ngày ấy Tây Hồ- Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâmlãng đãng chiều Hồ Tây

More...

mẩu chuyện nhỏ với nhà thơ Hữu Thỉnh

By Hồ Tĩnh Tâm

NGỒI BUỒN KỂ LẠI CHUYỆN CŨ CHO VUI

More...

lại chuyện zippo

By Hồ Tĩnh Tâmzippo đen của Phạm Hùng Dũng
 

More...

những mùa phượng đi qua dìu dịu

By Hồ Tĩnh TâmĐôi lúc tôi vẫn bần thần chợt nhớ về một mùa hè đã xa lắm rồi đã gần như trở thành cổ tích. Cổ tích của tôi với Thanh từng cùng nhau đi củi rừng Quèn Sắt. Hai đứa và cánh rừng và dòng suối và những cây dâu da cây vả và một tảng đá to và phẳng như mặt bàn dưới  gốc lim già. À cả những con dốc phơ phất hoa lau. Thế rồi ở cuối khúc quanh con dốc ấy bất chợt bùng lên màu đỏ xao xuyến của hoa phượng lúc về chiều. Tiếng chim đa đa dội lên khắc khoải. Đứa trước đứa sau tôi với Thanh xấp xải gánh hai gánh củi chui chúi đi trong ráng hoàng hôn tím lịm. Về đến giếng đình đầu làng chúng tôi vẫn thường dừng lại ngồi với nhau để được ngồi bên nhau thế thôi.

More...

lại chuyện thằn lằn

By Hồ Tĩnh TâmNgồi máy suốt từ sáng tới chiều chừng phải bật cả hai ngọn đèn thấm mệt nên tôi ngã lưng xuống cái ghế nằm nghỉ và chợt nhìn thấy ngay phía dưới hai ngọn đèn toàn thằn lằn là thằn lằn. Bấy giờ tôi mới chăm chú quan sát cách bắt mồi của chúng. Té ra thằn lằn là những con thú săn mồi vô cùng lão luyện. Cách kiên nhẫn rình con mồi. Cách nhẹ nhàng tiếp cận con mồi. Cách phóng lưỡi bắt mồi nhanh chớp nhoáng. Thằn lằn quả là những thợ săn cừ khôi trên trái đất này. Ngoài ra còn phải gọi chúng là những chiến binh bởi mỗi khi giáp trận tấn công lẩn nhau thằn lằn cũng có những thế ra đòn rất hiểm.
Nếu chịu khó và kiên nhẫn nhất định bạn sẽ còn được chứng kiến những cuộc tình thằn lằn; từ cách tỏ tình đến cách làm tình rất thằn lằn của thằn lằn.
Hôm nay tôi chưa đủ kiên nhẫn để quan sát ghi hình nên chỉ kể vài chuyện về thằn lằn mà thôi.
DZU

More...

nhàn đàm chút xíu lúc canh trưa

By Hồ Tĩnh TâmTranh thủ trước giờ dạy buổi chiều Dzu viêt vội vài dòng cho đỡ buồn.

More...

ĐỒ CHÓ CON HAY SỦA

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

Cả buổi sáng chủ nhật tôi ngồi loay hoay phân loại hình ảnh rồi copy từ máy bàn đổ vào laptop. Công việc coi vậy mà ngốn nghiến gần cả một ngày nghỉ của tôi. Biết  bao nhiêu là hình nội mở ra xem rồi phân loại rồi gom nó vào  thành từng tập rồi copy rồi đổ từ máy này vào máy khác có lẽ tôi ngồi thức ròng làm việc tới vài ngày cũng không xong. Được cái an ủi là hình ảnh nó gợi lại cho mình rất nhiều kỉ niệm về những con người những vùng đất rất cụ thể. Từng người từng nơi cứ như sống lại sinh động như thể tôi vừa mới đến vừa mới gặp và trò chuyện với họ.
Bây giờ đành phải tạm dừng công việc ấy lại vì làm mãi cũng  thế. Post đại  một entry lên vậy.

More...

NGƯỜI LÍNH VỀ NGHỈ PHÉP Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 Dzu kể chuyện xưa

More...

Chuyện bật lửa Zippo của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh TâmZIPPO CỦA HỒ TĨNH TÂM

More...

Giấc mơ thoại quái quỷ- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

t 10- Nhưng bẩm Cụ người ta cho khai thác đất người ta cho thuê rừng là cũng vì dân giàu nước mạnh xử là xử thế nào ạ?!

- Ngươi có ăn có học mà bụng dạ còn tối om như vậy hèn chi con Lạc cháu Rồng mà rồng cứ bay lạc đường mãi. Hám tiền đến thế sao không cho Tây di Tàu khựa nó thuê hết mấy thành phố lớn cho rồi.

- Bẩm!... Bẩm!...

- Chán nhà người như con… mẹc xà lù. Thôi ta đi đây!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','5b3hgra32biqdt0ls26jn04a72','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:56:53','/ac1607/viet-ngan/page-2.html')