh Chấp Chủ Quyền

By Hồ Tĩnh Tâm


Tin tức về hải quân Trung quốc bắn vào tàu cá cuả ngư dân Việt Nam tại Trường Sa mấy hôm nay đã lan truyền trên mạng internet. Nhưng dù sao nguồn tin cũng cho biết là “đáng tin cậy”. Đài BBC Anh quốc (British Broadcasting Corporation) đã chính thức đưa tin cho biết: “Các nguồn tin quân sự nói ngày 9/7 hai tàu chiến cơ động BPS-500 của Việt Nam do Nga thiết kế đã vội vã đến hiện trường nhưng phải đứng từ xa vì hỏa lực quá mạnh từ tàu Trung Quốc”. Mình cảm thấy thất vọng với việc chủ quyền lãnh thổ quốc gia bị xâm hại đồng bào bị giết chết mà không hề nghe thấy ‎y‎’ kiến hoặc thông tin gì của nhà nước về sự kiện này.

Mấy hôm trước Hoàng Hải có entry chụp quang cảnh đảo Trường Sa và nhận được rất nhiều í kiến cuả mọi người bày tỏ sự quan tâm đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cuả Viết Nam đang bị nước ngoài chiếm giữ. Nhưng rất tiếc là thông tin chính thức cuả Việt Nam về hai quần đảo này hầu như không có gì. Đề các bạn biết thêm đôi chút về Trương Sa và Hoàng Sa mình giới thiệu một số tư liệu sưu tầm được trên internet và Google Earth

More...

chuyện con ngựa

By Hồ Tĩnh Tâm

Sau hai ngày vui xả giàn vơi bạn bè hôm nay Dzu thấm mệt thật sự đành phải chấp nhận nằm nghỉ suốt từ sáng đến giờ. Như vậy là ngày mai mới vào trường làm việc được. Ở không cũng buồn Dzu sục vào các t65p tin lưu trữ của mình vớ được bài viết về ngựa từ năm ngựa post lênđây cho vui vậy.

More...

Nhật Bản: Động đất 6 6 độ richter vào sáng nay 11 tháng 8 năm 2009

By Hồ Tĩnh Tâm


Sáng này vào lúc 9h00 Am giờ Vietnam lúc tôi đang lo làm bếp chuẩn bị buổi cơm trưa cho cả nhà thì chuông điện thoại bàn đổ dồn dập. Con gái tôi từ TP Toyohashi gọi về báo: Nhật Bản vừa động đất 6.6 độ richter vào lúc 5h07  phút giờ Japan. Con tôi kể mà giọng của cháu vẫn còn hoảng hốt.. Lúc đó con đang ngủ bỗng nhận thấy cái giường rung lên rồi cả ngôi nhà to lớn cũng rung rinh những ngọn đèn phòng chao đảo. Con biết ngày là động đất vì đã có được thông tin dự báo từ trước. Bây giờ thì an toàn rồi. Con báo để ba mẹ và em khỏi phải lo cho tụi con. Chỗ tụi con cách tâm chấn những 200km. Hú hồn hú vía luôn! 

 

MỜI CÁC BẢN XEM THÊM THÔNG TIN  Ở PHẦN DƯỚI ĐÂY!

More...

22 tháng 12- hồi ức và hình ảnh về di chứng sau chiến tranh

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Chiến tranh đi qua đây
Ngực quê hương lủng đầy vết đạn
Đổ hết máu ra ngoài trái tim
Nên chúng mình ốm yếu
Người yêu cười xanh xao
Tr. thơ ba lô một người lính Sài Gòn tử trận

More...

ANH CẦN TÌM HIỂU THÊM VỀ CUỐN SÁCH ALEXIS ZOORBA MT ƠI!

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobuckethtt/st Photobuckethtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.sthtt.st

Alexis Zorba - Con người hoan lạc - Sống hết mình và dâng hiến hết mình.

More...

Phát động sáng tác quảng bá tác phẩm về Bác Hồ

By Hồ Tĩnh Tâm

Phát động sáng tác quảng bá tác phẩm về Bác Hồ

VnExpress - cách đây 52 phút

Sáng nay tại Hà Nội Ban chỉ đạo Trung ương tổ chức Lễ phát động sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".> Phát huy đạo đức Hồ Chí Minh chặn đứng tham nhũng

More...

HTT NHỚ HUỲNH THANH HỒNG

By Hồ Tĩnh Tâm

t 10

TỰ NHIÊN HTT NHỚ THẰNG EM QUÁ CỐ NÊN POST PHẦN
GIỚI THIỆU THƠ HTH

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','9mkok8275ciq6716grhe8b9jj7','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:19:50','/ac1570/chung/page-0.html')