Nhân đọc bài thơ "Niềm tin" của Mai Thìn mà viết về niềm tin của tình yêu

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 
"Niềm tin" là bài thơ mà Mai Thìn đã gởi tặng cho tôi trong mục ghi cảm nhận sau khi anh đọc bài "Bóng tối" của tôi.

Tôi viết "Bóng tối" trong một tâm trạng buồn  sau nhiều ngày nhiều lần đọc đi đọc lại những đối thoại trong blog của mấy người bạn cũ ở một blog khác để bình tĩnh ngồi nhìn nhận lại mọi thứ mọi chuyện. Tán tỉnh dăm mười câu thì dễ chứ dốc cả lòng mình ra blog thì không dễ chút nào; bởi vậy "Bóng tối" của tôi chưa thể sáng lên được. "Niềm tin" của Mai Thìn đã kịp đến với tôi trong tâm trạng ấy nên tôi dựa vào bài thơ ấy mà phỏng bình ra theo tâm trạng của mình.

HTT 

More...

Thiên Long Tình Sử

By Hồ Tĩnh Tâm

Thiên Long Tình Sử

More...

Thơ Mai Trúc

By Hồ Tĩnh Tâm

PreviewPreviewPreview

Mời các bạn làm quen với một cây viết của Bút nhóm Áo trắng Cửu Long một thời!

HTT

More...

Thơ Hải Triều

By Hồ Tĩnh Tâm

Preview

Hải Triều sẽ không “thở” được nếu mỗi ngày không cặm cụi viết dăm ba bài thơ bài báo hoặc truyện ngắn; mỗi tháng phải bằng mọi cách đăng hơn chục bài trở lên.

Nghe ra có vẻ khó tin ấy vậy mà Quân Tấn ở Cần Thơ đã khẳng định với Hát Tê Tê tui điều đó.

HTT

More...

LẶNG LẼ PHÙ SA LẶNG LẼ TÌNH

By Hồ Tĩnh Tâm

Preview

Với tập thơ này dường như Bằng Lăng đã tự tuyển lại thơ của mình để chỉ tập trung làm rung ngân tiếng lòng của anh với sông quê với mẹ với vợ và… với một người của “miền tình” luôn ẩn trong thơ ca từ muôn thuở.

More...

thơ Văn Lệ Trinh

By Hồ Tĩnh Tâm

Previewmời các bạn làm quen với bạn thơ của HTT

More...

thơ Văn Quốc Thanh và Thu Nguyệt viết về lũ

By Hồ Tĩnh Tâm

PreviewHai bài này tôi chớp được trên đỉnh lũ năm 2000.

Mời các bạn đọc thử!

HTT

More...

tản mạn với thơ Hải Triều

By Hồ Tĩnh Tâm

tôi với Hải Triều có nhiều duyên nợ nghiệp "cầm thi" gọi là nợ đời trong sáng tạo ra cái gọi là văn chương nó dài lòng thòng từng trang giấy đến mức không còn biết chấm câu ở đâu cứ mặc nhiên cho nó tuôn chảy về tới đâu cũng được miễn là ngòi bút còn mực của cuộc đời mà giọt xuống giọt giọt như giọt máu cứa vào nỗi đau nhân thế mà cả hai ai cũng biết cũng giả vờ như xa lạ với nhau lắm để rồi cứ kẻ mặn kẻ chay nên mời nhau thì phải thứ này thứ nọ nhiêu khê đến không thể quên nhau được đành gặp nhau thì cự cải cọ cho bỏ ghét để người ta nhìn thấy kẻ chay kẻ mặn trong đời trong "thi"

HTT

More...

“MƯA BÓNG MÂY” của Trần Thôi

By Hồ Tĩnh Tâm

Tôi biết Trần Thôi đã lâu đọc văn chương của Trần Thôi đã nhiều nhưng với MƯA BÓNG MÂY của anh anh vẫn làm tôi ngỡ ngàng về sự trẻ trung duyên dáng hóm hỉnh và sự dày công kiếm tìm tư liệu dày công gia cố chi tiết và tình tiết cho tác phẩm.

More...

Hàng Buồm- thơ Nguyễn Ngọc Phú

By Hồ Tĩnh Tâm

Ngọc Phú quê biển Bắc đèo Ngang từng được giải ba cuộc thi thơ Báo Văn nghệ(1995). “Hàng Buồm” được rút trong tập “Giấc mơ lưới” xuất bản năm 1997. Bài thơ viết rất chắc với những liên tưởng rất thật của dân xứ biển nhưng có thể là rất mới lạ đối với lối sống thanh lịch của người Hà thành.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','3g61evk9ha49845k0kfa93a7q5','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 15:40:50','/ac1587/tac-gia-van-hoc/page-6.html')