đêm của người đàn bà góa phụ- truyện ma của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Tôi có ý định sẽ viết một tập truyện ngắn về ma nhưng loay hoay mãi vẫn chỉ mới viết được vài truyện bởi thế tôi đã đọc lại những truyện ma đã viết của mình để tự nhìn nhận lại về cách viết từ đó tiếp tục định hướng cho mình về cách xây dựng cốt truyện và cách viết- bởi thể loại này với tôi là rất mới đòi hỏi tôi còn phải học tập và phấn đấu rất nhều.

More...

ma xó- hotinhtam viết tặng hang.ha

By Hồ Tĩnh TâmĐang nghiên cứu văn hóa dân gian thì Dzu lại kết được với hang.h.
Hy vọng là tình bạn sẽ giúp Dzu có  thêm nhiều tư liệu quý.

More...

CÓ MA CÓ LINH HỒN HAY KHÔNG? Dzu- htt

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 Thiên hạ đã tốn không biết bao nhiêu là lời nói và giấy bút chỉ để tranh cãi tít mù lên với nhau: có ma có linh hồn hay không! Chuyện này Lão Du tôi cũng chẳng mấy hiểu biết nhưng nhân có báo mời viết về thế giới tâm linh thời tôi mới mạn phép so dây nhấn phím ghé vào đôi dòng ngõ hầu cũng chỉ mong được bàn dân cộng đồng vnweblogs coi như một entry tham khảo thế thôi. Những điều tôi kể dưới đây là do tôi hóng hớt lúc trà dư tửu hậu mà thâu lượm và gõ lên bàn phím còn thực hư sai đúng thế nào tôi cũng chịu không lý giải được.
HTT

More...

ma khóc nghẹn ngào lúc nửa đêm- truyện ma của Dzu- htt

By Hồ Tĩnh Tâm


Chuyện này có thật nhưng cũng rất có thể là không có thật bởi vì cuộc đời vốn thật thật hư hư mà; hơn nữa bạn đọc cũng chớ tin vào những người viết truyện- nhất là khi họ gắn cho truyện ngắn của họ cái mạc truyện ma. Đã có ai dám quả quyết thấy ma chưa nào. Nếu ai đã thấy ma rồi thì chắc chắn sẽ phán xanh lè rằng: truyện ngắn này không thật. Còn với những ai chưa thấy ma thì xin cứ việc yên tâm rằng Dzu đã có một thời nằm chờ cả tháng ở Mai Sưu   trước khi về Vũ Thư Thái Bình tuyển quân rồi huấn luyện đưa thẳng vào chiến trường B2 Nam Bộ. Đó là thời Dzu tự nhận diện ra chính mình cần phải sống thế nào cho đáng mặt đàn ông đáng mặt người lính sắp sửa vào chiến trường xung trận.

More...

Đêm góa phụ- truyện ma của Dzu- htt

By Hồ Tĩnh TâmCẤM TRẺ VỊ THÀNH NIÊN VÀ NHỎ HƠN

More...

OAN HỒN CÔ GÁI TRẺ - truyện ma của HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

Vừa ăn tôi vừa nhìn lên bàn thờ. Trên đó có một người đàn ông rất đẹp trai mặc áo trấn thủ đội mũ có thắt những tua vải dù. Nhìn là biết ngay chồng bà cụ liệt sĩ đã hy sinh trong trận phố Lu thời chống Pháp. Thấp một chút phía dưới bên trái là hình một cô gái còn rất trẻ mặt trái xoan mắt buồn buồn mái tóc cắt cum bê- kiểu tóc rất phổ biến ngoài Bắc lúc đó. Sau này tôi mới biết cô chỉ mới mất chưa được hai tháng. Ai đó đã hãm hiếp cô trên đồi khi cô lên đó nhổ sắn. Cô bị giết bằng một sợi dây thừng xỏ mũi trâu to như ngón tay. Nghe nói người đó giết xong mới hiếp được. Như thế có nghĩa là cô vẫn còn trinh trắng cho đến lúc qua đời. Mà như người ta đồn con gái trinh chết đi thì linh lắm. Nếu vì oan ức nhục nhã thì linh hồn rất khó siêu thoát dù có cầu đảo thế nào. Đó là chuyện sau này. Còn vào buổi sáng đầu tiên ấy tôi với Quảng không ai hay biết gì cả.

More...

Ma có gì đáng sợ

By Hồ Tĩnh Tâm

Bạn có sợ ma không? Bạn có tin là có ma không? Bạn đã bao giờ gặp ma hay nhìn thấy ma? Câu trả lời có thể là có là không là chưa; nhưng chắc chắn trong đời nhất định bạn đã từng được nghe người ta kể chuyện ma.
Ma Da. Ma Cà Rồng. Ma Le. Ma Trơi. Ma cụt đầu. Ma què chân. Ma mù. Ma gì gì đó.
Trong thế giới bí ẩn ma đầy rẫy lang thang khắp mọi ngóc ngách cuộc đời. Điều đó khiến bạn phải coi chừng cái thân bạn. Vì ma chắc chắn là chẳng hay ho gì!
 
Mời các bạn cùng HTT 
tham gia chuyên mục 
kể chuyện ma 
và bàn về chuyện ma cho vui! 


HTTMore...

Hổng phải chuyện ma à nghen!

By Hồ Tĩnh Tâm

Bà mụ nội trời đất thiên địa ơi! Cái xã nghèo rớt như bù tơi bù ngót đào đâu ra tiền bồi thường mà quy hoạch. Ngoại tôi vẫn vừa ngoáy trầu vừa hát ru tôi hồi tí nị: Bên dưới có sông bên trên có chợ hai đứa mình kết vợ chồng nghen! Tôi thuộc nằm lòng từ hồi năm nẳm. Chợ không có sông thì ghe xuồng cặp vô đâu?!

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','q6vle5cbfl0628ql020suq6gl3','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:33:20','/ac1602/truyen-ma.html')