Cô Gái Xứ Ipanema

By Hồ Tĩnh Tâm

Xinh đẹp thon thon nâu rám

Cô gái xứ Ipanema đi lướt qua

Trong nhịp vũ khúc Samba

Uyển chuyển đung đưa cô gái bước...

Nhưng... Vì cớ chi ta lại buồn?

Ôi... Ta muốn đến thú nhận cùng

nàng...

Vâng!... Ta phải thổ lộ với nàng

Nhưng nàng chẳng nhìn ta

Mà chỉ mải mê nhìn ra mặt biển...

More...

Bức E-mail Của Giáo Sư Emerson

By Hồ Tĩnh Tâm

* Suy nghĩ: Trong cuộc đời đôi lúc có những sự tình cờ thú vị. Nhưng tình cờ học được bài học đạo đức quả là điều đáng suy nghĩ: Con - người - đạo - đức là gì?

More...

Biệt Thự Ma Ám!

By Hồ Tĩnh Tâm

“Một thảm cảnh khủng khiếp xảy ra hôm qua tại Southampton và New York. Cậu bé Bob Robertson chết đuối trong hồ bơi. Tiếp theo đó người mẹ đã tự tử và ông bố cũng tự kết liễu đời mình sau khi bắn một phát súng vào đầu ông chủ Philipp Miller...”.

More...

Cái Đầu Trọc

By Hồ Tĩnh Tâm

Một truyện ngắn vui vẻ đọc để thư giãn. Nhưng trong sự vui vẻ ấy vẫn có triết lý sống rằng con người muốn làm chủ được mình khó hay dễ?

More...

Chúc Giáng Sinh Vui Vẻ

By Hồ Tĩnh Tâm

Đôi khi rất tình cờ hạnh phúc như ngọn lửa ấm áp sưởi ấm suốt cuộc đời. Hãy giữ ngọn lửa ấm áp ấy cho tâm hồn để cuộc sống trên trần gian này hạnh phúc hơn.

Hai cây gạt nước vất vả đẩy những bông tuyết ướt nặng khỏi tấm kính chắn gió trong khi vẫn theo nhịp với Wille Nelson đang hát bài Lại lên đường.

More...

Nếu Cá Mập Là Người

By Hồ Tĩnh Tâm

Cô bé – con gái bà chủ nhà – hỏi ông K.: “Nếu cá mập là người liệu chúng có cư xử tử tế hơn với loài cá nhỏ không hở ông?”.

More...

Yêu Lần Cuối Cùng

By Hồ Tĩnh Tâm

Cathy mệt mỏi mở cửa nhà. Một tiếng thở phào thoát ra khỏi đôi môi cô. Một ngày dài ở văn phòng đã qua. Căn nhà yên lặng. Quá yên lặng. Tiếng chân cô vang dội trên nền đá hoa.

More...

Con Trai Tôi

By Hồ Tĩnh Tâm

Đã bảy năm trôi qua từ khi con trai tôi là Ryan White ra đi. Ryan bị bệnh huyết hữu (là bệnh ưa chảy máu: hemophilia) phải truyền vào máu một yếu tố giúp đông máu (blood product) và vì thế cháu bị nhiễm AIDS.

More...

Cái Nồi Trung Quốc

By Hồ Tĩnh Tâm

Tôi vốn thích nghe lời khuyên của ông bà Lindner. Vấn đề dù nhỏ hay lớn ông bà luôn tìm ra giải pháp. Ông bà Lindner nay đã hơn 80 rồi nhưng tâm hồn và tình cảm vẫn còn trẻ trung và mới mẻ lắm.

More...

Người Đàn Bà Trong Tranh

By Hồ Tĩnh Tâm

Học kỳ 1 sắp sửa kết thúc hệ mỹ thuật trường này tổ chức triển lãm tranh của sinh viên. Là người phụ trách thư viện của nhà trường tôi có biết việc ấy nhưng thú thật không quan tâm mấy vả lại tôi cũng đang bận túi bụi. Triển lãm khai trương được hai ngày thì cô nhân viên thư viện đến nắm tay lôi tôi đi xem cho được.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','bok2roqijnl4fkmfgsl6h2qm74','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 20:24:59','/ac1605/van-hoc-nuoc-ngoai/page-3.html')