Sóng thần Nhật Bản: 20 bức ảnh khó có thể quên

By Hồ Tĩnh Tâm

Sóng thần Nhật Bản: 20 bức ảnh khó có thể quên
(Dân trí) - Trận đại hồng thủy ở Nhật Bản hôm thứ sáu tuần trước đã cuốn trôi xe cộ như những món đồ chơi hất cả tàu lên nóc một tòa nhà cùng đó là nhà máy lọc dầu bốc cháy ngùn ngụt giữa cảnh hoang tàn..là những hình ảnh khó có thể nào quên.
 >>  Hi vọng và mất mát ở Nhật
 

More...

suy nghĩ sau thảm họa siêu động đất từ nước Nước Nhật- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

suy nghĩ sau thảm hoa siêu động đất từ nước Nước Nhật- hotinhtam

alt

Tối 11 tháng 3 sau khi vào TVT trực tuyến trên internet tôi đã lặng đi khi thấy thảm cảnh kinh hoàng do cơn siêu động đất kéo dài hai phút xãy ra ở Đông Bắc nước Nhật. Cả nhà tôi nghĩa là tôi với vợ tôi và cháu gái đang học lớp 10 ai cũng dán mắt vào màn hình với nét mặt căng thẳng trông thấy.

More...

ĐỌC “TIẾNG NẤC” CỦA TRẦN THÔI

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.vominhtien.11.3.2011 (49)

dường như Trần Thôi muốn gởi thông điệp tới mọi người rằng: chiến tranh chưa thật sự kết thúc nó vẫn đang mở ra những trang mới trong đời thường của mỗi người vẫn có hy sinh và đổ máu vẫn đòi hỏi chúng ta phải xiết chặt đội ngũ trong trận tuyến tình người đầy cao đẹp.

 

More...

nhà văn Nguyễn Thu Phương- nữ chủ nhân web site nguyenthuphuong.com thích chu du ra biển lớn.

By Hồ Tĩnh Tâm

More...

Truy Phong- một nhà thơ một nhà giáo một nhà binh đất phương Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Truy Phong tên thật là Dương Tấn Huấn sinh năm 1925 tại cù lao Dài nay thuộc ấp Thanh Lương xã Quới Thiện huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước yêu thơ. Cha ông là cụ Dương Mậu Sum từng là Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Hành chính xã Thạnh Phú. Anh ruột của ông từng là một nhà thơ tên tuổi của làng thơ Cửu Long có tên là Mộng Hồn Quyên- rất tiếc là đã sớm qua đời khi còn rất trẻ. (HTT)

More...

Lần đầu tiên tôi dịch thơ Pushkin- Nguyệt Vũ

By Hồ Tĩnh Tâm

Lần đầu tiên tôi dịch thơ Pushkin

Nguyệt VŨ

More...

ĐI TÌM CHÂN DUNG TRUYỆN NGẮN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - Võ Tấn Cường

By Hồ Tĩnh Tâm

Gần đây trên web site vannghesongcuulong.org đang có nhiều bài viết đề cập đến diện mạo văn học dồng bằng sông Cửu Long với khá nhiều ý kiến sôi nôi HTT xin phép được đăng tải lại một số bài viết về nội dung này ngõ hầu để bạn đọc tham khảo thêm từ đó hiểu thêm về đời sống văn học của vùng đất rộng lớn này. Xin bắt đầu từ bài viết của Võ Tấn cường.

More...

một bài chân dung viết hay- nguồn từ Nguyễn Thế Truật NXB Trẻ

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

cid:1.3763442432@web110104.mail.gq1.yahoo.com

 Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','07sa8uo9r8119g4smf1ql406j6','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 04:49:35','/ac1587/tac-gia-van-hoc.html')