chuyện bây giờ mới kể

By Hồ Tĩnh Tâm

alt
Sao Tháng Giêng của trường Đại học Cửu Long

More...

Vài kỉ niệm khi viết ca khúc về Trường Đại học dân lập Cửu Long

By Hồ Tĩnh Tâm


alt

Vậy là sau buổi tập đêm thứ chín tôi thức tới sáng viết luôn một mạch ba ca khúc để dựng thành một liên khúc có hoạt cảnh chen vào giữa các bài hát. Biết trường mới thành lập còn thiếu thốn nhiều thứ nên sau khi chốt lại chỉ còn khoảng 80 sinh viên có giọng hát tốt tôi dùng ngay các em để cùng tôi dàn dựng chương trình. Nghĩa là sau khi các em đã hát được cả ba bài thầy trò chúng tôi cùng bàn bạc với nhau để dàn dựng.

More...

Một thời hồn nhiên của tôi- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Một thời hồn nhiên của tôi

 alt

Bây giờ ngồi nhớ lại tôi mới ngộ ra rằng vào những ngày đầu Miền Nam mới giải phóng ấy ai cũng sống hồn nhiên chứ chẳng phải riêng gì tôi. Còn bây giờ dù có thuê bạc triệu tôi cũng không dám lên sân khấu mà hát chứ đừng nói là vừa hát vừa đàn.

More...

nhớ về Lào Cai xa nhớ- hotinhtam ghi chép

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Chiều qua(thứ bảy ngày 5.3.2011) đang mùa khô mà tự nhiên Vĩnh Long mưa xối xả như nghiêng trời trút nước. Mưa suốt từ 17g00 đến tận sáng nay vẫn còn mưa rỉ rắc. Khí trời lành lạnh xui nhớ gì đâu mà nhớ. Nhớ rưng rưng nên chẳng muốn làm gì cả. Tôi lục mấy cái DVD ra xem. Xem đến khoảng gần 23 giờ thì ngủ quên. Chừng giật mình thức dậy mới biết con gái đã tắt giùm cái máy. Vậy là tôi lại ngủ. Ngủ thẳng một mạch tới 5 giờ mới thức. Tôi vẫn gọi cách ngủ này là cách ngủ bù cho những đêm thức ròng thức rã. Mở máy lên xem lại một số bài viết cũ tôi mới chợt biết là tôi đang nhớ về Lào Cai.

More...

năm Mèo kể chuyện con rết cho vui- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Ret lon kinh hoang (Ảnh: Xinhua).Ret lon kinh hoang Ret lon kinh hoang (Ảnh: Xinhua).

Cụ Rết “khủng” này việc xơi tái nguyên con chuột hoặc ếch đồng là chuyện thường như... cơm bữa.

Người ta phát hiện con rết khổng lồ này ở Trung Quốc cuối tuần trước. Hình ảnh của nó nhanh chóng được phát tán trên các trang web trong nước và nước ngoài khiến không ít người rợn tóc gáy.

 

Ret lon kinh hoang

 

Ret lon kinh hoang

More...

Mèo già hóa cọp- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 Mà mày có biết vì sao người ta nói đi thả dê là đi o mèo không? Là vầy nghen mầy! Mèo là con vật mềm mại nhỏ nhắn dễ thương chỉ thích nằm gọn trong lòng cho người ta ve vuốt bởi vậy người ta mới ví con gái là mèo. Chừng thành vợ lâu rồi con gái mới trổ mã ra thành cọp khống chế các đức ông chồng bằng tiếng gầm gừ bằng nanh vuốt. Đấy mèo già hóa cọp là vậy đấy!

More...

cây đào xốn xang trong nỗi nhớ- tạp văn của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

DSC01123

Tự nhiên nhắc tới cây đào tôi bắt nhớ Thào Phương ở Lào Kai. Thào là đào theo cách gọi của người H mong. Thào Phương thì đích thị là đẹp như hoa đào rồi nhưng phải nhìn vào mắt cô ấy kìa… chết như chơi đấy. Mà khổ ngay từ cái đêm đầu tiên gặp nhau bên hồ Lại Sơn tôi đã bị hớp hồn bởi tiếng hát và đôi mắt lúng liếng nhìn tôi của Thào Phương.
 

More...

thủ thỉ với màn đêm- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Em.

Anh giang tay nguyện làm thánh giá

Cứu rỗi hồn em lúc yếu hèn.

More...

gặp H Phượng ở Buôn Đôn- Daklak Tây Nguyên

By Hồ Tĩnh Tâm


Dzu trên dòng Sêrêpôk- Buôn Đôn

More...

thương quá Mina- hotinhtam

By Hồ Tĩnh TâmNỖI BUỒN MẤT 6 ĐỨA CON CỦA MINA

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','d6mrag6ga5qeld5hlt3uv6e7s1','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 03:56:02','/ac1607/viet-ngan.html')