món cá đối om riềng của Dzu

By Hồ Tĩnh Tâm

cá đối om riềng của hotinhtam

     Ngày hôm nay quá đã với Dzu.
     Một là buổi trưa Dzu không ngờ Dzu tự om được cho mình nồi cá đối om riềng quá ư là ngon.
     Hai là Dzu đã hỏi được MT nhiều điều mà Dzu chưa biết và nắm chưa rõ nhất là về tên các địa danh.
     Ba là Dzu nhận được hàng loạt hình ảnh MT gởi về từ Zuerich.
     Khoái thì phải viết. Dzu quyết định viết ngay về món cá đối om riềng theo phong cách ẩm thực Dzu.
     Ai muốn ăn uống giống Dzu xin mời đọc thử entry này cho biết.
     Dzu xin cám ơn dài dài quanh năm suốt tháng.

More...

chuyện tào lao văn nghệ và món ăn từ cây bần- tặng hangthuy

By Hồ Tĩnh Tâm

sáng nay tôi đọc comment của hangthuy cô ấy nói sao anh không nghiên cứu về cây bần nó cũng dân gian lắm chứ bộ. Thế là tôi nhớ có lần chúng tôi ngồi ghe chạy dọc sông Mang Thít về vàm Tân Hương. Sẵn chai rượu đế nhạc sĩ Vũ Loan thủ theo một nhúm muối ớt. Dọc đường anh ta với tay bẻ đâu chục trái bần rồi cứ thế cầm cả trái chấm muối ớt mà nhậu. Nói ngon thì không đúng lắm nhưng nói thú thì thú thật. Vậy là tôi nhớ lại và post entry này để hangthuy thấy rằng tôi cũng ghé mắt tới cây bần đấy. Tên thật của nó là Thủy Liễu tại mình gọi là cây bần nên mới mất thiêng đi.

 

More...

Tranh Thêu Tay Nghệ Thuật- nguồn http://thuongmaicity.com/

By Hồ Tĩnh Tâm

Tranh thêu là một mặt hàng không mới tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là thương hiệu tranh thêu tay XQ- Đà Lạt sử quán. Người chơi tranh thêu tay sẽ biết được sự tỉ mỉ và cần cù của nghệ nhân thêu tranh khi phải thêu từng mũi kim lựa chọn từng sợi chỉ để cho ra 1 bức tranh thêu có hồn và sống động nhất.

Tranh thêu là 1 loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. với mong muốn mang nét văn hóa này tới với mọi người mình có cung cấp mua bán và xuất khẩu các mặt hàng tranh thêu tay nghệ thuật với giá mềm hơn rất nhiều so với những thương hiệu khác đương nhiên chất lượng ngang ngửa và có bảo hành tranh trong thời gian sử dụng.

Một vài tranh cho các bạn tham khảo.

More...

bũa cơm trưa giữa mùa kiêng đủ thứ

By Hồ Tĩnh Tâm

buổi trưa của hotinhtam
 
Trưa ngày 20 tháng 5 Dzu đọc báo mạng mãi thấy mỏi mắt bèn nghĩ trưa rồi hay là mình xuống bếp nấu món gì đó cho vui. Lục tủ lạnh thấy có cá và cà chua. OK. Dzu giải trí bằng nấu bếp. Nhoáy cái là xong chứ gì. Cá bà xã làm sẵn chỉ nấu thôi thì dễ ợt. Mình không được như Jankimcuc thì cũng phải xem xem với Jankimcu chứ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ff28qs9m1si4pn8a77orgfg7o3','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 14:57:52','/ac1600/van-hoa-va-am-thuc/page-3.html')