MIỀN QUÊ HẺO LÁNH- truyện ngắn của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Lạ nhất là đám học trò chúng cứ luẩn quẩn trong đám đông nhìn Hương không chớp mắt. Trong đám có một bé gái chừng bảy tám tuổi với gương mặt bầu bầu thừa lúc Hương ngồi xuống với mẹ nó liền cất tiếng thỏ thẻ:

- Cô cho con ngủ với cô nghen! Con hổng có đái dầm!

 

More...

Trầm Luân Đá Đỏ » Tác giả: Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Hắn vừa lọng cọng đút hai ống quần vào chân ông già hát xẩm vừa lóe lên mưu kế. Hắn cùng cô gái vác ông lão xuống núi. Hắn hỏi thuê một chiếc ba gác chở xác ông già. Chủ nhà không chịu hắn phải xúi cô gái bỏ tiền ra mua bằng giá cắt cổ. Cả hai cứ thế kéo lọc cọc ông già đi trong đêm; cố tình để thòi hai bàn chân khô đét của người quá cố. Đường núi gập ghềnh chiếc ba gác xóc nảy cái thây ma hết bị hất qua bên này lại văng qua bên kia. Tấm chăn chiên phủ trên thi hài lúc lúc lại tuột ra. Sáng sao lạnh lẽo chụp xuống con đường. 

 

More...

mùa hoa anh đào và Puppy của chúng tôi.

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 LẠI MỘT MÙA HOA ANH ĐÀO NHƯNG LÀ MÙA HOA ANH ĐÀO MÀ CẢ NHÀ TÔI AI CŨNG HỒI HỘP CHỜ ĐỢI PUPPY CẤT TIẾNG KHÓC CHÀO ĐỜI. CẢ LY LY VÀ TÔI CẢ BÉ CHIÊU CHIÊU ĐỀU NGONG NGÓNG CHỜ ĐỢI TỪNG NGÀY. PUPPY NHẤT ĐỊNH SẼ KHỎE MẠNH SẼ THÔNG MINH SẼ XINH ĐẸP BỞI VÌ Ở VIỆT NAM HOA ANH ĐÀO ĐÃ NỞ.
VÂNG! HOA ANH ĐÀO VIỆT NAM ĐÃ NỞ!
VÂNG! PUPPY SẼ KHỎE MẠNH SẼ THÔNG MINH SẼ XINH ĐẸP!
HOA ANH ĐÀO ĐÃ NỞ.

More...

huyền thoại về con cọp trắng

By Hồ Tĩnh Tâm

Hồi đó tôi từ thành Vinh sơ tán ra Nghi Hồng Nghi Lộc. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy dãy núi Cấm chạy lừng lững từ trên rừng xuống biển. Dãy núi uy nghi như cái đòn gánh khổng lồ gánh bổng biển và rừng trên đôi vai hùng tráng của Diễn Châu- Nghi Lộc. Bấy giờ tôi còn đang tuổi học trò tuổi ăn chưa no tuổi lo chưa tới tuổi thích hóng hớt đủ thứ chuyện trên đời. Nghe ai kể chuyện gì tôi cũng chăm chú lắng nghe và lấy làm thích thú. Huyền thoại về con cọp trắng là câu chuyện tôi được cái Hiền kể cho nghe trong một đêm trăng sáng ngay bên miệng giếng làng.

 

 

More...

CHÚ BẢY- truyện ngắn hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Con đường vào nhà chú Bảy quả là trời thần đất lở. Đường cặp theo mé sông không ra đường đá cũngkhông ra đường đất; cứ một khúc gạch đá lổn nhổn lại một khúc đất sình tèm nhẹp; đã vậy lâu lâu lại bị mương rạch từ trong vườn xỉa ra sông cắt ngang đứt khúc như người ta khứa cá. Chỗ có mương rạch băng ngang dân tình tốt lắm mới vắt ngang qua bằng miếng ván còn không thì chỉ vắt ngang bằng cây tre cây gòn. Chiều rộng con đường ước chừng thước rưỡi vậy mà nhiều đoạn bị sóng ngoạm lở chỉ còn lại phân nữa. May cho tôi lúc vào là nước lũ còn chưa ngập nó chỉ mới lé đé mặt đường.

 

 

More...