đi ngang cuộc đời- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Các thế hệ sẽ nối nhau viết tiếp cuộc đời này

Dzu- htt

 

More...

con chim xanh định mệnh- truyện ngắn của hotinhtam

By Hồ Tĩnh TâmCUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG GAM MÀU CHỒNG LÊN NHAU RẤT TỰ NHIÊN
 

More...

công an xã- truyện ngắn của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Lâm dẫn xe trên bờ ruộng vừa đi vừa nghĩ tức cười chuyện mấy đứa thanh niên bắt trộm gà nhà bà Hai Ớt. Chúng bắt một lúc của bà ta tới hai con mái đang ghẹ ổ. Gà mà chúng cũng nướng đất sét như nướng vịt. Có người phát hiện chúng nhậu với nhau sau miễu ông Tà. Gọi lên hỏi thì chúng khai bắt cho bỏ ghét thói hay chửi của Hai Ớt; với nữa chúng cũng muốn liên hoan tiễn thằng Lực thằng Điền đi nghĩa vụ quân sự.

More...

buổi chiều đầu tiên- truyện ngắn hotinhtam và Slideshows.hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 
Xế chiều một chặp Tạc về tới đầu chợ xã. Mùi muối biển mùi cá khô theo gió lùa vào tóc anh làm cho mái tóc như cứng ra. Bấy giờ Tạc mới thấy thấm buồn. Tới nhà ai bây giờ? Cha Tạc bị bọn hội tề ức hiếp trốn vô khu theo giải phóng từ hồi Tạc mới chập chững biết đi. Mẹ Tạc một lần qua cầu khỉ bị kinh giật té xuống nước chết chìm. Bà ngoại đem Tạc bỏ xứ đồng dạt về xứ biển. Một lần ngoại theo ghe bạn chở cá khô đi chợ Cần Thơ bị sóng lớn đánh ghe lật úp ngoài vàm không ai tìm thấy xác. Mới mười tuổi đầu Tạc đã bồ côi bồ cút bơ vơ xứ người không biết bà con làng xóm ở đâu mà tìm về. Tối ngày sáng đêm Tạc hết lăn lóc góc chợ lại hì hụi ngoài doi sông ngoài bãi sú. Vậy mà gió nắng vẫn cứ hun Tạc lớn vổng lên như con cua đất sình con bống kèo đất ruộng. Càng lam lũ càng rắn chắc. Càng cực nhọc càng dẻo dai. 

More...

từ những chú mèo cưng Dzu đã viết được một loạt truyện ngắn về mèo- truyện này chỉ mang tínhcảm hứng từ sự ra đi của chú Mun

By Hồ Tĩnh Tâm


Dzu từng có một chú Mun đen tuyền cực đẹp. Con Mun to lớn và sát chuột như thần Dzu cưng như cưng trứng vậy mà nó bị người ta đánh bả lết được về đến nhà mới chết. Hôm đó Dzu đang ngồi gõ máy chữ ngoài hàng ba thì thấy Mun mò về. Là tự nhiên Dzu đang ngồi viết say sưa thì linh tính thấy điều gì đó. Nhìn xuống thấy Mun nằm phủ phục mồm chảy giải đôi mắt thất thần ngước nhìn Dzu trông rất tội. Sợ nó đã hóa dại Dzu phải lấy khúc cây đẩy ra; nhưng đẩy ra rồi Mun vẫn lết đến. Sau hai lần bị đẩy ra như vậy Mun gục xuống tắt thở. Thằng Tí Anh con nhà ông Chín Bình nói: "Nó bị người ta đánh bả đấy". Nhà không có đất chôn Dzu phải dùng giấy báo gói nó lại cho vào bọc nilon đem ra thùng rác. Sau đó Dzu trở về ngồi viết truyện ngắn này.

 đây là con Cat Dzu đang nuôi trong nhà

More...

truyện ngắn để nhớ về 34 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Vậy mà đêm nay tôi hoàn toàn là kẻ trắng tay. Sâm với người chồng không giá thú của mình đang ngủ ở trong kia; họ đang có với nhau tới tận cùng hạnh phúc tận cùng xẻ chia sướng vui và đau khổ của cả đời người. Tôi còn hoài vọng trở về mà làm gì? Mà có thật tôi trở về hay là tôi chạy trốn? Hay chính là tôi đang mong manh hy vọng trong hy vọng tồi tệ của mình? Chút hy vọng mà mấy tháng gần đây thường lóe lên trong tôi hình ảnh dòng sông đêm lặng chảy. 

More...

chuyện đời thường ở quê- truyện ngắn hotinhtam. phần 1

By Hồ Tĩnh Tâm


Truyện ngắn:

 t 11

                                           CHUYỆN ĐỜI THƯỜNG Ở QUÊ

 

                                                                                             Hồ Tĩnh Tâm

 

Khi ngọn gió ngây tình trên đồng đất

Mưa âu sầu tưới xuống buồn mênh mông

Con cò ưu tư lặn lội bờ sông

Trái bần rụng vô tình bến vắng

Vạt đất sau hè mọc đầy rau đắng

Quê ơi nhức một vần thơ


 

                                           H.T.T.

More...

trong thế giới bèo dạt mây trôi- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Mẹ Maria ban phước lành cho tôi từ trái tim đức mẹ đồng trinh bằng cách dẫn đường cho tôi về thị trấn bên sông vào một buổi trưa nắng vàng thơm giòn tới ngời lên óng ả. Từ thẳm sâu trong tiềm thức về một tình yêu đang thức giấc sau cơn ngủ chập chờn của sự cô đơn trống rỗng linh tính đã mách bảo với tôi rằng đó là nàng khi nàng xuất hiện cùng với một người bạn mà tôi đoan chắc rằng nếu như tôi bước ra khỏi góc khuất của mình thì nàng sẽ nhận ra tôi và rất có thể sẽ ôm chầm lấy tôi như tôi hằng nghĩ về giây phút thần tiên ấy của sự sắp đặt do các thiên sứ tình yêu ở trên trời bàn soạn và định liệu với nhau.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','5kl6hp3isv57c8i0uflpgp39m4','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:28:18','/ac1572/truyen-ngan-ho-tinh-tam/page-6.html')