Tự hát" của Xuân Quỳnh

By Hồ Tĩnh Tâm

“Tự hát” chính là tự tâm sự với lòng mình để tự giải bày nỗi niềm sâu lắng nhất tha thiết nhất xúc động nhất và cũng day dứt nhất cắt cứa nhất của người yêu bày tỏ với người yêu.

More...

"Tiên bay về trời" của Nguyễn Đông Thức

By Hồ Tĩnh Tâm

Tiên là một cô bé mười sáu tuổi đang học lớp 10 thì bị suy thận. Một bác sĩ chẩn đoán và điều trị sai bệnh đã khiến em bị hoại tử ống thận nhiễm trùng máu hàng ngày phải chạy thận nhân tạo; cái chết đang đến dần với em trong ngày một ngày hai. Gia đình cố giấu cô bé điều đó. Nhưng vốn là một cô bé có tư chất thông minh Tiên cảm nhận được tất cả.

More...

Sự tài hoa của muôn đời

By Hồ Tĩnh Tâm

Trái đất đi những bước hải hà trong tuần hoàn vũ trụ. Nó thở và sống theo những quy luật mà thiên hà trao cho. Nghiêng 150 quanh trục quay bốn mùa xuân hạ thu đông là một đặc trưng để nhận diện. Khi các nhà vũ trụ lần đầu tiên nhìn thấy trái đất từ không gian họ đã ngây ngất bởi vẻ đẹp của hành tinh xanh. Bức tranh này cho thấy trái đất nhô lên từ đường chân trời của mặt trăng.

More...

thư gởi bạn ở Cà Mau

By Hồ Tĩnh Tâm

Tháng 3 là mùa xoài mùa bắp; nhưng điều xui nhớ với tôi nhiều nhất là mùa bắp.

 Vĩnh Long 31 tháng 3 năm 05

 

More...

Đọc "Con mèo" của Lê Văn Thảo

By Hồ Tĩnh Tâm

Con mèo”là tập truyện ngắn của nhà văn Lê Văn Thảo do Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 1999. Tập truyện không dày bởi vì nó đích thực là một tập truyện ngắn tất cả gồm 12 truyện đề tài quanh quẩn chuyện hôm qua chuyện hôm nay trong cuộc sống nhưng tầm tư tưởng đặt ra lại rất lớn rất sâu sắc rất có vấn đề để chúng ta cùng nhau suy nghĩ....

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','5pqni8hjh851juod734reel381','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 04:37:44','/ac1587/tac-gia-van-hoc/page-8.html')