ĐẾN BAO GIỜ thơ của Thanh Tuyền

By Hồ Tĩnh Tâm"Đến bao giờ" là bài thơ Thanh Tuyền viết từ thời kì mà chuyện trở về thăm Việt Nam là cực kì khó khăn. Bao nhiêu nhớ thương và khao khát ngày được trở về thăm quê mẹ đã được Thanh Tuyền gói chặt trong câu chữ của bài thơ bùng cháy lên thành cảm xúc.

More...

thư tặng Mẹ nhân ngày 8 tháng 3 của Thanh Tuyền

By Hồ Tĩnh Tâm

 Nhân dịp 8 tháng 3 Thanh Tuyền từ Hà Nội đã gởi vào cho Dzu một bài thơ viết tặng mẹ đọc rất cảm động; bởi lẽ cả bài thơ dâng đầy một tình yêu quê hương xứ sở đến nghẹn ngào thổn thức. Bài thơ được viết đã từ rất lâu khi Thanh Tuyền còn là du học sinh tại Nhật. Thanh Tuyền nói nhớ mẹ nhớ bà con nhớ bạn bè nhớ từng dòng sông con đò bến nước Tuyền chấp bút làm thơ vừa để nguôi khuây vừa để đừng quên tiếng Việt; nhưng thật lạ lùng ngôn ngữ thơ của Thanh Tuyền rất chuẩn và rất đẹp giọng điệu thơ mượt mà tình cảm thơ trong sáng. Nếu bạn đọc biết rằng Thanh Tuyền đang sống với chồng con tại Úc Châu và hiện đang tham gia đoàn cố vấn cao cấp của Úc giúp Việt Nam xây dựng phát triển hệ thống các trường đại học mà Tuyền viết được như thế thì tình yêu nước Việt đáng quý đến ngần nào.
 

More...

"Hứa đi anh"- một bài thơ hay của Thanh Tuyền

By Hồ Tĩnh TâmThanh Tuyền và Mộng Thúy tại chùa Phước Quang- Tam Bình- Vĩnh Long ngày 27 tháng 2 năm 2010- nhằm ngày rằm Nguyên Tiêu năm Canh Dần 2010.
 

More...

Sắc thái tình yêu trong thơ Hồ Tĩnh Tâm- Dương Thanh Thanh

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

 Dương Thanh Thanh Thanh

More...

Dzu đọc cảm bài thơ THU ĐI... của Đào Phan Toàn

By Hồ Tĩnh Tâm

Chào Đào Phan Toàn!

Suốt từ 1h00 Am đến tận 5h00 Am ngày 16 tháng 11 modem của Dzu bị rớt mạng nên Dzu không thể thực hiện lời hứa với Đào Phan Toàn. Sáng nay sau khi dạy xong 5 tiết về nhà Dzu mở máy thì thấy đường truyền ADSL đã lại thông suốt. Tranh thủ trước khi tiếp tục lên lớp 4 tiết buổi chiều Dzu đã viết lời xin lỗi Đào Phan Toàn do Dzu bị sự cố mạng.

Quả thật đêm qua Dzu đã vào đọc bài MÙA THU của Đào Phan Toàn và cảm thấy rất tâm đắc cứ như Dzu vừa tìm được một món quà vậy. Tuy nhiên Dzu không làm công việc của một người bình thơ Dzu chỉ viết lên những cảm nhận của Dzu khi đọc bài thơ mà thôi.

CÁM ƠN ĐÀO PHAN TOÀN VÀ BÀI THƠ "MÙA THU" CỦA ĐÀO PHAN TOÀN! 

 

More...

Vũng Tàu tháng 10 năm 2009 trong ống kính của MT Zurich

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket
 Trưa ngày 11 tháng 10 năm 2009 MT trên đường tranh thủ 10 ngày phép về Việt Nam lo cho người chị đang bệnh nặng ở Gò Công đã tranh thủ ghé Nhà sáng tác 153 Thùy Vân TP Vũng Tàu thăm Dzu được gần một tiếng. Khoảng thời gian đó đủ để MT gây được thiện cảm với bạn bè của Dzu tại Nhà sáng tác nhất là với nhạc sĩ Xuân Điền soạn giả Trần Diệu Hồng nhà thơ Quý Hữu nhà thơ Nguyễn Văn Thu và anh Đỗ Mão- giám đốc Nhà sáng tác.
Với Dzu đây là một món quà rất bất ngờ vì MT hoàn toàn không báo trước mà chỉ muốn đem lại cho Dzu sự ngạc nhiên lý thú để tiếp tục chùm truyện ngắn "Chuyện tình ảo và thực trên vnweblogs.com" như MT và HTT đã hợp tác với nhau viết được bốn truyện; và dự định ấn hành vào một dịp ý nghĩa nhất của tình bạn cách xa hàng chục ngàn cây số nhưng vẫn luôn gắn bó thân thiết và gần gũi.
Entry này Dzu dành giới thiệu chùm ảnh MT chụp tại Vũng Tàu trong chuyến ghé thăm Dzu và bạn bè của Dzu.
 

More...

tập thơ VỀ NÚI của Lê Mai Thao

By Hồ Tĩnh Tâm

 CÁM ƠN LÊ MAI THAO ĐÃ TẶNG TẬP THƠ "VỀ NÚI" CHO DZU!

More...

hotinhtam đọc cảm "bến tương tư" của hàng thuy

By Hồ Tĩnh Tâm

http://tranthimailan.vnweblogs.com/gallery/1953/11%282%29.jpghttp://tranthimailan.vnweblogs.com/gallery/1953/11%282%29.jpg

Tôi đọc "Bến tương tư" của hangthuy chợt thấy mình cũng tương tư ai đó nên mượn niềm riêng của hangthuy mà nói nỗi niềm tôi.

More...

hotinhtam đọc thơ "Mẹ và điều ước" của mthuongg

By Hồ Tĩnh Tâm
Từng chữ từng câu như cắt như cứa trong thơ mthuongg. Đau lắm! Đau thắt cả tâm can! Tình cảm của người mẹ mênh mông thế đau đáu đến thế nếu như những người con không biết... thì những người con có còn là con của mẹ nữa không?
 

More...

thơ "thiên đường thơm rèm cửa nhà mình hay là..." của Mai Thìn và lời bàn của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm


Dòng chảy ngôn từ thơ của Mai Thìn vẫn chảy chảy như rót vào thiên đường thơm rèm cửa dưới trăng soi trăng chiếu của sự hiện hữu thiên đường ngây ngất mà chúng ta đã thấy: khỏa bông lau mơn miết xoãi mình vồ vạp. Đẹp mềm và mạnh trào dâng như sóng bình minh trong đêm diệu huyền trăng soi trăng chiếu. Ấy chính là thiên đường hiến dâng mãn nguyện chốn thiên đường thơm rèm cửa trong ngôi nhà hạnh phúc của mình.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','cdbcq26vt6u08bgou63372fqq2','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 22:17:07','/ac1599/tac-pham-ban-be/page-2.html')