thơ Việt Hải- Đặng Ca Việt và "Điểm tựa thường hằng" của Thu Nguyệt.

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Tại kho tư liệu văn học của tôi trong computer tôi có lưu trữ khá nhiều thơ của nhà thơ Thu Nguyệt và họa sĩ Việt Hải. Như Thu Nguyệt nói với tôi "tụi mình là chí cốt" vì lẽđó khi nghĩ về nông nghiệp nông thôn nông dân tôi nghĩ ngay tới hai tác giả này vì từ lâu tôiđã thấy các tác phẩm của họ luôn thámđẫmm chấtđồnngg bằng châu thổ Phương Nam.

More...

Xin lỗi quê hương!- nhật ký của nhà thơ Thu Nguyệt- lấy từ http://www.thunguyetvn.com/

By Hồ Tĩnh Tâm


Con mương nhỏ mỗi chiều tôi nghịch nước

Có chú lìm kìm cắn khúc ca dao

Mười năm qua không đắp không đào

Lá tre rụng con mương sâu thành cạn.

"hát về con mương nhỏ"- Thu Nguyệt

More...

Lóng Luông mùa xuân về- http://my.opera.com/khanhlinh086/blog/

By Hồ Tĩnh Tâm

Lóng Luông mùa xuân về

Khi những cơn gió se lạnh đứng mùa tràn về nườm nượp băng ngang qua chân tóc vầng trán lùa khe khẽ đến tận từng kẽ chân. Một cảm giác rung rinh khó tả. Mùa này miền Bắc đang lạnh lắm cái lạnh có khi khiến người ta phải co ro thu mình hèn yếu cái lạnh khiến những người không cô đơn fải cong mình trong chăn để tầm tã chút mồ hôi đối ứng cái lạnh lại khiến một số người thêm chút rộn ràng mong muốn cái mong muốn được đằm mình trong niềm hân hoan hỷ hả hít hà từng phút giây và cảm xúc cảm xúc của mỗi lần lên đường lên đường để kiếm tìm những khoảnh khắc và những tia nắng đèm đẹp trong sự hoà quện của thiên nhiên và tiết trời Đông lạnh.
Đến Lóng Luông ngày đầu xuân Lóng Luông là ở Mộc Châu Mộc Châu mùa này đang thật nhộn nhịp rợp rờn những váy đỏ váy xanh lùa mình trên những kẽ đường phủ đầy hoa mận báo hiệu rằng người Mông ở đây đang ăn tết.

More...

Vàm Cống- nơi tôi từng sống sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4


Gởi về miền đất yêu thương   nơi chúng tôi đã có những ngày rất đẹp trong tình nghĩa đồng bào đồng chí.

More...

ngày thầy thuốc Việt Nam chợt nhớ Huỳnh Thanh Hồng

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Hôm nay khi đang ngồi soạn bài Ly Ly hỏi tôi: "Ngày thầy thuốc Việt Nam mà không ai mời đi nhậu à?". Vậy là tự nhiên tôi nhớ Huỳnh Thanh Hồng người mà tôi coi như em trai. Mới đó mà Hồng đã thành ra người thiên cổ.

Nhớ mày quá Hồng ơi!

More...

dấu ấn cuộc đời- truyện ngắn của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm


Khi Tòa tuyên án Tư Trận hai mươi năm tù giam người ta thấy có hai người đàn bà khẳng khiu bồng một đứa bé dìu nhau lảo đảo bước về phía vành móng ngựa. Người đàn bà tóc bạc trắng là má Bảy. Má bồng đứa cháu trên tay đưa cao đứa bé về phía người con trai vừa bị còng khóc mếu máo :
- Con bây nè Tư!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','jp0hpag7ku2dm5pur6qrpqtbj6','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:20:33','/ac1599/tac-pham-ban-be/page-4.html')