thơ tình "Phía bên kia" của Mai Thao và lời bình của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 


Ngày ngắn đêm dài
Không gian và những báu vật của hai ta
Đủ để em thấy mình giàu nhất trần gian
LMT

More...

"Mưa Ngâu"- một bài thơ đồng cảm nỗi đau như sự vụt thoát của Nguyệt Linh ra khỏi lời nguyền.

By Hồ Tĩnh Tâm

Hôm nay đi học tư tưởng Hồ Chí Minh về thấy trời cứ âm âm u u tôi bật máy tính định bụng viết cho xong cái truyện vẫn còn đang dang dở để rồi còn phải dành thời gian đọc lại toàn bộ bản thảo tập thơ của bạn tôi viết cho anh ấy đôi lời; nhưng không biết từ đâu nỗi buồn nó cứ len lỏi ám ảnh khiến tôi không thể nào tập trung cho truyện ngắn còn dang dở. Nhớ hồi sáng Lọ lem có khuyên tôi nếu buồn thì anh tạm dừng truyện ngắn lại tìm thơ ai đó mà đọc cho khuây khỏa. Thế nhưng tôi đọc xong thơ của ai đó thì lại càng chạnh buồn cho tình mộng gió thổi mây bay. Tự nhiên tôi nhớ tới nỗi buồn của em gái tôi. Vậy là tôi vào đọc và chọn bài thơ "Mưa Ngâu" này của cô em gái hay u buồn của tôi mà viết đôi dòng cho khuây khỏa.

More...

"Vô Lý"- nỗi đau vô nghĩa lý đến buốt nhức trong thơ Hữu Kim

By Hồ Tĩnh Tâm

Lời thơ đi từ tâm trạng ra cuộc đời với hiện thực những chiều “chẳng bình yên” những con đò “trôi ngơ ngẩn”. Câu thơ ngắn lại nghẹn ngào như tiếng khóc nấc tủi phận gấp gáp như hơi thở nén nhịn. Ta như nhìn thấy những cánh buồm chấp chới giữa giông bão của khát vọng tìm yêu bị từ chối. Từ “cam chịu” đã dồn nén biết bao nhiêu đau đáu nỗi lòng trong ấy. Và từ thẩm thấu sâu sắc nỗi buồn “vô nghĩa lý” đối với những nữ thần sau chiến thắng bằng việc họ đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân dấn thân vào lửa đạn ta hãy nhìn thẳng vào những gì đang là hiện thực mà thơ Hữu Kim đã dựng ra trước mắt nhói lòng đến tê buốt.

More...

Gửi Cửu Long- thơ của nàng Bua Khưa Chu Thùy Liên Tây Bắc

By Hồ Tĩnh Tâm

http://chuthuylien.vnweblogs.com/gallery/2538/DSC08045.JPG

Ngắt lá xanh

Thượng nguồn Me Khỏng*

tặng bạn phương xa                                                                               

Lây hoang dã khôi nguyên của núi rừng
CTLL

More...

Hồ Tĩnh Tâm đọc và cảm nhận bài thơ ĐÊM CỦA ANH của Hà Linh

By Hồ Tĩnh Tâm

http://mysite.verizon.net/purtill/pigs-and-toasters/galaxy.jpg

Anh ước không gian không có khoảng xa
thế giới thực chui trong bàn phím
để chớp mắt là em là đêm không còn nữa là được ru trên những ngón tay
là nồng nàn ...
HL

More...

CHÙM THƠ CỦA CAO THANH MAI GỞI TỪ SÓC TRĂNG

By Hồ Tĩnh Tâm


Anh Tâm ạ!

                   Lâu rồi em đã xa bục giảng ( 15 năm nay) những lúc nhớ nghề em buồn lắm.Vì công việc làm cho tâm hồn mình không còn biết cảm nhận cái đẹp là gì.Nhưng trong em tình yêu văn chương vẫn còn đó. Đôi lúc buồn em lại viết ra những dòng như vậy.Không biết có gọi là thơ không anh Tâm nhỉ? Tình cờ em lên mạng và thử tìm nhà văn HỒTĨNHTÂM em vào đó xem rất nhiều. Có một chút ngưỡng mộ tự hào vì ít ra mình có một thời gian được cùng tổ giảng dạy với anh. Nhiều lần em định gửi email cho anh nhưng ngại. Chẳng biết anh còn nhớ đến hay không? Vì em đã đi xa lâu quá chưa có dịp gặp lại.

          Lúc này em đang bận chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới tranh thủ gửi anh mấy dòng này hy vọng từ nay em có dịp được anh chỉ bảo thêm về “nghề”. Anh đồng ý giúp em phải không?       

          Trước mắt em gửi mấy bài anh xem thử và cho ý kiến. Em có viết khoảng mấy chục bài ( cả ngắn và vừa).Từ từ có thời gian em gửi anh sau.     

          Chúc anh Trang và hai cháu luôn mạnh khỏe hạnh phúc. Viết càng khỏe hơn nữa.Mà gọi anh nhà gì cho đúng? NHÀ GIÁO NHÀ VĂN NHÀ THƠ NHẠC SĨ NỮA ? Anh đa tài quá. Một lần nữa em chúc anh luôn thành công.

          Anh xem bài NHƯ KHÚC TÌNH CA có giai điệu như một bài hát phải không?

          Em chờ hồi âm của anh Tâm đấy!

 

                                                                   Em : THANH MAI

 

More...

HAI NGƯỜI LÍNH- truyện ngắn của Lê Văn Cổn

By Hồ Tĩnh Tâm


Kể từ ngày ra Bắc lành vết thương anh về quê cưới vợ rồi sinh con. Khi tỉnh anh cứ bị dày vò ân hận. Sao đêm ấy mình không hỏi chuyện cặn kẽ hơn về Ninh? Hơn một năm rồi anh không có tin tức gì về đại đội về Ninh. Cậu ấy có được chấp nhận ở lại đơn vị không còn sống hay đã chết? Khi vết thương tái phát quằn quại trong cơn đau anh gọi tên Ninh. Giá có Ninh bên cạnh những lúc sức khoẻ anh bi đát nhất. Dẫu là người lính phía bên kia nhưng lúc lâm nguy ấy tình người đã vượt lên tất cả. Ninh đã không bỏ anh mà đi.

More...

Để gió cuốn đi- Thơ: Nguyệt VŨ

By Hồ Tĩnh Tâm

 
 
lâu ngày mới gặp Nguyệt Vũ
xin giới thiệu một bài thơ của chị để nhớ những ngày xưa
HTT


More...

rượu núi- thơ Thái Hồng

By Hồ Tĩnh Tâm

mẹ con Thái Hồng

MẸ CON TRẦN THÁI HỒNG

More...

đi chợ Mèo Vạc- thơ Lê Thanh My

By Hồ Tĩnh Tâm

    

 nhà thơ Lê Thanh My

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','usjqkr41tjcrgs8ftqrq5r7ab1','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:20:23','/ac1599/tac-pham-ban-be/page-3.html')